Select Page

Blog Affiliate- Sử dụng Blog Affiliate tiếp thị hoàn hảo

Blog Affiliate- Sử dụng Blog Affiliate tiếp thị hoàn hảo

Có rất nhiều cách để bắt đầu với tiếp thị liên kết, nhưng sự lựa chọn vẫn là một Blog Affiliate( Blog Liên Kết). Một Blog Affiliate là sự lựa chọn của rất nhiều Blogger trong đó có Rain Nguyễn bởi tính lâu dài của một Blog Affiliate mà không phải bất kỳ hình thức nào cũng có thể sánh ngang.

 

Để bắt đầu với tiếp thị liên kết có một số hình thức sau:

 • Chạy quảng cáo PPC.
 • Một kênh Youtube.
 • Một chương trình Email Marketing.
 • Một Blog Affiliate.

 

Mỗi cách có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà bạn có thể đọc bài bắt đầu tiếp thị liên kết bằng cách nào để hiểu tổng quan hơn về một số cách mà mình đã nêu ở trên.

 

Nếu bạn bắt đầu một Blog Affiliate để tham gia tiếp thị liên kết, thì những cách còn lại bạn có thể áp dụng vào Blog của mình được. Bạn có thể chạy PPC điều hướng truy cập vào blog, xây dựng kênh Youtube để việc quảng bá sản phẩm trên blog tốt hơn, và chương trình Email Marketing để chăm sóc tất cả khách hàng của bạn. 

1. BLOG AFFILIATE LÀ GÌ?

Blog là tên rút ngắn cho WebBlog là một dạng Website. Blog là nơi chia sẻ của một cá nhân về một chủ đề nào đó, mang tính chất phi thương mại, FREE, nhằm xây dựng hình ảnh của một cá nhân về một lĩnh vực liên quan đến cuộc sống của họ.

Blog Affiliate trong tiếp thị liên kết

 

Blog Affiliate là một Blog cá nhân, tuy nhiên thay vào đó chủ sở hữu sẽ liên kết với nhà cung cấp( Advertisers) và điều hướng người dùng để thực hiện một hành động mua hàng. Khi xây dựng Blog cá nhân phi thương mại, bạn sẽ phải tốn chi phí Hosting, Domain nhưng xây dựng một Blog Affiliate thì nó sẽ tự nuôi sống nó và cả chủ sở hữu Blog.

 

Ưu điểm khi sử dụng Blog Affiliate tiếp thị là:

 • Xây dựng hình ảnh cá nhân.
 • Tiếp thị nhiều sản phẩm hơn với chi phí phải chi tiêu ít hơn.
 • Khách hàng dễ mua hàng hơn bởi những đánh giá của bạn.
 • Vì chi phí thấp nên lợi nhuận bạn nhận về sẽ cao hơn.
 • Ngoài việc bán sản phẩm bạn còn được nhiều hơn như hợp đồng quảng cáo từ các nhà cung cấp, hợp đồng làm việc đúng chuyên nghành với mức lương cao, Google Adsense,…

 

Đây là những ưu điểm mà không phải chạy quảng cáo PPC, Youtube, hay Email Marketing có thể làm được như một Blog Affiliate. Những chương trình trên là một trong những nhánh nhỏ thường được sử dụng đầu tiên khi bắt đầu bước chân vào sự nghiệp kiếm tiền online với tiếp thị trực tuyến. 

2. SỬ DỤNG BLOG AFFILIATE NHƯ THẾ NÀO MỚI HIỆU QUẢ

Về lâu về dài, nếu bạn muốn nguồn thu nhập của mình càng ngày càng tăng, công việc mỗi ngày nhẹ nhàng hơn thì nên bắt đầu với một Blog Affiliate. Nếu bạn ít vốn, hãy xem xét một nhà cung cấp rẻ như Godaddy để xây dựng một Blog Affiliate chỉ với 1$/tháng.

 

Nếu bạn thực sự muốn xây dựng một Blog Affiliate thì hãy đọc qua bài này Hướng dẫn tạo Blog chỉ với 1$/mo tại Godaddy và Series hướng dẫn kỹ thuật xây dựng Blog với WordPress

 

Với Blog Affiliate bạn có thể xây dựng được một số dạng sau:

 • Một web/blog quảng bá các sản phẩm Product Launch.
 • Một Micro Niche Site quảng bá một sản phẩm nào đó của Amazon, Lazada, ClickBank…
 • Một Niche Site quảng bá tất cả sản phẩm liên quan trong một chủ đề hẹp.
 • Một Authority Site quảng bá tất cả các sản phẩm với một chủ đề rộng.

 

Chủ đề hẹp ví dụ như chủ đề về máy tính và laptop, chủ đề rộng hơn là công nghệ bao gồm máy tính, laptop, điện lạnh, điện máy,… Bạn hãy đọc qua bài cách chọn chủ đề cho blog10 chủ đề để bắt đầu viết Blog Affiliate, bạn sẽ rõ hơn về vấn đề này.

Kiếm tiền với Blog Affiliate

 

Việc sử dụng blog Affiliate bạn sẽ có một vài hướng để làm với chủ đề của mình như sau: hướng dẫn sử dụng một sản phẩm nào đó, chia sẻ mã giảm giá, khuyến mãi cho tất cả các sản phẩm liên quan. Hay so sánh tính năng, đánh giá các sản phẩm cùng loại hoặc Review sản phẩm cho người dùng kết hợp với Video….

 

Ngoài ra, bạn hãy kết hợp Email Marketing vào trong Blog Affiliate để chăm sóc các khách hàng của mình. Nếu bạn chưa có vốn đầu tư vào một chương trình Email Marketing tự động thì có thể sử dụng chương trình Email miễn phí đến từ MailChimp. Với Email Marketing miễn phí của MailChimp, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn trong thời gian đầu thực hiện.

 

Trong các đợt khuyến mãi lớn, bạn hãy xem xét và chạy một chương trình quảng cáo trả tiền theo PPC của Cốc Cốc, Yahoo, Google, Bing,… để điều hướng người truy cập vào blog Affiliate của mình, thực hiện hành động mua hàng thông qua Affiliate Links của bạn.

 

Tóm lại, để sử dụng một Blog Affiliate hiệu quả không những nội dung hay bạn nên sử dụng thêm một số hình thức bổ trợ vào công việc của bạn như PPC, Youtube, Email Marketing để tối đa hóa lợi nhuận nhất có thể.

3. LỜI KẾT

Chỉ đơn giản có vậy, một Blog Affiliate sẽ cho bạn nguồn thu nhập ổn định nếu bạn làm đúng cách, đúng phương pháp. Việc kết hợp các hình thức với nhau sẽ giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận của mình trên Blog Affiliate, và việc kết hợp này có liên quan rất lớn đến chủ đề mà bạn chọn, buộc phải có một chút tư duyvà hành động.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền