Select Page

Plugin WordPress- cài đặt, xây dựng chức năng cho Website

Plugin WordPress- cài đặt, xây dựng chức năng cho Website
This entry is part 4 of 10 in the series WordPress cơ bản-dành cho người mới

Plugin WordPress là một chức năng trong Blog WordPress, chứa các tập tin PHP, giúp Blog mạnh mẽ hơn, chuyên nghiệp hơn. Chức năng của Plugin có thể kể đến như là lên lịch viết bài, SEO Onpages, quản lý dữ liệu, quản lý thành viên, tạo thông báo, chạy CSS cho blog, tạo From liên hệ,… Bạn có thể sử dụng nhiều Plugin WordPress  trên cùng một Blog, để xây dựng một blog mạnh mẽ đôi khi cần vài ba cái plugin mới hoàn thiện tính năng này.

 

Cách cài Plugin WordPress hoàn toàn giống với Theme WordPress, nếu bạn chưa biết cách cài theme như thế nào, xin xem lại bài cài theme WordPress. Ok, trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài plugin wordpress đơn giản như thế nào

1. SỬ DỤNG PLUGIN WORDPRESS CÓ SẴN TRÊN WORDPRESS.ORG

Thư viện WordPress.org có hơn 3.000 plugin wordpress, hoàn toàn miễn phí. Một số plugin wordpress có chức năng nâng cao chưa được mở ở phiên bản miễn phí, để mở chức năng này bạn cần phải mua gói Pro của Plugin.

 

Hãy vào Plugin/Add New để cài đặt một Plugin mới, bạn gõ tên plugin cần tìm vào ô bên dưới sau đó nhấn EnterTìm Plugin mới

 

Giả sử mình chọn plugin wordpress có tên là Theme Check để cài đặt, mình sẽ chọn Install Nowkiểm tra chủ đề Plugin

 

Sau đó mình sẽ kích hoạt Plugin này lên bằng cách nhấn nút Activate 

 

Màn hình sẽ chuyển bạn vào bên trong Plugins/Installed Plugin lúc này bạn đã thấy plugin của bạn đang nằm ở đây, và đã được kích hoạt. Trong quá trình làm việc, sẽ có một số plugin không cần thiết hãy tắt nó bằng cách nhấn nút Deactivate. Xem plugin wordpress

 

Như vậy, với các plugin wordpress có sẵn trên wordpress.org, bạn có thể cài đặt bất kỳ plugin nào có hiệu quả với công việc của bạn, cài đặt và xem plugin hoạt động như thế nào, nếu không tốt bạn hãy xóa nó đi, tránh ảnh hưởng đến hiệu suất trang web.

2. CÀI PLUGIN PREMIUM

Đôi khi trong quá trình làm việc, bạn sẽ gặp phải một số plugin wordpress được bán trên các trang theme và plugin lớn như Mythemeshop chẳng hạn. Sẽ có một vài plugin wordpress có chức năng và tính năng mạnh mẽ hơn các plugin trong thư viện wordpress.org, bạn sẽ cài nó bằng cách nào đây.

 

Trước tiên, bạn hãy dowload plugin này về máy tính, sau đó vào Plugins/Add New chọn Upload Plugin

upload các plugin wordpress

 

Khi tải gói plugin wordpress ở các nhà cung cấp về máy tính sẽ có đuôi .zip , khi tải lên wordpress plugin này cũng phải có đuôi .zip nếu không wordpress sẽ không nhận plugin này. Xin lưu ý ở đây.

Chọn plugin wordpress từ máy tính

 

Sau khi bạn nhấn nút Install Now wordpress sẽ tiến hành phân giải tệp plugin này, sau khi phân giải xong bạn hãy kích hoạt plugin bằng cách nhấn nút Activate Plugin.

kích hoạt plugin wordpress

 

Cách cài plugin wordpress cũng giống như cài theme wordpress, hoàn toàn giống nhau, không có gì khó khăn.

3. KẾT LUẬN

Cũng khá là đơn giản với việc cài các plugin trong wordpress để xây dựng chức năng cho web/blog. Có hơn 3000 plugin trên wordpress.org và bạn tha hồ lựa chọn và khám phá tính năng ưu việt của các plugin đem lại. Chúc bạn xây dựng blog có nhiều tính năng mạnh mẽ.

Series Navigation<< Cài theme cho Website bằng WordPressPhân biệt Pages và Post trong Website WordPress >>

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền