Select Page

Làm cách nào để tối đa hóa nguồn thu nhập từ blog?

Làm cách nào để tối đa hóa nguồn thu nhập từ blog?

Một trong những điều tôi thích nhất, đó là làm cách nào để tối đa hóa nguồn thu nhập từ blog. Việc tối ưu nguồn thu chính xác là một điểm quan trọng cần lưu ý.

Nhưng trước khi nói đến vấn đề tối đa hóa nguồn thu, và đi sâu vào loạt bài hướng dẫn người mới này bạn nên xem xét liệu blog có phù hợp để bắt đầu hay không. Tôi nghĩ là có vài lý do để bạn lựa chọn hơn là việc bạn cố gắng bắt đầu với một điều gì đó không phù hợp.

Nhiều blogger hỏi tôi- làm thế nào để tối đa hóa nguồn thu nhập từ blog, tôi cố gắng trình diễn chi tiết trong vài phút ngắn ngủi để họ có ánh nhìn thực tế hơn là việc nghĩ mình có thế kiếm được bao nhiều tiền từ blog.

Có 2 phương pháp chính có thể xây dựng và tối đa hóa nguồn thu nhập từ blog:

» Kiếm tiền bằng phương pháp trực tiếp

» Kiếm tiền bằng phương pháp gián tiếp

Trực tiếp hoặc gián tiếp hoặc xây dựng cả hai trên blog- nhiều blogger kết hợp chúng lại với nhau và tạo ra một cỗ máy thực sự. Kỹ thuật được áp dụng rất bài bản, và sự va đập với thời gian là minh chứng rõ ràng cho những con người biết cố gắng.

Điều đó có khó đối với bạn? Tôi nghĩ là khó đấy, một mẹo nhỏ bạn nên nhớ vì tôi không ở đây đế nói khó rồi đi qua( tôi sẽ đi qua nó nhanh thôi). Có nhiều blog chết không phải vì họ không có những nội dung hay( cho dù nội dung chưa hoàn thiện vẫn có người xem chúng) mà đơn giản là không xây dựng được lượng độc giả trung thành.

Có một vài cách để tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi đơn vị- tối đa hóa nguồn thu nhập từ blog:

» SEO: Tối ưu công cụ tìm kiếm là cách đưa blog của bạn vào các hạng mục tìm kiếm của người dùng. Ước tính có đến 50% lưu lượng truy cập được giới thiệu từ SEO.

» Truyền miệng: giới thiệu đến bạn bè của bạn và họ sẽ là những người nhóm người cấp tiến đầu tiên đánh giá blog và mang tín hiệu tốt đến người khác. Nhiều chuyên gia gọi đó là phương pháp viral marketing( đó chỉ là một phương pháp nhỏ trong bài đăng phương pháp marketing website– tôi đã giải nghĩa nó trong một bài đăng khá dài)

» Mạng xã hội: nhiều blogger hỏi tôi làm thế nào để xác định người dùng của tôi đang ở đâu- tôi cố gắng nói ra điều tôi biết và tôi nghĩ rằng không có một khái niệm nào chuẩn trong thời đại ngày nay. Trong khi tôi làm việc trên blog, tôi gần như ít sử dụng mạng xã hội hơn thay vào đó tôi khá thường xuyên sử dụng email( nếu bạn là blogger tương lai có thể bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh này). Có nhiều mạng xã hội hơn là một, nhưng hầu hết độc giả đều có ít nhất một tài khoản facebook- điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng facebook để kéo người dùng web vào blog của bạn. Tận dụng nó!

» Quảng cáo: một mẹo hay về làm thế nào tăng lưu lượng truy cập. Đối với một số blogger thuộc top “liều mạng”( nếu bạn không có chiến lược chạy quảng cáo tốt, bạn có thể rơi vào hoàn cảnh rất nghiệt ngã), họ sử dụng công cụ này rất tốt, thậm chí có chiến lược rõ ràng cho việc chi tiền.

» Chương trình Email: khả năng tiếp cận độc giả của chương trình email tốt hơn và khả năng chuyển đổi lớn hơn rất nhiều. Có nhiều cách tiếp cận khách hàng bằng nhiều phương pháp khác nhau, nhưng giữ một chương trình email đem lại nhiều lợi thế trên bàn cân. Quét email từ diễn đàn, thu thập bất hợp pháp… tôi không đề cập và không khuyến khích bạn sử dụng chúng vì nhiều lý do không tích cực. Thử chương trình email marketing miễn phí từ MailChimp nếu bạn muốn tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng.

Rõ ràng có nhiều cách hơn thế, tự do để lại tiếng nói của bạn ở phần ý kiến và cho tôi vài lời khuyên bổ ích. Độc giả thích blog của bạn vì nơi đó có nhiều nội dung có thể giải quyết nhu cầu được cập nhật thường xuyên. Một vài ý kiến của tôi liên quan đến việc xây dựng nội dung sẽ là một số mẹo hướng dẫn tiếp tục trong loạt bài lớn về hướng dẫn viết blog cho người mới.

» Nội dung có điểm nhấn- điều tôi thích là tạo được điểm nhấn mạnh trong mỗi bài đăng- giúp độc giả rất nhiều trong việc nhận dạng nội dung đang đọc. Tôi thường lắc đầu, ngao ngán khi đọc nhiều bài viết được đầu tư thời gian mà thực sự không tạo ra một điểm nhấn.

» Nội dung chuyên sâu- một đòi hỏi khó từ độc giả trung thành. Độc giả yêu cầu bản thân mình tìm được những kiến thức chuyên sâu hơn- họ đòi hỏi và khao khát từ những người có chuyên môn thực sự. Bắt lấy các “thuật ngữ chuyên ngành”( các từ được giới chuyên môn sử dụng trong một lĩnh vực bất kỳ), tìm hiểu và sử dụng chúng bạn sẽ thu được kết quả đáng ngạc nhiên.

» Sử dụng câu chuyện và cảm xúc- mục tiêu là tạo ra bài viết có giai điệu tự nhiên. Trong khi nội dung chuyên sâu đi vào chuyên môn lại mang một cảm giác khá nặng nề.. thì sử dụng câu chuyện và cảm xúc đưa trọng lượng bài đăng trở nên nhẹ nhàng hơn. Ơn trời là tôi đã tìm ra được điều này khi ghi nhớ những bản nhạc tôi yêu thích.

» Nội dung Logic- cảm xúc thật đặc biệt và thường nó không đi đúng trật tự. Sử dụng tính logic đưa cảm xúc của bài đăng về các điểm nhấn chuyên sâu và thường xây dựng được cao trào.

» Định dạng- sử dụng các thẻ HTML cơ bản và viết tiêu đề bài đăng là cách định dạng lại văn bản, các điểm nhấn có trật tự. Sử dụng chúng hiệu quả là cách giúp bạn tối ưu SEO và cải thiện độ tin cậy của độc giả.

» Thảo luận của độc giả: tích cực hay tiêu cực, đồng tình hay không đồng tình, chấp nhận hay không chấp nhận. Tất cả làm nên một bài đăng có nội dung xuất sắc. Nhiều blogger khó khăn trong việc cố gắng đưa độc giả vào tham gia thảo luận trên blog. Thậm chí khi có nhiều bình luận, bạn cũng có thể thấy họ tranh luận gay gắt với nhau như thế nào. Dù tốt hay xấu, có sự tương tác vẫn được đánh giá cao.

Quan điểm về thương hiệu được nhấn mạnh trong cả hành trình viết blog. Đó không phải là việc bạn xây dựng nhiều chương trình kiếm tiền xoay quanh blog( hay tự hỏi làm thế nào để tối đa hóa nguồn thu nhập từ blog) mà là việc bạn làm gì để mọi người nhớ đến hình ảnh của bạn. Tôi sẽ còn tiếp tục đến vấn đề này với bạn trong suốt cuộc hành trình.

Đừng đánh giá tôi như ông già khó tính, vì nếu bạn cố gắng xây dựng thương hiệu bằng những thứ linh tinh, vụn vặt- bạn có thể đánh mất nhiều cơ hội tốt trong tương lai. Tập trung vào nội dung( một chặng đường dài) và thương hiệu của bạn quan trọng hơn.

Còn bây giờ, xem thêm hướng dẫn bổ sung về xây dựng nội dung và cho tôi một vài lời khuyên của bạn về điểm quan trọng của bài đăng này.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền