Select Page

Round-Trip Time – Thời gian trễ vòng

Round-Trip Time – Thời gian trễ vòng

Round-Trip Time là gì?

Round-Trip Time (RTT) là thời gian quay vòng, được tính bằng mili giây, từ khi trình duyệt gửi yêu cầu tới khi nhận được phản hồi từ máy chủ-origin server. Đây là chỉ số hiệu năng quan trọng cho các ứng dụng web và là một trong những yếu tố chính cùng với Time To First Byte (TTFB) khi đo page load time và độ trễ mạng.

Đo Round-Trip Time bằng Ping

RTT thường được đo bằng cách sử dụng một công cụ ping – một công cụ dòng lệnh để trả về một yêu cầu từ máy chủ và tính thời gian để truy cập vào một thiết bị người dùng. RTT thực tế có thể cao hơn RTT ping do máy chủ điều tiết và tắc nghẽn mạng.

Time To First Byte- Chỉ số tăng tốc website quan trọng-2

Nhấn tổ hợp phím Windowns + R, gõ cmd. Sau đó gõ dòng lệnh ping domain name , nhấn enter là xong.

Round-Trip Time làm việc như thế nào?

Round-Trip Time thể hiện lượng thời gian cần dữ liệu đi vòng quay từ vị trí này đến một vị trí khác. Giả sử rằng một người dùng ở Hồng Kông muốn liên hệ với một máy chủ ở Singapore.

Khi người dùng ở Hồng Kông thực hiện yêu cầu, lưu lượng mạng được chuyển qua nhiều bộ định tuyến khác nhau ở các vị trí vật lý khác nhau trước khi kết thúc tại máy chủ ở Singapore. Máy chủ ở Singapore sau đó gửi phản hồi qua Internet đến địa điểm ở Hồng Kông. Khi yêu cầu chấm dứt ở Hồng Kông, ước tính sơ bộ có thể được thực hiện bằng khoảng thời gian cần thiết để đi vòng quanh giữa hai địa điểm.

Điều quan trọng cần lưu ý, round-trip time là ước tính chứ không phải đảm bảo; con đường giữa hai địa điểm có thể thay đổi theo thời gian và các yếu tố khác như tắc nghẽn mạng có thể đi vào hoạt động, ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển tổng thể. Bất kể, RTT là một thước đo quan trọng trong sự hiểu biết nếu một kết nối có thể được thực hiện, và nếu như vậy, khoảng thời gian cần thiết cho một chuyến đi là khoảng bao lâu?

Các yếu tố ảnh hưởng đến Round-Trip Time

Thời gian Round-Trip Time có thể bị ảnh hưởng bởi:

  • Khoảng cách vật lý- Chiều dài tín hiệu đi du lịch tương ứng với thời gian thực hiện yêu cầu truy cập máy chủ và phản hồi để truy cập vào trình duyệt.
  • Môi trường truyền dẫn – Phương tiện được sử dụng để định tuyến một tín hiệu (ví dụ, dây đồng, cáp quang) có thể ảnh hưởng đến tốc độ yêu cầu được nhận bởi máy chủ và chuyển hướng lại cho người dùng.
  • Số luồng mạng – Các bộ định tuyến hoặc máy chủ trung gian cần thời gian để xử lý tín hiệu, tăng Round-Trip Time. Càng có nhiều tín hiệu đi qua, RTT càng cao.
  • Mức độ giao thông – RTT thường tăng lên khi mạng bị tắc nghẽn với lưu lượng truy cập cao. Ngược lại, lưu lượng truy cập thấp có thể làm giảm RTT.
  • Thời gian phản hồi của máy chủ – Thời gian đáp ứng yêu cầu phụ thuộc vào khả năng xử lý của nó, số lượng yêu cầu được xử lý và tính chất của yêu cầu (nghĩa là cần bao nhiêu công việc phía máy chủ). Thời gian đáp ứng của máy chủ càng làm tăng RTT.

Giảm Round-Trip Time

RTT được xem là thời gian ping, và cũng giống như Lacenty. Đây là một số cách có thể giảm RTT, tăng tốc Website như những cách mà chúng ta đã áp dụng với độ trễ mạng của website,

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *