Select Page

Cài theme cho Website bằng WordPress

Cài theme cho Website bằng WordPress

Cài theme cho Website là một thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn tự cài cho mình một theme từ WordPress.org hay từ bất kỳ nhà cung cấp theme nào đều được. Hiện tại, trên WordPress.org có gần 3.000 theme miễn phí đây là một điều hay ho để chúng ta thử nghiệm và trải nghiệm.

 

Tuy cài theme rất đơn giản nhưng để hoàn tất công đoạn này, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian đấy. Vì có gần 3.000 theme, bạn sẽ khó lựa chọn… theme miễn phí lại không hoàn toàn ưng ý. Một số hợp cái này, nhưng lại không hợp cái kia, sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn trong việc chọn theme đẹp và theme ưng ý.

Theme trên WordPress.org

Theme trên WordPress.org

 

Có 2  cách để cài theme cho Website bằng WordPress, đó là vào Appaerance/Theme và lựa chọn theme có sẵn trên wordpress.org và kích hoạt chúng. Cách thứ hai là bạn tải gói theme có đuôi .zip sau đó upload lên WordPress. Chúng ta sẽ vào lần lượt cả hai cách nhé

1. CÁCH THỨ NHẤT( THEME CÓ SẴN TRÊN WORDPRESS.ORG)

Sau khi vào giao diện của WordPress, bạn hãy vào Appaerance/Theme chọn Add New để tìm theme và cài trên thư viện WordPress.org, bạn có thể tìm theme bằng tên hoặc sử dụng bộ lọc để tìm theo chủ đề.

Tìm theme

 

Giả sử mình chọn VG Responsive Simple, mình chọn Install, sau khi WordPress giải nén xong hãy Activate nó.Chọn theme WordPress

2. CÁCH THỨ HAI( MUA THEME PREMIUM)

Có một số bạn sẽ không hợp với theme trên WordPress.org nên việc tìm kiếm theme ngoài là điều tất yếu và khó tránh khỏi việc này, để sử dụng theme ngoài và cài đặt, đầu tiên bạn phải tải theme về máy tính.

 

Vào Appearance/Themes chọn Add New sau đó chọn Upload Theme , lưu ý khi tải file theme lên WordPress đó là file phải ở dạng .zip nếu bạn nào lỡ giải nén ra.. thì hãy nén theme lại rồi tải lên.

Tải lên chủ đề

Tải lên chủ đề

 

Sau khi Upload theme, bạn hãy vào Appearance/Themes và Activate nó.Tải lên chủ đề wordpress

3. MỘT SỐ THEME PREMIUM ĐẸP

Mình sẽ đưa ra 3 mẫu thịnh hành nhất hiện nay, đó là bán hàng, tin tức, và blog. Đây là 3 mẫu chính được nhiều người lựa chọn nhất, tất cả các mẫu theme trả phí này đều được hoàn tiền trong 30 ngày.

 

Theme bán hàng dành cho các bạn muốn bán hàng online trên Internet, đây là theme của nhà cung cấp uy tín Mythemeshop, được tích hợp như các gian hàng của Ebay, Myles, … nổi tiếng trên thế giới.

mythemeshop_coupon

 

Một theme blog cá nhân nổi tiếng được rất nhiều blogger lựa chọn, đây cũng là theme mà blog Ngocdenroi.com đang sử dụng. Bạn có thể đưa các sản phẩm liên kết lên trang chủ và thúc đẩy sự lựa chọn của khách hàng, bắt đầu thu lợi nhuận.

Theme Steadyincome

 

Trong top chủ đề được nhắc đến thì chắc tin tức không thể bỏ qua, nhưng theme nào mới hợp với chủ đề tin tức lại là một vấn đề được quan tâm. Mình nhận thấy mẫu tin tức bên dưới, có rất nhiều nơi bạn có thể đặt quảng cáo, và đây cũng là nguồn thu chính từ blog mang chủ đề tin tức, rất quan trọng.

NewOnline

Nói thêm về việc cài đặt theme

Việc cài đặt theme trên thư viện WordPress.org bạn sẽ phải tùy chỉnh như trang DEMO bằng các tùy chọn sẵn có trong theme, bạn phải sử dụng nhiều trong Appearance/Customize. Một số theme rất khó cài, và việc đó rất mất thời gian của bạn nếu không có ai hướng dẫn như ở các Theme Prerium( Theme trả phí). Ngoài ra, nếu dùng ở các nhà cung cấp không uy tín bạn sẽ gặp phải vấn đề nếu như trong Theme có chứa mã độc.

3. KẾT LUẬN

Hy vọng với 2 cách cài theme trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc cài đặt Theme cho blog của bạn. Hãy đọc thêm những bài tiếp theo trong Series này nhé.

Series Navigation<< WordPress Website- Chức năng chi tiết trong bảng điều khiển WordPressPlugin WordPress- cài đặt, xây dựng chức năng cho Website >>

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền