Select Page

Quản lý thành viên trong WordPress

Quản lý thành viên trong WordPress
This entry is part 9 of 10 in the series WordPress cơ bản-dành cho người mới

Quản lý thành viên trong WordPress là tính năng mà bạn có lẽ chưa cần vào thời điểm bắt đầu, nhưng bạn lập Team với một số người bạn và muốn chia sẻ công việc giao cho mỗi người thì đây là tính năng bạn cần quan tâm. WordPress có hỗ trợ thành viên và phân quyền cho các thành viên trong hệ thống website. Vậy làm sao để quản lý thành viên trong wordpress?
Trong hệ thống wordpress có hỗ trợ tính năng quản lý thành viên, đó là Users , với tính năng này bạn có thể phân quyền cho các thành viên và quản lý các thành viên trong wordpress một cách dễ dàng.

1. HỒ SƠ QUẢN TRỊ VIÊN

Để quản lý thành viên trong WordPress, trước tiên bạn cần xây dựng hồ sơ trong Users/Your Profileđể hoàn thiện hồ sơ quản trị viên của mình. Trong phần này, có một điểm chú ý là ảnh trong hồ sơ của bạn, để đặt ảnh bạn cần phải đăng ký một tài khoản tại Gravatar trong mục Profile Picture.

 

Màn hình sẽ chuyển bạn qua trang chủ của Gravatar, bạn hãy chọn Create Your Own Gravatar, nhập thông tin của bạn, sau đó đăng ảnh của bạn lên. Ảnh này sẽ hiển thị trên web của bạn đồng thời khi bạn bình luận trên website khác bằng email đã đăng ký Gravatar, ảnh của bạn cũng hiển thị.
Đăng ký Gravatar

2. QUẢN LÝ THÀNH VIÊN TRONG WORDPRESS

Tất cả thành viên của bạn sẽ nằm trong Users/All Users,  nhưng trước tiên bạn phải tạo tên người dùng và mật khẩu cho thành viên mới bằng cách vào Users/Add Newđiền thông tin của thành viên mới.

Phân quyền thành viên

 

Để quản lý thành viên trong wordpress, bạn cần phân quyền cho các thành viên mới, mỗi quyền hạn sẽ có một giới hạn nhất định, chỉ có quản trị viên mới là người được sử dụng toàn bộ thanh chức năng của wordpress. Nhập các thông tin các nhân cho thành viên mới, phân quyền và nhấn nút Add New Users sau đó Users và Pass sẽ được gửi qua email cho thành viên mới.

Tạo một thành viên mới

Tạo một thành viên mới

 

Sau khi đăng ký, bạn hãy vào Users/All Usersđể xem tất cả các thành viên đăng ký trên hệ thống website wordpress của bạn. Bạn có thể thay đổi quyền hạn, xóa thành viên nếu bạn muốn.

3. LỜI KẾT

Bạn đã biết cách đăng ký và quản lý thành viên trong wordpress của mình chưa. Đây là hệ thống quản lý thành viên của wordpress, nếu website của bạn có nhiều thành viên, bạn cần cài các plugin chuyên nghiệp hơn. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Series Navigation<< Cài đặt Website WordPress với tính năng AppearanceTính năng Comments, Tools trong một Website WordPress >>

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền