Select Page

Q2W3 Fixed Widget- Cố định Widget trên Sidebar

Q2W3 Fixed Widget- Cố định Widget trên Sidebar

Q2W3 Fixed Widget là Plug-in cố định Widget trên Sidebar. Nếu đã từng có website, chắc bạn phải đối diện với việc cuộn bài viết xuống mà để trống thanh sidebar của mình. Đó là một việc tự nhiên và rất bình thường nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chạy cài plug-in để thanh sidebar của mình cuộn theo bài viết tới cuối trang nhằm mục đích khác hay ho hơn.

Đó có thể là giới thiệu bài viết giúp khách hàng đọc hoặc quảng cáo một dịch vụ nào đó hoặc chèn forms liên hệ hoặc giúp người đọc tham gia nhóm hoặc là khuyến khích người đọc mua ebook hoặc…. Dù đó là gì đi nữa, thì việc tạo một widget cuộn theo trang sẽ giúp trang web trông cân đối khi nhìn vào và mang tính chuyên nghiệp cao hơn.

Cài Q2W3 Fixed Widget

Cài plug-in Q2W3 Fixed Widget giúp hỗ trợ tốt hơn việc cố định thanh Sidebar. Với WordPress, chúng ta có thể tự do tùy chỉnh với kho plug-in rộng lớn và miễn phí. Q2W3 Fixed Widget cũng là một plug-in miễn phí mà tôi muốn giới thiệu trong bài viết hôm nay.

Để cài đặt plug-in chúng ta hãy vào Plugin/Add New gõ vào thanh tìm kiếm Q2W3 Fixed Widget, rồi chọn Instart Now. Nếu chưa biết cách cài đặt, hãy xem cách cài plug-in trên WordPress.

Plug-in Q2W3 Fixed Widget

Sau khi kích hoạt plug-in Q2W3 Fixed Widget, chúng ta sẽ vào Appearance/Widgets để vào khu vực Widget trên Sidebar. Nếu muốn cố định Widget nào hãy chọn vào Fixed Widget ở cuối khu vực mở rộng.

Cố định Widget bằng Plugin Q2W3 Fixed Widget

Thiết lập plug-in Q2W3 Fixed Widget

Sau khi chọn được Widget ưng ý và cố định nó. Chúng ta sẽ thiết lập một vài tính năng trong plug-in bởi nếu không widget được cố định sẽ cuộn mãi và không dừng lại. Xuất hiện cả trong giao diện Smarphone có kích thước nhỏ che mất nội dung cần đọc.

Vào Appearance/Fixed Widget Options thực hiện một số cài đặt sau:

  • Margin Top: Khoảng cách của widget với phần tử phía trên.
  • Margin Bottom: Khoảng cách của widget với phần tử phía dưới.
  • Stop ID: Đây là ID mà chúng ta muốn Widget dừng lại. Tôi chọn footer bởi nó phải được dừng trước chân trang.
  • Refresh interval completely disable: Khoảng thời gian làm mới, mặc định là 1500ms.
  • Disable Width: Đặt chiều rộng, nếu trình duyệt có chiều rộng dưới mức này plugin bị vô hiệu. Tôi chọn 500px.
  • Disable Height: Đặt chiều cao, nếu trình duyệt có chiều cao dưới mức này plugin vị vô hiệu. Và tôi cũng chọn là 500px.

Thiết lập plug-in Q2W3 Fixed Widget

Đây là một số chức năng chính trong Q2W3 Fixed Widget, sau khi thiết lập kéo xuống phía dưới rồi lưu lại bản cài đặt này. Đây là hình ảnh của tôi sau khi cố định như sau:

Hiển thị Widget sau khi cố định bằng Plugin Q2W3 Fixed Widget

Q2W3 Fixed Widget là plug-in đáng dùng cho website đang cần một chức năng cố định cho khu vực Sidebar. Đặc biệt hơn, nó miễn phí cho website của bạn. Bạn nghĩ sao về plug-in này, cho tôi ý kiến hoặc đánh giá của bạn khi sử dụng plug-in này nhé!

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền