Select Page

Tính lợi nhuận- Cách tính hoa hồng trong Affiliate Marketing

Tính lợi nhuận- Cách tính hoa hồng trong Affiliate Marketing

Tham gia Affiliate Marketing, một điều chúng ta đều quan tâm đó là chúng ta tính lợi nhuận như thế nào, khi khách hàng thực hiện như mua hàng, đăng ký, nhập thông tin,… Chúng ta sẽ nhận được hoa hồng bằng cách tính như thế nào.

 

Một lý do đơn giản để thúc đẩy quảng bá sản phẩm chính là lợi nhuận từ một sản phẩm được chúng ta giới thiệu. Hoa hồng có thể tính một lần hay nhiều lần đều phụ thuộc vào cách tính lợi nhuận từ phía Advertisers.

 

Mỗi Advertisers sẽ có cách tính riêng tùy thuộc vào sản phẩm mà họ muốn chúng ta chào bán và hình thức kinh doanh của họ. Đơn giản nếu họ muốn bán các dòng sản phẩm điện máy thì sẽ tính hoa hồng trên mỗi lần bán hoặc họ cung cấp một loại hình quảng cáo thì sẽ tính hoa hồng trên mỗi lần nhấp chuột.

 

Có 6 cách tính đơn giản mà Advertisers hay các Affiliate Network quy định, đó là: CPA, CPL, CPS, CPC, CPI, CPM. Đây là 6 cách tính phổ biến nhất, cũng là các thuật ngữ khi tham gia Tiếp thị liên kết. 

1. CÁCH TÍNH LỢI NHUẬN THEO CPM

CPM(Cost Per Mille) là cách tính phí dựa trên mỗi lần nhấp chuột của khách hàng vào quảng cáo của bạn. Có nghĩa là bạn là một nhà xuất bản muốn đưa trang web hay dịch vụ của riêng bạn để tăng lượt người truy cập. Nếu khách truy cập từ các trang web khác click vào quảng cáo của bạn, bạn sẽ bị tính phí. Đừng nhầm lần, đây là chi phí quảng cáo bạn phải trả thay để kiếm được nhiều lợi nhuận hơn bằng các cách tính khác.

2. CÁCH TÍNH LỢI NHUẬN THEO CPC

CPC( Cost Per Click) là cách tính lợi nhuận theo mỗi lần nhấp chuột của khách truy cập. CPC ngược lại với CPM là bạn nhận hoa hồng thay vì trả chi phí cho mỗi lần nhấp chuột của khách hàng. Giả dụ bạn đặt quảng cáo của nhà cung cấp và khách truy cập click vào quảng cáo đó, nhà cung cấp phải chi cho bạn một số tiền tương ứng.

3. CÁCH TÍNH LỢI NHUẬN THEO CPA

CPA( Cost Per Action) là cách tính lợi nhuận dựa vào một hành động nào đó của khách hàng. Không phải tính theo lượt Click vào quảng cáo mà khách hàng phải thực hiện một hành động cụ thể với các sản phẩm hay dịch vụ đang được chào bán trên Blog của bạn. Trong CPA được chia nhỏ thành 3 cách tính lợi nhuận khác: CPS, CPL, CPI.

#1. CÁCH TÍNH LỢI NHUẬN THEO CPS

CPS( Cost Per Sale) là cách tính lợi nhuận dựa trên hành động mua hàng của khách hàng. Nghĩa là nếu khách hàng mua hàng thì bạn mới nhận hoa hồng từ nhà cung cấp. Cách tính lợi nhuận đơn giản nhưng đem lại công bằng cho cả đôi bên và được sử dụng nhiều trong Affiliate Marketing.

#2. CÁCH TÍNH LỢI NHUẬN THEO CPL

CPL( Cost Per Lead) là cách tính lợi nhuận dựa vào hành động của khách hàng như điền thông tin cá nhân, xác nhận tài khoản,… CPL được tính lợi nhuận cho các khóa học Online hay dùng thử sản phẩm hay dịch vụ của nhà cung cấp. Nếu sau này khách hàng mua sản phẩm hay dịch vụ này bạn vẫn được tính lợi nhuận theo CPS nữa.

#3. CÁCH TÍNH LỢI NHUẬN THEO CPI

CPI( Cost Per Install) là cách tính lợi nhuận theo lượt cài đặt của khách hàng. Cách tính CPI thường được sử  dụng để tính lợi nhuận cho các phần mềm hay game di động, ứng dụng từ nhà cung cấp, khi khách hàng tiến hành cài đặt bạn sẽ nhận được một số tiền tương ứng.

4. LỜI KẾT

Tham gia MMO hay tham gia tiếp thị liên kết cần xem bạn nhận hoa hồng như thế nào, tính ra làm sao để tăng tỉ lệ thành công. Đây là 6 cách tính lợi nhuận khi tham gia tiếp thị liên kết nói riêng hay MMO nói chung mà bạn cần biết. Cần nắm rõ các cách tính hoa hồng, trước khi tham gia và tiến hành quảng bá sản phẩm. Chúc bạn có một ngày tốt lành.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền