Select Page

Tối ưu hóa quảng cáo- Thiết kế quảng cáo

Tối ưu hóa quảng cáo- Thiết kế quảng cáo

Một yếu tố khác cần xem xét với nhiều hệ thống quảng cáo là thiết kế quảng cáo sẽ đi cùng với blog của bạn. Mặc dù nhiều hệ thống quảng cáo không cho phép tùy chỉnh giao diện của quảng cáo( như FastClick), số lượng ngày càng tăng không chỉ cho phép bạn chọn từ một vài kích thước quảng cáo khác nhau mà còn cung cấp các tùy chọn thay đổi màu sắc của các yếu tố khác nhau bao gồm văn bản, liên kết, đường viền, màu nền( Adsense, Chikita, YPN, AdGenta đều cung cấp một số khả năng thay đổi thiết kế quảng cáo phù hợp với blog).

Nhiều ý kiến xoay quanh với giao diện và thiết kế của quảng cáo- nhưng xu hướng của quảng cáo tại thời điểm này là tìm kiếm một ánh nhìn pha trộn giữa quảng cáo và blog của bạn.

Một số blogger nghĩ rằng có một quảng cáo nổi bật so với phần còn lại của một trang và thu hút ánh nhìn của độc giả sẽ đem đến nhiều hy vọng hơn. Tôi thấy nhiều blogger sử dụng chiến lược này và làm người đọc có cảm giác bị quấy rầy mỗi khi xem trang, chiến lược này tỏ ra kém hiệu quả khi so sánh với một thiết kế quảng cáo tinh tế và pha trộn hơn.

Để pha trộn thiết kế bằng cách sử dụng quảng cáo của Adsense, Chikita hoặc YPN, bạn sẽ muốn:

» Tạo màu nền và đường viền cho quảng cáo phù hợp cùng màu với màu nền của blog.

» Tạo liên kết( tiêu đề và URL) trên quảng cáo của bạn cùng một màu( hoặc tương tự) với các liên kết khác trên blog.

» Thay đổi màu văn bản trong quảng cáo giống với màu văn bản trên blog.

Tất nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ và blogger kết hợp nhiều thứ khác để giữ cho thiết kế quảng cáo luôn mới. Ví dụ, một số blogger làm cho văn bản và liên kết sáng lên nhằm nổi bật tiêu đều và liên kết. Hoặc một số sử dụng các biến thể màu của quảng cáo và một số tùy chọn khác nhằm giữ quảng cáo trông mới và liên quan đến blog.

Chìa khóa để theo dõi quảng cáo của bạn có hoạt động tốt hay không đó là dựa vào hệ thống báo cáo và theo dõi từ hệ thống cung cấp quảng cáo. Phân tích số liệu và bạn có thể tìm ra thiết kế và vị trí quảng cáo nào đang hoạt động tốt trên blog.

Kích thước quảng cáo

Một tùy chọn mà blogger có thể sử dụng và thay đổi là kích thước của quảng cáo. Có nhiều kích thước sẵn có bạn có thể lựa chọn trong hệ thống quảng cáo hiện nay( gần như quá nhiều chọn lựa khác nhau). Mặc dù kích cỡ quảng cáo có ảnh hưởng đến khả năng chuyển đổi nhưng rất khó để tôi đưa ra kích cỡ nào phù hợp nhất và hoạt động tốt nhất trên blog( bạn sẽ thử nghiệm trên blog của mình để có kết quả tối ưu).

Adsense luôn khuyên sử dụng quảng cáo hình chữ nhật hoạt động tốt nhất( kích thước 300 x 250px). Kích thước này còn phù hợp với nhiều blog không chỉ nó phù hợp với nhiều vị trí mà chính là việc cho phép hình ảnh quảng cáo được sử dụng. Nhưng nếu nó nằm ở vị trí trong nội dung của bạn, khả năng nhiều là bạn mất quá nhiều không gian khi hiển thị nội dung trên màn hình của khách truy cập( nếu họ sử dụng một màn hình có độ rộng không lớn). Tiếp theo là quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể gây mâu thuẫn với các thành phần còn lại của trang và xung đột với thiết kế tổng quan.

Tôi cũng thấy rằng kích thước quảng cáo 468 x 60px cũng hoạt động khá tốt vì chúng không chiếm lĩnh quá nhiều không gian và khả năng cuộn trang tốt khi xem nội dung. Với kích thước này, bạn có thể sử dụng trên một chiều cao đồng thời 2 quảng cáo khác nhau. Với tư cách là nhà điều hành và quản lý trang blog, nếu bạn cho phép- quảng cáo sẽ bắt đầu hoạt động và phát huy tác dụng của chúng.

Bạn sẽ phải chọn một kích thước quảng cáo phù hợp, đặt nó vào vị trí tốt ưu- nơi chúng không thể gây ra bất kỳ xung đột nào với các thành phần còn lại của trang. Kích thước lớn đem lại sự cám dỗ không hề nhỏ, nhưng điều này để lại ít không gian hiển thị nội dung trong màn hình đầu tiên. Khả năng người đọc có thể ở lại lâu hơn với blog của bạn hay không là điều bạn nên tiên liệu trước khi muốn sử dụng một quảng cáo có kích thước lớn.

Tiếp theo trong loạt bài giới thiệu về quảng cáo, tôi sẽ tiếp tục với Mức độ liên quan của quảng cáo.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền