Select Page

Độ dài của bài đăng nên giữ trong khoảng bao nhiêu?

Độ dài của bài đăng nên giữ trong khoảng bao nhiêu?

Độ dài của bài đăng là một phần tiếp theo trong khi tôi tiếp tục khám phá về xây dựng nội dung độc đáo và hữu ích trên blog. Là một blogger, tôi luôn tự hỏi độ dài để xuất bản bài đăng nằm trong khoảng bao nhiêu là tốt nhất. Những lý luận cổ điển nói rằng nội dung hay đi đôi với độ dài- vì điều này mà hầu hết blogger luôn giữ một độ dài nhất định cho một bài đăng( tôi nhận thấy nằm trong khoảng 2000- 2500 từ, đôi lúc có thể lên đến 5000 từ). Điều đó có thực sự tốt? Hãy nhìn vào nhiều khía cạnh khác nhau về:

» Thời gian lưu trú của độc giả: Với hầu hết các trang web và thói quen đọc của độc giả- thời gian họ ở lại blog là một vấn đề lớn khi điều tra trực tuyến. Cho dù blog có hay đến đâu thì thời gian lưu trú của độc giả không nhỉnh hơn là bao( tôi thường ở lại một blog nào đó trong vòng 1 phút). Chỉnh sửa và thêm nội dung bài đăng một độ dài lớn hơn và hy vọng độc giả ở lại lâu hơn là kết quả của quá trình này.

» SEO: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm- không một blogger nào không biết. Nhưng bạn có biết một bài đăng có độ dài quá ngắn hay quá dài thường không được xếp hạng cao hơn một bài đăng có độ dài hợp lý. Nhưng ai mà biết số lượng từ hợp lý là bao nhiêu, tôi sử dụng công cụ Yoast SEO và tôi được biết bài đăng nên có ít nhất 300 từ là hợp lý. Tương tự nhiều chuyên gia SEO khuyên bạn nên giữ độ dài bằng một trang giấy A4, vì thế giữ nó ở 1000 từ là thích hợp.

» Số lượng bài đăng: Một số blogger tin rằng độ dài của bài đăng ngắn hơn sẽ viết được nhiều bài viết hơn với nhiều từ khóa tìm kiếm hơn. Hơn nữa, họ tin rằng bài đăng ngắn hơn giúp độc giả độc giả đọc dễ dàng hơn và tiếp cận được mục tiêu của bài viết tốt hơn. Tôi không biết chiến lược của mình có tốt không, nhưng ngoài kia bạn sẽ nhận ra vài blog sử dụng bài đăng ngắn để xây dựng độc giả.

» Thể loại bài đăng: Thể loại của bài đăng thường sẽ quyết định độ dài của bài đăng của bạn. Giả dụ, nếu bạn viết một bài đăng hướng dẫn, đánh giá sản phẩm thường sẽ dài hơn những bài đăng mang tính chất cập nhật thông tin.

» Chủ đề của blog: Tất cả bài đăng đều xoay quanh chủ đề được bạn đánh dấu trên blog của mình. Vì thế độ dài của bài đăng có liên quan đến cách mà blogger thể hiện nội dung trước khi xuất bản. Nếu bạn đang đi cùng một chủ đề hướng dẫn hoặc giáo dục, bạn khó mà sử dụng bài đăng với độ dài quá ngắn để thể hiện nội dung vì hầu hết độc giả sẽ tự đánh giá lượng kiến thức trong bài viết cộng với cách mà bạn hướng dẫn có chi tiết hay không.

Cuối cùng, bạn cần phải tìm ra cách riêng của bạn về điều này. Tại RN DOT COM, tôi có xu hướng sử dụng cả hai để tạo nên sự cân bằng. Tôi cố gắng xuất bản những nội dung dài để độc giả nghiên cứu( mẹo, hướng dẫn, đánh giá,…), bên cạnh đó tôi thường sử dụng những bài viết có độ dài ngắn hơn để xoay quanh chủ đề viết blog tương tự như bài đăng này.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền