Select Page

Series: CDN- Kiến thức tổng hợp từ A- Z

CDN- Tín hiệu đáng mừng khi sử dụng Shared Hosting

This entry is part 1 of 6 in the series CDN- Kiến thức tổng hợp từ A- Z

Nếu đang sử dụng dịch vụ Shared Hosting, thì tôi chắc chắn những bạn nào đang xem bài viết này đều có chung một thắc mắc “Làm sao để tăng tốc website đến người dùng khi các máy chủ data cách xa với lượng khách hàng tiềm năng?”. Một số dịch vụ Shared Hosting, có các máy chủ dữ liệu khá là xa với người dùng mà chúng ta đang muốn tiếp cận.

Read More

Cơ sở hạ tầng của CDN

This entry is part 2 of 6 in the series CDN- Kiến thức tổng hợp từ A- Z

Kiến trúc cơ sở hạ tầng sẽ quyết định 2 yếu tố, đó là: định hình sản phẩm CDN và xác định giá trị của một CDN. Các khối xây dựng cơ bản của cơ sở hạ tầng CDN là PoPs( Các điểm hiện diện)- các trung tâm dữ liệu có trách nhiệm giao tiếp với người dùng gần nhất.

Read More

Bộ nhớ đệm của CDN- CDN Caching

This entry is part 3 of 6 in the series CDN- Kiến thức tổng hợp từ A- Z

Bộ nhớ đệm là trọng tâm của các dịch vụ phân phối nội dung( CDN). Tương tự như các bộ nhớ cache của trình duyệt lưu các tệp trên ổ cứng nơi chúng có thể được truy cập nhanh hơn, CDN sẽ chuyển nội dung trang web của chúng ta đến các máy chủ proxy mạnh mẽ được tối ưu hóa để phân phối nội dung nhanh hơn.

Read More

Tối ưu hóa FEO- Front End Optimization

This entry is part 4 of 6 in the series CDN- Kiến thức tổng hợp từ A- Z

Trên ngữ cảnh của dịch vụ web, thuật ngữ “front end- giao diện người dùng” liên quan đến sự tương tác giữa trang web của chúng ta và trình duyệt của khách truy cập. Front End Optimization ( Tối ưu hóa FEO) còn được gọi là tối ưu hoá nội dung, là quá trình tinh chỉnh trang web của chúng ta để làm cho trình duyệt của khách truy cập thân thiện hơn và nhanh hơn. 

Read More

SSL/TLS- CDN và giao thức bảo mật Website

This entry is part 5 of 6 in the series CDN- Kiến thức tổng hợp từ A- Z

Sure Socket Layer( SSL) là một giao thức được sử dụng để thiết lập các kết nối an toàn, thường là giữa origin server và trình duyệt web. Tất cả thông tin có thể được truy cập bởi người nhận dự định. Điều này tạo thuận lợi cho việc trao đổi an toàn với các dữ liệu nhạy cảm, bao gồm thông tin đăng nhập, thẻ tín dụng và nội dung email, từ đó chống lại nguy cơ bị tấn công bởi một bên thứ 3 trong cuộc tấn công “man-in-the-middle attack”.

Read More

Tùy chọn tìm kiếm tên miền