Select Page

SSL Cloudflare- Hướng dẫn kích hoạt SSL miễn phí

SSL Cloudflare- Hướng dẫn kích hoạt SSL miễn phí

SSL Cloudflare là một dịch vụ proxy trung gian cung cấp cho chúng ta sử dụng giao thức bảo mật miễn phí trên nền tảng là một mạng phân phối nội dung CDN. Với biểu tượng ổ khóa màu xanh trên thanh trình duyệt cộng với giao thức https:// giúp khách hàng yên tâm ở lại trang web chúng ta hơn.

Để kích hoạt SSL miễn phí cho trang web, hãy tự cài đặt website trỏ về dịch vụ Cloudflare hoặc xem qua hướng dẫn cài đặt CDN Cloudflare của tôi. Khi SEO web, chứng chỉ bảo mật sẽ giúp trang web thân thiện hơn so với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.

Lợi thế khi chúng ta sử dụng dịch vụ SSL Cloudflare đó là, không phải cài đặt thêm gì vào origin server. Bạn chỉ cần kích hoạt chứng chỉ SSL dễ dàng với một cú nhấp chuột.

Sử dụng chứng chỉ SSL Cloudflare lưu ý

Riêng nhà cung cấp SSL Cloudflare, có tới 3 loại chứng chỉ mà Cloudflare cung cấp cho chúng ta tùy vào loại hình doanh nghiệp mà bạn muốn. Nói chung, khi sử dụng SSL Cloudflare, đường dẫn truy cập website sẽ thay đổi sang https:// và bạn cần vào Google Webmaster Tool để thêm giao thức này vào quản lý.

Nếu sử dụng chứng chỉ Full SSL, chắc chắn tốc độ xử lý của web sẽ chậm hơn bởi dữ liệu phải được mã hóa khi nhận và gửi đi. Khi chuyển hosting khác, bạn cũng phải cài đặt lại chứng chỉ SSL nếu sử dụng Full SSL.

Xem thêm: Chứng chỉ SSL hoạt động như thế nào?

Chứng chỉ SSL Cloudflare chi tiết

Có 3 loại chứng chỉ SSL được Cloudflare cung cấp, mỗi loại sẽ có những tính năng riêng. Được hiểu như sau:

  • Flexible SSL: Hỗ trợ người truy cập vào website thông qua giao thức https:// , nhưng dữ liệu gửi từ Cloudflare không được mã hóa. Điều đặc biệt là chúng ta không cần cài chứng chỉ SSL bên trong origin server. Và có thể sử dụng bất cứ website nào, từ sử dụng Share Host đến VPS và không cần thiết lập gì thêm.
  • Full SSL: Như Flixeble SSL, nhưng dữ liệu từ Cloudflare sẽ được mã hóa. Vì chứng chỉ này có độ bảo mật cao hơn, nên chúng ta cần một chứng chỉ SSL, Cloudflare không xác thực chứng chỉ này vì thế chúng ta chỉ có thể sử dụng một chứng chỉ tự ký hoặc tạo chứng chỉ của Cloudflare. Và Full SSL chỉ áp dụng cho tài khoản PRO của Cloudflare.
  • Full SSL(strict): Như Full SSL, nhưng Cloudflare sẽ xác thực chứng chỉ này, chúng ta phải mua hoặc sử dụng Let’s Encrypt. Tất nhiên, tài khoản PRO mới có thể sử dụng tính năng này.

Kích hoạt Flexible SSL Cloudflare

Trong giới hạn bài viết và khả năng tại thời điểm tôi thảo bài viết này. Tôi chỉ có thể hướng dẫn bạn kích hoạt chứng chỉ Flexible SSL Cloudflare mà thôi. Để kích hoạt được hoàn thành, bạn cần cài đặt CDN Cloudflare vào website, sau đó truy cập vào tài khoản tìm ở mục Crypto.

Danh sách các chức năng chính trong bảng quản lý của Cloudflare

Trong khu vực Crypto, chúng ta sẽ chọn Flexible SSL ở mục SSL.Đợi khoảng 30′ và truy cập vào website, bạn đã thay đổi giao thức dạng https:// cho trang web của mình.

Kích hoạt Flexible SSL Cloudflare cho website sử dụng dịch vụ

Kích hoạt SSL cho WordPress

Sau khi SSL Cloudflare được kích hoạt, lúc này trên website WordPress chưa thay đổi giao thức hoàn toàn. Chúng ta nên cài 2 Plug-in này để đảm bảo mọi liên kết được thay đổi, cũng như tránh trường hợp lỗi chữ trắng hoặc vàng.

  1. Really Simple SSLTự chuyển hướng WordPress về giao thức https://
  2. SSL Insecure Content Fixer: Tự chuyển toàn bộ các liên kết trên trang về giao thức https://

Lời kết

Chỉ với vài thao tác đơn giản, chúng ta đã đưa website sang giao thức bảo mật được đánh giá cao từ các công cụ tìm kiếm và người dùng. Tuy không thể hướng dẫn thêm về Full SSL cho các bạn nhưng tôi nghĩ với Flexible SSL Cloudflare cũng đủ để các bạn tăng khả năng bảo mật và cải thiện thứ hạng cho trang web của mình.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền