Select Page

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí

Cách lập trang Web hay cách tạo Website thực sự khó cho người mới bắt đầu. Website liên quan đến nhiều thứ như cách cài Template, cách cài Plugin, Editor Code, tối ưu Website, SEO,…. Tất cả các công việc trên bạn cần phải biết nếu như muốn lập trang Web kiếm tiền online với Affiliate Marketing hay bất kỳ một hình thức nào khác liên quan đến Website hay Blog.

Website là một tập hợp các webpages, bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash… Một Website chỉ có một tên miền hoặc tên miền phụ lưu trữ trên các máy chủ chạy online trên đường truyền World Wide của Internet. Một Webpage là một tập tin html hoặc xhtml, để truy cập Webpage dùng giao thức http:// hoặc https://( html + ssl).

Để tạo một Website có thể vận hành trên môi trường Word Wide, Website đó phải đủ  3 thành phần, đó là:

 • Domain( là tên riêng của Website dạng URL). Bạn có thể mua nó ở Godaddy 0.99$/domain hoặc NameCheap 0.88$/domain.
 • Hosting (là các máy chủ chứa các tệp tin nguồn), nơi lưu trữ dữ liệu của Website, làm nhiệm vụ lưu trữ và truy xuất dữ liệu cho người dùng.
 • Source Code(là các tệp tin html, xhtml,.. hoặc một bộ code/cms) còn gọi là Template hoặc Theme. Bạn có thể tìm ở nhiều nguồn khác nhau như MythemeShopJunkieQuemalabs hoặc Forest.

Như vậy, chi phí của Website đến từ 3 thành phần chính, đó là Domain, Hosting, Theme. Chi phí có thể lên đến vài chục $/tháng nếu lựa chọn nhà cung cấp không đúng với mục đích ban đầu. Nếu mục đích ban đầu của bạn là học tập thì chưa đến lúc đầu tư tiền vào các gói Hosting– hãy sử dụng các blog miễn phí để tạo một trang Web thử nghiệm.

Sau một thời gian trải nghiệm thực sự, bạn nên chọn gói Hosting 1$/ tháng để tập làm quen, xem có khác gì với các lập trang Web miễn phí không. Khi bạn đã trở nên lão luyện thì bất kể như thế nào, khó khăn ra sao, bạn vẫn định hướng tốt cho công việc của mình và mua gói Hosting cao cấp như Stable Host hay Hawk Work chẳng hạn.

Đầu tư là tốt, nhưng nếu đầu tư phi mục đích thì lại dẫn đến nhiều rắc rối. Chính vì lý do này, mình đã nghiên cứu và sẽ mách cho bạn 5 nền tảng tạo Website miễn phí tốt nhất. Và mình nghĩ rằng, ai trong số các bạn cũng có thể làm được cho mình một trang Web miễn phí và đẹp mắt để học tập và nghiên cứu.

Website hay Blog miễn phí có những tính năng chắc chắn không bằng được so với các Website được đầu tư. Bởi các nhà cung cấp cần phải “kiếm sống”, cho nên họ không thể để bạn sử dụng hết tính năng trên nền tảng miễn phí được. Nếu bạn đang sử dụng hoặc sắp sử dụng Website miễn phí để tìm hiểu cách lập trang Web thì nên chú ý điểm này nhé.

Cách lập trang Web miễn phí với Blogger

Blogger là nền tảng miễn phí đến từ Google, hỗ trợ rất tốt trong cách lập trang Web miễn phí. Đăng nhập bằng Gmail và tạo Website chưa đến 3 phút, rất nhanh chóng. Hầu hết các bạn mới kiếm tiền online hay đã chinh chiến nhiều vẫn sử dụng Blogger để tạo trang Web cho mình.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí

Blogger miễn phí trong việc đăng ký, quản lý trang Web của mình với bảng điều khiển đơn giản. Mình đã kịp có một bài viết chi tiết về cách tạo Webisite với Blogger nên mình sẽ dừng lại ở đây khi nhắc đến nền tảng miễn phí Blogger của Google. Bài viết rất chi tiết về cách lập trang Web miễn phí và trỏ Domain về Website Blogger miễn phí trông chuyên nghiệp hơn, bạn nên đọc bài viết để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Tạo Website miễn phí với Google Site

Cũng là một sản phẩm đến từ ông lớn Google- Google Site. Google Site cho phép bạn tạo trang Web miễn phí, Blog cá nhân,… giống như nền tảng Blogger nổi tiếng. Để tạo trang Web với Google Site bạn cần đăng nhập vào http://sites.google.com/ bằng tài khoản Gmail của mình.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí 1

Bạn hãy nhấn nút [ + ] bên góc dưới bên phải màn hình để tiến hành tạo trang Web mới. Màn hình sẽ xuất hiện khu vực giúp bạn thiết kế bố cục trang Web theo ý của bạn, nó trông giống như PowerPoint của Microsoft giúp bạn thiết kế Web đơn giản nhất có thể.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí 10

Sau khi bạn đã chỉnh sửa và tạo thành công Website của mình, bạn hãy chọn Xuất bản để tiến hành xuất bản trang Web của mình. Trang Web của bạn sau khi xuất bản thì có URL dạng https://sites.google.com/domain_name, khả năng Index của Google rất nhanh nên bạn cứ yên tâm về khoản này.

WordPress- Tạo Website miễn phí với WordPress

Mình có nhắc đến WordPress trên blog của mình và đa số vẫn muốn các bạn mua Hosting và Domain để trang bị cho Blog cá nhân hoàn hảo hơn. Sử dụng WordPress cho Blog cá nhân là một lựa chọn số 1 hiện nay, nhưng có thể bạn không biết rằng WordPress hỗ trợ tạo Blog miễn phí với domain có dạng domain_name.wordpress.com.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí 2

Truy cập WordPress.com tạo một tài khoản và tiến hành lập trang Web, trong vài phút tới bạn sẽ có ngay một trang Web hay một Blog cá nhân theo ý mình. Tuy nhiên, đây là nền tảng miễn phí nên bạn sẽ bị giới hạn sử dụng Theme và Plugin.

Bước 1: Lựa chọn Layout, bạn sẽ có 3 lựa chọn Layout như hình bên dưới hãy chọn 1 trong 3.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí 3

Bước 2: Lựa chọn Theme. Bạn sẽ lựa chọn 1 trong các Theme được giới hạn sử dụng trên Website WordPress. Đây là các Theme được sử dụng trong các gói Basic của WordPress, nếu bạn nâng cấp lên phiên bản cao cấp hoàn toàn có thể sử dụng template khác.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí 4

Bước 3: Lựa chọn Domain. Bây giờ bạn hãy gõ một tên miền yêu thích, bạn sẽ thấy các lựa chọn được hiển thị bên dưới, vì tạo blog miễn phí nên chúng ta chọn ngay Sélectionner để tiếp tục nào.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí 5

Bước 4: Chọn gói hoàn thành. Đây là bước chọn gói để hoàn tất quá trình của bạn, có 4 gói để lựa chọn nhưng chúng ta chỉ quan tâm đến gói Gratuit mà thôi.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí 6

Bước 5: Tạo tài khoản đăng nhập. Hãy nhập một số thông tin để hoàn tất cách lập trang Web miễn phí với WordPress. Bạn hãy nhập địa chỉ Email, Users và Pass vào các mục để Finish and Activate.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí 7

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước lập trang Web miễn phí với WordPress rồi, sau khi tạo tài khoản và đăng nhập thành công bạn sẽ được chuyển vào khu vực quản trị Website của mình. Ở đây, bạn có thể tùy chỉnh lại tất cả những thứ liên quan đến Website như Theme, Plugin, Layout, tạo Post, tạo Page,… Khu vực quản trị này sẽ như hình bên dưới và tất nhiên.. cũng rất dễ sử dụng.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí 8

Cách lập trang Web miễn phí với Weebly

Weebly là một nền tảng tạo Website dạng kéo thả, sắp xếp bố cục được cộng đồng sử dụng lớn bởi tính tiện dụng số 1. Nếu bạn sử dụng Weebly, mình chắc chắn bạn sẽ thích ngay vì quá đẹp mắt lại còn rất đơn giản và dể sử dụng tất nhiên là miễn phí nữa.

Mình cũng nói trước là bản miễn phí thì phần footer của bạn không thay thế được, vì đây là một phần trong kế hoạch nâng cấp của Weebly. Bản nâng cấp có giá dao động từ 8$-38$/mo, một con số không hề nhỏ với các bạn mới và vì thế chúng ta nên làm quen với bản Free của Weebly trước đã.

Bạn truy cập vào https://www.weebly.com, tại trang chủ hãy chọn GET STARTED để bắt đầu.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí- Weebly 1

Có 3 cách để tạo trang Web với Weebly đó là sử dụng Facebook, Google Plus hoặc Email. Bạn hãy lựa chọn 1 trong 3 hình thức này rồi chọn Sign Up.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí- Weebly 2

Weebly sẽ hỏi bạn có muốn tạo một cửa hàng hay không, nếu bạn muốn hãy chọn Yes, còn không thì chọn Not Now.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí- Weebly 3

Bây giờ, chúng ta sẽ chọn một Theme có sẵn trên Weebly cho blog, mình sẽ chọn đại một cái nhé.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí- Weebly 4

Bây giờ bạn sẽ được chuyển qua giao diện chỉnh sửa của Weebly, sẽ xuất hiện một cửa sổ để bạn lựa chọn Domain cho blog của mình. Theo thứ tự thì, miễn phí domain có dạng domain_name.weebly.com, mua domain tại Weebly và chuyển domain có sẵn. Tất nhiên là chúng ta sẽ chọn domain miễn phí, vì vậy bạn hãy chọn cho mình một domain nhé.
Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí- Weebly 5

Đây là khu vực bạn chỉnh sửa lại Theme của mình, bạn sử dụng chức năng Drap and Drop của Weebly để tiến hành chỉnh sửa Theme theo ý mà bạn muốn. Sau khi ưng ý hãy Publish nó để xuất bản.
Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí- Weebly 6

Quá trình hoàn tất, đơn giản phải không nào. Để xem trang Web, bạn hãy truy cập theo đường dẫn lúc nãy trên thanh địa chỉ là xong. Mình cá là bạn sẽ thích Weebly và Website dạng kéo thả cho mà xem.

Cách lập trang Web với Tumblr

Tumblr là một trang blog cá nhân mini, Tumblr giống như Facebook giúp chúng ta chia sẻ hình ảnh, video, hay bất cứ thứ gì mà bạn muốn chia sẻ đến mọi người. Khác với Facebook, Tumblr mạnh về hình ảnh và các bài đăng dưới dạng các bài đăng trên Blog, cũng là điểm khác biệt giữa Tumblr và các mạng xã hội khác.

Tất nhiên, sẽ không có lý thuyết về Code hay Developer, mọi thứ chỉ đơn giản là bạn chia sẻ thông tin đến người dùng thông qua mạng xã hội dưới dạng một blog. Nếu so sánh thì Tumblr chẳng khác gì Facebook là mấy. Bạn có thể sử dụng Tumblr để làm một số công việc khác như SEO Site vệ tinh hay thực hiện chiến dịch Social Marketing chẳng hạn.

Để tạo Blog cá nhân miễn phí với Tumblr, bạn truy cập vào https://www.tumblr.com tiến hành đăng ký như sau. Tại trang chủ của Tumblr, bạn chọn Commercer để đăng ký.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí- Tumblr 1

Sau đó bạn hãy điền Email đăng ký của bạn vào, nhập Pass, khung thứ 3 là khung tên, bạn có thể chọn một tên có sẵn sau khi hoàn thành bạn có thể đổi lại được trong khu vực DashBoard

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí- Tumblr 2

Bạn hãy nhập số tuổi vào và đồng ý với các điều khoản và chính sách của Tumblr, việc nhập tuổi này mình không rõ nhưng chúng ta cứ làm thôi, chọn Suivant.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí- Tumblr 3

Bây giờ, hãy mở Email xác nhận trong Email đã đăng ký đến từ Tumblr và click vào liên kết xác nhận trong Email để Verify tài khoản.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí- Tumblr 4

Sau khi xác nhận bạn có thể thấy được Tumblr đang muốn chúng ta cài đặt ứng dụng trên các thiết bị. Vì mình không sử dụng nhiều Tumblr nên mình sẽ bỏ qua vấn đề này bằng cách chọn Ignorer et accéder… bord.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí- Tumblr 5

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc đăng ký Tumblr và tạo blog miễn phí từ Tumblr, đây là bảng điều khiển của bạn nhìn sơ qua chúng ta dễ dàng nhận thấy cách hoạt động của Tumblr không khác gì Facebook là mấy. Nếu nhìn kỹ, thì bạn sẽ nhận ra không có quảng cáo đến từ nhà cung cấp, và các bài viết của chúng ta giống như các nền tảng viết blog khác như Blogger, hay Sites Google hay WordPress, thật tuyệt phải không.

Cách lập trang Web- 5 nền tảng tạo Website miễn phí- Tumblr 6

Lời kết

Trên đây là 5 nền tảng miễn phí dành cho các bạn “mới vào nghề” kiếm tiền trên Internet. Tuy không đầy đủ chức năng nhưng như vậy là quá đủ để bắt đầu chiến dịch thử nghiệm với chi phí 0đ rồi. Mỗi nền tảng đều có một quy định sử dụng riêng, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi xây dựng Website miễn phí. Good Luck!

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

4 Comments

 1. Phương

  Trong các nền tảng trên thì blogspot là chuẩn nhất. Các nền tảng còn lại khả năng tùy biến không cao. Nếu muốn dùng wordpress thì nên đầu tư hẳn wordpress.org dùng wordpress.com bị chèn quảng cáo rất củ chuối

  Hồi đáp
  • Rain Nguyen

   Chào Phương!
   Tôi nghĩ rằng bạn có một trang web từ WordPress.Com và điều này cho bạn cảm nhận rất rõ ràng từ những nền tảng miễn phí hơn những người khác. Tôi biết một câu nói và nó thực sự đúng trong thời điểm này: “Nếu bạn nhận được cái gì đó miễn phí, bạn không phải là khách hàng mà bạn chính là một món hàng!”. Trong hầu hết trường hợp, miễn phí không phải là một điều tồi tệ bởi nó là nền tảng giúp những người mới có thể hiểu rõ bản chất trước khi quyết định đầu tư tiền bạc.

   Hồi đáp
 2. danske schweizerknive

  If some one desireѕ to be updated with latest technolⲟgies
  tһeгefore he must be visit this web site
  and be update every day.

  Hồi đáp

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền