Select Page

Cài đặt Website WordPress với tính năng Appearance

Cài đặt Website WordPress với tính năng Appearance
This entry is part 8 of 10 in the series WordPress cơ bản-dành cho người mới

Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết một tính năng rất quan trọng trong việc cài đặt website wordpress nữa, đó là tính năng Appearance. Với tính năng này, bạn có thể cài đăt website wordpress một theme riêng, cài đặt menu, phần header, widgets trong Sidebar, và chỉnh sửa một số tập tin trong theme.

 

Bạn có thể nhìn thấy trang web được chỉnh sửa trước khi công bố cho độc giả, hiệu chỉnh một số chức năng tương quan khi độc giả ghé thăm website của bạn. Đây là một tính năng mà chúng ta sẽ đụng đến nhiều trong việc cài đặt website wordpress.

1. CÀI ĐẶT WEBSITE WORDPRESS VỚI KHO THEME CŨ

Sau khi bạn cài đặt theme và thay đổi theme, các theme bạn không dùng vẫn được lưu giữ trong kho của bạn tại Appearance/Themes . Bạn vào Appearance/Themes bạn sẽ thấy các theme cũ của bạn vẫn nằm trong khu vực này, nếu bạn muốn cài đặt website wordpress với theme mới hãy chọn Add New. Nếu bạn muốn thay đổi theme bạn đang dùng bằng các theme cũ, bạn hãy Activate theme bạn muốn thay đổi.

Thay đổi theme

 

2. TÍNH NĂNG CUSTOMIZE CỦA APPEARANCE

Đây là tính năng cho phép quản trị viên xem trước những thay đổi khi cài đặt website wordpress. Bạn có thế thấy trước những thay đổi về Menu, các trang , phần header, widgets,… vùng màu đen là vùng xem trước, sau khi bạn hoàn tất những cài đặt website wordpress của mình, hãy nhấn Save & Publish. Để sử dụng tính năng này bạn vào đường dẫn sau Appearance/Customize.

3. CÀI ĐẶT MENU

Bạn vào Appearance/Menu để tiến hành thêm menu, tùy vào từng theme mà Menu sẽ được hiển thị ở đâu. Bạn hãy chọn một thanh điều hướng trên menu trong Pages, Posts, Custom Links, Categories, Tags hoặc Fomat, sau đó nhấn Add to Menu.

Tạo menu

Thêm chi tiết vào menu

 

Sau khi hoàn tất các thanh điều hướng, bạn hãy kéo thả để phân cấp cho Menu, việc làm này sẽ giúp website wordpress trông đỡ rối mắt hơn với người đọc và nhìn chuyên nghiệp hơn. Sau khi phân cấp xong bạn hãy Save Menu lại.

Kéo thả Menu

Kéo thả -phân cấp menu

4. CÀI ĐẶT HEADER

Đây là phần cài đặt hình ảnh đầu trang website wordpress, bạn có thể tải ảnh lên hoặc lấy từ một ảnh thư viện, bạn vẫn có thể xem trước phần ảnh của mình trước khi xuất bản.

Ảnh đầu trang page

Chọn ảnh Header

5. CÀI ĐẶT WIDGETS

Widgets nằm trong khu vực Sidebar, bạn có  thể cài đặt widgets trong đường dẫn Appearance/Widgets hoặc bạn muốn xem trước những thay đổi bằng cách vào Appearance/Customize. Một số theme sẽ có sự bố trí widgets thêm các vùng khác ngoài Siderbar, cái này tùy vào độ phức tạp của theme bạn cài.

Widgets

Cài đặt Widgets

6. CHỈNH SỬA TẬP TIN PHP 

Nếu bạn biết về code bạn có thể sử dụng, thay đổi các tập tin .php trong theme. Việc chỉnh sửa cài đặt website wordpress bằng chỉnh sửa tập tin là wordpress nâng cao, đòi hỏi bạn phải biết lập trình. Cái này mình sẽ không nhắc đến trong Series này nhé

một số tập tin php

Tập tin php

7. LỜI KẾT

Như vậy, việc cài đặt website wordpress ban đầu chắc hẳn phải bạn phải dùng đến tính năng Appearance này. Với tính năng này, cho phép bạn cài đặt website wordpress theo ý muốn, chỉnh sửa để phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn. Việc cài đặt này còn tùy thuộc vào theme, nếu theme phức tạp thì sẽ gây chút rắc rối cho bạn đấy. Good Luck!

Series Navigation<< Tạo một Pages trên Website WordPressQuản lý thành viên trong WordPress >>

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền