Select Page

Marketing Website- Phương pháp Marketing trên Website

Marketing Website- Phương pháp Marketing trên Website

Marketing Website là công việc cần làm nếu như bạn muốn kiếm tiền online thông qua Website hay Blog cá nhân bằng một hay nhiều cách kiếm tiền trên mạng khác nhau. Marketing Website là khái niệm khá trừu tượng đối với một số bạn mới tiến hành tạo Website­ hoặc mới bắt tay vào việc kiếm tiền online.

Marketing Website là một công đoạn rất quan trọng của một Business, là một khâu rất được chú trọng và cân nhắc trước khi Business tiến hành xúc tiến các chiến dịch tiếp theo với khách hành mục tiêu. Bạn muốn kiếm tiền online thì cũng phải xúc tiến các chiến dịch đến khách hàng như Business- Doanh nghiệp.

Marketing Website ra đời bởi nhu cầu và biến động của công nghệ và thị trường, khi mà những hình thức marketing truyền thống đang dần “lỗi mốt”, sự xuất hiện của các hình thức Marketing trực tuyến nói chung và Marketing Website nói riêng đang là xu hướng tiếp thị sản phẩm bậc nhất hiện nay. Đây cũng là điểm lợi để chúng ta xúc tiến các chiến dịch kiếm tiền online với Affiliate Marketing.

Việc tạo Website sẽ giải quyết được các vấn đề về chi phí quảng cáo, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh thu kiếm tiền online, Website sẽ tiếp cận khách hàng mục tiêu số lượng lớn và tự động bất kể ngày hay đêm. Cốt lõi của sự việc vẫn nằm ở Marketing Website, nếu bạn làm Marketing Website tốt bạn sẽ có khách hàng, sẽ bán được hàng.

Các công đoạn để Marketing Website hiệu quả thì rất đơn giản và việc bạn kiếm tiền online được hay không.. còn phụ thuộc vào khả năng của bạn có làm tốt các quá trình đó hay không. Blog hay Website đều là Business, cũng vận hành, cũng tốn chi phí, cũng tạo ra doanh thu và lợi nhuận, cho nên bằng cách này hay cách khác bạn không nên xem thường công việc Marketing Website nếu muốn kiếm tiền online thành công.

Marketing Website là gì?

Marketing là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng Marketing là hình ảnh nhân viên tiếp thị sản phẩm đi chào bán, quảng bá hình ảnh, tiếp thị sản phẩm hoặc tổ chức các chương trình hội nghị, chương trình khuyến mãi. Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh đó ở bất cứ đâu như: các buổi hội nghị về bảo hiểm nhân thọ, tiếp thị và chào bán các sản phẩm ở các khu chung cư, quảng cáo trên Tivi hoặc các bạn trẻ đang phát tờ rơi ở các cột đèn xanh, đèn đỏ,…

Như đã nói, Marketing là một công đoạn không thể thiếu trong chiến lược chào bán sản phẩm, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới lợi nhuận nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng mục tiêu. Hiểu sâu hơn, Marketing chính là cầu nối bền chặt giữa bạn và khách hàng mục tiêu của bạn.

Nếu bạn đã mua hàng ở các trung tâm thương mại điện tử lớn như Điện máy Xanh chẳng hạn, sau một thời gian trải nghiệm sản phẩm bạn sẽ nhận được một cuộc gọi từ nhân viên chăm sóc khách hàng. Họ sẽ hỏi bạn một số thứ như sản phẩm sử dụng ra sao, bạn có hài lòng hay không, nhân viên vận chuyển có “đòi” thêm phí xăng xe hay không…. Đấy cũng là một hình thức Marketing, tạo sự tin tưởng của khách hàng đối với Điện máy Xanh.

“Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra”- Philip Kotler- cha đẻ của Marketing

Marketing là một nghề và có chương trình đào tạo riêng trong các trường đại học và cao đẳng. Qua tìm hiểu, các chương trình đào tạo về Marketing bao gồm các kỹ năng như:

 • Nghiên cứu thị trường.
 • Xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng.
 • Thiết kế chương trình phân phối sản phẩm.
 • Tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm.
 • Quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện.
 • ….

Các kỹ năng cần thiết đó sẽ được đào tạo qua các môn học chuyên nghành như:

 • Quản trị marketing.
 • Quản trị bán hàng.
 • Chiến lược sản phẩm.
 • Chiến lược giá và phân phối.
 • Quảng cáo và khuyến mãi.
 • Marketing quốc tế.
 • Marketing dịch vụ.
 • PR

Để hiểu được bản chất của Marketing Website, bạn nên hiểu rõ Marketing là gì. Một khi bạn nắm được Marketing là gì, bạn sẽ có các kế hoạch và chiến lược cụ thể với khách hàng tiềm năng, chắc chắn cho việc kiếm tiền online qua việc bán sản phẩm Affiliate hoặc các sản phẩm do chính bạn tạo ra.

Website là gì?

Website là một tập hợp các webpages, bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash… Một Website chỉ có một tên miền hoặc tên miền phụ lưu trữ trên các máy chủ chạy online trên đường truyền World Wide của Internet. Như RN DOT COM được xem là một Website, còn trang Marketing Website- Phương pháp Markekting Website  mà bạn đang xem là một Webpage.

Một Webpage là một tập tin html hoặc xhtml, để truy cập Webpage dùng giao thức http:// hoặc https://( html + ssl). Website có thể được xây dựng từ các tệp tin html(trang mạng tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ( trang mạng động). Website được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: PHP, NET, Java, Ruby on Rails…

Thông thường Website có thể truy cập bằng http://giao thức cố định chưa bảo mật, nghĩa là khi khách hàng truy cập vào Website sẽ bị đánh cắp thông tin nếu chưa có chứng chỉ đảm bảo rằng Website an toàn với người dùng. Để tăng tính bảo mật cho người dùng khi truy cập vào Website bạn có thể mua thêm chứng chỉ SSL từ bên ngoài hoặc ngay tại nhà cung cấp Hosting hoặc Domain để chuyển giao thức từ http:// sang https://, việc này cũng có lợi cho SEO và các chiến dịch Marketing Website.

Để một Website có thể vận hành trên môi trường Word Wide, cần phải đủ 3 thành phần, đó là:

 • Domain(là tên riêng của Website dạng URL). Bạn có thể mua nó ở Godaddy hoặc NameCheap.
 • Hosting (là các máy chủ chứa các tệp tin nguồn), nơi lưu trữ dữ liệu của Website, làm nhiệm vụ lưu trữ và truy xuất dữ liệu cho người dùng.
 • Source Code(là các tệp tin html, xhtml,.. hoặc một bộ code/cms) còn gọi là template hoặc theme. Bạn có thể tìm ở nhiều nguồn khác nhau như MythemeShop hoặc Junkie hoặc Quemalabs hoặc Forest.

Website được tương tác và hiển thị đến với người dùng thông qua trình duyệt Web như: Chrome, Cốc Cốc, BChrome, Internet Exphorer,… hiển thị các văn bản, hình ảnh, đoạn phim, nhạc, trò chơi và các thông tin khác trên một Webpage ở mạng toàn cầu hoặc mạng nội bộ.

Theme Website được tạo nên bởi các nhà thiết kế Web còn gọi là Coder hay Developer. Bạn nên lựa chọn một Theme Premium chuẩn SEO từ các nhà cung cấp uy tín như MythemeShop, các Theme miễn phí thường không tối ưu SEO và việc này làm bạn tốn thời gian, tiền bạc cho chiến dịch Marketing Website- kiếm tiền online.

Khách hàng thường xuyên tương tác và mua hàng thông qua Internet thì Website là công cụ tốt nhất và duy nhất giúp Business quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thông tin, chào hàng và bán hàng. Website còn là công cụ cho chúng ta kiếm tiền online bằng việc bán sản phẩm liên kết nên khâu Marketing Website rất quan trọng.

Marketing Website là gì?

Marketing tạo ra giá trị cho chúng ta nhưng vẫn giữ được lòng tin của khách hàng mục tiêu, giá trị ở đây chính là lợi nhuận, là thành quả của việc kiếm tiền online. Website là một công cụ hiển thị nội dung trên môi trường Internet. Vậy Marketing Website là gì?

Marketing Website là một loại quảng cáo tổ hợp của nhiều hình thức khác nhau được tiến hành trên môi trường Internet sử dụng Website làm công cụ tiếp cận khách hàng tiềm năng, chào hàng và bán hàng. Mục tiêu cuối cùng là tạo ra lợi nhuận khi kiếm tiền online nhưng vẫn thoã mãn được mong muốn của khách hàng tiềm năng.

Với sự phát triển lớn mạnh của Internet và thế giới kỹ thuật số, Website đang dần thay thế các phương pháp chào hàng và tiếp thị truyền thống. Marketing Website là một loại hình dịch vụ, một bộ công cụ dành cho cá nhân hay doanh nghiệp cần phát triển thương hiệu không thể bỏ qua. Marketing Website còn giúp giảm bớt gánh nặng chi phí chi cho các dịch vụ Marketing truyền thống không có hoặc ít có hiệu quả thực sự.

Đối với các bạn đang kiếm tiền online với Affiliate Marketing hay các hình thức khác thì việc sử dụng Website như một công cụ bắt buộc để tiếp cận khách hàng tiềm năng, chào hàng và bán hàng. Các công đoạn trên bạn có được lợi nhuận hay không chính là việc Marketing Website của bạn có hiệu quả hay không. Hiệu quả Marketing Website tỉ lệ thuận với lợi nhuận kiếm được, cho nên bạn nên chú ý trong vấn đề này.

Ngoài ra, chúng ta có thể theo dõi, lưu trữ và phân tích dữ liệu về nhân khẩu học( địa lý), sở thích cá nhân và thói quen trực tuyến của khách hàng. Tất cả các số liệu sẽ chỉ ra cho chúng ta một lời chào hàng hay hơn, sâu sắc hơn và thuyết phục hơn trước khi chạy các chiến dịch Marketing Website- kiếm tiền online.

Các phương pháp Marketing Website- Kiếm tiền Online

Marketing Website- SEO and Adword

Marketing Website- SEO( Tối ưu công cụ tìm kiếm)

Khách hàng có xu hướng xem hàng và đặt hàng qua mạng trong thời gian tới. Điều này chúng ta không thể phủ nhận và khách hàng cũng có xu hướng click chuột vào các kết quả đầu tiên khi tìm kiếm một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó mà họ đang mong muốn.
Marketing Website- Phương pháp Marketing trên Website 1

Sẽ như thế nào nếu như trang Web của bạn không có lượt click chuột nào. Vì vậy, việc Marketing Website cần phải tối ưu công cụ tìm kiếm hay chính xác hơn là SEO. SEO là đưa trang Web của bạn có thứ hạng cao trên Google mỗi khi khách hàng tìm kiếm. Bạn sẽ được nhiều lượt click chuột hơn từ các khách hàng trong thị trường mục tiêu.

Hiện nay, có 3 công cụ tìm kiếm lớn nhất được xếp theo thứ tự lớn đến nhỏ là Google, Yahoo, Bing. Đây là 3 công cụ được khách hàng tiềm năng của bạn sử dụng nhiều nhất. Để việc Marketing Website- Kiếm tiền online hiệu quả bạn nên tối ưu một trong ba công cụ tìm kiếm, nếu được cả 3 thì càng hay.

Lợi ích: đúng khách hàng mục tiêu ,tăng hiệu quả tiếp thị, theo dõi, thống kê mức độ hiệu quả của mỗi từ khóa để chạy các chiến dịch Marketing Website và tạo dựng thương hiệu tốt hơn. Nhược điểm: cần nhiều thời gian, cần nhiều kỹ thuật Marketing Website- SEO, biết sử dụng một số phần mềm liên quan và khó cho người mới bắt đầu.

Bạn có thể học một khoá SEO- Marketing Website ngắn hạn rồi tự SEO hoặc bạn có thể thuê dịch vụ SEO từ bên ngoài để có được vị trí cao trên Google. Tuy nhiên, nếu thuê ngoài bạn nên lựa chọn công ty nào đã có thành quả thực tế, đừng tin vào những lời nói suông của họ.

Marketing Website- Adword( Chạy chiến dịch quảng cáo CPC)

Cũng là việc tối ưu công cụ tìm kiếm nhưng bạn sẽ phải trả tiền khi khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. Marketing Website theo các chiến dịch tính tiền theo lượt click chuột CPC, chạy quảng cáo Adword bạn sẽ có thứ hạng cao ngay lập tức.
Marketing Website- Phương pháp Marketing trên Website 2

Marketing Website với Adword sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra một chi phí cố định nào đó cho việc quảng cáo hàng ngày. Tiền và Adword tỉ lệ thuận với nhau. Các chiến dịch Adword bạn có thể chạy là Google Adword, Facebook Adword, Yahoo Adword, Bing Adword, Cốc Cốc Adword,…

Lợi ích: tiếp thị với khách hàng mục tiêu nhanh hơn, theo dõi và kiểm soát các chiến dịch Marketing Website tốt hơn và xây dựng thương hiệu uy tín hơn. Nhược điểm: chỉ được trong một thời gian ngắn, doanh thu sau khi trừ chi phí quảng cáo ít hơn, có nhiều chiến dịch thua lỗ và chi phí luôn là vấn đề nhức nhối.

Marketing Website- Social Marketing( Marketing qua mạng xã hội)

Social Marketing là phương pháp quảng bá sản phẩm hay dịch vụ thông qua sức mạnh của mạng xã hội. Chiến dịch Marketing Website tiếp cận khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội là một phương pháp không thể bỏ qua. Có hơn 300 mạng xã hội lớn nhỏ như: Facebook, Google+, Twitter, Yume, Pinterest… lượng khách hàng tiề m năng sử dụng mạng xã hội để giao tiếp, gặp gỡ là rất lớn.

Hiện ở Việt Nam mạng xã hội Facebook chiếm 90% thị phần, chúng ta nên kéo khách hàng tiềm năng từ Facebook vào Website, để các chiến dịch Marketing tiếp cận được khách hàng nhiều hơn. Bạn có thể tạo Fanpage, Group, chạy Facebook Adword để Marketing Website và kiếm tiền online hiệu quả hơn.

Lợi ích: đem lại nhiều sự lựa chọn và kết quả hơn cho các chiến dịch Marketing Website, phương pháp này có tính chất lan truyền và có tác dụng mạnh hơn so với những hình thức Marketing Website khác. Chi phí khá hợp lý cho các chiến dịch Adword. Nhược điểm: mất thời gian để quản lý, khó kiểm soát lưu lượng từ mạng xã hội, làm biến động chỉ số đánh giá cuối kỳ.

Marketing Website- Vital Marketing( Marketing lan truyền)

Vital Marketing Website là kết hợp với sức mạnh của cộng đồng với các chiến dịch tiếp thị trên Website, vì sức mạnh của cộng đồng là rất lớn. Bạn nên tận dụng điều này cho các chiến dịch Marketing Website của mình có thể được tiếp cận với khách hàng tiềm năng nhiều hơn từ đó việc kiếm tiền online cũng có bước phát triển.

Phương pháp Marketing Website này thường thông qua một bài viết, một video, một topic, một đoạn diễn thuyết,… Đặc biệt là những nội dung hay, chất lượng và quan trọng nhất là đáng để chú ý, đáng để quan tâm và đáng để chia sẻ. Các trang thương mại điện tử lớn, hãng phim lớn, cửa hàng thời trang,… thường tận dụng tối đa phương pháp Vital Marketing Website.

Hãng phim Hollyword trước khi tung ra bộ phim “Đảo đầu lâu” có các cảnh quay ở Vịnh Hạ Long, họ đã tung ra một Trailler nhằm hút sự chú ý của khách hàng đến bộ phim. Một đoạn giới thiệu bộ phim ngắn nhưng có hơn 15.000.000 lượt xem và chắc chắn bạn sẽ rất muốn xem bộ phim “Đảo đầu lâu” sau khi xem xong Trailer này. Click vào để chuyển sang Tab mới và xem Trailer phim “Đảo đầu lâu”.

Hoặc một câu nói trong bộ phim “Người phán xử” của đài truyền hình Việt Nam cũng trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều quan tâm. Một câu nói mang sức mạnh và truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, hơn hết chiến lược Vital Marketing cực kỳ hiệu quả đánh dấu sức mạnh của bộ phim đến từ phía khán giả.
Marketing Website- Phương pháp Marketing trên Website 3

Hoặc là Viettel cung cấp sim 4G mới cho khách hàng. Viettel cho ra một quảng cáo chủ đạo là màn hoà tấu với một câu khẩu hiệu “Khi công nghệ tiến lên phía trước, sẽ không ai bị bỏ lại phía sau”. Không đơn giản chỉ là một quảng cáo bình thường, Viettel đã thành công với phương pháp Vital Marketing, mang lại hiệu ứng lớn mà không có nhà mạng nào làm được điều này ngoài Viettel. Chuyển qua Tab mới và xem Màn hòa tấu Vital Marketing của Viettel.

Phương pháp Vital Marketing Website không phải là một phương pháp đơn giản, nhưng nếu được đầu tư bài bản, nó sẽ mang lại hiệu ứng rất lớn và được đông đảo khách hàng đón nhận. Lợi ích: mang lại hiệu ứng lan toả khắp cộng đồng, để lại dấu ấn riêng mà không giống bất cứ ai, chỉ riêng mình bạn có. Đánh đúng tâm lý và chiếm trọn tình cảm của người tiêu dùng. Nhược điểm: là một hình thức khó sử dụng. Cần nhiều tư duy và sáng tạo

Marketing Website- Email Marketing

Email Marketing là một trong những phương pháp Marketing Website, là phương pháp tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ thông qua Email. Tiếp cận khách hàng với các chiến dịch Email tự động, xây dựng sự tin tưởng và củng cố thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng.

Email Marketing là hình thức Marketing Website trên Internet hiệu quả nhất, có tỷ lệ thành công khi kiếm tiền online cao nhất mà lại thực hiện dễ dàng nhất. Bạn có thể gửi Email định kỳ cho khách hàng để cung cấp thông tin hay những chương trình khuyến mãi mà bạn muốn giới thiệu cho khách hàng hoặc bạn có thể thực hiện một chương trình Email Marketing tự động.

Thực hiện phương pháp Marketing Website bằng Email Marketing bạn cần chú ý đến danh sách Opt- danh sách Email khách hàng. Có 3 cách để có được danh sách Opt này: Thứ nhất, bạn có thể mua nó ở các cá nhân chuyên bán thông tin của người khác. Thứ hai, bạn có thể dùng các phần mềm chuyên dụng để quét Email trên Website, diễn đàn hay Forum. Cuối cùng là bạn có thể có được danh sách Opt bằng việc thu thập tự động trên Website của chính bạn.

Với 2 cách đầu tiên, mình không khuyến khích bạn làm bởi vì có 3 lý do sau: Thứ nhất, bạn sẽ tốn một khoản tiền lớn để có được danh sách từ người khác hoặc sở hữu được các phần mềm chuyên dụng. Thứ hai, khách hàng không biết bạn là ai nên hiệu suất quảng cáo chắc chắn không cao. Thứ ba, chiến dịch Marketing Website của bạn thất bại hoàn toàn vì chính bạn đang làm mất hình tượng của Website trong mắt khách hàng.

Mình khuyến khích bạn dùng cách thứ 3 vì cũng có 3 lý do như sau: Thứ nhất, khách hàng tin tưởng bạn, họ mới điền vào thông tin đăng ký Email nên hiệu suất chiến dịch Marketing Website sẽ cao hơn, tầm ảnh hưởng thương hiệu sẽ lớn hơn. Thứ hai, bạn sẽ không tốn thêm khoản phí nào để thu thập danh sách Opt, việc này tự động. Thứ 3, tất cả Email trong danh sách đều là khách hàng tiềm năng 100%.

Bạn có thể sử dụng Email Markekting miễn phí của MailChimp để thực hiện chiến dịch Marketing Webiste của mình, bạn nên đặt một Pop-up để thu thập danh sách Email của khách hàng trên Website cùng với một câu khẩu hiệu nào đó có thể khuyến khích khách hàng của bạn muốn tham gia hơn. Nếu khách hàng thật sự muốn đăng ký bản tin thì trước hết bạn đã thành công trong với chiến dịch Vital Marketing Website bằng khẩu hiệu.

Lợi ích: Có được danh sách khách hàng tiềm năng, gia tăng hiệu suất quảng cáo, xây dựng được sự tin tưởng của khách hàng đối với Website. Chi phí thấp hoặc bạn có thể sử dụng miễn phí. Dễ dàng thực hiện. Nhược điểm: Hầu hết các chương trình Email Marketing miễn phí không hỗ trợ tính năng gửi Emal tự động, nếu muốn sử dụng bạn phải nâng cấp tài khoản Email Marketing của mình và trả một số tiền hàng tháng.

Marketing Website- Video Marketing

Video Marketing là phương pháp sử dụng Video để truyền tải thông điệp đến khách hàng. Khi nhắc đến Video Marketing chắc bạn sẽ nghĩ ngay đến một kênh Youtube quảng bá sản phẩm hay một dịch vụ nào đó. Bạn đã xem “Trailer phim Đảo đầu lâu” và “màn hoà tấu của Viettel” chưa, đấy cũng được xem là hình thức Video Marketing. Và điều bạn nghĩ là hoàn toàn đúng.

Youtube là một kênh Video riêng và bạn hoàn toàn có thể triển khai và liên kết với Website của bạn. Tăng cường sức mạnh chiến dịch Marketing Website từ đó đem lại hiệu quả cao hơn. Video Marketing mang lại phong cách mới hơn cho người xem thay vì phải ngồi đọc cả một bài viết dài như thế này. 

Trong tương lai, Video Marketing sẽ phát triển hơn và được áp dụng nhiều hơn. Chính vì vậy, để chiến lược Marketing Website hiệu quả bạn cần áp dụng Video Marketing càng sớm càng tốt. Khi tiến hành Marketing Website thông qua Video, bạn nên tạo điểm nhấn cụ thể nào đó như điểm nhấn đến từ Viettel chẳng hạn, nói theo chuyên môn thì bạn nên kết hợp Video Marketing với Vital Marketing sẽ tạo được hiệu ứng tốt hơn.

Lợi ích: truyền tải cảm xúc và mong muốn của bạn đến với khách hàng dễ dàng hơn. Khách hàng sẽ đón nhận tốt hơn, hiệu suất hành động của họ cũng cao hơn. Chiến lược Marketing Website của bạn sẽ mang lại các giá trị to lớn hơn. Nhược điểm: Nếu bạn tự làm Video bạn phải thành thạo các công cụ tạo Video và có khả năng biên tập. Nếu thuê bên ngoài thì khó khăn lớn nhất đến từ chi phí và nhân lực.

Các bước thực hiện chiến dịch Marketing Website cơ bản

Cài đặt công cụ Webmaster Tools cho chienes dịch Marketing Website

Khách hàng tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ nào đó trên các công cụ tìm kiếm cho nên việc đầu tiên khi thực hiện chiến dịch Marketing Website chính là việc đưa trang Web của bạn lên trên các công cụ tìm kiếm. Có nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau và tiêu chí đánh giá và xếp hạng Website cho mỗi công cụ tìm kiếm cũng khác nhau. Ở nước ta, công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất là Google, ngoài ra còn có Yahoo, Bing nhưng thị phần thì Google vẫn chiếm đa số cho việc Marketing.

Vì thế, bạn nên đăng ký trang Web của bạn lên Google để được hiển thị khi có khách hàng tìm kiếm. Công cụ hỗ trợ chính là Google Webmaster Tools, để cài đặt được Website bạn vào https://www.google.com/webmasters/ dùng tài khoản Gmail đăng nhập và tiến hành thêm trang Web của bạn.
Marketing Website- Phương pháp Marketing trên Website 4

Đây là công cụ cho các chiến dịch Marketing Website, thông báo lỗi Web, lỗi Index,… chỉ cho bạn biết và khắc phục các sự cố liên quan đến Website để tối ưu công cụ tìm kiếm. Bạn nên kiểm tra thường xuyên công cụ này để nắm rõ tình hình Index của Google đối với các Landing Page.

Xây dựng chiến dịch Marketing Website thông qua Content Marketing

Marketing Content là bước tiếp theo cho các chiến dịch Marketing Website, bước này bạn sẽ phải lặp đi lặp lại hàng ngày. Marketing Content chính là việc giúp cho khách hàng biết rằng bạn đang kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ gì. Trong chiến dịch Marketing Website thì việc Marketing Content là việc quan trọng nhất quyết định sự thành hay bại của một chiến dịch. Content là nội dung Website để thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo niềm tin và khẳng định thương hiệu. Một Content tốt sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Khi thực hiện chiến dịch Marketing Content, bạn phải áp dụng các phương pháp Vital Marketing, Social Marketing và Video Marketing. Áp dụng thành thạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp trên vào Marketing Content sẽ đẩy chiến dịch Marketing Website cao hơn một bậc. Nói cách khác: tạo nội dung ấn tượng nhất và kéo khách hàng tiềm năng từ mạng xã hội, thuyết phục khách hàng tiềm năng thông qua Video chất lượng.

Ngoài ra, bạn phải thực hiện công việc tối ưu SEO, tối ưu Meta TitleMeta Description để hiển thị tốt trên các kết quả tìm kiếm. Làm tốt việc này sẽ giúp bạn tăng đáng kể lưu lượng truy cập đến Website của bạn và mở rộng chiến dịch Marketing Website- kiếm tiền online của bạn.

Quảng bá thương hiệu- Mở rộng chiến dịch Marketing Website

Mặc cho việc bạn đã tối ưu các công cụ tìm kiếm, có Content tốt thì việc quảng bá thương hiệu của Website là một công việc thường xuyên và bắt buộc phải làm. Một Website có thể đứng ở đầu Top tìm kiếm nhưng người dùng không thể biết Website đó có uy tín hay không, khách hàng tiềm năng sẽ luôn dè chừng khi vào Website xem thông tin.

Cho dù các chiến dịch Marketing Website của bạn có thực hiện tốt đến đâu nhưng nếu bạn không làm tốt việc quảng bá thương hiệu thì khách hàng vẫn cân nhắc khi truy cập Website. Để thực hiện việc này trên môi trường kỹ thuật số, chúng ta sẽ làm một số công việc cụ thể như sau:

  • Chạy Quảng cáo Adword: của Google, Yahoo, Bing, Cốc Cốc,… lý do của việc này thì đã có ở phần trên nên mình không nhắc lại nữa.
  • Quảng cáo trên báo chí: Xuất hiện trên báo chí, các trang tạp chí, tin tức có cùng lĩnh vực kinh doanh sẽ củng cố thương hiệu tốt hơn. Việc này “ngốn” một khoản chi phí lớn cho chiến dịch Marketing Website nhưng hiệu quả mà nó mang lại không hề nhỏ.
  • Mời những người nổi tiếng: Trong lĩnh vực bạn làm có rất nhiều đã thành công và họ có sức ảnh hưởng đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Bạn có thể mời họ đánh giá về Website của bạn, các dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Hoặc viết một bài viết có liên quan và liên kết với họ. Cái khó của việc này là không phải ai cũng chấp nhận lời đề nghị của bạn.
  • Quảng cáo trên các Website khác: đồng nghĩa với việc xây dựng một cộng đồng trên Internet, gia tăng sức ảnh hưởng của bạn đến khách hàng tiềm năng. Bạn có thể trao đổi quảng cáo, các BackLink,… với các Website khác nhằm thu hút khách hàng tiềm năng của Website khác đến Website của bạn.

Đánh giá và đo lường kết quả của chiến dịch Marketing Website

Sau một thời gian thực hiện chiến dịch Marketing Website, chúng ta nên đánh giá và đo lường kết quả của mình. Mục đích là đánh giá về kết quả của chiến dịch mà bạn tạo ra, đưa ra phương hướng cho các kế hoạch tiếp theo. Để theo dõi chiến dịch Marketing Website, chúng ta cần thực hiện việc này qua một số công cụ và các con số cụ thể. Có rất nhiều công cụ thực hiện đo lường các chiến dịch Marketing Website của bạn và đa phần bạn phải chịu một khoản chi phí, nó phụ thuộc vào mức độ đánh giá của công cụ, thường những công cụ tốt có chi phí khoảng 100$-200$/tháng.

Một công cụ miễn phí đến từ Google để đánh giá kết quả của chiến dịch Marketing Website là Google Analytics. Công cụ này cho bạn biết chi tiết về Website của bạn, về chất lượng đầu vào của khách truy cập, về mức độ ảnh hưởng của Website đến khách hàng tiềm năng. Kết quả của bạn đến từ việc bạn nắm trong tay được bao nhiêu phần trăm trong thị trường tiềm năng. Từ thị trường tiềm năng bạn kiếm được bao nhiêu tiền, bao nhiêu khách hàng tiềm năng sẵn sàng chi một khoản để sở hữu sản phẩm.

Để xác định phần trăm thị trường tiềm năng của chiến dịch Marketing Website thì bạn hãy lấy số liệu khách truy cập ở Google Analytics chia cho lượng danh sách Opt trong chương trình Email Marketing. Lượng Email được mở từ khách hàng tiềm năng bạn hãy chia cho lượng doanh thu bạn kiếm được sẽ tìm con số % bạn kiếm được tiền từ danh sách khách hàng tiềm năng.

Việc đánh giá và đo lường chiến dịch rất quan trọng, bạn nên đánh giá theo từng kỳ. Mỗi kỳ có thể tính theo tuần, tháng, năm tùy vào thời gian dự kiến của chiến dịch Marketing Website. Đánh giá tốt bạn sẽ có con số cụ thể để đưa ra các chiến dịch Marketing Website tốt hơn, tránh việc lãng phí thời gian.

Làm thế nào để vạch ra một chiến dịch Marketing Website đúng cho mọi tình huống

Qua những phương pháp Marketing Website và các bước thực hiện cơ bản thì bạn cũng có thể vạch ra một chiến lược Markekting Website cụ thể. Marketing trên Website kết hợp nhiều chiến lược Marketing, để thành công đòi hỏi sự hiểu biết và vận dụng một cách linh hoạt. Bạn phải hiểu được những ưu và nhược điểm của các chiến lược Marketing khác nhau thì mới thành công.

Tuy nhiên, mỗi Website sẽ có một chiến lược Marketing Website riêng và không giờ giống nhau. Một Website du lịch không thể có các chiến dịch Marketing giống với các Website về ẩm thực. Trong các Website du lịch giống nhau thì mỗi CEO có một chiến lược Marketing cũng khác nhau, bạn sẽ khó tìm ra được điểm chung trong các chiến dịch của họ. Vì thế, để có một chiến dịch Marketing Website cụ thể và chi tiết dành cho mỗi Website cực khó.

Hãy hiểu rằng bạn đang bán gì, bán cho ai, thị trường tiềm năng của bạn ở khu vực nào, có sở thích gì, bạn có bao nhiêu cơ hội quảng bá các sản phẩm khác nhau… là tất cả những điểm chung và đều là cơ sở để đưa ra một chiến lược Marketing Website hợp lý. Không được vẽ theo cảm tính, Marketing Website chỉ được vẽ bằng các con số cụ thể từ thực tế đang diễn ra. Các con số này bạn có thể tìm được bằng việc nghiên cứu từ khóa.

Hai thứ bạn nên quan tâm là sản phẩm và khách hàng tiềm năng. Sản phẩm để bạn đưa ra chiến dịch Marketing có thể Vital Marketing, Social Marketing hoặc Video Marketing… còn thị trường tiềm năng cho bạn lời chào hàng có sức thuyết phục, lời chào hàng phải dựa trên sở thích của họ và nhu cầu mà họ đang mong muốn. Chiến dịch Marketing Website chính là việc giải quyết khó khăn của thị trường tiềm năng bằng chính sản phẩm. Cho dù sản phẩm đó là các sản phẩm Affiliate.

Tổng kết về chiến dịch Marketing Website

Chiến dịch Marketing Website cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn thành công với kiếm tiền online trên Website bán sản phẩm Affiliate hay các dòng sản phẩm của chính bạn. Bạn nên hiểu rõ bản chất thực sự của các chiến dịch Marketing Website là gì, từ đó bạn sẽ có hướng đi tốt hơn.

Có 5 phương pháp Marketing Website đó là: SEO và Adword, Social Marketing, Vital Marketing, Email Marketing và Video Marketing. Các bước thực hiện cơ bản bao gồm: cài đặt công cụ Webmaster Tools, xây dựng Marketing Content, quảng bá thương hiệu và cuối cùng là đánh giá chiến dịch Marketing Website.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu được Marketing Website và tầm quan trọng của các chiến dịch Marketing Website đối với việc tạo ra giá trị cho bản thân rồi. Không dễ và cũng không hoàn toàn khó, bạn sẽ làm được và Website của bạn sẽ có chỗ đứng với lượng lớn khách hàng tiềm năng trong tương lai không xa.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền