Select Page

Tại sao tiếp thị liên kết là phương pháp kiếm tiền tốt nhất kể từ khi tôi bắt đầu viết blog?

Tiếp thị liên kết là phương pháp kiếm tiền tốt nhất kể từ khi tôi bắt đầu viết blog cho đến nay. Tôi luôn tin rằng tiếp thị trực tuyến là giải pháp có thể giúp tôi xây dựng được những cỗ máy in tiền trong khi tôi không làm việc, đi chơi hoặc đang tán gẫu với bạn bè.

Không phải hầu hết mọi người đều là lập trình viên có thể tạo ra một chương trình đem lại khả năng đáp ứng cho người dùng và doanh nghiệp. Và cũng không ai trong số chúng ta là những nhà đầu tư thiện xạ, đánh đâu thắng đó. Tất nhiên là bạn và tôi cũng không phải là những người có thể xây dựng được những nhà máy nơi có nhiều công nhân làm việc và tạo ra thu nhập mỗi ngày.

Vậy làm thế nào để có những cỗ máy đó?

Tiếp thị liên kết là phương pháp được áp dụng trên blog cá nhân mà tôi đang sử dụng để tạo ra những cỗ máy. Một cỗ máy tự động, hoạt động 24/7/365 và không bao giờ ngừng nghỉ. Bạn có muốn điều này? Tôi chắc là bạn cũng thích điều này, tôi ở đây để nói về tiếp thị trực tuyến.

Tiếp thị liên kết là gì?

Mô hình tiếp thị liên kết

Mô hình tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một hình thức môi giới bán hàng cho nhà cung cấp sản phẩm, sau khi hoàn thành đơn hàng, nhà cung cấp sẽ chia lợi nhuận bán sản phẩm theo quy ước ban đầu. Chúng ta bán được sản phẩm càng nhiều sẽ nhận được lợi tức càng lớn, và khác với bán hàng truyền thống, chúng ta sẽ tiếp thị dựa vào Internet và trên môi trường kỹ thuật số.

Với phương pháp tiếp thị này chúng ta có 2 phương án:

 1. Làm việc và quảng bá sản phẩm thông qua bên thứ 3: Bên thứ 3 có nhiệm vụ kết nối giao dịch giữa chúng ta và nhà cung cấp nhằm đảm bảo thông tin liên lạc, tính công bằng, công khai, và thực thi quyền hạn nếu bên nào thực hiện hành vi gian lận làm mất mát tài sản của bên còn lại.
 2. Làm việc trực tiếp với nhà cung cấp: Không qua trung gian, chúng ta sẽ làm việc trực tiếp với nhà cung cấp, trở thành nhà tiếp thị cho sản phẩm và chịu một số điều khoản ràng buộc có liên quan.

Link liên kết

Một trong những điều tôi quan tâm chính là làm sao để tôi tiếp thị sản phẩm của họ, và làm thế nào để biết tôi đã bán được bao nhiêu sản phẩm cho nhà sản xuất A hay B. Đó là link liên kết( affiliate link), các URL này có chứa một mã theo dõi được cấp bởi hệ thống tiếp thị có nhiệm vụ thu thập dữ liệu của khách hàng khi truy cập qua.

Bao gồm: địa chỉ IP của người dùng, Cookie của trình duyệt, đơn đặt hàng của khách hàng, khả năng thanh toán của đơn hàng. Được báo cáo đầy đủ và chi tiết trong hệ thống theo dõi báo cáo truy cập thông qua tài khoản tiếp thị của chúng ta. Và đây cũng là một trong 5 tiêu chí để tôi chọn một Affiliate Network tốt.

Làm sao kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Trước khi nói làm thế nào để kiếm tiền với tiếp thị trực tuyến, tôi muốn bạn phải định hình được một số hình ảnh để chuẩn bị tâm lý trước khi bắt đầu với một cái gì đó mới mẻ. Điều này giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn, nhận diện được khả năng của chính bản thân trước khi ra quyết định.

 1. Biết tiếng Anh: English là một công cụ giúp chúng ta kiếm được tiền nhiều hơn với thị trường nước ngoài khi mà thị trường trong nước vẫn giữ thói quen thanh toán bằng tiền mặt.
 2. Kiên trì: Bạn nên biết, tiếp thị liên kết không khó nhưng nó không phải dễ. Đây không phải là một phương pháp “chụp giật” để muốn thành công là thành công. Thời gian tối thiểu cho một Blogger định hình được khả năng là 3-6 tháng, đó cũng chính là thời gian có được những khoản tiền đầu tiên. Vì vậy, hãy viết blog khi bạn có một công việc đang tạo ra thu nhập.
 3. Học hỏi: Thường xuyên bổ sung kiến thức chuyên môn cho chính mình, vì độc giả cần những bài viết có lượng kiến thức chuyên môn cao, những nội dung chuyên sâu giải quyết được vấn đề của họ thấu đáo nhất.
 4. Đầu tư: Xây dựng một blog chuyên nghiệp, giúp bạn có tiếng nói hơn với khách hàng, hình ảnh chuyên nghiệp phù hợp với thời đại công nghệ.
 5. Chuyên nghiệp: Cái này thì hơi khó cho người mới bắt đầu, bạn hãy cố gắng làm sao để cách làm việc của bạn được chuyên nghiệp trong mắt người khác.

Tôi đã tóm gọn hướng dẫn trong bài viết “làm thế nào tôi có thể bắt đầu và kiếm tiền với tiếp thị trực tuyến”. Đây là hướng dẫn của tôi về tiếp thị liên kết. Một số lưu ý nhỏ cho bạn tuyệt đối không được thực hiện khi kiếm tiền bằng phương pháp này.

 1. Không chọn sản phẩm ồ ạt. Không chọn những sản phẩm có hoa hồng cao mà không đem lại lợi ích cho khách hàng.
 2. Không chọn thị trường theo cảm tính.
 3. Không quảng bá sản phẩm theo kiểu SPAM link liên kết.
 4. Không chạy quảng cáo khi không có kiến thức trong tay.
Một bản báo cáo doanh thu từ tiếp thị liên kết

Một bản báo cáo doanh thu từ tiếp thị liên kết

Phương pháp tốt nhất

Với tôi, tiếp thị liên kết là phương pháp giúp tôi kiếm tiền trên blog. Cử tưởng tượng thế này, tôi quảng bá sản phẩm bằng các bài viết của mình, bài viết được xuất bản một lần và nó sẽ nằm mãi trên blog của tôi. Bài viết của tôi vẫn ở đó, khách hàng của tôi vẫn xem được thường xuyên, xem hằng ngày trong khi tôi đang du ngoạn ở đâu đó.

Còn nếu tôi là một nhà tiếp thị thông thường? Một catologue, một bản hợp đồng và chuẩn bị sẵn vài trăm ngàn tiền coffee, một con xe, một hình tượng đẹp khi ra đường và giao tiếp với khách hàng. Và vào một ngày đẹp trời nào đó, tôi nghỉ làm thì tôi sẽ không ký được bản hợp đồng nào hết.

Tôi có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cùng với một công việc như nhau. Tại sao không? Đây là thời đại của công nghệ số và chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được những điều không tưởng. Có nhiều cách để kiếm tiền online khác nhau, nhưng so sánh thì tiếp thị liên kết là những gì tôi cho là tốt nhất.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền