Select Page

Hướng dẫn bổ sung về xây dựng nội dung cho blog

Hướng dẫn bổ sung về xây dựng nội dung cho blog

Một số hướng dẫn được liên kết trong hướng dẫn viết blog và xây dựng nội dung cho người mới- đây sẽ hướng dẫn bổ sung giúp bạn xây dựng nội dung tốt trên blog của mình. Để đi hết chuỗi bài này có thể bạn sẽ mất một đến hai tháng- thay vì thế bạn có thể xây dựng nhanh một chủ đề trong một bài viết chi tiết, ở đó tôi đưa ra một số mẹo nhỏ giúp bạn hoàn thành một bài viết chi tiết dựa theo chủ đề của blog.

» Viết blog tương tác: Có nhiều blogger không muốn tương tác với độc giả trong một thời gian- nguyên nhân đến từ căng thẳng trong viết blog đòi hỏi tư duy nhiều hơn mỗi ngày. Mặc dù vậy, một số blogger vẫn hỏi tôi làm thế nào để tăng khả năng tương tác của độc giả- trong phần bình luận. Sự tương tác của độc giả có tác động lớn cho blog của bạn, ảnh hưởng SEO và một vài thứ liên quan khác nên chắc chắn sẽ có các chiến lược để thêm nhận xét của độc giả. Lời khuyên của tôi là bạn nên tương tác với độc giả của bạn đang có và xây dựng từ đó thay vì phàn nàn về những gì bạn chưa có.

» Bản quyền: Điều này rất quan trọng vì nội dung có phong cách của bạn( có thể ai đó sẽ muốn liên kết đến bài đăng của bạn). Bên cạnh đó, hay giữ bản quyền bài đăng của người khác- nếu bạn sử dụng đoạn văn nào đó hãy cho chúng vào dấu ngoặc kép và một nút liên kết đến bài viết đó. Tôi biết là bạn muốn bài đăng của mình không có một bản sao nào khác- vì vậy hãy tôn trọng bản quyền của người khác.

» Tên bài đăng: Người dùng web thường sử dụng công cụ tìm kiếm trước khi vào blog( trừ khi là họ nhớ blog của bạn). Tôi đoán là khoảng 50% người dùng đến từ SEO, nếu bạn muốn nhiều hơn lượt truy cập- hãy cân nhắc việc sử dụng tên bài đăng làm từ khóa và thêm nữa một số mẹo viết tiêu đề bài đăng hiệu quả.

» Số lượng và chất lượng: Chất lượng bài đăng là điều đáng quan tâm- tôi không biết có blogger nào không đồng ý quan điểm đó không. Nhưng đối với một blog thành công, một trong số những hướng dẫn là sỡ hữu số lượng bài viết lớn. Tôi sẽ không tranh luận việc sử dụng nhiều bài đăng vô nghĩa trên blog nhưng bạn sẽ cần xây dựng số lượng bài viết lớn hơn trên blog của mình.

» Mức độ liên quan: Tôi đã đọc ở đâu đó( tiếc là tôi không nhớ địa chỉ này) về việc viết bài mỗi ngày. Họ đã nói với tôi là viết khoảng 7-10 bài viết rồi lên lịch cho chúng vào các ngày trong tuần- đó là một chiến lược tốt để luôn giữ cho blog của bạn được cập nhật( 1 bài đăng/ngày) ở một số cấp độ khác nhau. Vấn đề mà blogger gặp phải ở đây- một blog tin tức, giữ chiến lược này sẽ khiến bài đăng tin tức này lỗi thời mỗi ngày kể từ thời điểm chúng xuất hiện. Viết mỗi ngày là một chuyện, nội dung có liên quan hay không là một chuyện khác. Nếu bạn sử dụng chiến lược bài đăng trước, nó có thể đáng để bắt đầu một blog trong một lĩnh vực và chủ đề cụ thể không theo thời gian.

» Tuổi thọ của bài viết: Có nhiều bài viết mới xuất bản đã lỗi thời trong vòng 1-2 ngày- kết quả là bài đăng không còn được chú ý nhiều. Trong khi đó một số bài viết có độ tuổi dài hơn- độc giả sẽ ở lại với blog lâu hơn 1 năm. Đó là giá trị cần cân nhắc khi quyết định chọn chủ đề và loại bài viết nào bạn sẽ tập trung vào. Hãy tăng tuổi thọ của bài đăng để giữ số lượng bài đăng được chú ý nhiều hơn trên blog.

» Giới hạn của bài viết: Nên xem xét đặt ra giới hạn của bài viết trong chủ đề. Tất cả là vì lợi ích của bạn( an toàn cá nhân,…) và cho người đọc( bao gồm những thứ chấp nhận được và không chấp nhận được đối với độc giả).

» Kết hợp nguồn khác: Vài blogger gặp khó khăn khi tiếp cận nội dung trên blog khác( họ có xu hướng đi sâu vào câu chuyện và những tác động đằng sau) để tìm ý tưởng bài đăng. Khi xuất bản, bài viết có thể mang phong cách của người khác và độc giả sẽ quên rằng họ đang đọc blog của bạn. Sáng tạo đi!

» Sử dụng câu chuyện, trí tưởng tượng và cảm xúc: Việc sử dụng cảm xúc ngày càng nhiều trong tiếp thị trực tuyến. Khả năng đem lại sự thành công đảm bảo hơn với blogger nào đưa người đọc vào được câu chuyện của chính họ. Đó liên quan đến hoạt động của não phải vì thế tôi sẽ không nói quá nhiều về điều này- nhưng đây là một gợi ý cho các blogger.

Tôi chắc chắn sẽ có nhiều hơn những gì có trên bài đăng này để thảo luận về việc xây dựng nội dung cho blog của bạn- tự do thêm lời khuyên của bạn vào phần bình luận bên dưới.

Đọc thêm hướng dẫn xây dựng nội dung trong loạt bài hướng dẫn người mới viết blog.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền