Select Page

Phân biệt Pages và Post trong Website WordPress

Phân biệt Pages và Post trong Website WordPress
This entry is part 5 of 10 in the series WordPress cơ bản-dành cho người mới

Một Website WordPress có cấu trúc và nhiều thành phần khác nhau, cùng cấu tạo và hình thành một sườn hoạt động cho website. Trong đó phải kể đến Pages và Post là hai yếu tố chủ đạo của một website wordpress. Post là bài viết, là nội dung chúng ta trình bày cho độc giả. Khi độc giả vào viếng thăm, họ sẽ đọc Post và nghiền nghẫm nội dung. Nội dung trong Pages chỉ chứa một thông điệp nào đó mà tác giả muốn  độc giả hiểu như: giới thiệu về website, quy định sử dụng, liên hệ với độc giả, ….

 

Để tránh lan man và khó hiểu, bạn hãy xem bảng bên dưới sẽ rõ hơn.

 

So sánh Pages và Posts

Tiêu chíPagesPosts
Phân loại theo Category, TagsKhông
Phân cấp mẹ conKhông
Được dùngTrang giới thiệu, liên hệHiển thị nội dung cho độc giả
Hỗ trợ Template riêngKhông
Đăng lên HomeKhông
Hiển thị RSS FeedKhông

 

Điểm chung của Pages và Post là cả hai đều có dạng Post Type, đều được nhập liệu qua khung soạn thảo. Và đều được dùng để truyền tải thông điệp từ độc giả đến người đọc.

Trong website WordPress, khi nào dùng Pages?

Khi nào bạn muốn thêm các trang giới thiệu, liên hệ, điều khoản và chính sách,… cho website wordpress của mình. Dùng Pages để gia tăng sức mạnh cho blog, quy định cũng như tính thân thiện cho web/blog

Pages trong website wordpress

Pages được đặt ở phần chân trang của một website WordPress

Khi nào thì dùng Post?

Khi nào bạn muốn chia sẻ kiến thức thì dùng Post, sau khi đăng Post sẽ tự động hiển thị ra bên ngoài trang chủ, trang category được đánh đấu. Đa số chúng ta dùng Post để chia sẻ kinh nghiệm, rất ít khi dùng đến Pages hoặc nếu có dùng thì cũng chưa đến 10 Pages đâu.

Posts trong website wordpress

Các Posts được tự động hiển thị trên website

Kết luận

Hy vọng, qua những giải thích ngắn gọn ở trên phần nào sẽ giúp bạn hiểu hơn về Post và Pages trong, cách phân biệt trong một website WordPress. Hơn nữa, khi hiển thị các Posts và Pages và bên ngoài đều do theme wordpress quyết định, hãy xem kỹ DEMO trước khi tiến hành cài đặt.

Series Navigation<< Plugin WordPress- cài đặt, xây dựng chức năng cho WebsiteWebsite WordPress và cách đăng Post >>

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền