Select Page

Affiliate Programs- Chương trình Affiliate Programs là gì?

Affiliate Programs- Chương trình Affiliate Programs là gì?

Khi bạn bắt đầu tham gia tiếp thị liên kết chắc chắn là bạn đã có nghe qua Affiliate Programs và Affiliate Network. Chắc hẳn sẽ có chút phân vân cho bạn khi lựa chọn Affiliate Programs hay Affiliate Network.

 

Ở bài trước mình có đề cập đến Affiliate Network nếu bạn chưa đọc nó, hãy đọc bài Mạng lưới Affiliate NetWorks là gì? để hiểu thêm. Còn bài hôm nay, thì mình chỉ nói đến Affiliate Programs, không đề cập đến Affiliate Network.

1. AFFILIATE PROGRAMS LÀ GÌ 

Affiliate Programs là một chương trình của Advertisers dành cho Publish tham gia quảng bá sản phẩm và chia sẻ hoa hồng khi có phát sinh đơn hàng theo bất kỳ hình thức nào do Advertisers quy định.

 

Advertisers sử dụng một Affiliate Software để theo dõi và quản lý Publish thông qua Link liên kết mà không qua bất kỳ bên thứ 3 nào. Họ tự quản lý chương trình Affiliate Programs, sau đó phân chia hoa hồng và quyền lợi cho Publish.

 

Advertisers sử dụng Affiliate Programs thường là các nhà cung cấp Theme Premium, Thiết kế Website, Đầu tư Forex, Quyền chọn nhị phân,….

2. CÓ NÊN THAM GIA AFFILIATE PROGRAMS

Để tìm một chương trình Affiliate Programs bạn hãy đến trang web của nhà cung cấp nào đó, kéo xuống phần chân trang sẽ có Affiliate Programs hoặc Đối tác hay Affiliate,… Một số chương trình có mức hoa hồng cao hơn mức hoa hồng ở các Network.

 

Đây là chương trình Affiliate Programs do nhà cung cấp đưa ra không thông qua bên thứ 3 nào cả. Về mặt lý thuyết mà nói thì chúng ta không nên tham gia tất cả các chương trình Affiliate Programs, đơn giản là Advertisers có thể tùy chỉnh thông số dữ liệu trên bảng điều khiển của mình.

 

Nhưng trên thực tế, một số chương trình Affiliate Programs còn tốt hơn cả một mạng lưới Affiliate Network, bởi nhà cung cấp thực sự uy tín và Advertisers muốn công ty của mình thực sự phát triển.

 

Để lựa chọn được một nhà cung cấp uy tín và tham gia chương trình của họ thực sự không khó, hãy quan tâm đến mối quan hệ giữa Advertisers với thị trường, các sản phẩm của Advertisers có được sự ủng hộ của khách hàng qua thời gian hay không. Và cuối cùng hãy để ý xem điều khoản chương trình đưa ra có hợp lệ hay không [irp posts=”1743″ name=”5 yếu tố then chốt chọn Affiliate Network kiếm tiền online hiệu quả”]

 

Việc tham gia chương trình Affiliate Programs là bạn chấp nhận quảng bá sản phẩm cho nhà cung cấp đó và chỉ sản phẩm của họ, cho nên nếu sản phẩm bán chạy sẽ không sao. Còn việc bán không chạy thì thời gian để đạt mức thanh toán tối thiểu cực kỳ lâu.

 

Một hạn chế nữa khi tham gia Affiliate Programs đó là bạn sẽ bị giới hạn sản phẩm trong một khu vực nhất định, không thể tự do như mạng lưới Affiliate Network. Theo kinh nghiệm của mình là nên chọn chương trình Affiliate Programs của các Advertisers để tham gia sẽ an toàn hơn, không nên chọn những chương trình của một nhà cung cấp có quá nhiều bê bối trên các diễn đàn.

3. LỜI KẾT

Chương trình Affiliate Programs là chương trình quảng bá sản phẩm cho một nhà cung cấp, việc tham gia quảng bá sản phẩm với các chương trình như thế này, bạn nên cân nhắc các yếu tốt trước khi tham gia.

 

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ gặp được một số chương trình Affiliate Programs khá tốt, mức hoa hồng khá là cao. Và hy vọng bạn sẽ gặp được điều đó.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền