Select Page

Email Marketing MailChimp- Hướng dẫn sử dụng dịch vụ

Email Marketing MailChimp- Hướng dẫn sử dụng dịch vụ

Email Marketing MailChimp là công cụ email miễn phí dành cho những người mới bước chân vào con đường viết blog kiếm tiền. Đây là cách mà chúng ta có thể giữ chân khách hàng của bạn bằng cách thu thập email và gửi cho họ những thông tin mới nhất, bài viết mới nhất hoặc các chính sách mới cập nhật. Nếu bạn đã sỡ hữu một website mà việc kinh doanh chậm phát triển hay doanh thu đến từ việc bán các sản phẩm affiliate chưa có, hãy thử sử dụng công cụ Email Marketing này.

Nói về MailChimp

MailChimp là một nền tảng Email Marketing được cộng đồng mạng sử dụng từ năm 2001. Thời điểm sơ khai, MailChimp được sử dụng như một dự án phụ trợ cho các chiến dịch phát triển web khác nhau. Đến bây giờ, họ là một nền tảng email tự động tiếp thị hàng đầu thế giới, có thể gửi >1 tỷ email/ngày. Đặc biệt, nền tảng này được sử dụng miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ, các trang blog nhỏ hoặc các mô hình website đang phát triển.

Các tính năng của công cụ Email Marketing MailChimp

  • Kết nối với khách hàng: Thông qua các bản tin hàng ngày do chính chúng ta tạo và gửi. MailChimp cung cấp các biễu mẫu mặc định và chúng ta hoàn toàn có thể tùy chỉnh biểu mẫu này để phù hợp với tính thẩm mỹ và đại đa số khách hàng. Tích hợp với các trang web, blog, shop bán hàng… Tạo các chiến dịch Email nhắm mục tiêu, theo dõi và báo cáo hàng tồn kho tự động.
  • Tự động hóa Email: Nhắm mục tiêu dựa trên hành vi tiêu dùng, sở thích, nhu cầu của họ và gửi một chuỗi email tự động. Chuỗi email marketing này được chính chúng ta phân loại, tinh chỉnh và sắp xếp. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có ở phiên bản trả phí.
  • Thiết kế các chiến dịch quảng cáo với các nền tảng khác: 3 nền tảng được kết nối ở đây là Google, Facebook, Instagram. Thay vì chỉ quảng cáo theo hình thức mặc định, MailChimp cho phép tạo ra quảng cáo theo ý của chúng ta rồi liên kết với các nền tảng quảng cáo. Việc thiết kế là miễn phí và chi phí quảng cáo chúng ta sẽ trả trong tài khoản Email của mình, để các bên này chia lợi nhuận lại cho nhau. Mẫu quảng cáo tự chỉnh có thể sẽ như thế này

Thiết kế quảng cáo của Facebook từ MailChimp

  • Sử dụng App MailChimp trên smartphone: Cung cấp một ứng dụng cho phép chúng ta theo dõi quá trình xử lý và báo cáo từ các chiến dịch. Những lần kiểm tra, chúng ta thường phải vào trang web và điều này tôi cảm thấy rất bất tiện bởi tôi có nhiều việc để xử lý. Một giải pháp được gán trên điện thoại là cách hiệu quả để giải quyết điều này. Hiện Email Marketing MailChimp hỗ trợ ứng dụng trên 2 nền tảng Android và IOS.

Ứng dụng Email Marketing MailChimp trên Android

  • Thiết kế quảng cáo với việc kéo- thả: chúng ta có thể kéo thả các công cụ sẵn có để tạo một quảng cáo hiện đại thu hút người đọc nhất.
  • Tính năng báo cáo: theo tôi đánh giá rất chi tiết, các số liệu được hiển thị rõ ràng cùng với biểu đồ giúp chúng ta đánh giá các chiến dịch nào tốt, chiến dịch nào yếu để có hướng cải tiến tốt nhất.

Đăng ký tài khoản MailChimp theo dõi Email Marketing

Nếu bạn đang quan tâm đến một dịch vụ Email Marketing mà chưa có chi phí để đầu tư thì MailChimp là lựa chọn tốt nhất. Đây là nền tảng Email Marketing, bạn có thể sử dụng nó hoặc không cho trang web của mình. Đó là lựa chọn của bạn nhưng theo tôi, chúng ta phải có một chương trình Email để tăng chuyển đổi, tạo kết nối với khách hàng và sự chuyên nghiệp của Website.

Có, tôi sẽ đăng ký MailChimp!

Click vào ô phía trên và trang chủ MailChimp xuất hiện, chúng ta chọn Sign Up Free để đăng ký một tài khoản miễn phí.

Trang chủ MailChimp

Điền thông tin cần đăng nhập vào, tại đây chúng ta sẽ nhập liệu như ô bên dưới. Mật khẩu phải có một chữ viết hoa, một con số và một ký tự đặc biệt hệ thống mới cho đăng ký. Ví dụ: Huong Nguyen234, Huong.Nguyen.234, Huong/nguyen234….

Thông tin đăng nhập tài khoản MailChimp

Sau khi Chọn Get Started! , hãy check email có một email từ hệ thống Email Marketing MailChimp gửi link xác nhận và kích hoạt cho tài khoản của bạn. Chọn vào ô Active Account.

Email được gửi từ MailChimp xác nhận việc đăng ký tài khoản

Màn hình lại chuyển sang một trang mới và để đảm bảo an toàn hãy chọn I’m Not A Robot để hoàn tất việc xác nhận. Đây chỉ là một lớp bảo vệ của hệ thống MailChimp, đảm bảo mọi thứ vẫn an toàn trong quyền kiểm soát của hệ thống tài khoản. Ok, vậy là chúng ta đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản Email Marketing MailChimp, hãy xem tiếp phần thiết lập tài khoản ngay bên dưới nào.

Xác nhận bạn không phải là robot từ hệ thống MailChimp

Thiết lập tài khoản MailChimp

Sau khi chọn I’m Not A Robot , hệ thống sẽ chuyển bạn đến phần thiết lập, hãy điền một vài thông tin cho tài khoản của bạn như hình bên dưới.

Thiết lập tên tuổi tại MailChimp

Sau khi chọn Continue, MailChimp sẽ hỏi bạn có website hay không. Hãy điền tên website và đường dẫn để tiếp tục việc thiết đặt.

Thêm website vào tài khoản Email Marketing MailChimp

Tại đây, chúng ta hãy điền địa chỉ của mình vào, bạn có thể tra cứu mã Zip tại Zip Postal Code- Danh sách mã bưu chính 63 tỉnh mới nhất

Điền thông tin và địa chỉ tại MailChimp

MailChimp hỏi có muốn nhận email hỗ trợ từ hệ thống không, bạn có thể chọn có hoặc không cho việc này. Sau đó chọn Continue tiếp tục.

Chọn có hoặc không nhận email hướng dẫn từ MailChimp

Ở đây, tài khoản Email Marketing MailChimp muốn chúng ta liên kết tài khoản với mạng xã hội. Để liên kết với tài khoản nào hãy chọn vào nút (+), một cửa sổ được mở ra để xác nhận. Hãy xác nhận liên kết và chọn tiếp Continue.

Liên kết tài khoản Email Marketing MailChimp với tài khoản mạng xã hội

MailChimp hỏi bạn có muốn vào danh sách gửi thư tự động hỗ trợ về tài khoản và cách quản lý cửa hàng hay không. Bạn cũng có thể chọn hoặc không, nhưng với người mới tôi khuyên bạn nên chọn cả hai.

Chọn vào hệ thống nhận email hỗ trợ về tài khoản và quản lý cửa hàng của bạn

Đúng rồi, đây là phần quản trị của chúng ta tại chương trình Email Marketing Mailchimp. Chúng ta có thể thiết lập, theo dõi và quản lý tất cả chiến dịch ở đây.

Hệ thống quản trị và điều khiển tại Email Marketing MailChimp

Tạo Forms thu thập Email trên Website

Đối với những người mới, những trang web mới hay những doanh nghiệp hàng đầu, việc sở hữu dữ liệu của khách hàng rất quan trọng. Nó cho ta thấy, chúng ta có bao nhiêu thị phần trong lĩnh vực đang theo đuổi, sức hút của trang web đối với khách hàng và khả năng chuyển đổi lợi nhuận từ một khách hàng.

Làm sao có được điều này? Câu trả lời chính là chương trình thu thập Email tự động. Với hệ thống MailChimp, chương trình này được áp dụng bằng cách nhúng mã <code> vào website. Khách hàng chỉ cần điền thông tin Email và chúng ta không phải làm gì quá to lớn ngoài việc tích hợp MailChimp vào website.

Đăng nhập vào tài khoản Email Marketing MailChimp, chọn Lists, đến chiến dịch cần tạo forms thu thập email rồi chọn Signup forms.

Chọn chiến dịch cần thu thập email tự động

Tại đây, chúng ta có 4 cách để tạo forms thu thập email của khách hàng phục vụ cho việc marketing từ MailChimp. Có thể lựa chọn bất kỳ hình thức nào, vì tất cả đều đem đến một mục đích chính, đó là thu thập email. Tôi sẽ thử DEMO với cách số 2 nhé.

  1. General forms: Tùy chỉnh biểu mẫu theo ý thích, chúng ta có thể xây dựng, sắp xếp và tinh chỉnh không giới hạn.
  2. Embedded forms: Tạo các mã HTML để nhúng vào trang web hoặc blog.
  3. Subscriber pop-up: Thiết kế một cửa sổ bật lên khi khách hàng lướt trên trang web của chúng ta.
  4. Form integrations: Ở đây có sẵn các mẫu được tích hợp từ MailChimp

Chọn hình thức để tạo from thu thập Email với MailChimp

Ở đây, chúng ta sẽ tùy chỉnh một số thứ cho forms thu thập email này, khi tùy chỉnh code HTML tự động thay đổi. Sau khi hoàn thành hãy copy đoạn code này. Chúng ta sẽ nhúng vào website.

Chỉnh sửa biểu mẫu và lấy HTML

 

Sau đó, chúng ta tạo một bài viết hoặc là một page rồi chèn biểu mẫu này vào. Forms thu thập email được hiển thị như hình bên dưới sau khi tôi chèn nó vào một bài liên hệ.

Forms thu thập email được hiển thị trong bài Post

Thiết kế một Email đơn giản

Thiết kế Email Marketing là công việc thường xuyên của chúng ta. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết kế một email đơn giản nhất, giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn. Và để thiết kế Email, chọn Templates>> Create Template, để vào phần thiết kế.

Tạo mẫu email marketing mailchimp mới

Hoặc bạn có thể xem qua video này giúp đơn giản và trực quan hơn với công cụ kéo thả của MailChimp. Nói chung, việc thiết kế cực kỳ đơn giản, nếu có thêm khiếu mỹ thuật nữa thì Email Marketing sẽ chuẩn hơn. Bạn có thể xem nó.

Với Email Marketing MailChimp, Email được chính chúng ta trau chuốt trước khi gửi đến độc giả và khách hàng. Riêng tôi vẫn thích tính năng tự động gửi Email khi có khách hàng đăng ký mới. Hoàn toàn có thể nâng cấp tài khoản của mình để sử dụng dịch vụ này, tuy nhiên với những trang blog nhỏ, website nhỏ thì tài khoản miễn phí vẫn là lựa chọn tốt nhất.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền