Select Page

Sử dụng Tiêu đề bài đăng hiệu quả

Sử dụng Tiêu đề bài đăng hiệu quả

Bên ngoài thiết kế blog của bạn( đó là tất cả các bài đăng)- cách tốt nhất tạo được ấn tượng của bạn đến độc giả là tiêu đề bài đăng.

Tiêu đề rất quan trọng trên nhiều phương diện khác nhau, bao gồm:

» Tạo chú ý trong SEO: Tìm kiếm với Google, bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả trả về sau khi gõ từ khóa bất kỳ mà bạn có thể nghĩ đến. Có rất nhiều người đi theo kết quả tìm kiếm trong trang 1( trang TOP tìm kiếm hoặc một kết quả khác từ SEO) để đọc và tìm giải pháp cho nhu cầu của họ. Một tiêu đề, một đoạn mô tả và một URL- nếu bạn làm tốt bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt xem( traffic) vào blog của bạn đến từ SEO.

» Tạo chú ý trong RSS: Đối với độc giả đọc tin tức thông qua RSS, tiêu đề bài đăng được đánh giá rất quan trọng trong việc tạo ra sức chú ý. Nguồn cấp dữ liệu RSS sẽ quét tiêu đề và một mô tả ngắn giới thiệu đến độc giả, đó là cách mà độc giả xem xét trước khi tiến hành đọc toàn văn.

» Độc giả trung thành: Tiêu đề bài đăng hay cũng ảnh hưởng đến sự tương tác của độc giả trung thành. Người dùng web có xu hướng lướt thật nhanh qua nội dung bài viết của bạn, cách tốt nhất để dừng lại sự điên cuồng này là tạo ra một tiêu đề hay buộc độc giả phải thực sự chú ý vào nội dung mà bạn đã đầu tư thời gian và năng lượng.

» Tối ưu hóa Công cụ tìm kiếm: Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tối ưu hóa và xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm, tiêu đề bài đăng là một trong những yếu tố lớn ảnh hưởng. Hãy đảm bảo tiêu đề bài viết được nằm trong thẻ <head> trên trang của bạn.

Sử dụng Tiêu đề bài đăng hiệu quả

Có rất nhiều chiến lược mà các blogger thành công sử dụng để thu hút sự chú ý đến bài đăng của họ. Sử dụng tiêu đề bài đăng hiệu quả là một trong những chiến lược đó. Cùng tôi xem xét 6 khía cạnh bên dưới- bạn có thể sẽ cân nhắc những điều này vào bài đăng khi sử dụng tiêu đề trên blog của bạn.

» Giữ Tiêu đề đơn giản: Hầu hết người dùng web đều cho rằng tiêu đề hiệu quả nhất là đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu. Trong khi phá vỡ những nguyên tắc này sẽ tạo nên nhiều sự chú ý- tạo tiêu đề gây nhầm lẫn, tạo tiêu đề giật gân hoặc đưa đến một ánh nhìn lộng lẫy trong mắt độc giả tiềm năng. Tiêu đề ngắn hơn cũng tốt cho SEO- giữ nó từ 10-70 ký tự đảm bảo sự xuất hiện đầy đủ trên công cụ tìm kiếm.

» Lưu ý: Tiêu đề tốt đặt họ ngoài sự lộn xộn xung quanh, sau đó thu hút người đọc vào bài đăng của bạn. Đi theo sự chú ý có thể tiêu đề của bạn sẽ tạo ra các chiến thuật sốc- “tuyên bố lớn”, “tranh cãi”, hoặc thậm chí là “lẫn lộn”. Tất cả các chiến thuật này tạo nên sự chú ý cho bài đăng và blog của bạn nhưng nó gây ra thiệt hại rất lớn nếu như bạn không đảm bảo nội dung bên trong đúng với lời tuyên bố trước đó. Cố gắng lừa độc giả của bạn bằng tiêu đề gây “nhầm lẫn”- đó không phải là chiến lược tốt để kéo dài sự sống cho blog của bạn.

» Tạo ra giải pháp: Tiêu đề bài đăng hiệu quả thu hút người đọc nhiều hơn vì họ cảm thấy bạn có một giải pháp có thể giải quyết nhu cầu của họ. Bạn có thấy những bài viết dạng như “cách” hoặc “hướng dẫn” được tìm thấy đầu tiên không, đó là một tiêu đề tạo ra giải pháp mà người đọc có thể học, giải quyết vấn đề của họ đang gặp phải.

» Mô tả: Một tiêu đề là chưa đủ để nói lên tất cả khi nó được gói gọn trong một vài ký tự ngắn ngủi. Độc giả của bạn có xu hướng đọc thêm phần mô tả ngắn bên dưới tiêu đề để nhận định khả năng có đọc hay không. Hãy sử dụng phần mô tả để cố gắng đưa thêm thông tin chính xác bài đăng của bạn là gì, hoặc sử dụng chúng để tạo một tiêu đề ngắn hơn- một tiêu đề bí ẩn.

» Sử dụng từ khóa trong tiêu đề: Như tôi đã đề cập- tiêu đề là một yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ trong SEO. Nếu muốn tối đa hóa sức mạnh của tiêu đề, bạn cần phải xem xét từ khóa mà bạn muốn độc giả tìm thấy bài đăng của bạn trong SEO. Sau đó chèn vào tiêu đề bài đăng- điều này có thể là một thách thức lớn khi bạn đang tạo ra một tiêu đề ngắn gọn, đơn giản trong khi đó vẫn giữ được sự chú ý. Nhưng điều đó có thể thực hiện được, và từ khóa được đặt vào đầu tiêu đề có tác dụng tốt hơn so với khi bạn đặt nó vào phía sau tiêu đề.

» Cuối cùng: Dành thời gian của bạn vào tiêu đề. Một số blogger dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để tạo ra một bài đăng hấp dẫn và thú vị, sau đó chỉ định bất kỳ một tiêu đề nào mà không biết rằng hành động này đảm bảo bài đăng của bạn không bao giờ được đọc.

Hãy xem tiêu đề bài đăng là một quảng cáo nhỏ cho bài viết của bạn. Hãy dành ít nhất một vài phút trước khi xuất bản không chỉ đảm bảo bài đăng của bạn chuẩn đầu ra mà còn đảm bảo tiêu đề có thể tối đa hóa sức tương tác của độc giả với những gì bạn nói.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền