Select Page

Tham gia tiếp thị liên kết bằng cách nào?

Tham gia tiếp thị liên kết bằng cách nào?

Khái niệm tiếp thị liên kết không còn quá xa lạ với chúng ta nữa, vào Việt Nam từ năm 2015, như một hiện tượng tiếp thị liên kết nhanh chóng được cộng đồng hưởng ứng và đón nhận. Tham gia tiếp thị liên kết được xem là một trò chơi hái ra tiền cho rất nhiều bạn trẻ, tạo thêm nguồn thu nhập thay đổi cuộc sống con người.

 

Tham gia tiếp thị liên kết bằng cách nào? Và làm sao để kiếm tiền hiệu quả với tiếp thị liên kết? Thì còn quá gian nan với những người mới, những người còn đang tìm hiểu về mô hình hoạt động hiện còn khá mới tại Việt Nam này.

 

Về tiếp thị liên kết, thì khái niệm về nó có rất nhiều trên mạng, bạn có thể đọc nó ở bất kỳ Sites nào nói về chủ đề Make Money Online. Tuy nhiên để nắm chắc và hiểu rõ nó thì bạn phải mất cả tháng, thậm chí là cả năm mới bắt đầu có lợi nhuận khi tham gia tiếp thị liên kết.

 

Ở nước ngoài, người tham gia tiếp thị liên kết và xem mô hình tiếp thị trực tuyến này như một nghề bình đẳng với bao nghề khác. Có quyền lợi, nghĩa vụ, luật thuế hẳn hoi… tuy nhiên ở Việt Nam lại chưa quy định về điều này. Mọi người chỉ tham gia tiếp thị liên kết để kiếm tiền cafe sáng, hay mua “bỉm” cho con chứ chưa thực sự chú tâm, trong khi đây là một mô hình tiềm năng và đem lại lợi nhuận lớn.

 

Đơn giản, vì tham gia tiếp thị liên kết rất mới và xung quanh chúng ta chưa có ai biết đến khái niệm này hay đơn giản chưa ai bắt tay vào làm. Tâm lý lo sợ dẫn đến chúng ta không biết có nên tham gia tiếp thị liên kết hay không, ta chỉ thử vài tháng nếu không được thì thôi cũng chả mất mát gì. Và bạn biết đấy tất cả chúng ta đều thất bại.

 

Thực sự chúng ta chưa chuẩn bị trước tình huống, chưa trang bị kỹ năng trước khi tham gia tiếp thị liên kết dẫn đến tình trạng này. Ở bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để tham gia vào tiếp thị liên kết, tham gia tiếp thị liên kết thông qua hình thức nào?

1. Ưu điểm khi tham gia tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một mô hình đem lại lợi nhuận lớn, thu nhập “mũ” nếu chúng ta chọn đúng thị trường và tiếp thị đúng sản phẩm. Khi tham gia tiếp thị liên kết, chúng ta sẽ được luyện thêm kỹ năng về Marketing, SEO, bán hàng,… những kỹ năng cần có của một doanh nhân.

Tham gia tiếp thị liên kết bằng cách nào 1

 

Tiếp thị liên kết rất đơn giản và khi chúng ta tham gia tiếp thị liên kết, sẽ có một vài ưu điểm mà không phải nghề nào cũng có:

 

  • Chúng ta không cần có sản phẩm trong tay, nhưng chúng ta vẫn nhận được lợi nhuận khi bán được mỗi sản phẩm đó.
  • Chúng ta không cần phải Ship hàng tận nơi như các bạn CTV bán hàng online qua mạng.
  • Có đủ tất cả các mặt hàng cho chúng ta lựa chọn để tiếp thị sản phẩm.
  • Tham gia tiếp thị liên kết với số vốn ban đầu thấp, chủ yếu là chi phí xây dựng một Website, một blog.
  • Lợi nhuận cao, có một số loại sản phẩm mà bạn sẽ nhận được 50-150% khi đơn hàng phát sinh.
  • Chúng ta không phải tốn các khoản tiền liên quan như cafe, tiếp khách, xăng xe, đi lại….
  • Chỉ cần làm việc tại nhà với một chiếc máy tính có kết nối Internet.

 

Đây là những ưu điểm từ mô hình tiếp thị liên kết mang lại, và chúng ta hoàn toàn được hưởng tất cả điều đó khi tham gia tiếp thị liên kết. Thực sự mà nói không có một mô hình khởi nghiệp nào cho các bạn trẻ lại hay hơn mô hình tiếp thị liên kết.

2. Tham gia tiếp thị liên kết

Một mô hình đầy tiềm năng lợi nhuận và vốn ban đầu thấp sẽ là miền đất hứa cho tất cả chúng ta trải nghiệm. Để tham gia tiếp thị liên kết bạn nên bắt đầu với một nền tảng có uy tín, chất lượng và tất nhiên cộng đồng tham gia phải lớn.

 

Có hai cách để bạn tham gia tiếp thị liên kết, đó là tiếp thị trực tiếp cho nhà cung cấp hoặc tiếp thị qua bên thứ 3, bên trung gian. Mình sẽ nói rõ hai vấn đề này, vì hai vấn đề này rất giống nhau và đôi khi gây ra sự nhầm lẫn cho bạn khi tham gia tiếp thị liên kết, quảng bá sản phẩm.

2.1 Tham gia tiếp thị liên kết thông qua Affiliate Program

Đầu tiên, đó là tham gia tiếp thị liên kết trực tiếp với nhà cung cấp sản phẩm. Tùy theo chính sách của mỗi nhà cung cấp, họ sẽ quyết định có hay không chương trình đối tác dành cho Publish. Chương trình đối tác này có tên gọi là Affiliate Program do chính họ quản lý, họ có thể sẽ sử dụng dàn mạng từ bên thứ 3 hoặc dàn mạng của chính họ để theo dõi công việc của chúng ta thông qua Affiliate Link

 

Để tìm Affiliate Program, bạn hãy truy cập vào nhà cung cấp sản phẩm mà bạn yêu thích, kiểm tra phần Footer( Chân trang) xem có hay không. Thường họ sẽ ghi với cụm từ khóa sau: Affiliate Program, Affiliaters với các nhà cung cấp nước ngoài hoặc Đối tác, chương trình liên kết ở các nhà cung cấp trong nước

Tham gia tiếp thị liên kết bằng cách nào 2

 

Chương trình Affiliate Program thực sự đáng tham gia với các nhà cung cấp uy tín, có tên tuổi trên thị trường. Ở Việt Nam bạn có thể tham gia Affiliate Program của Lazada, hoặc tham gia tiếp thị liên kết với các chương trình liên kết của các công ty thiết kế Website trong nước.

 

Tuy nhiên, vì dàn mạng quản lý Publish do họ quản lý nên việc tham gia vào Affiliate Program dễ bị gian lận. Vì vậy, chúng ta cần cân nhắc trong việc có nên tham gia vào các chương trình liên kết do chính họ cung cấp hay không.

 

Cần phải xem nhà cung cấp có uy tín như thế nào, sản phẩm của họ có bán chạy hay không và doanh thu hàng tháng của họ có đảm bảo tình trạng gian lận ở dưới mức tối thiểu hay không. Bạn nên chọn những nhà cung cấp uy tín để tham gia tiếp thị liên kết, thứ nhất tránh tình trạng gian lận, thứ hai tránh đánh mất hình ảnh của bạn trong mắt khách hàng.

2.2 Tham gia tiếp thị liên kết thông qua Affiliate Network

Affiliate Network là trung gian tiếp thị liên kết( bên thứ 3). Họ cũng giống như Publish, không có sản phẩm trong tay, nhưng họ sỡ hữu một dàn mạng để theo dõi Publish thông qua link liên kết. Công việc của họ là kết nối Advertisers và Publish với nhau, theo dõi hoạt động, xử lý và giải quyết tranh chấp nếu xảy ra.

Tham gia tiếp thị liên kết bằng cách nào 3

 

Các Advertisers muốn quảng bá sản phẩm nhưng không có dàn mạng quản lý và muốn để công bằng hơn họ sẽ tham gia vào Affiliate Network và định mức hoa hồng nhận được cho Publish tham gia tiếp thị liên kết. Một số Advertisers có Affiliate Program vẫn tham gia vào Affiliate Network để quảng bá sản phẩm, điển hình chúng ta có thể lấy Lazada làm ví dụ.

 

Một mặt họ có chương trình riêng cho các Publish, một mặt họ vẫn quảng bá thông qua AccessTrade, MasOffer,… để tăng nguồn Publish, tiếp cận Customers với số lượng lớn. Thật sự thì Lazada làm rất tốt trong mảng Marketing, quảng bá thương hiệu của mình khi tham gia tiếp thị liên kết.

 

Affiliate NetWork họ có công cụ giúp chúng ta trong việc lấy link sản phẩm đó là Product Link giúp tạo link liên kết, rút gọn link để tiện việc quảng bá sản phẩm, và Deep Link để tạo liên kết sâu đến từng sản phẩm mà ở các Affiliate Program chưa thực sự thực hiện tốt điều này.

 

Một số Network bạn nên tham gia tiếp thị liên kết như: ClickBank, Amazon, ShareAshare, CJ,… Ở Việt Nam: AccessTrade, MasOffer, Lazada,… Đây là những Affiliate Network uy tín trong và ngoài nước được cộng đồng Publish tham gia và ủng hộ.

 

Tham gia tiếp thị liên kết thông qua Affiliate Network bạn sẽ tránh được tình trạng gian lận có thể xảy ra ở Affiliate Program. Bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm cho mình vì tại đây có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm ở bất kỳ lĩnh vực nào. Bạn nên cân nhắc các tiêu chí khi tham gia một Network, bạn có thể đọc bài viết này 5 tiêu chí lựa chọn một Network để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

3. Lời kết

Để tham gia tiếp thị liên kết bạn có hai hình thức: Affiliate Program, Affiliate Network. Mỗi lựa chọn đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng mình khuyên bạn nên tham gia tiếp thị liên kết thông qua Network( bên thứ 3) vì một vài lý do mà mình đã nêu trên.

 

Bạn đã tham gia tiếp thị liên kết chưa, và bạn chọn hình thức nào trong hai hình thức trên, hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn. Trong bài, có một số thuật ngữ chuyên nghành nếu bạn không hiểu hãy để lại bình luận, mình sẽ trả lời thắc mắc của bạn.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền