Select Page

Kiếm tiền trên mạng như thế nào? Nghiên cứu từ khóa TOP

Kiếm tiền trên mạng như thế nào? Nghiên cứu từ khóa TOP

Đã rất lâu rồi, cụm từ “Nghiên cứu từ khóa để kiếm tiền trên mạng như thế nào?” được tìm kiếm rất nhiều trên các công cụ tìm kiếm khác nhau. Nghiên cứu từ khóa là một công việc thú vị, đầy sáng tạo, chắc chắn sẽ làm bạn phát cuồng lên khi những ý tưởng cứ tràn ngập trong đầu.

Hầu hết những ai đang quan tâm hay đang viết blog kiếm tiền đều phải biết đến nghiên cứu từ khóa. Hay kiếm tiền trên mạng như thế nào mới hiệu quả đều phải biết và thành thạo các công cụ để thành lập các ý tưởng. Mỗi một ý tưởng là một bài post hay và bạn có thể chia sẻ với độc giả hay dùng nó vào việc kiếm tiền với affiliate marketing.

Vậy thì nghiên cứu từ khóa là gì, vận dụng vào công việc kiếm tiền trên mạng như thế nào mới hiệu quả. Đây chắc chắn sẽ là một dấu hỏi lớn trong suy nghĩ của nhiều người, tưởng chừng như vô hại mà nhiều người sẽ bỏ qua. Nhưng không, nếu bạn đang muốn tăng doanh số thì hãy cân nhắc đọc hết bài viết này, nó sẽ mang đến cho bạn một lượng kiến thức nhỏ đủ giúp bạn hiểu thế nào là SEO- tối ưu công cụ tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa là gì? Lợi ích của việc nghiên cứu từ khóa để kiếm tiền trên mạng như thế nào?

Nghiên cứu từ khóa là nghiên cứu lượng người dùng trên internet đang có xu hướng tìm kiếm về điều gì có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang tham gia. Có nghĩa là bạn và tôi đang kiếm tiền với blog, thì bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu xem xu hướng người dùng internet sẽ dùng từ khóa gì trên thanh công cụ tìm kiếm.

Đơn giản hơn, nếu bạn đang kiếm tiền với KYNA, bạn sẽ nghiên cứu từ khóa và sẽ tìm ra một vài từ khóa như sau: khóa học online, khóa học online giá rẻ, khóa học online chất lượng, mua khóa học online ở đâu, khóa học online nào tốt nhất,… Đây là xu hướng của người dùng khi vào công cụ tìm kiếm và hầu hết trong mọi trường hợp, các từ khóa ở phía trên đều có giá trị.
Nghiên cứu từ khóa để kiếm tiền trên mạng như thế nào

Marketing online hoạt động trên môi trường kỹ thuật số nên muốn thành công bạn phải am hiểu tất tần tật về vấn đề này. Kiếm tiền trên mạng như thế nào hiệu quả, là cần chú trọng vào việc nghiên cứu từ khóa bởi một số lý do sau:

1. Tiết kiệm thời gian: Một trong những yếu tố cần cân nhắc chính là thời gian, nghiên cứu từ khóa tốt sẽ giúp bạn kiếm tiền trên mạng nhanh hơn. Khi bạn nắm rõ nhu cầu của người tiêu dùng bạn sẽ biết mình phải làm gì, không nên làm gì, từ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

2. Đánh thẳng vào nhu cầu của người tiêu dùng: Khi đã nắm rõ nhu cầu của khách hàng mục tiêu mà bạn muốn nhắm đến, chắc hẳn bạn sẽ đánh vào nhu cầu của họ. Nếu bạn biết rõ họ cần một máy điều hòa cho thời tiết nóng nực, bạn sẽ có giải pháp để buộc khách hàng mục tiêu mua hàng của bạn, cho dù đó là tiếp thị liên kết.

3. Đưa blog của bạn lên TOP tìm kiếm: OK, việc này thì ai cũng muốn và đó là câu trả lời chính cho câu hỏi kiếm tiền trên mạng như thế nào mới hiệu quả. Nếu không nghiên cứu từ khóa bạn sẽ không bao giờ lên top khi khách hàng mục tiêu tìm kiếm nhu cầu của họ.

4. Giải phóng ý tưởng: Chính là các ý tưởng bài viết của bạn trên blog cá nhân, bạn sẽ gặp phải tình trạng như: thiếu hụt ý tưởng, hôm nay nên viết gì và viết như thế nào, sao tự nhiên hôm nay không nghĩ ra gì hết,… Nếu nghiên cứu từ khóa bạn sẽ giải phóng và tạo được hàng ngàn ý tưởng khác nhau. Tất nhiên sẽ không bao giờ trùng lặp.

5. Lên kế hoạch dài hạn: Nếu ai đó hỏi mình “kiếm tiền trên mạng như thế nào mới thành công“, mình sẽ nói rằng hãy lên kế hoạch dài hạn thay vì quá chú trọng vào lợi nhuận. Kiếm tiền online là một công việc và nó đòi hỏi rất cao về tính chiến thuật, nếu không lên kế hoạch với rất nhiều từ khóa thì còn lâu bạn mới chốt Sales thành công.

Phân loại từ khóa để kiếm tiền trên mạng như thế nào?

Đó là những lợi ích của việc nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu tốt sẽ cho chúng ta một chiến lược cụ thể và lâu dài. Để làm được việc đó, bạn cần quan tâm đến 2 loại từ khóa khi nghiên cứu, đó là:

Từ khóa ngắn ( Short Keyword)

Từ khóa ngắn là từ khóa mang ý nghĩa chung chung, không rõ ràng và thường có số lượng từ khoảng 2- 5 từ. Nhiều khách hàng tiềm năng chưa có ý định mua hàng và họ thường tìm kiếm với: máy lạnh Toshiba, Iphone 6 Plus, xe máy chính hãng Yamaha,… Mục đích của các từ khóa ngắn là tìm hiểu thông tin về sản phẩm, chưa có ý định mua hàng.

Khách hàng mục tiêu chưa có ý định mua hàng, liệu họ có bỏ tiền ra để mua hàng không, câu trả lời sẽ là không. Nhưng họ sẽ ghé thăm blog của bạn, tăng traffic cho bạn, đưa từ khóa lên top cao hơn, liệu bạn có SEO từ khóa này không. Câu trả lời sẽ là có, khi khách hàng mục tiêu đến với blog của bạn, họ không mua hàng không có nghĩa là bạn không được gì, hãy cứ SEO các từ khóa này, để tiếp cận với khách hàng nhiều hơn.

Từ khóa dài ( Long-tail Keywords)

Khác với từ khóa ngắn, các từ khóa dài mang nhiều ý nghĩa hơn. Đặc biệt là nó mang lại lợi ích của khách hàng thực sự. Hầu hết từ khóa dài có số lượng từ >5 từ, và bạn có thể nhận diện nó thông qua một vài ví dụ sau:

1. Mua máy lạnh Toshiba ở đâu?
2. Mua Tivi 24inchs giá rẻ
3. Văn phòng in ấn giá rẻ tại Huế
4. Mã giảm giá tủ lạnh LG tháng 7/2017
5 ….

Bạn đã hình dung việc kiếm tiền trên mạng như thế nào chưa? Đó là phải SEO tốt các từ khóa dài( Long-tail keywords) lên top xếp hạng tìm kiếm. Bởi các từ khóa dài chính là nhu cầu của khách hàng mục tiêu, và việc của chúng ta là làm thế nào để khách hàng mục tiêu thõa mãn chính nhu cầu của họ.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa để kiếm tiền trên mạng

Việc nghiên cứu từ khóa là việc để các từ khóa ngắn quản lý các từ khóa dài. Lấy traffic từ các từ khóa dài để đẩy các từ khóa ngắn lên Top tìm kiếm. Và thông thường, các từ khóa ngắn được đặt trong “Menu” hoặc “Category” hoặc “Tags” trên Blog.

Vậy để nghiên cứu từ khóa cần những công cụ nào, công cụ nào giúp chúng ta nghiên cứu từ khóa tốt nhất. Kiếm tiền trên mạng như thế nào mang lại lợi nhuận lớn nhất chính là việc giảm tải chi phí đến mức thấp nhất. Bạn sẽ gặp phải một vài công cụ nghiên cứu từ khóa, và sẽ phải trả phí cho chúng, tất nhiên là giá rất đắt so với số tiền đầu tư và khởi tạo một blog cá nhân.

Sau đây là 3 công cụ nghiên cứu từ khóa mà bạn có thể dùng thử, sử dụng để nghiên cứu từ khóa, thậm chí là FREE trọn đời. Đây là 3 công cụ nghiên cứu từ khóa rất tuyệt dành cho mọi blogger đang sở hữu website, blog cá nhân kiếm tiền trên mạng.

1. Keyword Planner

Một công cụ đến từ Google, là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí được hầu hết blogger sử dụng. Cho thấy các số liệu thống kê và phân tích rất rõ ràng giúp bạn đưa ra chiến lược từ khóa hợp lý trên blog.

2. Keywordtool.io
Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa mà mình thường sử dụng, tuy phải dùng phiên bản PRO mới có thể xem các báo cáo chi tiết. Nhưng đây là một công cụ nghiên cứu rất tốt các từ khóa dài. Các từ khóa dài được tự động tạo ra theo nhu cầu của khách hàng mục tiêu, nên cứ yên tâm rằng tất cả đều là nhu cầu mà chúng ta nên đáp ứng.

3. UberSuggest.io
Một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí nữa mà mình muốn đề cập đến chính là UberSuggest. Công cụ này cho phép nghiên cứu từ khóa dài, kết hợp với các từ khóa ngắn, tạo ra các ý tưởng mới giúp. Ngoài ra, các từ khóa còn được tích hợp Google Trends giúp chúng ta biết được xu hướng của từ khóa trong thời gian tới. Theo mình thì UberSuggest cực kỳ hưu dụng.

Lời kết

Như vậy, việc nghiên cứu từ khóa rất quan trọng trong các chiến dịch Marketing Online. Không đơn giản chỉ là nghiên cứu các từ khóa, nó là cả quá trình và nghiên cứu từ khóa giúp ta xác định các con đường đi tiếp theo trên blog cá nhân. Câu hỏi “kiếm tiền trên mạng như thế nào mới hiệu quả” đã có câu trả lời, đó chính là nghiên cứu từ khóa. Và chắc chắn là nó mà không phải là ai khác.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền