Select Page

Kiếm tiền từ blog bằng phương pháp gián tiếp

Kiếm tiền từ blog bằng phương pháp gián tiếp

Bây giờ chúng ta chuyển sự chú ý đến các phương pháp kiếm tiền gián tiếp rất tự nhiên- kiếm tiền vì blog của bạn hơn là từ blog.

Nhiều phương pháp sau đây là kết quả của hồ sơ và đánh giá chuyên môn chính của blogger( trong khi nhiều phương pháp trực tiếp được đề cập trước đây ít phụ thuộc vào điều này).

» Kiếm tiền bằng phương pháp trực tiếp từ chính blog của bạn

Xây dựng hồ sơ của một blogger không xảy ra một cách nhanh chóng và bắt đầu blog với hy vọng này được xem là việc làm dài hạn. Kinh nghiệm chỉ ra rằng, bạn có thể mở được mọi thứ dưới đây nếu bạn cứ tập trung vào chuyên môn của bạn.

» Tư vấn: khi bạn là chuyên gia trong một chủ đề, bạn sẽ thấy rằng mọi người tự nhiên sẽ đến với bạn để được tư vấn- một số sẵn sàng trả tiền. Một số thị trường ngách sẽ tốt hơn so với việc trả tiền một khóa học để bắt đầu một blog hồ sơ cá nhân. Một số trang web hiện nay đang phát triển dịch vụ VOIP( công nghệ truyền tiếng nói con người qua mạng máy tính) mà các blogger có thể thêm mình vào sidebar của họ cho phép được gọi bởi độc giả để tư vấn.

» Cơ hội việc làm: lượng lao động đang lớn dần lên, trong khi đó chất lượng là điều tiên quyết để nhà tuyển dụng xem xét nhân lực lao động. Không lạ gì việc các công ty nhắm đến các blogger có khả năng thể hiện chuyên môn trong lĩnh vực mà họ đang có nhu cầu.

» Kinh doanh: tương tự như vậy, một số website thuê các blogger viết như một chuyên gia thay vì một cộng tác viên đơn thuần nhận thanh toán mỗi khi xuất bản ấn phẩm. Blogger Jobs là một ví dụ điển hình cho việc tìm kiếm như vậy- một địa điểm tuyệt vời nếu bạn muốn tìm hiểu về loại hình này.

» Bán sách: một lần nữa nói lên kinh nghiệm chuyên môn của bạn. Hầu hết các blogger thành công, họ đều có một cuốn sách- ấn phẩm trực tuyến đã ra mắt hoặc chỉ là bản beta chờ độc giả đánh giá. Điều này ngày càng trở nên phổ biến hơn với các nhà xuất bản khi họ cảm thấy mình là một nhà văn vĩ đại với lượng lớn nội dung trên blog sẵn sàng để tập hợp lại thành một cuốn sách.

» Viết trực tuyến: một số blogger cũng có đất để viết như một hình thức khác của các trang web- kết quả từ việc được phát hiện trên môi trường trực tuyến.

» Gặp gỡ Offline: diễn thuyết trong một hội trường độc giả quan tâm, kéo họ vào chuyên môn của bạn và thuyết phục họ sử dụng dịch vụ đang được bán. Hoặc được mời làm khách mời tham dự sự kiện( bạn có thể được miễn vé) trong một cuộc gặp gỡ liên quan đến lĩnh vực hoạt động- nơi bạn không chỉ dành thời gian đến nói suông rồi về( để bạn đến một số sẵn sàng trả tiền)

» Bán tài nguyên điện tử: tôi không chắc liệu phân khúc này là phương pháp trực tiếp hay gián tiếp( tôi nghĩ điều đó còn phụ thuộc vào cách mà bạn tiếp cận) nhưng các blogger thường kết hợp sách điện tử, hội thảo qua điện thoại, các khóa học và bán chúng cho độc giả.

» Đối tác kinh doanh: một trong những điều thú vị của công việc viết blog về một chủ đề mà bạn quan tâm chính là việc bạn sẽ bắt đầu kết nối với những người có sở thích và chuyên môn tương tự. Khi tương tác với họ thật tuyệt khi chúng ta có nhiều cơ hội việc làm cùng nhau.

Nếu bạn dự định sử dụng một số cách kiếm tiền gián tiếp này vì blog của bạn, điều quan trọng là bạn nên nghiêm túc suy nghĩ về việc xây dựng hồ sơ và sự tín nhiệm riêng của bản thân với tư cách là một blogger. Hãy tìm những người giỏi hơn bạn, những người có thể truyền cảm hứng cho bạn, những người bạn yêu mến để học hỏi và xây dựng bản thân mỗi ngày tốt hơn.

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến độc giả của bạn( họ là ai và họ cần gì?), cung cấp cho họ một giải pháp, một biện pháp, một tầm nhìn mang tính ảnh hưởng lớn. Họ sẽ kết nối với bạn thông qua các kênh xã hội- hãy giữ sự tương tác và trông đợi một cách kiên nhẫn.

Vào việc xây dựng nội dung blog, đây là nơi bạn sẽ phải bắt đầu:

» Cung cấp nội dung hữu ích chứng minh sự hiểu biết về lĩnh vực của bạn

» Làm việc để kết nối với những người chơi quan trọng khác

» Hãy đề xuất các giải pháp( thay vì báo cáo và phục hồi tin tức)

» Làm chủ và dẫn dắt câu chuyện trong tương lai

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền