Select Page

Billingsgate Market- Suy nghẫm công việc kiếm tiền hiện nay

Billingsgate Market- Suy nghẫm công việc kiếm tiền hiện nay

Công việc kiếm tiền của các thương nhân ở chợ Billingsgate Market từng được rất  kỳ vọng tại LonDon. Từng là chợ hải sản lớn nhất thế giới vào thế kỷ 19. Sức ảnh hưởng của Billingsgate Market đã góp phần vào nguồn doanh thu đáng kể tại LonDon từ trước tới nay.

Chợ Billingsgate Market

Chợ Billingsgate Market

 

Công việc kiếm tiền hàng ngày tại chợ Billingsgate Market

Một khu vực tại chợ Billingsgate Market

 

Các mặt hàng tại chợ Billingsgate Market

Các mặt hàng tại chợ Billingsgate Market

 

Mô hình chợ Billingsgate Market

Mô hình chợ Billingsgate Market

 

Tuy nhiên hiện nay Billingsgate Market không được chú ý nữa, và cũng vì thế mà công việc kiếm tiền hàng ngày của các thương nhân đang trong tình trạng bấp bênh.

“Tôi đã bán hàng ở đây 34 năm. Giờ chủ yếu chúng tôi bán cho các nhà hàng, các shop bán lẻ. Hoạt động của chợ cũng thu hẹp hơn, vì nhiều người họ mua qua mạng, mua từ siêu thị, còn siêu thị có đầu mối trực tiếp từ ngư dân, họ cũng không cần nhập từ chúng tôi nữa” – ông Simon Francis tại chợ cá Billingsgate-London, chia sẻ.

 

Vấn đề là tại sao một chợ hải sản lớn nhất thế giới như Billingsgate Market lại rơi vào tình trạng như hiện nay và điều đó cho chúng ta biết được điều gì về công việc kiếm tiền hiện tại ta đang làm.

Bạn có thể đọc bài báo ở đây: Billinggate Market-chợ hải sản lớn nhất vào thế kỷ 19

1. BILLINGSGATE MARKET VÀ SỰ CHUYỂN DỊCH CƠ CẤU KINH TẾ

Đây chắc chắn là yếu tố đầu tiên-đó là sự chuyển dịch về cơ cấu kinh tế. Ở Việt Nam, sự chuyển dịch cơ cấu từ các nghành nông nghiệp đang chuyển dần và mạnh mẽ sang các nghành công nghiệp và dịch vụ mà các bạn có thể thấy rõ trên các báo đài và các phương tiện truyền thông.

 

Từ sự chuyển dịch này đang bắt chúng ta phải thay đổi công việc kiếm tiền trước khi nó lỗi thời. Vì LonDon có khoảng cách kinh tế quá xa so với chúng ta, và bây giờ họ chú trọng vào các mảng dịch vụ, có lẽ là xu hướng kinh tế trong một vài thập kỷ tới mà chúng ta nên để mắt.

 

Billingsgate Market cũng không tránh khỏi sự chuyển dịch này, khi mà có tới hàng ngàn công ty ưu tiên về dịch vụ hơn so với các thương nhân chỉ bán ngoài chợ. Họ chú trọng mảng giao hàng, chăm sóc khách hàng, tri ân khách hàng,… mà các thương nhân ở Billingsgate Market chưa chắc làm được điều đó.

 

Công việc kiếm tiền của họ cũng bắt đầu khó khăn khi khách hàng dần ít đi, doanh thu dần sụt giảm, họ vẫn trụ ở đó cho đến một ngày bắt buộc họ phải thay đổi nếu không muốn bản thân lỗi thời. Đây là sự tác động rất tự nhiên từ sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế mà tất cả các nước phải theo nếu không muốn thụt lùi.

2. BILLINGSGATE MARKET VÀ SỰ PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ CỦA CÔNG NGHỆ INTERNET

Billingsgate Market đang thu hẹp bởi vì điều này, các công ty sử dụng lợi ích từ Internet để quảng bá, thu hút và tiếp cận khách hàng, mà điều này các thương nhân Billingsgate Market không làm được, vốn dĩ công việc kiếm tiền của họ chỉ có vậy. Ai cũng có một thiết bị thông minh, và các công ty chỉ cần một quảng cáo là có thể thu hút hàng ngàn khách hàng, cộng với dịch vụ tốt thì việc gì khách hàng phải ra chợ khi họ có thể nhận cá tươi và sạch ngay tại nhà.

 

Họ có thể phải thay đổi công việc kiếm tiền hàng ngày của họ sang một hướng khác, khi khách hàng đến với Billingsgate Market càng ngày càng ít như ông Simon Francis từng chia sẻ “…Hoạt động của chợ cũng thu hẹp hơn, vì nhiều người họ mua qua mạng, mua từ siêu thị,…”. Internet thực sự đã thay đổi cách nhìn và thói quen của người tiêu dùng.

 

Công nghệ Internet phát triển là một công cụ để biến mọi thứ càng ngày càng đơn giản hơn, tiện lợi hơn. Nó đã làm cho chúng ta thay đổi cách nhìn về thế giới, về nền kinh tế và về cả công việc kiếm tiền hàng ngày.

3. BILLINGSGATE MARKET- SUY NGHẪM VỀ CÔNG VIỆC KIẾM TIỀN HIỆN NAY

Billingsgate Market từng là chợ hải sản lớn nhất thế giới từ thế kỷ 19, nhưng đang thu hẹp dần mô hình và doanh thu. Điều này khiến chúng ta phải nghĩ đến sẽ có một ngày mọi thứ quanh chúng ta phải thay đổi, kể cả công việc kiếm tiền hiện tại.

 

Liệu rằng một ngày nào đó, chúng ta phải làm một công việc kiếm tiền nào khác để mưu sinh tránh sự lỗi thời đến từ sự thay đổi của công nghệ Internet như các thương nhân ở Billingsgate Market hay không? Liệu rằng chúng ta nỗ lực cả đời để đổi lại một tương lai trong bóng tối hay không?

 

Chúng ta phải làm gì để thay đổi trước khi “bị thay đổi” như các thương nhân ở Billingsgate Market? Những câu hỏi đã ám ảnh mình khi mình xem qua chương trình thời sự 24/7. Thực sự thì đây là một minh chứng cụ thể về sự thay đổi của Internet, điều này càng chứng tỏ công việc kiếm tiền của chúng ta trong tương lai sẽ gắn liền với Internet bằng cách này hay cách khác.

 

4. LỜI KẾT

Một câu chuyện về Billingsgate Market đã cho mình thấy một tương lai ở phía trước rằng: “công việc kiếm tiền của bạn phải liên quan đến Internet nếu không muốn lỗi thời“. Mình đã từng nghĩ như vậy khi nghĩ về một chợ hải sản lớn nhất thế giới-Billingagate Market.

 

Bạn có suy nghĩ như thế nào về Billingsgate Market-một chợ hải sản lớn nhất thế giới đang dần suy sụp, về công việc kiếm tiền của bạn?

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền