Select Page

File Manager- Cài đặt File Manager trên WordPress Hosting Godaddy

File Manager- Cài đặt File Manager trên WordPress Hosting Godaddy
This entry is part 4 of 7 in the series Hướng dẫn sử dụng Godaddy-WordPress Hosting

Sau khi bạn đã cài gói WordPress Hosting của Godaddy, bạn cần quản lý tập tin( File Manager) mà bạn đã tải lên trong quá trình làm việc với WordPress. Tuy nhiên, gói WordPress Hosting của Godaddy lại không sủ dụng Cpanel để điều khiển và tất nhiên cũng không có File Manager để xem tổng thể file đã cài trên WordPress.

 

Đây được xem là điểm yếu của gói WordPress Hosting này. Nếu bạn đã từng sử dụng File Manager trên bảng điều khiển Cpanel rồi thì ắt sẽ không quen với điều này. Nhưng không sao, với mã nguồn WordPress, bạn có thể cài Plugin để sử dụng tính năng quản lý tập tin trực tiếp trên WordPress luôn. 

1. FILE MANAGER LÀ GÌ

File Manager là trình quản lý tệp cho mã nguồn WordPress. Với quản lý tập tin Manager, bạn có thể Upload, Delete, Copy, di chuyển, đổi tên, lưu trữ, trích xuất các tập tin trong WordPress. Nếu bạn cảm thấy FTP có chút khó khăn thì File Manager sẽ giải quyết điều đó thay bạn. Việc này thực sự đơn giản và dễ sử dụng.

2. CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG FILE MANAGER

Vì gói WordPress Hosting Godaddy không có Cpanel nên bạn không thể truy cập được vì vậy chúng ta sẽ đi theo lối khác để truy cập bằng cách cài Plugin File Manager.  Bạn tải Plugin File Manager từ WordPress.org và cài đặt nó như bình thường, đây là một Plugin có bản miễn phí và trả phí, nhưng mình nghĩ chúng ta sử dụng bản miễn phí cũng đủ rồi. 


 

Sau khi cài đặt bạn hãy vào File Manager/Setting trong mục Select Language bạn chọn ngôn ngữ Việt Nam nếu như bạn không sử dụng được tiếng Anh nhé, sau đó Save lại. Nếu bạn chưa biết cách cài Plugin hãy xem bài cách cài Plugin chức năng trên WordPress 

Setting File Manager

 

Bạn vào File Manager sẽ thấy tất cả các tập tin liên quan đến Website/Blog của bạn đã cài lên Hosting hay trong WordPress. Trong bảng điều khiển này, bạn có thể quản lý các tập tin với những thao tác đơn giản như tải tập tin lên, xóa, di chuyển tập tin sang khu vực mới,….

DashBoard File Manager

 

Bây giờ chúng ta sẽ tải lên một theme mới thử xem sao, bạn hãy chọn Upload files trên bảng điều khiển của File Manager, hoặc click chuột phải rồi chọn Upload files trong thư mục wp-content/themes.Upload tập tin File Manager

 

Cửa sổ xuất hiện, bạn có hai cách Upload file, một là kéo URL từ trang Web khác hay ảnh từ Clipboard của bạn, hai là Upload files từ máy tính. Ở đây mình có sẵn file trong máy tính nên sẽ chọn Select files to upload.

Upload

Upload file

Chọn file trong máy tính

Chọn file trong máy tính

 

Khi files theme đã được Upload lên WordPress, bạn click chuột phải vào thư mục chọn Extract files from archive/Here để giải nén tập tin theme này.

Giải nén tập tin

Giải nén tập tin

 

Sau khi giải nén ta được thư mục như sau, cụ thể đây là tập tin con của chủ đề Giga-store đã được tải lên WordPress thông qua File Manager.

Giải nén thư mục themes

Giải nén thư mục themes

 

Bây giờ bạn hãy vào Appearance/Themes để Activate Themes vừa Upload là xong.

Kích hoạt Theme vừa Upload

 

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng để chỉnh sửa file .php của Theme hay Plugin, xóa, thêm, bớt các tập tin tùy thích. Với File Manager bạn sẽ quản lý được tất cả các tập tin có liên quan đến Website của bạn trên WordPress.

3. LỜI KẾT

Như vậy, bạn đã cài đặt và sử dụng được File Manager của gói WordPress Hosting Godaddy, không quá khó khăn trong việc này. Bạn có thể sử dụng File Manager để xóa các tập tin không sử dụng trên Website tránh lãng phí tài nguyên và hơn hết giảm bớt dung lượng lưu trữ của máy chủ. Chúc bạn thành công!

Series Navigation<< Cài đặt WordPress- Cài đặt WordPress trên gói Manager Hosting GodaddyWordPress Hosting Godaddy- Chuyển dữ liệu sẵn có về Manager Hosting >>

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền