Select Page

Tối ưu hóa quảng cáo- Vị trí quảng cáo

Tối ưu hóa quảng cáo- Vị trí quảng cáo

Vị trí quảng cáo– có lẽ sai lầm mà nhiều blogger gặp phải khi sử dụng quảng cáo tạo ra thu nhập từ blog. Trên thực tế, đây không phải là điều duy nhất blogger thường mắc phải- còn nhiều yếu tố khác nhau nhưng đa phần liên quan đến vị trí. Đây là lý do những quảng cáo trên TV, các trang đầu tạp chí hoặc trên các biển quảng cáo lớn trên giao lộ thường có nhu cầu lớn( mặc dù chi phí cho quảng cáo tại những điểm nóng này là rất cao).

Nếu bạn tăng số lượng người xem quảng cáo thì bạn tăng cơ hội chuyển đổi- lý thuyết khá đơn giản và hợp lý, mặc dù vị trí quảng cáo chỉ là một trong những yếu tố tác động đến khả năng chuyển đổi của quảng cáo.

Thay vào tìm cách tăng số lượng người xem lên, chúng ta hãy thử nghĩ xem “số lượng người quan tâm đến quảng cáo đang ở đâu?”. Một số quan điểm khi trả lời câu hỏi này bao gồm:

Phía trên “nếp gấp”

Khi bạn nhìn vào một trang của RN DOT COM( hoặc bài đăng này chẳng hạn), bạn sẽ chỉ nhìn thấy một phần nhỏ trong tổng thể toàn bộ của nó. Điều này là vì tôi có nhiều nội dung phù hợp trên màn hình( tất nhiên là bạn có thể hiển thị toàn bộ nếu màn hình của bạn có độ rộng lớn hơn), cách duy nhất nếu bạn muốn xem là cuộn trang xuống.

Nếu bạn vẽ một đường ngang tưởng tượng trước khi cuộn trang xuống, tại điểm mà bạn cuộn xuống đến điểm tiếp theo được hiển thị trên màn hình- người ta gọi đó là là một vòng tròn web( nếp gấp).

Các yếu tố dưới màn hình đầu tiên được xem ít hơn bởi người đọc khi so sánh với những gì được đặt trong màn hình đầu tiên. Nhưng đây lại là cách giữ trải nghiệm người dùng ở mức cho phép mặc dù khả năng và tỉ lệ chuyển đổi thấp hơn. Có một số trường hợp ngoại lệ mà tôi sẽ phác thảo dưới đây.

Vị trí quảng cáo trong nội dung

Nội dung blog là nơi hầu hết độc giả đều ghé qua và tiêu tốn thời gian ở đó. Nội dung của bạn có thể là văn bản, video, hình ảnh hoặc âm thanh,… và kết quả là một trong những điểm nóng có tỉ lệ chuyển đổi lớn luôn nằm trong hoặc gần nội dung.

Nhiều thảo luận xoay quanh vấn đề vị trí quảng cáo trong nội dung, mỗi blogger đều có ý kiến khác nhau “có nên đặt quảng cáo trong hoặc gần nội dung hay không”. Để tôi giải thích một chút về vấn đề này.

» Giữa bài đăng: một trong những vị trí quảng cáo được sử dụng nhiều nhất trong các blog thương mại là đặt một quảng cáo trong một khung hình chữ nhật hoặc một biễu ngữ nhỏ giữa các bài đăng hoặc trong các trang danh mục.

» Trước nội dung: đặt một quảng cáo cao hơn so với nội dung( sau tiêu đề) có thể là một chiến lược hiệu quả. Đặc biệt nếu quảng cáo đó có chiều cao thấp( 468×60 pixel là một ví dụ như vậy). Các đơn vị quảng cáo từ Adsense cũng đặt quảng cáo ngay phía trên tiêu đề bài đăng. Theo trải nghiệm, những quảng cáo đặt ở phía trên như vậy hoàn toàn toàn không hiệu quả so với các quảng cáo giữa bài đăng, mặc dù chúng ít xâm phạm đến nội dung.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng vị trí quảng cáo trước nội dung có chiều cao quá lớn- nó sẽ đẩy nội dung xuống và có thể không hiển thị nhiều trong màn hình đầu tiên( nếu độc giả sử dụng màn hình không đủ độ rộng thích hợp), một điều gì đó gây thất vọng cho người đọc sẽ diễn ra- hãy cẩn thận.

» Trong nội dung: nhiều thảo luận được đặt ra xoay quanh vấn đề này, nhưng theo tôi vị trí quảng cáo này có tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.

Trong khi độc giả đọc nội dung, đôi mắt của họ thường đặt ở vùng lân cận, để quảng cáo ở vị trí này- họ tự nhiên nhìn thấy quảng cáo, và nếu quảng cáo có liên quan đến chủ đề- tự nhiên họ sẽ nhấp vào. Thông thường, blogger sử dụng một quảng cáo hình hộp chữ nhật được căn chỉnh từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái.

Vị trí quảng cáo trong phần bình luận

Một điểm nóng khác là vị trí lân cận gần khu vực nhận xét của độc giả. Có một số lý do cho việc sử dụng vị trí quảng cáo này có tỉ lệ chuyển đổi tốt. Nhận xét là khu vực cuối mỗi bài đăng, tại thời điểm mà một phần trăm người đọc đang tìm kiếm một điều gì đó khác để làm. Họ đã đọc nội dung của bạn và họ có xu hướng tìm kiếm thêm thông tin hoặc thực hiện một vài động tác như kết quả mà họ đã đọc.

Kết quả là những quảng cáo có liên quan ngữ cảnh đem lại nguồn thu đáng kể. Lý do khác là để vị trí gần phần bình luận mang lại cơ hội chuyển đổi tốt là vì chúng hút mắt người đọc của bạn. Một cuộc thảo luận có giá trị đối với người đọc như một bài đăng được đầu tư vì vậy mà vị trí này trở thành điểm nóng.

Hình ảnh

Một chiến lược mà blogger sử dụng, đó là thiết kế hình ảnh để hỗ trợ trực quan cho người đọc thay vì một biễu ngữ hoặc một banner từ nhà cung cấp có thể không liên quan và trau chuốt.

Tôi để ý nhiều blogger và họ sử dụng tốt những hình ảnh được thiết kế chuyên biệt mang lại khả năng chuyển đổi cao hơn trong một số khu vực trên blog. Chẳng hạn như khu vực Sidebar, phía bên phải màn hình- đặt một hình ảnh hỗ trợ trực quan đem lại khả năng chuyển đổi tốt hơn.

Phía bên trái

Trong thời gian gần đây, theo nghiên cứu của một số chuyên gia và tôi cũng đã đi qua nhiều cuộc thảo luận trên các blog khác nhau cho rằng quảng cáo được đặt phía bên trái màn hình mang lại cơ hội chuyển đổi tốt hơn. Có lẽ vì thói quen đọc của chúng ta( đọc từ trái sang phải) hoặc từ một lý do khác nhưng theo kinh nghiệm của riêng tôi khi theo dõi quảng cáo- nó có vẻ đúng.

Adsense đã xuất bản “bản đồ nhiệt” chỉ ra các điểm nóng trên blog. Nếu bạn tìm hiểu, bạn sẽ thấy quảng cáo được đặt phía bên trái hoạt động tốt hơn phía bên phải.

Tiếp theo trong loạt bài này, tôi sẽ xem xét về Thiết kế của quảng cáo.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền