Select Page

Tại sao bạn nên tham gia một mạng blog?

Tại sao bạn nên tham gia một mạng blog?

Sau khi đăng tải vào hôm qua về giới thiệu về mạng blog cơ bản, giờ đây tôi muốn chuyển hướng sự chú ý của mình đến những tiến hiệu tích cực về việc tham gia mạng blog với tư cách là một blogger. Nhìn chung, tôi thấy có 8 lợi ích mà mạng lưới blog mang lại( mỗi yếu tố bên dưới còn tùy thuộc vào cấu hình của mạng blog đó) mà bạn sẽ nhận được khi tham gia.

1. Các mối quan hệ: Khi tham gia mạng lưới blog, mọi người thích sỡ hữu một cái gì đó lớn hơn bản thân họ và rằng đó là mối quan hệ cả với chủ sở hữu mạng và người quản lý cũng như các blogger khác làm cho trải nghiệm blog network trở nên đáng giá nhất. Nhiều mạng blog có một số loại hệ thống giao tiếp nội bộ( diễn đàn, wiki, list email hoặc thậm chí cả blog, các phiên trò chuyện và VOIP) phục vụ việc giao tiếp và liên lạc giữa những người tham gia với chủ sỡ hữu mạng lưới đó.

2. Traffic: Blogger mới thường có xu hướng đơn độc, họ thích đi một mình và không muốn liên kết với bất kỳ blog nào với họ- kết quả là lưu lượng truy cập chậm chạp cho dù họ đã cố gắng xây dựng nội dung tốt trong một thời gian dài. Traffic thay đổi rất nhiều từ việc kết nối và liên lạc giữa các blog trong mạng với nhau( blog của Gawker có thể ra mắt trong ngày đầu tiên với hàng chục nghìn lượt truy cập từ nơi mà các blog nhỏ hơn với hàng trăm lượt truy cập mỗi ngày). Lưu lượng truy cập này là kết quả từ các bài đăng thông báo, từ uy tín trong mạng và từ các blog khác trong mạng.

3. Chuyên môn: rất ít blogger có tất cả kỹ năng cần thiết để chạy một blog và mạng lưới của họ thành công có thể cung cấp kỹ năng và chuyên môn giúp phát triển blog. Hầu hết các mạng blog sẽ xử lý tất cả các công việc xoay quang blog bao gồm thiết kế blog, tối ưu SEO, thanh toán và thiết lập URL, lưu trữ, tìm nhà quảng cáo, chọn nền tảng blog( quản lý nâng cấp và sử dụng plugin xây dựng chức năng), tối ưu hóa quảng cáo, khuyến mãi,…- Điều này khiến blogger chỉ cần viết. Tương tự khi bạn gặp vấn đề liên quan đến blog, thật dễ dàng để được hướng dẫn và giải quyết nhanh chóng từ người quản lý hoặc từ những người khác trong blog network.

4. Quản trị: Là một trong trong những việc phát triển blog thường xuyên, liên quan đến việc thiết lập và xử lý các vấn đề kỹ thuật. Mạng blog thường giải quyết các vấn đề liên quan như thế, ngoài ra họ còn giúp chúng ta tìm được nhà quảng cáo thích hợp, bảo mật và an ninh blog( tùy vào cấu hình mạng blog đó).

5. Doanh thu: Trong hầu hết các mạng blog, khi tham gia bạn sẽ cảm thấy doanh thu từ blog tăng lên đáng kể, có thể bắt nguồn từ lưu lượng truy cập tăng lên, SEO tốt hơn, nhà quảng cáo trả tiền cao hơn,… Nói chung, khi bạn tham gia mạng lưới blog bạn sẽ có thu nhập tổng thể cao hơn so với khi viết blog độc lập( điều này đúng trong hầu hết trường hợp).

6. SEO: Bạn được đảm bảo nhận được các liên kết trỏ về blog từ các blog khác trong mạng lưới. Mỗi thành viên mạng blog thực hiện điều này theo cách riêng của họ nhưng hầu hết được đặt chúng ở chân trang hoặc sidebar. Khi nói đến liên kết ngược chắc chắn bạn sẽ phải hiểu được tầm quan trọng của nó như thế nào trong thế giới siêu liên kết hiện nay. Lợi ích của chúng, đó là thúc đẩy một số lưu lượng theo liên kết và giúp blog của bạn leo lên các bảng xếp hạng tìm kiếm( việc này một lần nữa lại tăng lưu lượng truy cập).

7. Uy tín: Nếu bạn được giới thiệu từ blog có ảnh hưởng lớn đến đông đảo độc giả, đây sẽ là cơ hội tốt cho bạn xây dựng hồ sơ cá nhân riêng bạn trong môi trường trực tuyến.

8. Học hỏi: Một câu trả lời khác có nghĩa là lợi ích khi tham gia mạng blog là được học hỏi thêm. Đối với độc giả RN DOT COM, các bạn đều muốn tham gia để học thêm về cách viết blog sao cho chuyên nghiệp hơn, sử dụng các kỹ năng học hỏi được trong các dự án của mình. Một trong những cách học tốt nhất là theo dõi họ và bắt chước- ở trong mạng blog, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các cơ hội học tập.

Tất nhiên bài đăng này chỉ là một phương diện- tham gia một mạng blog không dành cho tất cả mọi người và trong bài tiếp theo trong loạt bài này tôi sẽ cho bạn thấy một số lý do KHÔNG NÊN tham gia vào một mạng blog. Trong thời gian chờ đợi- vui lòng thêm lý do của bạn để tham gia mạng blog trong các nhận xét bên dưới.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền