Select Page

Page Load Time- Thời gian cần để tải website

Page Load Time- Thời gian cần để tải website

Page Load Time là gì?

Page Load Time- thời gian tải trang web là con số biểu hiện hiệu suất chính cho bất kỳ trang web nào, đảm bảo trải nghiệm người dùng theo hướng tích cực và cố gắng giữ chân khách hàng. Ngoài ra, nó được hiển thị để phản ánh đến thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

Thời gian tải trang web được tính từ khi một visitor truy cập web bắt đầu gửi yêu cầu và kết thúc khi toàn bộ nội dung của trang được hiển thị trong trình duyệt của họ. Trong thời gian đó, các tác vụ xảy ra như sau:

 1. Trình duyệt của khách truy cập đưa yêu cầu tới origin server của chúng ta.
 2. Origin Server xử lý yêu cầu và gửi phản hồi trở về trình duyệt.
 3. Khi nhận được phản hồi, trình duyệt phân tích các tệp mã (HTML, CSS, JavaScript) và hiển thị nội dung web trong trình duyệt.

Đo Page Load Time

Page Load Time bao gồm thời gian cho Lacenty, thời gian cho Time To Fist Byte, thời gian trễ vòng Round-Trip Time. Trên thực tế,  có rất nhiều website xử lý rất chậm, tôi không rõ web của bạn có nhanh hay không nhưng để khách hàng ở lại với chúng ta thì ít nhất thời gian Page Load Time không quá 10s.

Đó là một con số không tưởng, nghĩa là chúng ta phải thực hiện quy trình front-end optimization cực tốt, kết hợp với sử dụng CDN, một vài thủ thuật với Lazy Load, tối ưu hóa hình ảnh, caching,.. Đo thời gian tải trang, chúng ta cần sử dụng đến vài công cụ chuyên nghiệp, một trong số đó có thể sẽ trả phí để biết cách tối ưu.

Đối với Lacenty, Round-Trip Time chúng ta sẽ sử dụng Ping để đo, tôi không muốn nhắc lại bởi tôi đã chỉ rõ trong 2 khái niệm này rồi. Công cụ mà chúng ta sẽ sử dụng để đo Page Load Time, đó là:

 1. iWebTool Speed Test
 2. Pingdom Tools
 3. Internet Supervision Webserver Monitoring Tool
 4. Webslug Loading Time Test
 5. Site-Perf.com
 6. LinkVendor Website Speed Check
 7. Uptrends Web Page
 8. WebWait
 9. WebPageTest

Giảm Page Load Time

Chúng ta có thể sử dụng bất cứ công cụ nào trong tất cả các công cụ ở mà tôi đã đưa ra. Nếu thời gian Page Load Time của bạn quá 10s, tôi nghĩ một số cách sau sẽ giúp bạn cải thiện thời gian này, giúp khách hàng ở lại lâu hơn với bạn.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *