Select Page

Tính năng Comments, Tools trong một Website WordPress

Tính năng Comments, Tools trong một Website WordPress
This entry is part 10 of 10 in the series WordPress cơ bản-dành cho người mới

Đây là bài cuối trong Series WordPress cơ bản-tìm hiểu một Website WordPress. Bạn đã đọc 9 bài trước, bạn đã hiểu được tất cả các tính năng của WordPress rồi chứ. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu 2 tính năng được sử dụng trong một Website WordPress nữa… đó là tính năng Comments và Tools.

1. TÍNH NĂNG COMMENTS TRONG MỘT WEBSITE WORDPRESS

Đối với một Website WordPress hay Blog WordPress mà nói, thì phần bình luận có thể nói lên sự tương tác của độc giả với tác giả như thế nào. Một Website tốt, hay… sẽ có nhiều phần bình luận sôi nổi, tương tự nếu không có sự tương tác Website đó chả khác nào một Website chết.

 

Hơn nữa, viết blog chuyên nghiệp cần đặt yếu tố này lên hàng đầu, bạn phải tương tác với độc giả, giải quyết thắc mắc của độc giả. Khi bạn giải quyết được những vấn đề trên thì độc giả mới quay lại ủng hộ bạn.

 

Để xem tất cả bình luận, bạn vào Comments để xem, trả lời hoặc xóa những bình luận Spam, nếu bạn muốn các Comments đều phải được chấp nhận trước khi đăng trên một Website WordPress thì bạn vào Settings/Discussionđánh dấu tích vào phần Before a comment appears.

Phê duyệt Comments

 

Ngăn chặn những Commets không ưng ý bằng cách gõ các cụm từ không muốn vào bên trong phần Comment Blacklist.

Chặn Comments

2. TÍNH NĂNG TOOLS

Nếu bạn có một Website khác có hàng tá nội dung và bạn muốn chuyển tất cả vào một Website WordPress, bạn sẽ phải sử dụng tính năng này nếu không muốn nhập liệu bằng tay. Với công cụ có sẵn của WordPress này cho phép bạn tùy chỉnh lại Category, Tags, Link,… mọi thứ liên quan đến nội dung trước khi được đăng lên.

 

Để sử dụng tính năng này bạn vào Tools/Available Toolskéo Press This lên thanh công cụ của trình duyệt.

Nhập liệu bằng Tools

 

Sau đó bạn vào Website bạn muốn chuyển và ấn vào Press This, sẽ mở ra một cửa sổ mới trong cửa sổ này bạn tùy chỉnh lại Category, Tags,.. cho hợp lý rồi đăng lên Web của mình.

Tùy chỉnh Tools

Cài đặt lại Category, Tags, Link,…

NHẬP KHẨU NỘI DUNG

Nếu việc chuyển đổi làm bạn mất thời gian như việc trên, bạn có thể xuất tất cả file của Website bạn muốn chuyển, sau đó tải tập tin lên bằng cách vào Tools/Import , tải tập tin .xmllên một Website WordPress bạn cần

Tải tập tin .xml

Tải tệp lên một Website WordPress

Tải tập tin .xml

XUẤT KHẨU NỘI DUNG

Ngược lại, nếu bạn muốn chuyển nội dung qua một Website WordPress khác, bạn cần trích xuất file dưới dạng .xmlđể nhập liệu vào một Website khác mà bạn muốn. Bạn hãy vào Tools/Exportchọn nội dung cần xuất và nhấn Download Export File về máy tính.

Xuất nội dung3. LỜI KẾT

Như mình đã hướng dẫn, cũng khá đơn giản với tính năng Comments  và Tools trong một Website WordPress. OK, vậy là bạn và mình đã cùng nhau đi qua hết 10 bài viết trong Series WordPress cơ bản này rồi.  Bạn đã bắt đầu với một Blog chưa, hy vọng, bạn sẽ hoàn thiện Website của mình để vững bước trên con đường tiếp theo.

Series Navigation<< Quản lý thành viên trong WordPress

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền