Select Page

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí

Tạo Website với Blogger đang là một xu hướng viết blog trên nền tảng miễn phí từ Google. Nếu bạn chưa có nhu cầu về thuê Hosting tạo một Website riêng thì nền tảng Blogger sẽ giúp bạn việc này. Đây là một nền tảng viết blog miễn phí đến từ Google.

Blogger là một nền tảng miễn phí để tạo Website, Blog, Shop bán hàng online,… hoặc dành cho những ai chưa biết về Website và muốn làm quen với Website. Tạo Website với Blogger hoàn toàn miễn phí, miễn phí trong việc đăng ký, miễn phí trong việc thuê Hosting và miễn phí trong việc mua Domain vì Blogger có hỗ trợ tên miền riêng hoàn toàn miễn phí.

Đối với những ai chuẩn bị kiếm tiền trên mạng, đang kiếm tiền trên mạng hoặc muốn phát triển hệ thống kiếm tiền trên mạng qua Internet thì nền tảng Blogger không thể bỏ qua. Blogger tiện dụng trong việc quản lý, tạo ra hàng loạt danh sách trang Website để kiếm tiền trên mạng mà bạn không thêm bất kỳ khoản phí nào. Đây được xem là một giải pháp tình thế khi chưa có tiền làm Website riêng, hoặc mở rộng mô hình tăng doanh thu trong khi muốn cắt giảm chi phí triệt để.

Tìm hiểu về việc tạo Website với Blogger

Blogger là một hệ thống phát hành tạo Website/ Webblog, được thành lập bởi Pyra Labs vào tháng 8/1999 và được mua lại bởi Google vào tháng 2/2003 sau một thời gian hoạt động. Sau khi được Google mua lại, nền tảng Blogger trở nên miễn phí và là nền tảng viết blog lớn nhất thế giới hiện nay.

Hiện tại, để tạo Website với Blogger hay tạo Blog trên nền tảng Blogger thì bạn cần phải có tài khoản Gmail của Google. Bạn không mất phí khi tạo một trang web trên nền tảng Blogger. Server của trang web là server của Google nên việc bảo mật trang Web như FareMale, DDoS,….. được đánh giá rất cao. Cùng với việc liên kết với server Google, nhiều tính năng mới được đưa vào, bao gồm khả năng tổ chức trang theo Label Organization, thay đổi template theo ý thích bằng cách kéo thả (Drag and drop), giới hạn đối tượng truy cập ( thiết kế Blog riêng tư), bổ trợ tính năng Web feeds.

Blogger hỗ trợ tối đa dịch vụ Google Adsense. Google Adsense và Blogger đều là các sản phẩm của Google thì không lạ gì nếu chúng hỗ trợ cho nhau. Ngoài ra, Blogger còn được liên kết với các ứng dụng khác của Google như: Google Webmaster Tools, Google Analytics, Google Trends, Google Place, Youtube, Google Plus,… điểm lợi lớn nhất khi tạo Website với Blogger.

Ưu và nhược điểm khi tạo Website với Blogger

Những ưu điểm khi tạo Website với Blogger

1. Tạo Website với Blogger cực kỳ nhanh chóng: bạn chỉ cần có một tài khoản Gmail là có thể đăng nhập và tạo Website với Blogger, Blogger hỗ trợ một số template sẵn cho Website nên việc tạo Website cực kỳ nhanh chóng. Cùng với đó là bảng điều khiển dễ sử dụng và không quá cầu kỳ, đáp ứng mọi tiêu chí khi bắt đầu làm quen với việc thiết kế Website.

2. Tạo được nhiều Website trên một tài khoản Gmail: Blogger hỗ trợ 1 tài khoản Gmail có thể tạo được 100 Website. Việc này giúp ích rất nhiều khi chúng ta tạo Website Affiliate, Blog kiếm tiền, hay Site vệ tinh hỗ trợ SEO, trang bán hàng online, blog phi lợi nhuận,….

3. Không giới hạn dung lượng và băng thông: Thường khi chúng ta thuê Hosting chúng ta thường bị giới hạn băng thông và dung lượng, điều này tuy nhỏ nhưng nó gây một chút trở ngại chúng ta khi phải chi thêm một khoản để nâng cấp vượt qua sự giới hạn. Website Blogger có Server ngay tại Google nên việc tạo Website với Blogger bạn không phải lo lắng về việc bị giới hạn ỗ đĩa hay băng thông truy cập.

4. Có sẵn giao diện khi tạo Website với Blogger: tuy không thể sánh được thư viện của WordPress nhưng do Blogger là miễn phí nên như vậy cũng là quá đủ. Đây là nền tảng viết blog miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay nên bạn có thể tìm một template bên ngoài sau đó cài vào Website của bạn cũng khá dễ dàng.

5. Hỗ trợ Domain miễn phí: Blogger hỗ trợ domain có dạng domain.blogspot.com miễn phí khi bạn tạo Website với Blogger, ngoài ra bạn có thể mua domain ở một đơn vị cung cấp domain khác như NameCheap hoặc Godaddy hoặc bất kỳ nhà cung cấp domain nào rồi trỏ về địa chỉ Website của mình trên nền tảng Blogger để sử dụng.

6. Chế độ bảo mật nghiêm ngặt: Server chính được đặt tại Google và Google trực tiếp quản lý nên các vấn đề bảo mật được đặt lên hàng đầu, bạn hoàn toàn yên tâm khi tạo Website với Blogger, công việc đơn giản hàng ngày của bạn chỉ tập trung sáng tạo, biên soạn và Posts nội dung.

Nhược điểm khi tạo Website với Blogger

1. Thiết kế giao diện: đây là một vấn đề lớn nếu như bạn không biết gì về Code, giao diện thì sẵn có nhưng để ưng ý và chuyên nghiệp thì cần phải sửa nhiều. Nếu bạn muốn tạo Website với Blogger ưng ý bạn phải tự chỉnh Code hoặc phải thuê Coder riêng về để họ chỉnh cho bạn. Việc tùy chỉnh Template thông thường là trực tiếp can thiệp vào mã nguồn, điều này cho phép Website hiển thị như yêu cầu người sử dụng nhưng đồng thời nếu chỉnh sai Code, trang Web của bạn sẽ không hiển thị được. Đây được xem là một vấn đề rất lớn.

2. Ít chức năng cho trang Web: Nếu như WordPress hỗ trợ kho Plugin xây dựng chức năng khổng lồ thì Blogger lại không, đa phần phải tự mày mò về Code để tạo Plugin và chèn vào mã nguồn của Website. Hoặc bạn có thể tải gói plugin nào đó và trực tiếp chèn vào mã nguồn, nhưng chưa chắc thành công bởi Code là một phạm trù khó tưởng tượng cho những ai không phải là dân IT. Nếu bạn có thể xây dựng chức năng đi nữa thì Website với Blogger cũng sẽ không thể sánh bằng Website WordPress bởi nó là miễn phí.

3. Bị xóa bất ngờ: do tình trạng các trang Web được tạo bởi Blogger được dùng sai mục đích nên có Google thắt chặt tình trạng SPAM bằng việc Block một vài Website SPAM. Nhiều khi trong Website của bạn có cái ảnh vi phạm bản quyền thì bạn có thể nằm trong danh sách block của Google, việc tạo Website với Blogger và sử dụng Website trên nền tảng Blogger cần chú ý đến vấn đề bản quyền.

4. Hỗ trợ SEO ít: Template chuẩn SEO rất quan trọng nó góp phần rất lớn trong việc làm SEO, Marketing online. Vấn đề xảy ra là hầu hết Coder là những người thiết kế Template đều có thể bắt mắt nhưng lại không được mấy người biết làm sao để thiết kế Website cho chuẩn SEO, đó chính lý do chúng ta khó tối ưu SEO khi làm Marketing Online. Tạo Website với Blogger không có các Plugin hỗ trợ SEOer như tạo Website với WordPress, việc này càng khó khăn khi chúng ta vừa chưa biết Code chuẩn SEO vừa không biết phải làm SEO từ đâu và làm như thế nào.

5. Bị giới hạn: Blogger là nền tảng miễn phí nên ắt hẳn sẽ có một vài giới hạn nào đó. Tuy không giới hạn dung lượng và băng thông truy cập nhưng lại bị giới hạn khi phân quyền thành viên trong trang Website. Cụ thể là một trang Website với Blogger chỉ giới hạn 100 thành viên, điều này sẽ không hay nếu như trang của bạn là một diễn dàn hay một trang thương mại điện tử lớn.

Tạo Website với Blogger

Sau khi bạn tìm hiểu về Blogger, ưu và nhược điểm của Blogger, chắc hẳn bạn đang rất muốn thử tạo Website với Blogger xem như thế nào. Ngoài những điểm yếu rất lớn đến từ Blogger thì chi phí là một phần nào đó bù đắp được khi viết blog với blogger. Nếu bạn trung thành sử dụng Blogger cho Website của mình, bạn nên chọn một khóa học SEO ngắn hạn nào đó để nắm được các kiến thức cơ bản về SEO, về HTML, tối ưu Heading, tối ưu Onpage, tối ưu Offpage, Copyrighting… Nếu bạn tối ưu tốt, trang Web của bạn sẽ có thứ hạng cao trên Google vì Google sẽ ưu tiên các trang được tạo trên nền tảng Blogger- một sản phẩm của chính Google.

Chúng ta nên tạo Website với Blogger bởi nó không những giúp ta bán được hàng bằng phương pháp Affiliate Marketing, Blogger còn giúp cải thiện đáng kể chi phí khi bạn làm quen với các hình thức kiếm tiền trên mạng, với SEO, với Marketing Online,… Tạo Website với Blogger còn giúp bạn mở rộng quy mô, hỗ trợ SEO cho các trang Web khác trên cùng một hệ thống, trong kỹ thuật SEO là xây dựng hệ thống Site vệ tinh, tuy tại thời điểm hiện tại Site vệ tinh không còn sức mạnh như trước nhưng nếu có một hệ thống Site vệ tinh thì vẫn tốt cho thứ hạng hơn những trang Web không có.

Để tạo Website với Blogger, bạn truy cập theo đường dẫn https://www.blogger.com/ và đăng nhập bằng tài khoản Gmail. Bạn điền tiêu đề trang Web, địa chỉ URL mong muốn, rồi chọn cho mình một template có sẵn trên Blogger. Chỉ với vài thao tác đơn giản như vậy là bạn đã tạo Website với Blogger thành công.

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí 1

Sau khi tạo Website với Blogger xong, bạn sẽ nhận thấy trung tâm DashBoard đây chính là phần quản trị Website của bạn trên Blogger. DashBoard rất dễ sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên mình nghĩ bạn sẽ tạo Website với Blogger và quản trị Website một cách dễ dàng, kể cả như bạn chưa bao giờ biết Website là gì. Nếu bạn muốn thay đổi template cho Website Blogger bạn vào phần Chủ đề và chọn cho mình một template có sẵn trong Blogger. Nếu bạn muốn xem Web của bạn như thế nào bạn có thể chọn Xem blog trong phần quản trị Website Blogger. Thêm Sidebar trong Posts, bạn vào phần Bố cục để thêm hoặc bớt, các thao tác trong khu vực này đều kéo thả, rất dễ dàng.

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí 2

Sau khi tạo Website với Blogger xong, chắc hẳn bạn sẽ không hài lòng với dòng chữ Được tạo bởi Blogger trong các template có sẵn, để thay đổi dòng chữ này bạn vào phần Chủ đề/Chỉnh sửa HTML để chỉnh sửa trực tiếp mã nguồn Website. Đây là một tiện ích Attribution Widget tích hợp sẵn của Google vào Blogger, mục đích khẳng định thương hiệu và xây dựng BackLink cho nền tảng Blogger. Hãy tìm đến dòng như bên dưới và chỉnh các giá trị true thành false. Rồi lưu mẫu HTML lại.

<b:widget cond='not data:features.hideAttribution' id='Attribution1' locked='true' title='' type='Attribution' visible='true'>

Sau khi đã chuyển các giá trị thành false, việc làm này là mở khóa tiện ích Attribution Widget để chúng ta có thể xóa nó. Bạn vào phần Bố cục, mở tiện ích Thuộc tính/Tiện ích thuộc tính. Lúc này bạn hãy nhấn Xóa bỏLưu xắp xếp là xong.

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí 3

Như vậy là bạn đã tạo Website với Blogger thành công, template có sẵn của blogger đã đầy đủ chức năng cần thiết cho chúng ta. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn hoàn toàn có thể đưa trang Web của mình với nền tảng Blogger để tiếp cận với khách hàng và bán hàng thông qua link affiliate hay chính sản phẩm của bạn.

Cài Template bên ngoài khi tạo Website với Blogger

Việc tạo Website với Blogger đã có sẵn template cho Web trong phần chủ đề, một số template rất đẹp có chức năng rất phong phú và chuẩn. Nhưng do màu sắc đơn điệu, tính năng nghèo nàn nên các mẫu template này không được chú ý lắm mặc dù Blogger đã cập nhật thêm các mẫu template mới.

Website hay Webblog là đứa con tinh thần của chúng ta. Một Website đẹp sẽ mang đến hứng thú cho bạn làm việc, sáng tạo và giải tỏa căng thẳng mỗi khi nhìn thấy nó. Và tất cả template trên nền tảng Blogger lại không đáp ứng được điều này và việc tìm template bên ngoài là điều hiển nhiên.

Để khám phá nền tảng Blogger, sức mạnh và sự huyền bí đến từ các template thì bắt buộc bạn phải tìm một mẫu template từ bên ngoài. Có rất nhiều công ty, trang Web cung cấp dịch vụ này mà bạn có thể tìm trên Google, rất nhiều. Một số template rất đẹp, có các mẫu làm shop bán hàng cao cấp, mẫu hình ảnh cực chất, thậm chí với Blogger bạn có thể làm một trang thương mại điện tử thật hoành tráng.

Một địa chỉ mà mình hay dùng khi tạo Website với Blogger là Btemplates, công ty này cung cấp các mẫu template đẹp, thiết kế sáng tạo và nó hoàn toàn miễn phí. Các mẫu mà Btemplates cung cấp là các mẫu về chủ đề: Blog, Business, thương mại điện tử, shop bán hàng,…

Chắc chắn bạn sẽ tìm được một template ưng ý cho Website Blogger của mình, bạn hãy tải gói template nào bạn thích về máy tính và giải nén ra. Sau khi giải nén ra, bạn mở file có đuôi .xml bằng Notepad, copy toàn bộ mã nguồn rồi dán vào Blogger theo đường dẫn Chủ đề/ Chỉnh sửa HTML, sau khi Lưu chủ đề blog của bạn đã được cập nhật chủ đề mới. Có một số file kèm theo trong đó có file hướng dẫn sử dụng template bạn nên đọc nó và sử dụng để xây dựng và tạo Website với Blogger dễ dàng hơn, cụ thể trong trường hợp này là How to install.

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí 4

Bây giờ bạn sửa lại một chút về Menu, Footer, Copyright,… một số thứ làm chúng ta mất sự chuyên nghiệp. Bây giờ mình thử với mục NewPosts, bạn theo dõi cách sửa của mình và nó được áp dụng trên tất cả các chi tiết hoặc bộ phận nào khác mà bạn muốn sửa. Trước tiên, bạn xem hình nguyên bản mình vừa cài mã nguồn template mới, đây là khu vực Sidebar như sau và tất nhiên mình không hài lòng với các ký tự tiếng Anh này.

Tạo Website với Blogger- Mẫu template mới

Sau đó mình vào khu vực Chủ đề/ Chỉnh sửa HTML, nhấn Ctrl + F gõ từ RECENT POTS nhấn Enter. Thay thế cụm từ trong mã nguồn thành cụm từ mà bạn muốn như BÀI VIẾT MỚI, tương tự thay thế cụm từ FEATURED thành BÀI VIẾT NỔI BẬT. Sau khi thay xong bạn hãy lưu lại chủ đề của mình, xem lại blog đã như ý chưa.

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí 5

OK, mình đã chỉnh template sau khi tạo Website với Blogger rồi. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể Edit Code cho trang Web, không cần phải thuê Code nhỉ 

Tạo Website với WordPress- chỉnh sửa Code

Các khu vực khác như menu, footer, sidebar, khung, màu sắc, font chữ,… bạn cứ làm như vậy là được. Sau khoảng một thời gian, tầm 3 ngày là bạn hoàn thành xong trang Web của mình. Hãy bắt đầu ngay với bài viết đầu tiên và lên kế hoạch kiếm tiền trên mạng thôi.

Tạo Website với Blogger cùng việc trỏ tên miền bên ngoài về

Khi tạo Website với Blogger, hiển nhiên Blogger hỗ trợ cho chúng ta một tên miền miễn phí có dạng domain.blogspot.com. Bạn có thể sử dụng domain này để làm URL chính cho trang Web của bạn. Nhưng về lâu về dài, domain có dạng như vậy “hơi dài”, người dùng sẽ không nhớ để tìm kiếm. Và sử dụng domain này, trang web của bạn dù có lộng lẫy đến đâu vẫn nhìn không được chuyên nghiệp dù khách hàng là người không biết gì về công nghệ.

Để khắc phục được điều này, bạn cần mua một tên miền ở một nhà cung cấp tên miền nào đó, trong nước hay ngoài nước cũng được, miễn sao có giá cả phù hợp với túi tiền. Có 2 nhà cung cấp nổi tiếng và giá rẻ mà bạn cần cân nhắc đó chính là NameCheap và Godaddy, đây là 2 nhà cung cấp mà mình tin dùng bởi sự nổi tiếng của họ và thứ hai là giá cả phải chăng. Giá đăng ký mới của Godaddy là 0.99$/năm còn đối với NameCheap là 0.88$/năm đây là giá ưu đãi cho năm đầu tiên sử dụng dịch vụ Domain tại 2 nhà cung cấp này.

 hoặc 

Sau khi mua tên miền ở một trong hai nhà cung cấp này, bây giờ chính là lúc bạn hãy tạo bản ghi của domain có địa chỉ IP trỏ về trang Web Blogger của bạn sau khi đã tạo trang Web. Sau đây mình hướng dẫn trỏ tên miền của cả hai nhà cung cấp này về Blogger luôn. Đầu tiên bạn hãy vào phần Cài đặt/ Bố cục trong DashBoard Blogger sau đó chọn Thiết lập URL của bên thứ 3 cho blog của bạn. Nhập domain vào sẽ xuất hiện lỗi như sau:

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí 6

Trong hình bên dưới nữa bạn sẽ thấy Tên, Nhãn,  Máy chủ. Đây là thông tin quan trọng, dùng để cấu hình domain trỏ về Website Blogger, cần sử dụng ở bước tiếp theo. Tùy từng domain mà các thông tin sẽ khác nhau. Nhưng 4 địa chỉ IP sau là 4 địa chỉ cố định của Google để chúng ta trỏ các bản ghi CNAME về:

 • 216.239.32.21
 • 216.239.34.21
 • 216.239.36.21
 • 216.239.38.21

Tạo Website với Blogger và trỏ Domain từ Godaddy

Sau khi tạo Website với Blogger và đã làm như các bước trên, bây giờ bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Godaddy, trong phần quản lý domain để tiến hành tạo bản ghi cho Website Blogger. Bạn có thể đến trang chủ và đăng nhập hoặc bạn có thể vào thông qua https://mya.godaddy.com/.

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí 7

Sau khi vào khu vực Manage Domain, khu vực này chứa tất cả các tên miền của bạn được mua ở Godaddy. Bạn hãy chọn một tên miền nào bạn muốn trỏ về Website Blogger để vào phần cấu hình các bản ghi CNAME. Sau khi chọn tên miền phù hợp sẽ xuất hiện như sau, trong DNS ZONE FILE chính là phần mà bạn sẽ tạo các bản CNAME cho domain.

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí 8

Nếu bạn mua domain mới thì có thể bỏ qua bước này, còn nếu domain bạn đã dùng và cấu hình NameServer khác bạn nên chuyển NameServer về mặc định của Godaddy. Mục đích của việc này là dễ dàng cấu hình CNAME tại Godaddy thay vì phải đi vào các NameServer khác làm mất thời gian. Trong bước trên, ở vùng được khoanh vùng đỏ bạn chọn Manage sau đó bạn chọn Standard trong phần SETUP TYPESave lại.

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí 9

Sau khi Click vào DNS ZONE FILE trong phần CName( Allas) bạn sửa CNAME trỏ về ghs.google.comAdd Record mục còn lại về gv-phzndb4xj3iuy6.dv.googlehosted.com như thông báo của Google ở bước đầu tiên. Sau khi chỉnh sửa CNAME, màn hình xuất hiện như sau:

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí 10

Tiếp theo trong mục A( Host) bạn xóa tất cả các bản ghi và chỉnh lại thành 4 địa chỉ mặc định của Google và Lưu lại. 4 địa chỉ đó là:

 • 216.239.32.21
 • 216.239.34.21
 • 216.239.36.21
 • 216.239.38.21

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí 11

Sau khi bạn tạo các bản CNAME cho domain trỏ về bloger rồi, bạn hãy về lại trang Blogger trong phần Cài đặt/ Cơ bản để gõ tên miền đã chuyển CNAME. Click chọn Ridect rainnguyen.com to www.rainnguyen.com rồi Save lại. Mục đích của việc này để tránh trường hợp khách truy cập www.rainnguyen.com bị lỗi. Quá trình domain chuyển về NameServer của Google có thể mất đến 24h, quá trình cài đặt và chuyển domain Godaddy về Website Blogger đã hoàn tất.

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí 12

Tạo Website với Blogger và trỏ Domain từ NameCheap

Các bước cũng tương tự như việc tạo Website với Blogger và trỏ tên miền từ Godaddy về. Vẫn sẽ là 4 địa chỉ IP cần thay thế trong các bản ghi DNS. Bạn hãy vào http://namecheap.com và Login hoặc bạn có thể đăng nhập trực tiếp tại Home NameCheap. Trang Domain List sẽ xuất hiện, trang này chứa tất cả các domain mà bạn đã mua ở NameCheap hoặc bạn trỏ về NameCheap để quản lý. Tìm phần Other Domain Settings bạn hãy chọn Edit để cấu hình các bản ghi.

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí 13

Nếu Domain đã cấu hình qua một NameServer khác, bạn nên chuyển về NameServer mặc định để tiện việc cấu hình các bản CNAME trỏ về Blogger tạo Website. Bạn hãy chuyển chọn từ Custom sang Default là NameServer của Domain sẽ trở về mặc định.

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí 14

Bây giờ bạn hãy chọn vào Advanced DNS rồi nhấn nút ADD RECORDS. tiến hành tạo các bản ghi và thay thế 4 địa chỉ IP của Blogger vào.

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí 15

Bây giờ bạn thay thế các địa chỉ IP này thành 4 địa chỉ mà Google đưa cho bạn khi nhập URL từ bên ngoài ở bước đầu tiên. Sau khi nhập 4 địa chỉ IP màn hình sẽ như sau, nếu trước đó có bản ghi CNAME nào bạn cứ xoá hết để nhập và thay thế như hình dưới.

 • 216.239.32.21
 • 216.239.34.21
 • 216.239.36.21
 • 216.239.38.21

Tạo Website với Blogger- Hướng dẫn tạo Website miễn phí 16

Như vậy bạn đã trỏ Domain từ NameCheap về Website Blogger thành công. Bạn hãy đợi một thời gian để Domain tự động Redirect về Blogger. Bạn hãy vào lại phần Cài đặt/ Cơ bản và nhập domain trong mục Blog Address như ở bước trỏ Domain Godaddy về là xong.

Tổng kết về việc tạo Website với Blogger

Như vậy, bạn đã biết cách tạo Website với Blogger, chỉnh sửa một số mục trên mã nguồn template Blogspot và trỏ domain về Website Blogger. Một số ưu, nhược điểm khi dùng sử dụng nền tảng Blogger để tạo Website và cách cài template từ bên ngoài, trỏ domain từ nhà cung cấp khác.

Việc tạo Website với Blogger chắc chắn là sự lựa chọn cho các bạn bắt đầu làm quen với các hình thức kiếm tiền trên mạng. Để có một Website thật chuyên nghiệp chắc hẳn bạn phải dành thêm thời gian đầu tư vào việc Edit Code, sẽ có một chút khó khăn nếu bạn hoàn toàn không biết về Code. Nếu khó khăn quá bạn nên chuyển qua WordPress, và mình đã có một Series WordPress Cơ bản- dành cho người mới bạn nên xem qua.

Việc tạo Website với Blogger để tăng thêm tính chuyên nghiệp, mình nghĩ bạn nên đầu tư một domain, thật ra chi phí của bạn chỉ là chi phí domain mà thôi, không đáng là bao. Nếu bạn mới làm quen thì nên để domain của Blogger tập tành, khi nào muốn mua domain thì mua. Hai nhà cung cấp mà mình hay dùng là NameCheapGodaddy bởi domain ở hai nhà cung cấp này rất rẻ. Và cuối cùng chúc bạn tạo Website với Blogger thành công.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

1 Comment

 1. Hong long

  Cam on add, bai viet rat huu ich. Cam on ban.

  Hồi đáp

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền