Select Page

Chuyên mục: Glossary-Bảng chú thích

Chứng chỉ SSL hoạt động như thế nào?

Nói về các vấn đề liên quan đến bảo mật web chắc chắn không thể bỏ qua khái niệm SSL. Khi mà Google chính thức công nhận sự cải tiến và mức độ bảo mật của trang web khi sử dụng SSL trên bàn cân thì mức độ sử dụng ngày càng cao. Đây cũng là lý do mà các nhà cung cấp chứng chỉ này càng nhiều, và SSL trở thành một món hời lớn trong thế giới công nghệ nói chung, bảo mật web nói riêng.

Read More

Minification- Giảm thiểu kích thước tệp HTML, CSS, JS

Minification là gì? Minification là quá trình giảm thiểu mã và đánh dấu trong các trang web và các...

Read More

Round-Trip Time – Thời gian trễ vòng

Giả sử rằng một người dùng ở Hồng Kông muốn liên hệ với một máy chủ ở Singapore. Khi người dùng ở Hồng Kông thực hiện yêu cầu, lưu lượng mạng được chuyển qua nhiều bộ định tuyến khác nhau ở các vị trí vật lý khác nhau trước khi kết thúc tại máy chủ ở Singapore. Máy chủ ở Singapore sau đó gửi phản hồi qua Internet đến địa điểm ở Hồng Kông. Khi yêu cầu chấm dứt ở Hồng Kông, ước tính sơ bộ có thể được thực hiện bằng khoảng thời gian cần thiết để đi vòng quanh giữa hai địa điểm.

Read More

Lacenty- Kiến thức về độ trễ mạng

Muốn trang web của chúng ta có thứ hạng cao thì tốc độ tải trang web phải nhanh theo chuẩn của google giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trên website. Tốc độ load trang đã là một trong những yếu tố xếp hạng website trên Google, Google luôn hướng tới người dùng mà người dùng luôn mong muốn các website load nhanh hơn khi truy cập và tốc độ mong muốn không quá 3 giây. Khi website load chậm đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không kiên nhẫn để chờ đợi ⇒ tỷ lệ thoát cao⇒ website không hữu ích với người dùng ⇒ Google đánh tụt website trên bảng thứ hạng.

Read More

Image optimization- Kỹ thuật tối ưu hóa hình ảnh

image optimization là một kỹ thuật đòi hỏi chúng ta phải am hiểu và xử lý khoa học. Bởi hiện tại, tối ưu hóa hình ảnh không dứt khoát về cách nén là tốt nhất vì có rất nhiều kỹ thuật và thuật toán phát triển tốt giảm đáng kể kích thước của một hình ảnh. Tối ưu cho hình ảnh yêu cầu phân tích cẩn thận theo nhiều hướng rộng hơn: khả năng định dạng, nội dung dữ liệu được mã hóa, chất lượng, kích thước pixel và hơn thế nữa.

Read More

Thuật toán định tuyến Anycast là gì?

Anycast DNS là một thuật toán định tuyến lưu lượng được sử dụng để cung cấp nội dung trang web, quảng cáo các địa chỉ IP riêng lẻ trên nhiều nút một cách nhanh chóng. Yêu cầu của người dùng được hướng đến các nút cụ thể dựa trên các yếu tố như năng lực và sức khỏe của origin server, cũng như khoảng cách giữa nó và khách truy cập trang w

Read More
Loading

Tùy chọn tìm kiếm tên miền

"