Select Page

Affiliate NetWorks- Tại sao tham gia Affiliate Networks?

Affiliate NetWorks- Tại sao tham gia Affiliate Networks?

Khi làm tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing, bạn cần phải biết Affiliate Networks. Affiliate Networks là một mắc xích không thể thiếu trong việc lựa chọn có nên tham gia tiếp thị liên kết hay không.

 

Chắc hẳn trước khi tham gia Affiliate Marketing và kiếm tiền từ việc bán các sản phẩm từ các nhà cung cấp bạn và tôi sẽ nghĩ về một số điều như sau: 

 

  • Liệu nhà cung cấp sản phẩm có trung thực về Commission được ghi nhận hay không? Họ sẽ ghi nhận bằng cách nào và ai sẽ là người chịu trách nhiệm nếu có sự cố xảy ra.
  • Các số liệu thống kê, báo cáo của nhà cung cấp có chính xác hay không?
  • Advertisers có trả hoa hồng đúng hẹn hay không?
  • Có cập nhập các chương trình ưu đãi, khuyến mãi không?
  • ….

 

Tất cả những câu hỏi như vậy luôn xảy ra khi chúng ta bắt đầu kiếm tiền online với Affiliate Marketing. Và tất cả đều được giải quyết khi có sự xuất hiện của Affiliate Networks( bên thứ 3).

1. AFFILIATE NETWORKS LÀ GÌ?

Affiliate Networks hay còn gọi là bên thứ 3 đứng ra tổ chức, kết nối Advertisers và Publish làm việc với nhau. Affiliate Networks sẽ đứng ra làm trọng tài, phân xử và hỗ trợ cho cả hai bên Publish và Advertisers.

Affiliate NetWorks- Tại sao phải tham gia Affiliate Networks

 

Affiliate Networks là một trung gian kết nối, họ sẽ cung cấp tất cả các công cụ cần thiết cho Publish và hỗ trợ chạy chiến dịch cho Advertisers. Họ có một Affiliate Softwave( phần mềm theo dõi) để quản lý và theo dõi hoạt động của hai bên, chịu trách nhiệm thanh toán hoa hồng và cập nhật kịp thời các chương trình của nhà cung cấp cho chúng ta.

 

Hoa hồng từ nhà cung cấp sẽ chia cho Publish và Affiliate Networks khi đơn hàng phát sinh. Affiliate Networks sẽ nhận hoa hồng này để trả chi phí cho từng bộ phận liên quan trong tổ chức. Sẽ có Manager hỗ trợ các bạn trong việc làm quen, lấy link, chọn thị trường, giải quyết tranh chấp cho chúng ta.

2. TẠI SAO PHẢI THAM GIA AFFILIATE NETWORKS

Đúng vậy, khi hoa hồng phát sinh đáng lẽ chỉ Publish( chúng ta) được hưởng không phải chia cho ai. Vậy thì tại sao phải chia cho Affiliate Networks khi chính chúng ta bán được sản phẩm.

 

Trở lại với những vấn đề đầu bài viết, nếu bạn tham gia Affiliate Program liệu có chắc chắn được những câu hỏi trên không xảy ra không. Affiliate Networks ra đời với mục đích:

  • Làm cầu nối giữa chúng ta và nhà cung cấp.
  • Affiliate Networks đảm bảo hoa hồng được giao đúng hẹn.
  • Sự trung thực về các số liệu thống kê, báo cáo.
  • Cập nhật kịp thời các chương trình khuyến mãi từ nhà cung cấp. 

 

Đây chính là những lý do mà bạn và tôi nên tham gia vào Affilate Networks trước khi quảng bá sản phẩm với hình thức Affiliate Marketing-tiếp thị trực tuyến.

 

Một số Affiliate Networks bạn nên tham gia Ở nước ngoài như Amazon, LinkShare, CJ, ClickBank, ShareAshare,…. Ở Việt Nam có MasOffer, Accesstrade, Lazada,… Đây đều là những Affiliate Network uy tín mà bạn nên tham gia tiếp thị trực tuyến. Bạn có thể đọc 5 yếu tố lựa chọn một network để lựa chọn một Affiliate Networks tốt, phù hợp.

 

Hơn nữa, khi bạn tham gia vào Affiliate Program bạn sẽ chỉ làm việc với một nhà cung cấp, nếu tham gia vào Affiliate Networks thì bạn được làm việc với rất nhiều nhà cung cấp. Bạn nhanh chóng đạt mức thanh toán tối thiểu để đưa $ về tài khoản của mình.

 

3. LỜI KẾT

Affiliate Network là bên thứ 3 đứng ra kết nối và giải quyết tranh chấp cho chúng ta. Tham gia vào Affiliate Networks bạn sẽ có nhiều quyền lợi hơn khi chỉ tham gia vào Affiliate Program. Công bằng hơn, đa dạng sản phẩm hơn, và thoải mái hơn rất nhiều nếu tham gia vào Affiliate Networks.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền