Select Page

Kiếm tiền từ blog bằng phương pháp trực tiếp

Kiếm tiền từ blog bằng phương pháp trực tiếp

Cho tôi biết ý kiến của bạn như thế nào khi đọc: bạn có nên viết blog vì tiền không?. Điều quan trọng lúc này, điều đó là một giá trị tham chiếu như một ánh nhìn tích cực vào các phương pháp kiếm tiền từ blog.

Có nhiều phương pháp khác nhau để kiếm tiền từ blog và giúp bạn có nguồn thu nhập tốt hơn. Tôi thích việc phân loại và chia nhỏ các phương pháp này theo các đặc điểm nhận dạng và theo các báo cáo chi tiết. Có 2 luồng thu nhập mà tôi muốn bạn biết:

» Thu nhập từ phương pháp trực tiếp- là cách mà blogger kiếm tiền trực tiếp từ blog.

» Tạo ra thu nhập từ phương pháp gián tiếp- những phương pháp mà blogger kiếm được tiền đến từ sự ảnh hưởng blog.

Trong bài đăng hôm nay, tôi chỉ xem xét đến 8 phương pháp kiếm tiền trực tiếp từ blog, tôi sẽ tiếp tục khám phá các phương pháp gián tiếp trong bài đăng tiếp theo.

Quảng cáo

Không gian trên blog rất quan trọng, có nhiều cách kiếm tiền từ blog bằng việc bạn bán không gian blog với một số tùy chọn quảng cáo được nhiều blogger thử nghiệm gồm:

» Quảng cáo theo ngữ cảnh: Các chương trình như Adsense hay YPN( beta) rất phổ biến với blogger và có lẽ là luồng thu nhập phổ biến nhất được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Các chương trình này thực hiện việc quét nội dung blog( để xác định chủ đề blog là gì) và cố gắng hiển thị quảng cáo có liên quan theo ngữ cảnh( gồm hình ảnh hoặc văn bản) lên blog của bạn.

Chúng đơn giản để sử dụng và bạn thường phải thực hiện dán một số mã vào các tệp HTML( việc này bây giờ có thể thay thế bằng plug-in chuyên dụng được khuyến nghị từ nhà quảng cáo).

Thanh toán dựa trên nhấp chuột( CPC)- xem thêm cách tính hoa hồng nếu chưa rõ các thanh khoản. Quảng cáo theo ngữ cảnh phù hợp với blog có chủ đề cụ thể- đặc biệt nếu chủ đề có hơi hướng thương mại( nghĩa là có các sản phẩm và dịch vụ liên quan). Chúng không tốt với các blog có chủ đề chung( nhiều chủ đề) hoặc blog chính trị- điều này làm lẫn lộn công cụ hiển thị quảng cáo thích hợp.

» Quảng cáo CPC khác: Có nhiều hệ thống trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột vào các quảng cáo không theo ngữ cảnh( điều quan  trọng là hệ thống Adsense không chạy cùng một quảng cáo trên cùng một lượt xem trang). Các hệ thống này bao gồm Adnow mà tôi đã sử dụng trước đó.

» Quảng cáo dựa trên lượt xem( CPM): Là các hệ thống trả tiền cho bạn dựa trên lượt xem( view) quảng cáo đó. Có nhiều nhà quảng cáo như vậy bao gồm Conversant và Exponential. Quảng cáo dựa trên lượt xem hoạt động tốt hơn khi bạn có lưu lượng truy cập lớn, nếu bạn không có lưu lượng lớn bạn cũng có thể sử dụng các nhà quảng cáo này như một bản thử nghiệm.

» Quảng cáo văn bản: Một cách khác là sử dụng quảng cáo bằng văn bản- điều tốt là nó không chiếm quá nhiều không gian trên blog của bạn và bạn có thể kiểm soát những quảng cáo mà bạn chấp nhận hoặc từ chối. VigLink là một trong số những hệ thống như vậy, dán một đoạn mã vào các tệp của bạn các liên kết được đặt hoàn toàn tự động theo các đoạn văn bản có liên quan đến sản phẩm từ nhóm các nhà cung cấp tham gia( ngoài ra bạn không cần làm gì thêm). Những hệ thống tương tự khác như AdbriteBidvertiser hoặc Adzaar bạn có thể tham khảo thêm thông tin.

» BlogAds: BlogAds đã trở thành một tổ chức khi nhắc đến quảng cáo trên blog từ năm 2002. Thuở sơ khai, họ tập trung kiếm tiền từ các blog chính trị nhưng gần đây đã mở rộng sự tập trung của họ sang nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều tốt ở đây là bạn đặt giá thầu riêng và có thể chấp nhận hoặc từ chối áp dụng các quảng cáo hiển thị trên blog của người khác. Họ đặt toàn quyền kiểm soát quảng cáo hiển thị và số tiền kiếm được vào tay blogger. Nhược điểm là nếu bạn định giá chúng quá cao, bạn sẽ không có bất kỳ quảng cáo nào được hiển thị.

» Quảng cáo RSS: Hiện tại, mọi người đang đọc blog thông qua RSS ngày càng trở nên phổ biến. Kết quả là các nhà quảng cáo cũng như nhà xuất bản cũng muốn đặt quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu. Feedburner là hệ thống giúp bạn kiếm tiền từ blog thông qua nguồn cấp dữ liệu :

1. Adsense nếu bạn đã được họ chấp thuận

2. Chương trình liên kết Amazon

3. Một mạng quảng cáo( nếu bạn có nhiều >500 người đăng ký)

Pheedo là hệ thống khác mà bạn có thể thử nghiệm( mặc dù tôi không có nhiều kinh nghiệm với nó).

» Các hệ thống quảng cáo khác: Ngoài các hệ thống quảng cáo trên là nhiều tùy chọn quảng cáo khác được nhiều người giới thiệu. Tôi chắc rằng họ có giá trị thử nghiệm và được sử dụng mỗi ngày bởi các blogger. Họ ở đây và không theo thứ tự nhất định: AdGentaCrispAdsClicksorIntelli TxtPeak ClickDouble ClickIndustry Brains, AdHearUsKanoodleAVNPheedoAdknowledgeYesAdvertisingRevenuePilotTextAdsSearchFeedTarget PointOneMonkey, and TextAds. Vui lòng cho biết nhà quảng cáo của bạn và kinh nghiệm của bạn như thế nào với hệ thống quảng cáo trong phần bình luận bên dưới.

Được tài trợ

Một hình thức quảng cáo khác là nhiều blogger tự tìm nhà quảng cáo cho riêng mình. Tất cả hệ thống trên đều có lợi thế là bạn tìm nhà quảng cáo( hoặc phần việc này hoàn toàn tự động) nhưng khi blog phát triển và có sức ảnh hưởng, bạn có thể thấy các tùy chọn khác cho giao dịch trực tiếp xuất hiện.

Các blog lớn có những người dành riêng cho công đoạn tìm kiếm nhà quảng cáo nhưng các blogger nhỏ hơn cũng có thể thực hiện điều này. Nếu bạn đang đi với thị trường ngách và các cách tiếp cận là nhắm mục tiêu của mình vào các nhà quảng cáo thì sản phẩm của bạn phải liên quan đến những gì bạn đang viết( thật chi tiết).

Có nhiều hình thức bán quảng cáo khác nhau như: quảng cáo banner, biểu ngữ, các button, được đề cập trong bài đăng hoặc được đặt riêng lẻ ở một số nơi nhất định. Thậm chí các nhà quảng cáo có thể mua một bài đăng mà bạn viết, nếu bạn xuất bản bài đăng được mua trước- đó là một bài đăng được tài trợ.

Kiếm tiền từ blog thông qua chương trình liên kết

Chương trình liên kết là nơi bạn nhận hoa hồng để giới thiệu người đọc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Phổ biến nhất là Amazon– nơi có hàng ngàn sản phẩm mà bạn có thể liên kết đến. Các chương trình liên kết nổi bật khác như LinkshareCommission JunctionClickbank và nhiều hơn thế nữa được phần lớn cộng đồng blogger sử dụng trên toàn thế giới.

Mất nhiều nỗ lực nếu bạn muốn có được thu nhập tối đa từ các chương trình liên kết( có lẽ nhiều hơn việc đặt quảng cáo). Và giữ được sự tập trung cần thiết giữa việc cân bằng sản phẩm liên kết và chủ đề mà bạn đang viết trên blog. Nếu bạn muốn khám phá chương trình này trên blog, có thể bạn muốn đọc 7 mẹo nhỏ giúp bạn tối đa chương trình liên kết trên blog của bạn.

Mua/bán blog

Thực hiện giao dịch với sản phẩm chính là blog, điều mà một số blogger thực hiện chúng trong một ngày( điều này không quá phổ biến lắm) và thu lại lợi nhuận tức thì. Nhiều website mua nhiều blog, sau đó bán lại chúng cho những ai đang quan tâm. Nếu blog của bạn có nhu cầu nhượng lại, bạn có thể quan tâm đến 20 website trong danh sách này.

Bắt đầu một blog với mục tiêu chính là bán nó là một trong những điều mà tôi đã nghe về blogger nhưng chưa thấy ai thực sự thành công vang dội. Gột rửa với ý tưởng này đi, tôi nghĩ bạn nên bắt đầu xây dựng một trang blog chất lượng- có lượng lớn độc giả theo dõi, vì khi có chiến lược phát triển lâu dài cho blog- có khả năng bạn tìm được nhiều người mua giữ trọn niềm tin.

Các khoản đóng góp

Một số blogger kiếm tiền từ các khoản đóng góp của người khác. Để thành công với việc yêu cầu tiền từ độc giả, bạn phải có lượng lớn độc giả trung thành và tích cực( một phần nhỏ trong số đó sẽ giúp bạn). Bạn nên có một sản phẩm được phân phát miễn phí hoặc hãy biến blog thành một địa điểm quan trọng cần tập trung.

Sản phẩm của bạn

Một phương pháp khác mà một số blog sử dụng hiệu quả với hình thức bán T-shirts, Mugs, Stickers, tên, logo blog. Đây là một ý tưởng mới có thể chỉ hoạt động nếu bạn có một loạt sản phẩm được thiết kế tuyệt vời và bạn có một lượng độc giả cuồng nhiệt( họ có chút ám ảnh về blog của bạn).

Tính phí độc giả

Tính phí nội dung cho độc giả là một ý tưởng mới không phải blog nào cũng áp dụng. Trong khi có nhiều website thực hiện điều này thành công, tôi chưa thấy có nhiều blog làm tốt điều đó. Việc này đòi hỏi blogger phải có nền tảng nội dung trước, kèm theo đó là một trang web miễn phí, bạn sẽ phải có một số loại nội dung cao cấp, độc quyền hay có chuyên môn thực sự về một chủ đề cụ thể.

Mạng blog

Có một nguồn thu nhập mới dành cho các blogger- các mạng blog. Có 2 cách để kiếm tiền ở đây. 1- bạn tham gia một mạng lưới và các blogger bắt đầu viết cho bạn, 2- bạn trở thành một nhà văn khi tham gia một mạng blog. Tôi sẽ cố gắng viết về mạng blog trong thời gian tới- liệu có nên tham gia vào mạng lưới blog sau loạt bài này hay không.

Trong khi đó, tôi sẽ tiếp tục với các phương pháp kiếm tiền từ blog- phương pháp gián tiếp trong ấn phẩm tiếp theo.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền