Select Page

Commission- Kiếm tiền trên mạng nên chọn cao hay thấp?

Commission- Kiếm tiền trên mạng nên chọn cao hay thấp?

Nếu bạn đang tiếp thị trực tuyến thì không thể bỏ qua Commission một sản phẩm được, đây chính là yếu tố được đưa lên hàng đầu khi lựa chọn một sản phẩm để tiếp thị. Có rất nhiều sản phẩm và nhà cung cấp trên Affiliate Network, sẽ làm bạn khó khăn trong việc chọn lựa một sản phẩm ưng ý.

 

Điều này đồng nghĩa với việc lựa chọn sai sản phẩm dẫn đến sai lầm trong cách chào hàng, và kết quả bạn nhận lại cực kỳ thảm hại. Mình sẽ lấy một ví dụ đơn giản ở AccessTrade Network, để minh chứng điều này.

Mức Commission các chiến dịch ở Accesstrade Network

Mức Commission các chiến dịch ở Accesstrade Network

 

Bạn có thể nhận thấy các mức Commission được phân chia cho các chiến dịch sản phẩm trên AccessTrade Network rất đa dạng. Có commission cao cũng có commission thấp, tùy vào từng chiến dịch mà các Advertisers đưa ra.

 

Nếu muốn hoa hồng cao, bạn sẽ chọn chiến dịch Credit Card với mức commission là 700.000đ/sales nhưng bạn có chắc chắn mình sẽ kiếm nổi 1 sales hay không nếu trong lời chào hàng của bạn không có chút kiến thức về lĩnh vực tài chính.

 

Với các chiến dịch tại Lazada có mức commission là 8.5%, tuy là thấp nhưng bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ chiến dịch này vì bạn hoàn toàn có kiến thức trong lĩnh vực này và lời chào hàng của bạn có sức thuyết phục hơn so với chiến dịch Cerdit Card( ví dụ này chỉ đúng nếu bạn chắc rằng bạn không phải là chuyên gia về tài chính-đầu tư).

1. COMMISSION LÀ GÌ?

Commission là mức hoa hồng mà bạn nhận được từ mỗi sản phẩm bán được. Mức hoa hồng được niêm yết trên Affiliate Network và được đưa ra bởi các Advertisers. Các mức hoa hồng được phân loại theo từng ngành hàng, ngành hàng nào càng dễ thì mức hoa hồng càng thấp và ngược lại.

 

Khi xem xét mức Commission ta sẽ biết được độ khó của từng chiến dịch. Nếu bạn là người mới nên chọn chiến dịch đơn giản trước ví dụ như Lazada, sau khi quen với thói quen của người tiêu dùng hãy nâng cao level của mình lên bằng cách chọn các chiến dịch có mức hoa hồng cao hơn.

2. NÊN CHỌN SẢN PHẨM CÓ COMMISSION CAO HAY THẤP

Cùng trở lại ví dụ ban đầu, chọn chiến dịch Credit Card hay chiến dịch Lazada, chọn 700.000đ/sales hay chọn 8.5%/sales. Các con số sẽ nói lên tất cả và đôi khi nó làm mờ mắt chúng ta, khiến chúng ta có sự lựa chọn không đúng khi làm tiếp thị trực tuyến.

 

Tất cả công việc của chúng ta không phải là chọn mức Commission mà là chọn thị trường mục tiêu, chọn sản phẩm mục tiêu. Chọn được thị trường mục tiêu sẽ quyết định bạn nên chọn chiến dịch nào phù hợp cho Sites của mình. Và chiến dịch phù hợp sẽ quyết định mức hoa hồng bạn nhận được.

 

Nếu bạn bỏ qua hai bước chọn thị trường và chọn sản phẩm mà chọn những chiến dịch có hoa hồng cao thì bạn cần cân nhắc một vài yếu tố sau trước khi quyết định mức commission:

  • Kiến thức của bạn được bao nhiêu trong chiến dịch bạn chuẩn bị chọn.
  • Khả năng bạn kiếm được bao nhiêu Sales trong chiến dịch này.
  • Cân nhắc KeyWord liên quan đến chiến dịch xem có sự cạnh tranh quá cao hay không.
  • Bạn sẽ viết gì trong bức thư chào hàng của bạn.
  • Bạn có sự trải nghiệm về lĩnh vực này hay không?

 

Đây là những yếu tố bạn cần để kiểm tra xem bạn có bao nhiêu cơ hội trong chiến dịch có commission cao mà bạn đang hướng đến. Khả năng bạn chiếm được bao nhiêu %thị trường nếu bạn chọn một chiến dịch, hãy cân nhắc điều này.

 

Theo kinh nghiệm của mình, bạn nên chọn thị trường mục tiêu trước, từ thị trường mục tiêu sẽ cho bạn bao nhiêu cơ hội tiếp cận từ đó mới lựa chọn chiến dịch phù hợp, như vậy khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều. Và sự cạnh tranh giữa các Advertisers là không bao giờ tránh khỏi, đôi khi bạn sẽ chọn được những chiến dịch có mức commission cao ngất ngưởng thì sao.

 

Khi bắt đầu có thu nhập ổn định, bạn hoàn toàn có thể liên lạc với Affiliate Manager hoặc Advertisers để nâng mức commission của mình lên. Điều này sẽ dễ dàng hơn là việc bạn chọn một sản phẩm có mức commission cao ngay từ đầu.

3. LỜI KẾT 

Tiếp thị trực tuyến thành công hay không phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng của bạn, không phụ thuộc vào mức Commission của chiến dịch hay một sản phẩm bất kỳ. Mức Commission có chăng cũng chỉ là hình thức, bạn đừng nghĩ về nó trước nếu bạn muốn đi những bước đi dài hạn.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền