Select Page

Chiến lược tiếp thị để thành công với affiliate marketing.

Chiến lược tiếp thị để thành công với affiliate marketing.

Chúng ta lại gặp nhau trên “RN dot Com”, cùng nhau bàn luận làm sao để thành công với tiếp thị liên kết. Và cũng xin cám ơn các bạn thời gian qua đã theo dõi “RN dot Com” và ủng hộ blog này.

 

Vâng, tiếp thị liên kết hay affiliate marketing hay kiếm tiền online trên mạng bằng việc bán sản phẩm dường như là đề tài được tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn, forum, blog chuyên về tiếp thị liên kết hiện nay. Mọi người nhận được rất nhiều thông tin, đánh giá và hướng dẫn chi tiết về tiếp thị liên kết, làm sao để thành công trên internet. Và chiến lược hợp lý để tiếp thị sản phẩm thành công cũng được xem là một nội dung không thể bỏ qua khi tìm hiểu về kiếm tiền online.


Có thể bạn sẽ thích:   Đăng ký thẻ Payoneer nhận 25$ miễn phí.

Chọn thị trường để thành công với tiếp thị trực truyến.


 

Chiến lược, chiến thuật, thủ thuật,… những cụm từ nghe rất quen thuộc trên các blog, diễn đàn hiện nay. Bạn không thể thành công nếu không có một chiến thuật hợp lý và chúng ta nên chọn chiến thuật nào khi mà có quá nhiều và mỗi người đều nói mỗi kiểu trên internet như hiện nay. Tất cả những gì mình vừa nêu trên là chiến lược mình đang áp dụng đấy, mình đang gây hoang mang cho các bạn, để rồi đánh mạnh vào một ý kiến và chắc chắn bạn sẽ phải nghe ^_^icon-ambulance .

 

Trở lại chủ đề chính là chọn chiến lược để thành công với affiliate marketing, như các bạn đã biết affiliate marketing là một hình thức tiếp thị trực tuyến, nói đơn giản hơn là một hình thức bán hàng khi mà trong tay chúng ta không có lấy một sản phẩm. Để thành công trong hình thức kiếm tiền online này cần lắm một chiến lược vậy thì chiến lược áp dụng ở đây là gì, phải áp dụng như thế nào khách hàng mới chịu mua sản phẩm mình tiếp thị ?.  Ôi, sorry. Mình chỉ có thể nói một câu là không có một chiến lược nào cả. icon-plane

 

Thật vậy, với tiếp thị trực tuyến bạn không có một chiến lược nào là hoàn hảo cả. Đôi khi họ đang ở blog của bạn chuẩn bị click vào link liên kết của bạn nhưng đột nhiên họ lại mở tab khác và vào thẳng trang chủ thế là công toi. Dù sao thì số chúng ta quá đen, không thể làm gì khác bởi khách hàng rất thông minh. Và dù họ thông minh đến đâu, thì trước sau gì họ cũng “sập bẫy” và bạn vẫn là người chiến thắng.

 

Một số chiến lược thường dùng trong marketing của dân sales-chạy thị trường:

  1. Chiến thuật dồn vào thế hiểm.
  2. Chiến thuật đánh vào ước muốn sở hữu của khách hàng.
  3. Chiến thuật đánh vào sự bối rối của khách hàng.
  4. Chiến thuật làm cho khách hàng tin rằng họ có khả năng chi trả cho sản phẩm đó.
  5. Chiến thuật đánh vào tâm lý tôi muốn có sản phẩm đó
  6. Chiến thuật thay đổi ngữ điệu.

 

Với marketing online, chúng ta không đối diện với khách hàng, không đoán biết được nhu cầu hay tâm lý của khách hàng để đưa ra chiến lược hợp lý nhằm thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm. Đó chính là lý do chúng ta không áp dụng được cách nào trong những cách trên.

 

Bạn biết bán hàng đa cấp chứ, ok. Vậy bạn biết tại sao mà những người tham gia đa cấp họ biết đa cấp không ra gì vẫn đâm đầu vào không ?. Cách của họ làm cho chúng ta phải học hỏi, đó chính là chiến lược 3B( bạn-bàn và bán). Ban đầu lân la làm quen, nhậu nhẹt tùm lum, xây dựng lòng tin, sau đó đến khơi ý tưởng, tò mò, bàn bạc với khách hàng cho đến khi bán được hàng rồi lặn mất tăm.


Lưu ý: Mình không bán hàng đa cấp, và tất nhiên cũng không tham gia đa cấp.


 

Tiếp thị trực tuyến với chiến lược 3B cần thay đổi như sau: bạn-bám-bán để phù hợp với hoàn cảnh và khả năng, tính chất của công việc.

1. CHIẾN LƯỢC BẠN

Trở thành bạn là một trong những cách lấy lòng tin của khách hàng bền vững nhất, khi bạn chiếm được lòng tin của khách hàng, họ sẽ làm theo sự hướng dẫn của bạn và việc click vào affiliate link không còn là vấn đề. Khi bạn có lòng tin của khách hàng bạn sẽ có tiếng nói hơn, có sự tin tưởng hơn, và có tinh thần làm việc hơn.

 

Làm sao để trở thành bạn trên internet? Bạn có thể lập một fanpage, một trang cá nhân, hay một blog để chia sẽ về điều gì đó, thông tin phải hữu ích, phải có giá trị với người đọc thì mới thu hút được khách quan tâm. Hoặc cho họ một thứ gì đó miễn phí để sử dụng, họ sẽ biết ơn và nhớ đến bạn, ủng hộ bạn trong thời gian sắp tới.

 

Để xây dựng lòng tin hãy cho khách hàng xem hình ảnh, phản hồi của những người đã dùng sản phẩm, tự khách hàng sẽ đánh giá về uy tín của bạn, tất nhiên lòng tin từ đó càng được đảm bảo hơn. Khả năng kiếm tiền online của bạn cũng lên được một bậc.

2. CHIẾN LƯỢC BÁM ĐUỔI

Khi tiếp thị sản phẩm offline bạn phải sắp xếp cuộc hẹn với khách hàng, đưa liên tục thông tin về sản phẩm của mình. Nếu có thắc mắc bạn phải đứng ra giải quyết mọi vấn đề xảy ra xung quanh, bảo đảm và chắc chắn sản phẩm mang công dụng tốt nhất cho khách hàng. Thế nhưng bạn đang làm tiếp thị trực tuyến và làm sao bạn biết được khách hàng là ai, đến từ đâu, làm sao bạn có thể sắp xếp cuộc hẹn với họ đây. Chính vì như vậy nên mình đổi bàn thành bám sẽ đúng hơn.

 

Chính là đeo bám khách hàng là cách mà một nhà tiếp thị trực tuyến cần làm, vì với việc đeo bám bạn sẽ tạo thêm niềm tin với khách hàng, thứ hai là bạn có thêm cơ hội để thuyết phục khách hàng mua hàng của bạn và cuối cùng là tạo ra lợi nhuận-cái mà chúng ta luôn ao ước.

 

Công cụ để đeo bám chính là email marketing, việc họ đăng ký trở thành khách hàng của bạn chính là họ đang tạo cơ hội cho chúng ta tạo ra lợi nhuận, việc chúng ta là thuyết phục khách hàng bằng cách xây dựng niềm tin dựa trên tình bạn đó.

3. CHIẾN LƯỢC BÁN SẢN PHẨM

Đây là giai đoạn mà mình thích nhất, khi mở mắt dậy đã có tiền và không biết đã bán được khi nào, không bận tâm về việc giao hàng hay hướng dẫn sử dụng món hàng đó. Nếu như bạn chạy thị trường và bán được 1 mặt hàng nào đó, có lẽ bạn đã mất một quá trình “chăm khách” rất kỹ đấy. Điểm quan trọng ở đây chính là chúng ta thuyết phục khách hàng A mua hàng trong khi đó khách hàng B cũng đang đọc bài viết và đang bị thuyết phục bởi nội dung thuyết phục của khách hàng A. Tuyệt, phải không nào!

 

So sánh Sales offiline và Sales online

Chỉ tiêuSales offilineSales online
Nhận hoa hồng khi chốt được đơn hàng
Chào hàng và thuyết phục khách hàngLiên tục1 lần
Áp lực doanh số cuối thángKhông
Vận chuyển hàng hóaKhông
Thị trường tiếp cậnHẹpRộng
Thu nhập thụ độngKhông
Môi trường làm việcGò bóTự do
Bán hàng cho...Một tổ chứcNhiều tổ chức
Chăm sóc gia đìnhÍt thời gianNhiều thời gian
Chi phí xăng xe, tiếp khách.Không

Lưu ý: Sales online ở đây không phải là bán hàng online mà là tiếp thị trực tuyến.


KẾT LUẬN

Trên đây là chiến lược mà Rain nghĩ có thể áp dụng thành công trong việc kiếm tiền online trên mạng với tiếp thị liên kết, đó là chiến lược 3B( bạn-bám-bán). Mình không theo một chiến lược cụ thể nào cả, mình chỉ làm và cảm thấy nó hợp lý với mục tiêu mình đề ra. Chúc bạn thành công với chiến lược 3B của mình nhé!

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền