Select Page

Tối ưu hóa quảng cáo- Quảng cáo trả tiền cao

Tối ưu hóa quảng cáo- Quảng cáo trả tiền cao

Yếu tố cuối cùng mà chúng ta cần xem xét để tối đa hóa doanh thu là số tiền thực tế mà hệ thống quảng cáo sẽ trả.

Có nhiều hệ thống quảng cáo khác nhau cho blogger, được chia thành 3 loại dựa theo hình thức mà họ sẽ tính doanh thu cho chúng ta. Thứ nhất là chi phí nhấp chuột( CPC), chi phí mỗi lần hiển thị( CPM)- tính tiền theo số lần hiển thị thay vì số lần nhấp chuột, thứ ba là những đấu giá( chọn một số tiền của riêng bạn trong một khoảng thời gian- một số blogger giới thiệu tôi với BlogAds, Adbrite, và các nhà tài trợ riêng).

» CPM Ads- Khi nói đến quảng cáo CPM, những hệ thống này khó có khả năng tác động đến giá trị thực nhận của một quảng cáo. Ví dụ, hệ thống Conversant Media cho phép bạn chỉ định quảng cáo nào chạy trên blog( hoặc chặn một số chiến dịch mà nó cung cấp), do đó chính bạn có tác động đến thu nhập. Nói chung, bạn có nhiều quyền kiểm soát quảng cáo hơn đối với giá trị bạn nhận được.

» Time Related Ads- bạn đặt giá thầu khởi chạy và các nhà quảng cáo sẵn sàng trả. Điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng, nó mất một ít thời gian cho việc tìm nhà quảng cáo và đặt giá với họ. Ví dụ, đối với quảng cáo từ BlogAds và Adbrite- một số blogger có thể đưa ra một mức giá tương tự như những gì người khác đang tính phí trong Niche của họ, sau đó điều chỉnh thời gian phụ thuộc vào cách thức số lượng người mua quảng cáo. Nếu không ai mua- giảm giá, ngược lại- tăng giá.

» CPC Ads– sử dụng nhiều trong hệ thống quảng cáo như Adsense, YPN, Chitika. Các quảng cáo khác nhau có mức trả tiền khác nhau, và phần lớn phụ thuộc vào từ khóa liên quan đến Ads đó. Ví dụ, môt quảng cáo về tài chính có mức trả tiền lớn hơn một quảng cáo về lĩnh vực giới tính. Đơn giản, các nhà cung cấp Ads ít có khả năng trả tiền vào giáo dục giới tính hơn là đầu tư vào các sản phẩm tài chính.

Sau đây là một số mẹo giúp bạn tối đa hóa nguồn thu dựa trên cơ sở nhấp chuột của người dùng. Được áp dụng trong Adsense và Chitika hoặc một số nhà cung cấp CPC Ads nào mà bạn biết( có thể).

Tìm quảng cáo trả tiền cao trong Adsense

Nhắm mục tiêu trên Adsense để tối đa hóa nguồn thu nhập là quảng cáo phải có sự liên quan đến từ khóa bạn đang viết. Đơn giản vì mọi người sẽ không nhấp vào các quảng cáo không liên quan.

Việc tìm kiếm các từ khóa có mức thanh toán cao từ Adsense không phải là điều dễ dàng. Tôi thực hiện tìm kiếm trên Google về Quảng cáo trả tiền cáo trong Adsense và tôi không tìm thấy nhiều trang liệt kê từ khóa ở đây. Các blogger cũng tham gia tìm kiếm trong diễn dàn thảo luận của Adsense trong vô vọng, vì ở đây có xu hướng khá bí mật không chỉ các từ khóa họ tập trung vào mà còn các trang web đang chạy. Và bạn cũng không thể trách họ được- đơn giản là một bí quyết kinh doanh.

Một số chiến lược và công cụ mà bạn có thể muốn sử dụng để tìm quảng cáo trả tiền cao.

» Mua từ khóa- việc tìm kiếm là miễn phí nhưng trong thời đại mà bất cứ thứ gì cũng có thể kinh doanh thì đây là một dịch vụ béo bở. Một vài doanh nghiệp thực hiện việc này và cung cấp một giải pháp toàn diện hơn giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian. Top Paying KeyWords là một trong số đó, tôi được giới thiệu và thực sự là tôi chưa sử dụng nó vì nhiều lý do, có thể là vài chiến lược bên dưới.

» Thử nghiệm- nó có thể mất một ít thời gian và làm nản lòng bạn nhưng đây là một lời khuyên tốt mà tôi có thể đưa ra ngay lúc này. Thử sử dụng các mẫu quảng cáo theo từ khóa bạn chọn ở các khu vực người đọc chú ý, cuối tháng sau khi nhận được thanh toán hãy bắt đầu phân tích chúng. Sử dụng xác suất để tính xem có bao nhiêu phần trăm thị phần trên mỗi Ads, so sánh và tiếp tục thử nghiệm, thay thế các mẫu quảng cáo kém hiệu quả. Thông thường được tính theo tổng thu nhập chia cho tổng nhấp chuột từng quảng cáo, bạn sẽ có một bản đồ rõ ràng nếu phân tích tốt.

» 7Search– có danh sách 100 từ khóa trả tiền hàng đầu( trong chương trình Ads của họ- không phải Adsense) vào thời điểm này.

» Overture– cung cấp một dịch vụ mà bạn có thể nhập từ khóa và họ sẽ cho bạn biết bao nhiêu quảng cáo đang trả tiền và bao nhiêu người đang tìm kiếm cụm từ đó. Hệ thống này không dành cho nghiên cứu quảng cáo trả tiền cao cho Adsense, nhưng đây là một công cụ hữu ích đáng sử dụng.

» Adwords– đăng ký trở thành nhà quảng cáo cho Google và bạn sẽ nhận thấy có nhiều nhà xuất bản muốn kết nối với bạn. Tốn một ít chi phí nhưng bạn sẽ cảm nhận được số tiền phải trả cho mỗi lần nhấp chuột, cảm nhận được các nhà xuất bản đến và đưa ra giá thầu với bạn.

» Word Tracker– là một công cụ nghiên cứu từ khóa dựa vào lượt tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm chính. Khác với các công cụ nghiên cứu từ khóa khác, word tracker cho phép bạn xem tất cả các trang web đang chạy cùng một từ khóa. Nó sẽ giúp bạn tránh những từ khóa có mức cạnh tranh lớn, giúp bạn tránh những cú đấm từ các đối thủ xung quanh. Tất nhiên, có bản miễn phí để dùng thử.

Giá trị của quảng cáo không phải là tất cả- tôi muốn nhấn mạnh rằng mức thanh toán chỉ là một yếu tố tác động đến doanh số của bạn trong tháng với quảng cáo. Thực tế, nhiều quảng cáo trả tiền cao nhưng vẫn không tạo ra thu  nhập vì Ads không liên quan, thiết kế kém và được đặt ở vị trí mà không ai nhìn thấy.

Để tối đa hóa hiệu suất, bạn cần hội đủ tất cả 5 yếu tố được đề cập trong loạt bài này: lưu lượng truy cập( traffic), vị trí quảng cáo, thiết kế của quảng cáo, mức độ liên quan và mức thanh toán cao. Hãy làm tốt 5 yếu tố nếu không muốn nhìn thấy doanh số cuối tháng không như ý.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền