Select Page

Chuyên mục: Không phân nhóm

Chuyển Website từ Godaddy đến StableHost nhanh chóng

Trước khi tôi đến sử dụng dịch vụ Hosting tại StableHost, tôi đã thử nghiệm ở gói Manager WordPress Hosting của Godaddy. Theo đánh giá cá nhân thì sản phẩm tại Godaddy rất tốt, ít khi xảy ra lỗi, khả năng vận hành cao, giao diện điều khiển cũng khá trực quan. Tiếc rằng, tôi đành phải chuyển qua nhà cung cấp khác với chất lượng tương đương và giá thành phải chăng hơn.

Read More

Q2W3 Fixed Widget- Cố định Widget trên Sidebar

Q2W3 Fixed Widget là Plug-in cố định Widget trên Sidebar. Nếu đã từng có website, chắc bạn phải đối diện với việc cuộn bài viết xuống mà để trống thanh sidebar của mình. Đó là một việc tự nhiên và rất bình thường nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chạy cài plug-in để thanh sidebar của mình cuộn theo bài viết tới cuối trang nhằm mục đích khác hay ho hơn.

Read More

Cloudflare- Hướng dẫn sử dụng dịch vụ CDN miễn phí

Mạng phân phối nội dung CDN là một hình thức truyền tải dữ liệu đến người dùng nhanh hơn và an toàn hơn. Chúng ta đều là những người khởi nghiệp trên Internet, số tiền phải sử dụng như thế nào là điều đáng được quan tâm. Hơn hết, dịch vụ CDN được đánh giá rất cao cho người dùng về tính bảo mật và tốc độ linh hoạt. Việc sử dụng mạng CDN là một việc hiển nhiên, tuy nhiên chi phí cho dịch vụ này không bao giờ là rẻ. Vì vậy, Cloudflare hẳn là một dịch vụ không thể bỏ qua.

Read More

Tối ưu hóa đường truyền- Route Optimization

This entry is part 6 of 6 in the series CDN- Kiến thức tổng hợp từ A- Z

Định tuyến Anycast cho phép CDN mang nội dung của chúng ta gần hơn với người dùng. Tốt nhất giải thích bằng cách so sánh với unicast, thay thế cơ bản hơn của anycast. Mọi thiết bị đơn giản bằng cách sử dụng unicast- mỗi nút mạng có một địa chỉ duy nhất, tất cả yêu cầu được gửi đến địa chỉ của nó. Nhưng với anycast, một địa chỉ duy nhất được quảng cáo bởi nhiều nút, làm cho ứng cử viên hợp lệ nhất nhận được yêu cầu. Với nhiều lựa chọn kết nối, yêu cầu được mong đợi sẽ được chuyển đến người nhận gần nhất của nó. Các tiêu đề là đường dẫn ngắn nhất sẽ được xác định và ưu tiên bởi các thiết bị điều khiển lưu lượng truy cập trong mạng.

Read More

SSL/TLS- CDN và giao thức bảo mật Website

This entry is part 5 of 6 in the series CDN- Kiến thức tổng hợp từ A- Z

Sure Socket Layer( SSL) là một giao thức được sử dụng để thiết lập các kết nối an toàn, thường là giữa origin server và trình duyệt web. Tất cả thông tin có thể được truy cập bởi người nhận dự định. Điều này tạo thuận lợi cho việc trao đổi an toàn với các dữ liệu nhạy cảm, bao gồm thông tin đăng nhập, thẻ tín dụng và nội dung email, từ đó chống lại nguy cơ bị tấn công bởi một bên thứ 3 trong cuộc tấn công “man-in-the-middle attack”.

Read More

Tối ưu hóa FEO- Front End Optimization

This entry is part 4 of 6 in the series CDN- Kiến thức tổng hợp từ A- Z

Trên ngữ cảnh của dịch vụ web, thuật ngữ “front end- giao diện người dùng” liên quan đến sự tương tác giữa trang web của chúng ta và trình duyệt của khách truy cập. Front End Optimization ( Tối ưu hóa FEO) còn được gọi là tối ưu hoá nội dung, là quá trình tinh chỉnh trang web của chúng ta để làm cho trình duyệt của khách truy cập thân thiện hơn và nhanh hơn. 

Read More

Bộ nhớ đệm của CDN- CDN Caching

This entry is part 3 of 6 in the series CDN- Kiến thức tổng hợp từ A- Z

Bộ nhớ đệm là trọng tâm của các dịch vụ phân phối nội dung( CDN). Tương tự như các bộ nhớ cache của trình duyệt lưu các tệp trên ổ cứng nơi chúng có thể được truy cập nhanh hơn, CDN sẽ chuyển nội dung trang web của chúng ta đến các máy chủ proxy mạnh mẽ được tối ưu hóa để phân phối nội dung nhanh hơn.

Read More

Cơ sở hạ tầng của CDN

This entry is part 2 of 6 in the series CDN- Kiến thức tổng hợp từ A- Z

Kiến trúc cơ sở hạ tầng sẽ quyết định 2 yếu tố, đó là: định hình sản phẩm CDN và xác định giá trị của một CDN. Các khối xây dựng cơ bản của cơ sở hạ tầng CDN là PoPs( Các điểm hiện diện)- các trung tâm dữ liệu có trách nhiệm giao tiếp với người dùng gần nhất.

Read More
Loading

Tùy chọn tìm kiếm tên miền