Select Page

Landing Page- Tầm quan trọng của một Landing Page

Landing Page- Tầm quan trọng của một Landing Page

Khi tham gia kiếm tiền Affiliate Marketing, chắc hẳn không ít lần bạn nghe đến Landing Page nhất là các bạn đang xây dựng cỗ máy kiếm tiền từ Blog Affiliate. Một Landing Page có tầm ảnh hưởng lớn đến các chiến dịch Marketing Website.

Các chiến dịch Marketing Website bao gồm tổ hợp của 5 chiến dịch, đó là: SEO và Adword, Vital Marketing, Social Marketing, Email Marketing và Video Marketing. Được kết hợp nhuần nhuyễn trên Webpage của Website. Các chiến dịch này đều có một Landing Page để thực hiện công đoạn cuối cùng- thúc đẩy khách hàng hành động. Nếu bạn chưa hiểu về các chiến dịch Marketing Website bạn nên đọc bài Phương pháp Marketing trên Website để chúng ta cùng tiếp tục.

Mỗi chiến dịch Marketing Website có một mục tiêu riêng biệt cho nên các Landing Page cũng sẽ có các nhiệm vụ khác nhau, sẽ không có 2 Landing Page giống nhau trên một trang Web. Ví dụ: với chiến dịch SEO nhiệm vụ của các Landing Page sẽ là tối ưu từ khóa nhằm đạt được thứ hạng cao trên Google và kéo traffic từ các công cụ tìm kiếm. Với chiến dịch Vital Marketing, nhiệm vụ của Landing Page là truyền cảm hứng và tận dụng tối đa sức mạnh của cộng đồng từ mạng xã hội.

Hai chiến dịch trên bổ trợ cho nhau và cuối cùng sẽ có một Landing Page riêng làm nhiệm vụ là thúc đẩy khách hàng hành động mang lại lợi ích cho business của chúng ta. Hoặc với chiến dịch Email Marketing, thì Landing Page có nhiệm vụ chính là thu thập danh sách Opt- danh sách Email khách hàng tiềm năng.

Mình đã ví dụ đơn giản giữa 2 chiến dịch Marketing Website về các Landing Page, nhiệm vụ của Landing Page trong các chiến dịch Marketing. Mỗi Website sẽ có một CEO hay một nhóm điều hành và quản trị Web riêng theo một hướng mà họ muốn, cho nên nếu bạn muốn có một Landing Page trước tiên hãy hiểu rằng nếu Blog của bạn muốn có doanh thu thì Landing Page sẽ làm nhiệm vụ gì: bán sản phẩm, thu thập dữ liệu, hay môi giới các sản phẩm Affiliate, quảng cáo thương hiệu,… từ đó bạn sẽ xây dựng được hệ thống Landing Page bổ trợ cho nhau và nhiệm vụ cuối cùng là dẫn dắt khách hàng hành động.

Landing Page là gì?

Landing Page hay gọi là một trang web được tối ưu, có nội dung hướng đến người dùng và làm một nhiệm vụ nhất định trong các chiến dịch Marketing Website. Landing Page đóng vai trò là đích đến cuối cùng của các chiến dịch Marketing Website nhằm thực hiện nhiệm vụ và nỗ lực tối đa hóa lợi nhuận.

Nói đến nỗ lực tối đa hóa lợi nhuận, sẽ có một số bạn nghĩ rằng trang nào giới thiệu sản phẩm có hoa hồng thì đó là một Landing Page. Điều đó đúng nhưng theo mình nghĩ nó vẫn thiếu một yếu tố chính là sự tin tưởng của khách hàng tiềm năng. Các chiến dịch Markekting Website mục đích cuối cùng vẫn là lợi nhuận, nhưng để khách hàng hành động họ cần một sự tin tưởng. Và điều này với chỉ một Landing Page quảng cáo thì hoàn toàn không thể.

Landing Page là tất cả các trang web con trong một Website kể cả trang chủ. Là một Microsite làm một nhiệm vụ riêng biệt và hầu hết các trang web con( Webpage) đều có một nhiệm vụ chính là giữ chân khách hàng càng lâu càng tốt. Khách hàng tiềm năng sẽ có xu hướng viếng thăm các Landing Page khác, từ đó cơ hội chuyển đổi lợi nhuận là rất cao.

Các dạng Landing Page

Việc tối ưu Landing page là một trong những yếu tố quan trọng, có ý nghĩa quyết định sự thành công trong các chiến dịch Marketing Website. Một Landing page được tối ưu tốt sẽ giữ chân và chuyển hướng khách hàng tiềm năng trên Website làm tăng tỉ lệ chuyển đổi sang giao dịch khác.

Các chiến dịch Marketing Website đều có một nhiệm vụ riêng nên Landing page cũng sẽ có một nhiệm vụ nhất định. Landing page được sử dụng cho các chiến dịch Marketing Website được chia thành 3 loại theo hình thức sử dụng:

– Webpage: đây là loại phổ biến nhất trên Website, chiếm phần lớn diện tích và không gian. Landing Page- Webpage có nhiệm vụ giữ chân khách hàng, chuyển hướng khách hàng tiềm năng đến các Landing Page khác có nhiệm vụ chuyển đổi lợi nhuận.

Hoặc chính Landing Page này làm nhiệm vụ chuyển đổi như các bài hướng dẫn đăng ký, hướng dẫn mua hàng, chi tiết mã Coupon hay là các trang đăng ký chuyển đổi khách hàng mục tiêu theo một trong 5 chiến dịch Marketing Website đề ra.

Thông thường các Landing page kiểu này có nhiệm vụ tối ưu từ khóa hoặc cụm từ khóa nào đó, kéo traffic vào Website tạo sự tin tưởng cho khách truy cập bằng nội dung của trang Web. Có thể lấy ví dụ bằng bài viết này.

– Pop-up: là một loại Landing Page có một nhiệm vụ duy nhất đó là chuyển đổi khách hàng mục tiêu hoặc chuyển đổi lợi nhuận trực tiếp. Pop-up là một cửa sổ bật lên khi bạn viếng thăm một trang Web. Pop-up đánh trực tiếp vào mắt khách hàng nên tỉ lệ chuyển đổi cao.
Landing Page- Tầm quan trọng của một Landing Page 1

– Microsite: là một Website riêng có một Page duy nhất cùng một nhiệm vụ chính đó là chuyển đổi lợi nhuận hoặc khách hàng tiềm năng. Microsite sở hữu một domain riêng hoặc subdomain( tên miền phụ) và được lưu trữ trên không gian máy chủ chuyên dụng.

Landing Page- Tầm qua trọng của một Landing Page 6

Microsite nằm tách biệt bên ngoài Website chính được thiết kế rõ ràng và bắt mắt, sử dụng Vital Marketing mạnh nên tỉ lệ chuyển đổi rất cao. Ngoài ra, Microsite còn giúp xây dựng hệ thống Site vệ tinh tốt cho SEO, đẩy cao các từ khóa trên Landing Page của Website chính.

Nếu phân loại theo nhiệm vụ thì Landing Page sẽ có 3 loại sau:

– Landing Page chuyển đổi khách hàng mục tiêu: nghĩa là lượng khách truy cập bạn phải chuyển thành khách hàng tiềm năng để thực hiện các chiến dịch Marketing tiếp theo, nổi bật là chương trình Email Marketing. Bạn có thể sử dụng Webpage hoặc Pop-up hoặc Microsite để thực hiện việc chuyển đổi khách hàng mục tiêu.

Nội dung chính của Landing Page chuyển đổi khách hàng mục tiêu thường là biểu mẫu đăng ký nhận bài viết mới, hoặc tải cuốn Ebook miễn phí, tặng bạn khóa học 8 buổi Free về SEO, hoặc nhận theme Premium trị giá 100$,…. Sẽ có một thứ gì đó để khách hàng đánh đổi Email của mình, khách hàng tiềm năng sẽ tiết lộ thông tin nếu như họ được một điều gì đó có giá trị.

– Landing Page chuyển đổi lợi nhuận: sẽ là một Webpage( Pop-up sử dụng ít trong trường hợp này) hoặc Microsite với mục tiêu lợi nhuận và nỗ lực thuyết phục khách hàng tiềm năng mua hàng hoặc sử dụng sản phẩm.

Nội dung được sử dụng trong Landing Page chuyển đổi lợi nhuận thường là một trang quảng cáo bán hàng, bài viết hướng dẫn đăng ký và sử dụng sản phẩm, hoặc bài viết so sánh và đánh giá các sản phẩm cùng loại.

– Landing Page hỗ trợ: là những Landing Page có nhiệm vụ duy nhất là tạo sự tin tưởng và hướng khách hàng tiềm năng đến một trong hai loại Landing Page trên. Nói cách khác, Landing Page hỗ trợ không có nhiệm vụ chuyển đổi khách hàng hay chuyển đổi lợi nhuận nó chỉ có việc liên kết đến mà thôi. Hầu hết sử dụng Webpage để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ này.

Nội dung chính của Landing Page hỗ trợ là các bài Posts có nội dung hay và chất lượng nhằm thu hút độc giả và chuyển họ qua các trang Landing Page khác, nhiệm vụ còn lại là của các Landing Page cuối cùng mà khách hàng tiềm năng truy cập.

Nếu phân loại theo phạm vi sử dụng thì Landing page sẽ có 2 loại:

– Landing Page bên trong Website: thường dùng Webpage hoặc Pop-up để sử dụng với 3 mục đích chuyển đổi hoặc cung cấp thông tin. Phạm vi tiếp cận là khách hàng truy cập trên Website, tối ưu và chuyển đổi trên Website chính. Xây dựng sức mạnh của Website tốt hơn, tăng Keyword, tăng traffic và lợi nhuận.

– Landing Page bên ngoài Website: được dùng và thiết kế các Landing Page bằng Microsite, vì sở hữu domain hoặc subdomain riêng với mục đích rõ ràng: một là chuyển đổi khách hàng tiềm năng, hai là bán hàng. Giao diện bắt mắt, không gây phiền nhiễu tại Website, tạo ra nhiều Landing Page bên ngoài trông Website chính chuyên nghiệp hơn nhưng nó lại làm tăng chi phí để xây dựng Microsite riêng.

Xây dựng nội dung Landing Page

Bạn đã biết về Landing Page và các dạng thường gặp, bạn biết rằng Landing Page rất quan trọng cho các chiến dịch Marketing Website nhưng để xây dựng được một hay một hệ thống Landing Page không phải là việc đơn giản.

Xây dựng Landing Page cần phải xem xét và điều chỉnh một số thứ sao phù hợp nhất, khả năng thu hút khách hàng cao nhất, tỉ lệ chuyển đổi cao nhất. Ngay bây giờ, mình sẽ đi theo từng bước để thiết kế Landing Page phục vụ cho 3 mục đích của các chiến dịch Marketing Website. Các bạn chú ý nhé!

Xây dựng Landing Page chuyển đổi khách hàng mục tiêu

Mục đích chính khi xây dựng loại này là chuyển đổi khách hàng mục tiêu. Nghĩa là bạn thu thập thông tin của khách hàng mục tiêu từ khách truy cập đơn thuần như tên, họ, email, trang web,… càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên thu thập thông tin quan trọng nhất là Email và Tên, vì khách hàng ngại phải điền vào biểu mẫu có quá nhiều chi tiết. Sau khi nắm được các thông tin, bạn sẽ chạy chiến dịch Email Marketing để kéo khách hàng mục tiêu qua các trang Landing page khác có nhiệm vụ chuyển đổi lợi nhuận.

Mục tiêu của chúng ta là Email và Tên khách hàng, phải làm sao để khách hàng tự động điền vào biểu mẫu đăng ký của chúng ta càng nhiều càng tốt. Có 2 cách để khách hàng tự động điền vào biễu mẫu đăng ký: Một là Contents quá hay, hai là họ phải nhận được một thứ gì đó( mồi nhử). Nếu bạn mới làm Website thì chắc chắn Contents không thể sánh với các Website khác nên hãy cho khách hàng một thứ gì đó.

Bạn có thể nghĩ ra bất cứ thứ gì, nhưng phải liên quan đến chủ đề của Website bạn đang làm. Chủ đề Website về du lịch chẳng hạn, mình sẽ lấy chủ đề du lịch để minh họa. Bạn sẽ có thứ để cho khách hàng như: Cuốn cẩm nang du lịch miền Bắc, cẩm nang du lịch miền Nam, cẩm nang du lịch miền Trung, kỹ năng chăm sóc bản thân khi đi du lịch, hành trang cho phượt thủ, kỹ năng chọn khách sạn tuyệt đỉnh, cuốn hành trình du lịch SaPa, làm sao để chọn được một nơi du lịch vừa ý,…..

Đây là toàn bộ những thứ bạn có thể viết và cho khách hàng trong Landing page và nhận lại là bản đăng ký với Tên và Email. Bây giờ bạn hãy nghĩ ra một câu khẩu hiệu nào đó liên quan đến việc chuyển đổi khách hàng mục tiêu như: Đăng ký và nhận bài viết mới qua Email( bình thường quá nhỉ), Cẩm nang trọn đời cho người mê du lịch, Hành trang du lịch cần phải có, 101 cách chọn khách sạn đỉnh cao, Cuốn hành trình Đà Lạt 7 ngày giá rẻ,….

Bạn đã có tiêu đề và mồi nhử, việc của bạn là tạo ra nội dung hay đánh đúng tâm lý của khách hàng. Nội dung phải liên quan đến tiêu đề và phải đánh mạnh ưu điểm có bên trong mồi nhử. Như vậy, khách hàng mới quyết định đăng ký vào biểu mẫu của bạn.

Có 3 hình thức xây dựng nên một Landing Page chuyển đổi khách hàng mục tiêu: Webpage, Pop-up, Microsite. Sau một thời gian Landing Page hoạt động, bạn nên thống kê kết quả, nếu có chiều hướng giảm bạn nên thay thế Landing Page mới hoặc cập nhật nội dung mới, hoặc sửa đổi tiêu đề hấp dẫn hơn.

Xây dựng nội dung Landing Page chuyển đổi lợi nhuận

Nói thẳng ra một Landing Page chuyển đổi lợi nhuận chính là một trang bán hàng. Bạn có thể bán các sản phẩm Affiliate hoặc các sản phẩm do chính bạn tạo ra. Việc xây dựng Landing Page chuyển đổi lợi nhuận là việc thuyết phục khách hàng bằng lợi ích của sản phẩm.

Do đó, bạn cần tìm kiếm tất cả lợi ích của sản phẩm và nhu cầu của khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến. Liệt kê tất cả lợi ích có thể giải quyết khó khăn của khách hàng vào nội dung của Landing Page, đây sẽ là lời chào hàng của bạn.

Bạn nên tìm hiểu thông tin về giá cả, chính sách giao hàng, đổi trả hàng hóa nếu bạn bán các sản phẩm Affiliate. Hoặc đưa ra chính sách mới của sản phẩm về chất lượng ISO, bảo hành và một cam kết nếu sản phẩm đó là của bạn tạo ra.

Sau khi có được nội dung bạn nên chọn một tiêu đề thật hay, dễ nhớ và đặc biệt khiến khách hàng có thể hành động. Có 2 hình thức mà bạn có thể áp dụng với Landing Page chuyển đổi lợi nhuận đó là Webpage hoặc Microsite. Thông thường chúng ta sẽ chọn Webpage để tiến hành bởi nó không tốn thêm khoản chi phí nào nữa.

Có một lưu ý ở đây, các Landing Page chuyển đổi lợi nhuận nên có nút hành động cho khách hàng. Nghĩa là nội dung hay thực sự chưa đủ, bạn phải thúc đẩy khách hàng hành động nếu muốn có sự chuyển đổi lớn. Để thêm nút hành động, bạn hãy thêm đoạn code sau, tùy từng theme mà nút hành động sẽ hiển thị khác nhau, đây là mẫu nút ở Theme của mình.


<a href=" URL mục tiêu">
 <button type="button"> 
    Click vào đây
 </button>
</a>

hoặc bạn có thể truy cập vào http://www.bestcssbuttongenerator.com/ để tạo nút hành động ưng ý rồi chèn vào Landing Page.
Landing Page- Tầm quan trọng của một Landing Page 3

Sau một thời gian khởi tạo Landing Page chuyển đổi mục tiêu, bạn nên đánh giá lại hiệu quả, sửa đổi, thêm hay bớt nội dung cho hợp lý nhất.

Xây dựng nội dung Landing Page hỗ trợ

Như đã nói ở trên, Landing Page hỗ trợ không có nhiệm vụ chuyển đổi khách hàng hay chuyển đổi lợi nhuận gì cả. Landing Page hỗ trợ chỉ đơn giản làm nhiệm vụ tạo sự tin tưởng đến khách hàng mục tiêu và liên kết đến 2 loại trang Landing Page còn lại mà thôi.

Tùy theo từng chủ để Website mà Landing Page nhiều hay ít và nó cũng phụ thuộc rất lớn vào người điều hành Website nữa. Một Landing Page hỗ trợ chỉ tối ưu 1-2 từ khóa nhất định, thường là các bài viết chia sẻ về những điều liên quan đến chủ đề.

Ngoài việc hỗ trợ, Landing Page còn giúp tăng Traffic cho Website, tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, hình ảnh và thương hiệu quả Website ngày càng lớn mạng hơn. Tuy trong các chiến dịch kiếm tiền online, Landing Page hỗ trợ không mấy chú trọng bằng 2 loại trên nhưng nó lại quyết định sự sống cho Website cho nên bạn không được xem thường mà bỏ qua.

Trong khi xây dựng, bạn nên đặt các Internal Link( link nội bộ) đến các Landing Page chuyển đổi khách hàng mục tiêu hoặc chuyển đổi lợi nhuận để dẫn dắt khách hàng mục tiêu thực hiện hành động đăng ký hay mua sản phẩm.

Bạn cũng nên cập nhật các kiến thức mới, bổ sung vào contents của Landing Page hỗ trợ, nhằm tăng chất lượng bài viết. Việc này giúp bạn giữ chân khách hàng tiềm năng ở lại lâu hơn với Website của bạn.

Bạn đã có thể xây dựng nội dung của Landing Page tùy theo từng mục tiêu, và đây là tất cả các bước tóm tắt cơ bản để tạo một Landing Page chất lượng.

 • Tìm mục tiêu cụ thể cho Landing Page: lợi nhuận, khách hàng hay hỗ trợ.
 • Tìm nhu cầu, mong muốn của khách hàng mục tiêu: khách hàng cần gì, họ mong muốn điều gì có thể giải quyết khó khăn của họ. Sản phẩm hay dịch vụ hay thông tin liên quan.
 • Viết tiêu đề hay để thu hút sự chú ý của khách tìm kiếm: Tiêu đề Landing Page cần rỗ ràng, ngắn gọn và thực sự thu hút.
 • Tối ưu Contents với mong muốn của khách hàng mục tiêu: Content chính là những gì sản phẩm có thể mang lại, những gì khách hàng có được sau khi đăng ký, hoặc bài viết thông tin phải thật hay và bổ ích với Landing Page hỗ trợ.
 • Nói rõ các thông tin liên quan đến sản phẩm nếu muốn chuyển đổi lợi nhuận: các thông tin liên quan bao gồm dịch vụ vận chuyển, đổi trả hàng hóa, cam kết chất lượng, dịch vụ khuyến mãi( nếu có), chỉ số chất lượng, đăng ký bản quyền,…
 • Kiểm tra, đánh giá, so sánh và cải thiện Landing Page: luôn luôn kiểm tra kết quả thu về từ Landing Page, so sánh giữa các kỳ kiểm tra và cải thiện nội dung nếu như có vấn đề xảy ra.

Thiết kế Landing Page

Bạn biết đấy, Landing Page có 3 loại: Webpage, Pop-up, Microsite nếu như phân loại theo hình thức sử dụng. Tất cả Landing Page được tạo ra trên Website và môi trường trực tuyến, nên nếu bạn không có Website thì thật bất tiện nếu như đang đọc bài viết này.

Bạn có thể đọc bài viết Tạo Blog + Domain + Email Marketing chỉ với 1$/tháng để tạo cho mình một Blog hay Website trước khi thực hiện chiến dịch kiếm tiền online thông qua việc xây dựng hệ thống Landing Page.

Thiết kế Landing Page- Webpage

Webpage là trang Web con trong Website, thiết kế Landing Page bằng Webpage chính là việc bạn tạo ra nội dung Post hoặc Page trong Website. Post và Page cũng gần giống nhau, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết phân biệt và so sánh Post/ Page trên Website.

Nếu như nội dung của bạn chỉ là hỗ trợ cho các Landing Page chuyển đổi thì bạn nên dùng template mặc định của Post hoặc Page, không nên quá cầu kỳ. Còn nếu mục đích của bạn là chuyển đổi lợi nhuận, bạn nên đầu tư vào Landing Page thực sự chất lượng và bắt mắt.

Bạn là Coder thì việc thiết kế Landing Page bắt mắt chỉ là chuyện nhỏ, nhưng thực tế chỉ ra rằng 90% người làm MMO thường không phải là dân IT, không biết về các ngôn ngữ lập trình. Nên việc sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ là hướng tốt nhất.

Nếu bạn tạo Website với WordPress, thì có một số Plugin sẽ giúp bạn thiết kế Landing Page chuyên nghiệp và bắt mắt như: Beaver Builder, Elementor, SiteOrigin,… Hiện bạn có thể cài đặt miễn phí trên thư viện WordPress.Org, nhưng để mở các tiện ích mở rộng thì nên dùng bản quyền. Theo kinh nghiệm thì bản Free cũng đủ chức năng rồi không cần nâng cấp nữa bởi chi phí bản quyền cho phiên bản Pro cực lớn.

Nếu bạn tạo Website với Blogger, sẽ không có các Plugin hỗ trợ việc thiết kế Landing Page chuyên nghiệp, bạn sẽ phải tự mò Code. Hoặc bạn có thể sử dụng Template miễn phí tại Btemplates để dựng Landing Page nhưng độ linh hoạt không thể sánh được với WordPress.

Đối với Landing Page chuyển đổi khách hàng, thông thường nhà cung cấp chương trình Email Marketing sẽ cho bạn một mã Code để nhúng vào Website. Điều này bạn có thể áp dụng khi thiết kế Landing Page với Blogger, nếu bạn thiết kế với WordPress sẽ có các Plugin hỗ trợ thiết kế From chuyển đổi đẹp hơn. Và mình thường sử dụng Contact From 7 hoặc Ninja From để thực hiện việc này.

Thiết kế Landing Page dạng Pop-up

Pop-up là dạng cửa sổ bật lên, mình đã mày mò với Blogger nhưng không thể hoàn thành, có thể chưa tìm ra Code hoặc nền tảng Blogger không hỗ trợ việc này. Vì thế, nếu bạn đang thiết kế Landing Page dạng Pop-up trên Blogger thì bây giờ chưa thể được.

Còn đối với Website WordPress bạn hãy sử dụng Plugin để hỗ trợ việc này như: Hustle, Pop-up MarketPop-up Builder,… Đây là các Plugin miễn phí trên thư viện WordPress.Org chuyên nghiệp để bạn thiết kế một Pop-up đẹp mắt.

Phạm vi Pop-up hẹp hơn giao diện Website rất nhiều, bạn nên thiết kế và đưa nội dung vào thật ngắn gọn và chi tiết. Không nên quá dài dòng, khách hành mục tiêu không muốn đọc vào Pop-up quá lâu.

Thiết kế Landing Page- Microsite

Microsite là một dạng Site nhỏ chỉ một nhiệm vụ duy nhất tùy vào từng chiến dịch Marketing của bạn, Microsite bao gồm một Domain hoặc Subdomain được lưu trữ trên không gian máy chủ. Khi xây dựng Microsite bạn sẽ xây dựng được một hệ thống Site vệ tinh cho Website chính, việc này có lợi cho SEO mặc dù hiện tại tầm ảnh hưởng của Site vệ tinh không còn lớn như trước.

Microsite chỉ một Landing Page duy nhất, mục đích chuyển đổi khách hàng hoặc chuyển đổi lợi nhuận nên bạn cần đầu tư cho giao diện và cắt giảm chi phí tối đa. Đầu tư vào WordPress rất tốt nhưng bạn sẽ phải trả một khoản chi phí Hosting hàng tháng, vì điểm này bạn nên làm Microsite với Blogger và đầu tư vào một tên miền, chi phí là 0.99$ cho Domain Godaddy hoặc 0.88$ cho Domain NameCheap.

Việc tạo Website với Blogger ra sao, mình đã có bài viết chi tiết nói về việc tạo Website với nền tảng Blogger bạn nên tham khảo nếu muốn xây dựng một Landing Page chuyển đổi dạng Microsite.

Tối ưu Landing Page trên công cụ tìm kiếm

Đây là điều quan trọng sau khi bạn tạo nội dung và thiết kế Landing Page, bạn sẽ phải tối ưu với các công cụ tìm kiếm. Việc tối ưu Landing Page giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào Website, từ đó lượng người tiếp cận Landing Page sẽ cao hơn, tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ khả quan hơn.

Thông thường Landing Page được tối ưu công cụ tìm kiếm sẽ có dạng Webpage hoặc Microsite, vì hai dạng này sẽ hiển thị ở các công cụ tìm kiếm. Landing Page dạng Pop-up chỉ một cửa sổ bật lên khi khách truy cập vào Website, chỉ tối ưu với người dùng nên chúng ta sẽ không quan tâm đến loại này.

Để tối ưu Landing Page, bạn sẽ phải tối ưu thẻ Meta Title, Meta Description, thẻ Heading, Internal Link, External Link, mật độ từ khóa,…. Bây giờ, mình sẽ tối ưu với Meta Title và Meta Desciption, còn các thành phần còn lại mình sẽ có một bài viết riêng vì không thể nói hết trong một vài từ ngắn ngủi được.

Hai thẻ Title và Desciption là hai nội dung được hiển thị trong bảng tìm kiếm khi khách hàng tiến hành tìm một từ khóa nào đó trên công cụ tìm kiếm. Tối ưu là việc nâng cao vị trí xếp hạng trên công cụ tìm kiếm và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Landing Page- Tầm quan trọng của một Landing Page 4

Nếu bạn tạo Website với WordPress, bạn nên dùng Plugin Yoast SEO để tối ưu 2 thẻ này. Đây là Plugin SEO miễn phí hỗ trợ SEO tốt nhất cho WordPress và hiện tại mình đang sử dụng nó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập Meta nếu thanh bên dưới chuyển thành màu xanh là được.
Landing Page- Tầm quan trọng của một Landing Page 5

Nếu bạn tạo Website với Blogger thì việc tối ưu hai thẻ Meta Title và Meta Descissons cần dùng đến đoạn code sau. Bạn nên thay thế tất cả trong đoạn từ <head>...</b:if>  trong bộ html hoặc xhtml trong khu vực chỉnh sửa HTML của template Blogger.

<!-- Tối ưu Meta Title, Meta Description Website Blogger -->
<head> 
<meta HTTP-EQUIV='refresh' content='400;URL=https://rainnguyen.com'/>
<b:include data='blog' name='all-head-content'/>
<b:if cond='data:blog.homepageUrl == data:blog.url'>
<title> <data:blog.pageTitle/></title>
<meta content='Nội dung mô tả Website' name='keywords'/>
<meta content='Các từ khóa cần mô tả' name='description'/>
<b:else/>
<title><data:blog.pageName/> | RN DOT COM</title>
<meta expr:content='data:blog.pageName + " , Keyword cho New Post "' name='description'/>
<meta expr:content='data:blog.pageName + " , Mô tả cho New Post "' name='keywords'/> 
</b:if>
<!-- Hoàn thành -->

Bộ html của Website nói chung và Landing Page nói riêng có cấu trúc như sau:

<head>
   Phần cần chèn code
</head>
<body>
   Nội dung Landing Page
</body>
<footer>
   Phần chân Landing Page
</footer>

Sau khi tối ưu và Google đã Index bạn dùng đoạn lệnh Site: URL Landing Page trên công cụ tìm kiếm google hiển thị như thế nào. Bài viết Landing Page của mình nó hiển thị như vậy.
Landing Page- Tầm quan trọng của một Landing Page 6

Tổng kết về Landing Page

Như vậy Landing Page là một trang được tối ưu với người dùng và công cụ tìm kiếm nhằm đạt được một mục tiêu nhất định có lợi cho chiến dịch Marketing Website. Theo hình thức sử dụng Landing page được chia thành: Webpage, Pop-up, Microsite.

Theo nhiệm vụ thì Landing Page được chia thành 3 nhóm: chuyển đổi khách hàng mục tiêu, chuyển đổi lợi nhuận và hỗ trợ cung cấp thông tin liên kết. Phân loại theo phạm vi sử dụng có 2 loại: bên ngoài hoặc bên trong Website.

Landing Page có vai trò rất quan trọng trong các chiến dịch Marketing Website, bạn không được xem thường hay bỏ qua việc tối ưu một Landing Page nào. Trước khi xây dựng một Landing Page, bạn cần xây dựng nội dung đánh mạnh vào tâm lý khách hàng mục tiêu của bạn. Sử dụng một số công cụ hỗ trợ phần thiết kế và tối ưu Landing Page trên các công cụ tìm kiếm.

Việc xây dựng hệ thống Landing page chuẩn cần rất nhiều thời gian, các Landing page có nhiệm vụ riêng biệt nhưng chúng đều hỗ trợ cho nhau và tăng cường sức mạnh của chiến dịch Marketing Website. Vì vậy, bằng cách này hay cách khác bạn nên nghiêm túc trong việc xây dựng hệ thống Landing Page.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền