Select Page

12 mẹo tối ưu hóa mức độ liên quan của quảng cáo

12 mẹo tối ưu hóa mức độ liên quan của quảng cáo

Các hệ thống quảng cáo trả tiền trên cơ sở nhấp chuột như Adsense, YPN, Chitika dựa nhiều vào việc định vịthiết kế quảng cáo khi nhắc đến hiệu suất. Nhưng một yếu tố khác cần nhắc đến là mức độ liên quan của quảng cáo. Nguyên tắc rất đơn giản- người đọc đến blog tìm đọc những nội dung theo chủ đề cụ thể, nếu quảng cáo có liên quan đến chủ đề đó, họ có khả năng nhìn thấy và trả lời hơn.

Quảng cáo không có sự liên quan gần như không có chuyển đổi( mặc dù các blogger đã thực hiện tốt việc chọn vị trí và thiết kế quảng cáo phù hợp), vì thế bạn nên cân nhắc đảm bảo quảng cáo liên quan đến nội dung được định vị gần nhất có thể.

Mỗi hệ thống quảng cáo đều có một cách riêng để tăng mức độ liên quan đến nội dung blog( đối với Chikita, bạn cần phải chọn từ khóa cẩn thận trước khi chọn lựa một quảng cáo theo ngữ cảnh). 12 mẹo sau giúp bạn tăng mức độ liên quan của quảng cáo đến nội dung được áp dụng đối với hệ thống Adsense( có thể sử dụng để áp dụng vào các hệ thống quảng cáo khác).

1- Section Targeting. Adsense mang đến tính năng section targeting( nhắm mục tiêu cụ thể) giúp blogger sử dụng và định vị chính xác nội dung blog để có được những mẫu quảng cáo có liên quan. Tìm hiểu thêm về tính năng section targeting của Google ở đây. Rất đơn giản- bạn đặt các thẻ xung quanh đến nội dung mà bạn muốn quảng cáo liên quan và bỏ qua các thẻ không cần thiết, việc này giúp lọc ra các quảng cáo không có gắn kết đến chủ đề chính của blog. Trên thực tế, tôi thấy tính năng này cũng không cải thiện mức độ liên quan đến nội dung đáng kể của một quảng cáo, vì thế tôi bỏ qua- các chiến lược bên dưới là nơi tôi sẽ tập trung vào.

2- Từ khóa trong nội dung. Không nhồi quá nhiều từ khóa trong nội dung khiến chúng trở nên khó đọc, xem xét những cụm từ khác có liên quan đến quảng cáo nhiều hơn. Để trợ giúp và kích hoạt quảng cáo, bạn nên tìm cách sử dụng các cụm từ khóa có liên quan đến quảng cáo một đến hai lần trong một bài đăng.

3- Từ khóa trong tiêu đề. Tôi nhận thấy từ khóa trong tiêu đề bài đăng quyết định mạnh mẽ đến loại quảng cáo được hiển thị trong nội dung. Lợi ích bổ sung mà từ khóa trong tiêu đề mang lại là SEO vì thế bạn nên cân nhắc để cân bằng giữa quảng cáo và nhóm lợi ích này. Tương tự sử dụng tiêu đề trên bài đăng, các thẻ HTML cơ bản cũng trợ giúp các quảng cáo rất tốt.

4- Thẻ <meta>. Adsense chưa nhắc đến thẻ <meta>, nhưng một số blogger chuyên kỹ thuật sẽ mặc định nó có liên quan đến việc xác định nội dung của trang là gì. Mặc dù gần đây thẻ meta không còn nhiều tác dụng như trước nữa nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên để từ khóa giúp kích hoạt quảng cáo vào, để chúng định vị trang và hiển thị khi độc giả tìm kiếm.

5- Kiểm tra Sidebar, header, footer, và menu. Kiểm tra một lần nữa về tổng thể blog. Các khu vực này có thể chỉ 1% người đọc chú ý, nhưng chừng đó bắt buộc bạn phải kiểm tra và xem xét từ ngữ khi sử dụng đảm bảo tổng thể nhất quán với nhau. Chú ý các cụm từ có liên quan đến quảng cáo, và cố gắng giữ chúng tránh ảnh hưởng đến mật độ từ khóa.

6- Giữ bài viết một chủ đề. Bài đăng tập trung vào chủ đề hơn, bạn sẽ có nhiều gợi ý cung cấp cho Adsense về những gì bạn viết. Chủ đề trên bài đăng không tập trung khó có thể hiển thị quảng cáo có mức độ liên quan tốt, điều này giải thích vì sao các trang chủ lại khó hiển thị so với các bài đăng đơn lẻ.

7- Giữ URL và blog cùng một chủ đề. Một số blogger tin rằng Adsense không chỉ gói gọn trong khu vực quảng cáo mà còn là chính nội dung của blog. Nội dung của chủ đề cần tập trung cân nhắc và mỗi chủ đề trên bài viết chi tiết sẽ giúp đưa ra các luận ý đảm bảo giải thích rõ ràng trong một URL cụ thể nào đó. Tôi tin rằng, bạn sẽ khó có chuyển đổi nếu trong một bài đăng nói hơn 2 chủ đề khác nhau( khó đọc, không liên quan và không kích hoạt quảng cáo)- xây dựng một chủ đề trên một bài đăng và thống nhất với chủ đề chính.

8- Kiểm tra quảng cáo có tồn tại không. Nhiều quảng cáo của Adsense có tính chuyên biệt cao- chúng ta không biết nó có thực sự tồn tại và đang được quảng bá hay không. Điều duy nhất có thể kiểm tra là gõ từ khóa vào trang tìm kiếm của Google, ở trang kết quả trả về có các quảng cáo liên quan như trên nghĩa là bạn nên tập trung vào nó hoặc mở rộng chủ đề để khai thác tối đa sức mạnh.

9- Kiểm tra quảng cáo của người khác đang xem. Quảng cáo trên blog của bạn có nhiều khả năng khác với những gì người đọc đang xem. Đây là sự ảnh hưởng của việc nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý, nhà quảng cáo có thể chọn khu vực địa lý nên hiển thị quảng cáo. Đôi khi khu vực của bạn có ít quảng cáo liên quan hơn so với các khu vực khác và có thể yêu cầu người đọc ở khu vực khác quan tâm đến quảng cáo trên chính blog của bạn.

10- Chặn quảng cáo không liên quan. Đây là mẹo cuối cùng và có thể nó không có nhiều tác động đến mức độ liên quan của quảng cáo nhưng một vài blogger sẽ làm việc đó. Adsense cho phép bạn chặn quảng cáo thông qua bộ lọc quảng cáo cạnh tranh của họ, bạn có thể chặn hiển thị những quảng cáo không liên quan bằng phương pháp này. Nên nhớ rằng, quảng cáo được hiển thị có thể không phù hợp với khu vực địa lý này nhưng phù hợp với khu vực khác- vì vậy, phương pháp này hơi vô nghĩa nếu bạn phân bổ và trải dài trên các khu vực địa lý khác nhau.

11- Mức độ liên quan của quảng cáo không có. Nếu bạn sở hữu một blog mới và nhận được quảng cáo không liên quan đến chủ đề bạn đang viết, rất có thể là blog của bạn chưa đủ tuổi. Một số blogger có được quảng cáo tốt ngay lập tức, trong khi đó có người lại mất khoảng 1-2 tuần để giải quyết. Nhìn chung, hãy cho Adsense một chút thời gian để khắc phục.

12- Hỏi Adsense. Tại sao quảng cáo liên quan không được phân phối đến blog của bạn? Nếu bạn gặp trường hợp như vậy, hãy gửi một email Adsense và lịch sự đề nghị họ xem xét các blog của bạn đang gặp khó khăn. Bạn có thể nhận được câu trả lời máy móc lúc đầu, nhưng nếu kiên trì bạn sẽ nhận phản hồi từ đội ngũ support.

Cuối cùng trong loạt bài này là lựa chọn Quảng cáo trả tiền cao.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền