Select Page

Tạo một Pages trên Website WordPress

Tạo một Pages trên Website WordPress
This entry is part 7 of 10 in the series WordPress cơ bản-dành cho người mới

Cách tạo một Pages cũng khá đơn giản, giống như Post cũng được soạn thảo bởi khung soạn thảo WordPress. Tạo Post có các tính năng ẩn, Pages cũng được hỗ trợ nhưng những tính năng này hơi ít so với Posts.

 

Pages thường được dùng để làm các trang giới thiệu, liên hệ, một số điều khoản của quản trị viên đưa ra để tất cả các thành viên tuân thủ khi tham gia trên hệ thống web/blog.  Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn bạn tạo một Pages một cách đơn giản nhất. Bắt đầu nào!

1. TẠO MỘT PAGES TRÊN WEBSITE WORDPRESS

Bạn vào đường dẫn Pages/Add New để tạo một Pages mới, bạn sẽ thấy khung soạn thảo đều hệt như Posts. Mình sẽ không nhắc lại các tính năng này nữa, nếu bạn chưa biết có thể xem lại tạo mới một Posts.

Các tính năng trong pages

Các tính năng trong pages

 

Mặc định Pages sẽ không có phần bình luận, nếu bạn muốn khách truy cập vẫn có thể bình luận thì hãy chọn Allow comments trong tính năng Discussion. Trong phần Page attributes chọn Full Width nếu bạn muốn trang Pages toàn màn hình, không có khu vực Sidebar. 

Tạo một pages Full Width

 

Sau khi tạo mới Pages, bạn muốn đăng lên website của bạn, nhấn chọn Publish . Hoặc bạn có thể lên lịch cho Pages trong Publish immediately, chuyển qua chế độ riêng tư trong Visibility: Public.

Tạo mới pages

 

Như vậy, bạn đã tạo một Pages mới trên website rồi. Sau khi xuất bản Pages, bạn sẽ không thấy Pages ở trên trang  chủ vì Pages không phải là Posts nên không tự động đưa lên trang chủ. Nếu bạn muốn mọi người thấy, hãy tạo một mục ở Sidebar hoặc Footer nhé.

2. THÊM GIAO DIỆN CHO PAGES

Hãy tiến hành cài đặt Plugin Beaver Builder để xây dựng template khi tạo một pages mới. Thật không may, khi plugin này có thể hỗ trợ cho cả Post, thật tuyệt khi bạn muốn tất cả Post đều có template riêng . Plugin này có hỗ trợ Tiếng Việt, rất dễ sử dụng, có bản miễn phí và bản trả phí, với bản trả phí bạn có thể thoải mái lựa chọn template trong kho của Beaver Builder.

 

Sau khi cài đặt và kích hoạt Plugin, bạn vào Pages/Add New để tạo một Pages mới, khung soạn thảo bây giờ sẽ như thế này, bạn kích chọn Trình dựng trang. 

Template pages

 

Màn hình sẽ chuyển qua trạng thái dựng trang của Plugin, Click vào Các mẫu giao diện sẽ xuất hiện một cửa sổ trong đó có các template rất đẹp, nhưng chỉ có bản trả phí mới sử dụng được tính năng này. Ngậm ngùi bỏ qua vậy 

Template Pages

 

Để tạo một pages có giao diện riêng( nếu có sẵn vài chục template như bản trả phí thì tốt quá) chúng ta sẽ làm theo các bước sau. Bạn để ý bên phải màn hình có một hộp công cụ, bạn sẽ kéo từ hộp này xuống trang của bạn để tạo một pages có bố cục rõ ràng.

Công cụ pages

 

Bạn kéo bất kỳ chức năng nào trong box này xuống trang web của bạn, click vào vùng đã kéo sẽ xuất hiện một cửa sổ, trong cửa sổ bạn có thể điều chỉnh thiết lập của mình.

Kéo thả pages

Kéo thả tạo bố cục cho trang

Cài đặt pages

Thiết lập phần bố cục vừa kéo

 

Sau khi thiết lập, bạn sẽ kéo 1 mô đun vào trong khu vực bạn vừa tạo, văn bản, hình ảnh, video, HTML,… rồi bắt đầu nhập nội dung. Khung soạn thảo sẽ xuất hiện đầy đủ như khi chúng ta tạo một pages mới như phần 1.

Kéo phần soạn thảo pages

Kéo modun vào bố cục bạn muốn

 

Sau khi hoàn tất phần nội dung, bạn nhấn chọn  Hoàn thành và chọn một hình thức để thoát ra ngoài. Đến bước này, bạn đã hoàn thành template cho một New pages.

Xong phần dựng pages

Nhấn nút hoàn thành

Chọn cách xuất bản pages

Chọn một kiểu để thoát ra ngoài

 

Nếu bạn muốn các post của mình đều có template riêng, bạn vào Settings/Trình dựng trang đánh dấu tích vào Post và lưu lại. Sau đó tiến hành các bước như cách tạo một pages và thiết lập template cho pages.

chọn template pages

3. KẾT LUẬN

Như vậy bạn đã biết cách tạo một pages mới và thiết lập template cho pages rồi. Hy vọng với bài viết ngắn này sẽ giúp bạn phần nào trong việc thiết lập pages và tạo template riêng cho pages và posts. Chúc bạn tạo một pages có template thật đẹp.

Series Navigation<< Website WordPress và cách đăng PostCài đặt Website WordPress với tính năng Appearance >>

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền