Select Page

Chọn sản phẩm thành công với tiếp thị trực tuyến.

Chọn sản phẩm thành công với tiếp thị trực tuyến.

Kiếm tiền online trên mạng là một cụm từ được nhắc nhiều trong những năm gần đây, khi mà phong trào này đang nóng dần và lan rộng thì một số blogger đã có thành quả và viết lại blog để hướng dẫn người mới bắt đầu. Các hình thức có thể tham gia kiếm tiền online trên mạng như : Affiliate marketing -tiếp thị liên kết, Product launch, T-shit( bán áo thun), PPC, đầu tư, viết blog kiếm tiền,…

 

Đây tất cả là các hình thức uy tín và bền vững  được nhiều người tham gia và lựa chọn trong đó đáng kể nhất là affiliate marketing-tiếp thị liên kết. Và với tiếp thị liên kết để kiếm tiền online không thể bỏ qua việc chọn thị trường mục tiêu và chọn sản phẩm quảng bá. Bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn chọn sản phẩm phù hợp với thị trường mục tiêu đã chọn.


Có thể bạn thích: Hướng dẫn chọn thị trường mục tiêu thành công với kiếm tiền online trên mạng.

10 cách kiếm tiền online trên mạng hiện nay.


 

Ở bài viết trước bạn đã chọn cho mình một thị trường mục tiêu rồi, phải không. Ở bài viết này, mình sẽ mách cho bạn biết thêm một kiến thức nhỏ về thị trường nữa đó là cơ hội của thị trường.

1. CƠ HỘI CỦA THỊ TRƯỜNG

Cơ hội của thị trường chính là bạn có bao nhiêu khả năng tiếp cận với khách hàng mục tiêu. Với thị trường là những phụ nữ nội trợ, bạn hoàn toàn có thể tiếp thị dụng cụ trong nhà bếp, bên cạnh đó bạn có thể tiếp thị thêm sách hướng dẫn nấu ăn, bạn cũng có thể tiếp thị thêm những nguyên liệu để chế biến món ăn. Với một sản phẩm tiếp thị với khách hàng mục tiêu bạn hoàn toàn có thể thành công khi kiếm tiền online trên mạng nhưng bạn sẽ không trở thành triệu phú nếu như chỉ tiếp thị một sản phẩm.

 

Nói một cách đơn giản hơn, thị trường mục tiêu cho bạn bao nhiêu cơ hội để tiếp thị sản phẩm hay bao nhiêu sản phẩm để tiếp thị cho một thị trường. Nếu bạn hiểu điều này, Rain nghĩ bạn sẽ sớm thành công trong tương lai với kiếm tiền online trên mạng hiện nay.

2. CHỌN SẢN PHẨM TIẾP THỊ

Bạn đang giới thiệu sản phẩm của một nhà cung cấp khác và ăn hoa hồng, bạn muốn nhận được hoa hồng nhiều hơn khi tham gia liên kết tiếp thị hay bạn đang loay hoay trong việc chọn sản phẩm để bắt đầu quảng bá. Nếu như bạn đang loay hoay trong việc chọn sản phẩm quảng bá thì có lẽ bạn chưa xác định cho mình một thị trường, nói cách khác là bạn chưa biết cách giảm bớt không gian và thời gian. Chọn sản phẩm tiếp thị là quá trình nghiên cứu, chọn lọc, phân tích và đánh giá và so sánh các yếu tố liên quan.

 

Các yếu tố liên quan bạn có thể đánh giá về một sản phẩm như sau:

 • Nhà cung cấp sản phẩm đó là ai ?
 • Giá bán sản phẩm đó là bao nhiêu ?
 • Thị trường bạn chọn có chấp nhận không ?
 • Mức hoa hồng bạn nhận được là bao nhiêu ?
 • Việc tham gia quảng bá hay tiếp thị có uy tín hay không, có đảm bảo tính công bằng hay không ?
 • Thị trường về sản phẩm này có cạnh tranh không ?
 • ….

 

Thật ra việc chọn sản phẩm cũng không phải là khó, mà nếu khó là do chúng ta muốn sản phẩm theo ý chúng ta nhưng quên rằng sản phẩm này được tạo ra bởi một nhà cung cấp khác và nó phụ thuộc rất nhiều đến chính sách của nhà cung cấp đó. Có thể kể đến những yếu tố liên quan đến nhà cung cấp sản phẩm như:

 • Lịch sử hình thành.
 • Quá trình phát triển.
 • Những thành tựu nổi bật.
 • Chính sách tri ân khách hàng.
 • Chính sách giao hàng.
 • Sự hỗ trợ của họ đến khách hàng.
 • Chính sách hoa hồng cho Affiliaters.
 • Tham gia vào Affiliate Network nào.
 • Chương trình khuyến mãi.
 • Chính sách hoàn tiền.
 • ….

 

Nếu như bạn chưa chọn thị trường mục tiêu thì việc chọn sản phẩm sẽ trở thành một gánh nặng với bạn bởi vì khi tìm kiếm sẽ có rất nhiều sản phẩm và bạn không biết phải chọn sản phẩm gì để bắt đầu kiếm tiền hiệu quả. Cho nên lời khuyên của mình là nên chọn một thị trường và thu hẹp không gian trước khi tìm sản phẩm tiếp thị.

Hãy chọn một thị trường mục tiêu mà nơi đó có thể thõa mãn đam mê của bạn về một điều gì đó.

Kiếm tiền online trên mạng với CJ

Chọn sản phẩm trên CJ.com

 

Đây chính là danh sách các sản phẩm được sắp xếp theo chuyên mục trên CJ.com-một network có uy tín trên thế giới hiện nay. Đảo qua một vòng, có thể làm bạn bối rối về các mức hoa hồng cho từng loại sản phẩm, có sản phẩm trả 5$ nhưng cũng có sản phẩm trả 100$. Ahihi, đây có lẽ là lý do lớn nhất làm bạn bối rối đấy. Bạn có thể thấy rất nhiều chuyên mục và sản phẩm ở đây. Nếu không thu hẹp thị trường, Rain nghĩ bạn sẽ mắc kẹt trong đống sản phẩm kia. Hoặc bạn có thể xem thêm các sản phẩm trên Masoffer một network được nhiều bạn trẻ Việt Nam tham gia bởi tính linh hoạt trong từng khâu.

Kiếm tiền online trên mạng với Masoffer

Chọn sản phẩm trên network Việt Nam-Masoffer.com

 

Hãy chọn cho mình một thị trường trước nhé nếu không muốn bỏ cuộc ngay từ bước tìm sản phẩm. Các sản phẩm tiếp thị hiện nay được chia thành 2 loại:

 1. Sản phẩm số: là những sản phẩm dùng trên máy tính như Hosting, Domain, Ebook, Khóa học online, Game, Phần mềm…
 2. Sản phẩm vật lý: là những sản phẩm cầm nắm được như những vật dụng đơn giản trong gia đình chúng ta.

 

Với các sản phẩm số, hoa hồng nhận được rất cao từ 50%-150% cho một đơn hàng nhưng nhu cầu không cao, và sản phẩm chỉ bán được định kỳ. Đối với các sản phẩm vật lý là những sản phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu nên chúng bán được quanh năm, và mức hoa hồng cho loại sản phẩm này thường dao động từ 8-12%.

Hãy chọn sản phẩm có liên quan đến lĩnh vực bạn đam mê hoặc đang theo đuổi.

 

Dù là loại sản phẩm gì, sản phẩm số hay sản phẩm vật lý bạn đều có khả năng thành công nếu như thị trường của bạn có nhu cầu. Hãy chọn sản phẩm có các yếu tố sau để chắc rằng bạn có thể tìm kiếm lợi nhuận bằng cách thúc đẩy chúng:

 • Hoa hồng cao để bạn yên tâm trong việc tiếp thị.
 • Số lượng đã bán được chứng thực trong một thời gian nhất định.
 • Thông dụng nhất hoặc là mới nhất.
 • Được liên kết với bên thứ 3 uy tín.
 • Có chương trình khuyến mãi định kỳ.
 • Bảo hành bao lâu.
 • Sử dụng như thế nào.

 

Bạn nên chọn ra 3 dòng sản phẩm với mức giá tăng dần, hãy tiếp thị sản phẩm có giá thấp nhất để lấy lòng tin khách hàng, rồi tiếp thị các dòng sản phẩm cao cấp hơn, phương pháp này được sử dụng nhiều trong bán hàng đa cấp và vì thế nên rất khả thi khi áp dụng vào marketing online. Chọn sản phẩm để tiếp thị có ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của bạn, nên chọn những sản phẩm của nhà cung cấp có uy tín vì sẽ tạo được lòng tin của khách hàng, không nên chọn dòng sản phẩm mà chất lượng dịch vụ thấp nếu không muốn khách hàng tẩy chay blog của bạn.

 

Tìm kiếm các sản phẩm thông qua Affiliate Network:

 

Một lưu ý nữa khi chọn sản phẩm, bạn nên chọn sản phẩm có mức giá phù hợp với khách hàng thay vì quá chú tâm vào lợi nhuận kiếm được và hơn hết bạn nên đứng trên lập trường của khách hàng tự hỏi “Mình có nên mua sản phẩm với mức giá này hay không ?“. Nếu câu trả lời là có , hãy chọn sản phẩm đó.

3. KẾT LUẬN

Việc cân nhắc về các yếu tố sản phẩm là hoàn toàn cần thiết nếu như bạn muốn kiếm tiền online trên mạng hiện nay. Chọn sản phẩm quảng bá không quá khó, bạn có thể tìm cho mình một sản phẩm ưng ý bằng cách thu hẹp thị trường, đánh giá nhu cầu của thị trường đó và hiểu được thói quen tiêu dùng của khách hàng. Như vậy là bạn đã có hướng chọn sản phẩm rồi đó, việc còn lại là chọn bên thứ 3 uy tín và bắt đầu chiến dịch thôi. Rain tin chắc bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực kiếm tiền online trên mạng với tiếp thị liên kết trong tương lai gần.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền