Select Page

WordPress Hosting Godaddy- Chuyển dữ liệu sẵn có về Manager Hosting

WordPress Hosting Godaddy- Chuyển dữ liệu sẵn có về Manager Hosting
This entry is part 5 of 7 in the series Hướng dẫn sử dụng Godaddy-WordPress Hosting

Nếu bạn có một Sites đã có nội dung hoàn chỉnh, và bạn đăng ký mới gói WordPress Hosting của Godaddy thì việc còn lại của bạn là chuyển dữ liệu này về gói WordPress Hosting của Godaddy thôi.  Cùng xem cách của mình, sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn trong quá trình chuyển dữ liệu tránh mất thời gian khi xây dựng Sites mới trên nền tảng Sites cũ.

 

Thao tác này gồm rất đơn giản, nó giống như chúng ta BackUp dữ liệu khi làm Website, chỉ khác ở chỗ BackUp ở một nơi mà khôi phục ở nơi khác, có 2 bước đơn giản như sau:

  • Nén tất cả các file từ Sites cũ.
  • Chuyển tập tin đã nén lên WordPress Hosting Godaddy.

1. NÉN FILE TỪ SITES CŨ( SAO LƯU FILE)

Chúng ta có một Plugin lo việc nén dữ liệu, đó là Plugin Duplicator, Plugin này sẽ quét tất cả các file có trong WordPress thành 2 tập tin. Một là Archive-tập tin dữ liệu, hai là Installer-tập lệnh cài đặt. Archive là toàn bộ dữ liệu từ Site cũ của chúng ta, Installer là tập lệnh mà khi chúng ta đưa lên WordPress Hosting Godaddy, nó sẽ tự động cài đặt tất cả các tập tin này.

 

Bạn hãy cài Plugin này vào Site cũ của bạn nhé, hãy vào Plugin/Add New/Duplicator hoặc tải nó tại đây. Nếu bạn vẫn chưa biết cách cài đặt thì xem tại đây.


 

Sau khi cài đặt Plugin, bạn hãy vào Duplicator/Packages chọn Create New để tạo một bản sao lưu.

Tạo mới Dữ liệu nén

 

Sau khi chọn Create New hãy nhấn Next để tiếp tục quá trình nén quét dữ liệu trong Website của bạn. Sau khi nhấn Next, Duplicator sẽ xem có xuất hiện lỗi nào có thể gây ra trong quá trình quét hay không, nếu nó quá nhiều lỗi thì sẽ không quét được.

Quét dữ liệu bước 1

 

Scanning Site

Đang tiến hành Scan

 

Đã có một lỗi xảy ra, nhưng không sao Duplicator vẫn tiến hành Scan được nhưng thời gian sẽ lâu hơn, bạn hãy chọn Yes. Continue with the build process! sau đó nhấp Build để tiến hành nén dữ liệu.

Xuất hiện lỗi khi nén dữ liệu WordPress

Xuất hiện lỗi khi nén dữ liệu WordPress

 

Building Package

Đang tiến hành nén dữ liệu

 

Sau khi BuildingDuplicator sẽ báo nén dữ liệu hoàn tất, bây giờ là lúc bạn tải về hai file Archive và Installer để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Tải về tập tin Archive và Installer về máy tính

Tải về tập tin Archive và Installer về máy tính

2. CHUYỂN DỮ LIỆU VÀO WORDPRESS HOSTING( BACKUP FILE)

Với gói Share Hosting thì bạn có thể Upload trực tiếp trên Host, sau đó kiểm tra trong File Manager để chạy 2 tập tin này. Nhưng gói WordPress Hosting Godaddy không sử dụng Cpanel nên chúng ta sẽ sử dụng File Manager trực tiếp trên WordPress, nếu bạn chưa biết thực hiện trên File Manager của WordPress Hosting Godaddy thì xem lại phần trước trong Series này nhé.

 

Sau khi Upload File Archive.zip và Installer.php lên File Manager trên WordPress Hosting, bạn có thể thấy hai gói này như hình dưới trong File Manager mà chúng ta đã Upload lên.

Upload File nén dữ liệu vào WordPress Hosting Godaddy

 

Tiến hành chạy file Installer.php bằng cách nhấp chuột phải và chọn Open. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện bạn hãy làm theo vài bước sau:

Chạy Install.php

 

Sau khi nhấp Next sẽ chuyển sang bước 2, bạn chọn Connect and Remove All Data là thay thế toàn bộ dữ liệu hiện tại hoặc Create New Databases để tạo một Databases mới. Mình sẽ chọn thay thế vì khi vừa đăng ký xong thì dữ liệu trên WordPress Hosting Godaddy chưa có. Phần thông tin Database, User, Password, bạn hãy vào File Manager mở WP-Config.php để tìm nhé.

Thông số trong Wp-Config.php

Thông số trong Wp-Config.php

 

Thông tin tiến hành cài đặt

Thông tin tiến hành cài đặt

 

Đang cài đặt Databases

Đang cài đặt Databases

 

Sau khi tiến hành cài đặt sẽ chuyển qua bước 3, ở bước này là bước chỉnh thông số URL của WordPress Hosting. Bạn cứ để nguyên như vậy nếu rồi nhấn Next, nếu bạn muốn tạo tài khoản đăng nhập mới thì hãy điền thông tin trong mục Advanced Options

Chỉnh sửa thông số WordPress Hosting Godaddy

 

Đã hoàn tất quá trình chuyển dữ liệu lên gói WordPress Hosting của Godaddy. Bây giờ bạn hãy chỉnh một số thông số thiết lập liên quan nếu cần, ví dụ chỉnh Pemarlinks thì sẽ chuyển bạn về WordPress như bình thường. Đây là 4 thông số cần chỉnh sau quá trình chuyển dữ liệu lên Site mới.

Hoàn tất quá trình Upload Site lên WordPress Hosting Godaddy

 

Cuối cùng, bạn vào File Manager xóa 5 tập tin nhạy cảm sau để tránh trường hợp bị người ta chạy lại File này: Installer.phpInstaller-data.sqlInstaller-backup.phpInstaller-log.txtDatabase.sql. Như vậy là xong, nếu không cần dùng bạn hãy xóa Plugin Duplicator luôn.

3. LỜI KẾT

Với Plugin Duplicator cho phép bạn sao chép dữ liệu từ Web này sang Web khác một cách dễ dàng. Plugin này không đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật cao nên rất dễ sử dụng. Bạn thấy đấy, quá trình chuyển dữ liệu vào WordPress Hosting Godaddy cũng rất đơn giản không quá phức tạp phải không nào.

Series Navigation<< File Manager- Cài đặt File Manager trên WordPress Hosting GodaddySử dụng sFTP và phpMyAdmin quản lý Manager Hosting WordPress >>

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền