Select Page

Bắt đầu với tiếp thị liên kết bằng cách nào?

Bắt đầu với tiếp thị liên kết bằng cách nào?

Có vẻ như câu hỏi “Làm thế nào để bắt đầu với tiếp thị liên kết?” dường như là câu hỏi thường xuyên sau một thời gian tìm hiểu về affiliate marketing. Marketing là ngành chiếm tỉ trọng trong nhu cầu việc làm cao nhất sau kinh doanh, tự kinh doanh, shop online ở Việt Nam. Có hàng trăm, hàng ngàn người thất nghiệp với bằng đại học và đây là con số thực tế mà bạn có thể tham khảo bất kỳ trang báo nào về xu hướng việc làm trong tương lai.

Đây chính là ngành thời thượng ngay hôm nay và trong cả tương lai. Tuy nhiên, hiện nay chưa có trường học nào đào tạo chuyên biệt về tiếp thị liên kết và cơ hội thành công là con số cực kỳ nhỏ. Đa phần, mọi người nhóm với nhau thành một cộng đồng, đứng đầu cộng đồng đó là một vài blogger thành công và họ chia sẻ, trao đổi với chúng ta những thứ họ biết về affiliate.

Tôi đã thấy nhiều người thất bại rất nhanh chỉ vì họ không tìm ra hình thức, một lối đi phù hợp với bản thân. Cho dù họ đã học rất nhiều khóa học đắt tiền về tiếp thị liên kết. Không phủ nhận các khóa học không đem lại điều gì cho chính bạn mà điều tôi muốn nói ở đây chính là việc kết thúc khóa học bạn nhận ra rằng “À, có quá nhiều cách để bắt đầu, tôi sẽ chọn cái nào đây?“.

Chọn một hình thức đều xuất phát từ việc bạn phải nắm rõ thông tin, kiến thức về mảng mà bạn đang quan tâm. Nó có thể xuất phát từ việc bạn thích bắt đầu từ đường đua này hoặc bạn thích đường đua kia vì có nhiều khúc cua mang lại nhiều cảm xúc. Nghĩa là kiến thức là điều chắc chắn phải lưu tâm, sau đó là khả năng của bản thân vào mục tiêu đã chọn. Để làm gì? Để cơ hội thất bại của bạn được đảm bảo trong khả năng mà bạn kiểm soát.

Một số hình thức bắt đầu với tiếp thị liên kết

Hình thức nào bắt đầu với tiếp thị liên kết là ổn nhất và tôi sẽ nói rằng hình thức nào cũng có thể đem lại nguồn thu lớn nếu bạn tận dụng được khả năng của bản thân và tư duy chiến thắng. Một người có thể thành công trên Youtube nhưng lại không thể thành công trên blog, website. Hay một anh bạn có thể thành công trong việc viết blog nhưng không thạo trong việc tạo ra các Langding Page quảng bá với các sản phẩm của Amazon.

Điều này thường dẫn đến một hệ lụy, đó là “Người thành công thì ít mà kẻ thất bại thì nhiều!”. Tin vui là chúng ta sẽ có hàng ngàn cách để bắt đầu với tiếp thị liên kết, và tất cả trong số đó đều có một điểm chung: là một phương pháp tiếp thị kỹ thuật số thông qua affiliate link. Tôi không cần biết bạn thực hiện và giải quyết bằng cách nào nhưng nếu muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết thì cần quảng bá thông qua affiliate link trên môi trường kỹ thuật số.

Vậy kênh nào chúng ta có thể quảng bá affiliate link, đây là một số kênh bạn có thể bắt đầu:

 1. Một blog hướng dẫn về một chủ đề cụ thể
 2. Một website chia sẻ coupon, mã giảm giá đến từ các trang thương mại điện tử hoặc các nhà cung cấp sản phẩm có uy tín
 3. Một website review sản phẩm, so sánh, đánh giá ,các tính năng mà sản phẩm đem lại cho người dùng
 4. Một website tổng hợp so sánh giá cả, chất lượng phục vụ từ các nhà cung cấp khác nhau mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng
 5. Một Niche Site với Amazon, ClickBank, Lazada,…
 6. Chạy quảng cáo Adword trên Google, Facebook, Yahoo, Bing…
 7. Một kênh Youtube
 8. Một chương trình Email Marketing tự động
 9. vv….

Tôi có thể nghĩ thêm rất nhiều cách khác để kiếm tiền và bắt đầu với tiếp thị liên kết nhưng trên đây là những phương pháp cơ bản nhất buộc người mới cần quan tâm và học hỏi. Băn khoăn là những biểu hiện dễ hiểu khi nhận ra có quá nhiều cách để bắt đầu, về khả năng của bản thân trong một lĩnh vực hoàn toàn mới. Chúng ta sẽ cùng xem những phương pháp mà tôi nêu ra ở trên cần những điều gì để bạn có thể thành công.

Bắt đầu với tiếp thị liên kết bằng...Tầm nhìnHạn chế
Blog hướng dẫn một chủ đề cụ thể- Đơn giản: tạo website/blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực mà bạn đang làm. Tôi cá là tất cả trong số các bạn đều có một cuốn sổ tay trong mình để ghi chép các kiến thức quan trọng trong công việc. Tại sao bạn không nghĩ tới việc thay đổi cuốn sổ đó thành một blog mang thương hiệu của bạn.
- Cùng lĩnh vực chuyên môn: còn gì đơn giản hơn việc bạn nói về công việc của mình cho cả thế giới nào. Giả sử bạn là một đầu bếp, thì nói về kỹ thuật chế biến món ăn không phải là vấn đề chứ.
- Chi phí đầu tư ban đầu thấp giúp chúng ta an tâm hơn.
- Xác suất thành công ở mức 60-80%: chia sẻ về lĩnh vực đang làm sẽ giúp chúng ta trở nên chuyên sâu hơn trong lĩnh vực đang làm, điều này rất có ích cho ai cần tới những kiến thức này. Độc giả sẽ cần tới những chia sẻ từ những người có chuyên môn cao.
- Cần chuyên môn: như đã nói sẽ không ai nghe những lời sao rỗng đến từ một người không quen biết, nếu không có chuyên môn về lĩnh vực nào thì hơi khó để bắt đầu.
- Các kỹ thuật xử lý khó: viết blog thì đơn giản nhưng để hướng dẫn người khác thì chúng ta nên cân nhắc liệu bạn có bao nhiêu % kiến thức. Một điều thú vị mà chúng tôi thấy, đó là "làm theo".. thấy người khác thành công về việc chia sẻ kiến thức( wordpres chẳng hạn), cũng bắt chước làm theo trong khi thiếu kiến thức chuyên môn cũng như kiến thức chuyên sâu. Và bạn biết đấy, kết quả của những anh chàng này thật đơn giản.
- Thời gian thành công thường từ 5-8 tháng: xác suất thành công có thể được xem là cao, nhưng thời gian này lại rất dài. Nên nếu bạn quyết định viết blog thì tạm thời nên quên khái niệm về thời gian.
- Số lượng sản phẩm tiếp thị thấp, đây là một blog nên không thể nào đưa các danh mục hàng hóa vào như một siêu thị được.
- Một chút kiến thức về xây dựng Website.
Website chia sẻ coupon, mã giảm giá- Là một website chia sẻ mã giảm giá đến từ các trang thương mại điện tử như Amazon, ClickBank, Lazada, TiKi, Nguyễn Kim,... đến một lượng người dùng đang cần mua hàng.
- Người dùng đang cần mua sản phẩm, nếu khách hàng sử dụng các mã coupon do bạn cung cấp, hiển nhiên hoa hồng sẽ về tay bạn. Khả năng bạn kiếm được tiền với website chia sẻ mã giảm giá là rất cao.
- Ngoài ra, chúng ta có thể kếp hợp chương trình Email Marketing và quảng cáo CPC cho website với mục tiêu chuyển đổi khách hàng tiềm năng.
- Chi phí đầu tư ban đầu hơi cao do bạn phải mua các plugin, và theme premium để website chuyên nghiệp và đẹp mắt. Nếu không, khách hàng sẽ rời khỏi mà không cần xem đến các mã coupon.
- Cần cập nhật kịp thời coupon nếu không muốn đối thủ cạnh tranh lấn át. Gần tới các dịp lễ, những ngày quan trọng trong năm, các trang thương mại điện tử sẽ tung ra các chương trình giảm giá, trong đó sẽ có các mã giảm giá lớn cho các sản phẩm đặc biệt nhằm thúc đẩy doanh thu. Việc của bạn là làm sao cập nhật nhanh nhất có thể.
- Một chút kiến thức về xây dựng Website
- Cần nắm rõ quy trình SEO, và chạy quảng cáo CPC kịp thời nếu có điều kiện.
Website review sản phẩm- Review sản phẩm là mô tả sản phẩm thông qua việc chúng ta sử dụng các sản phẩm đó. Điều đó đồng nghĩa những mô tả, đánh giá của chúng ta khi đã sử dụng sản phẩm đó chân thực nhất, mang tính khách quan nhiều nhất. Khách hàng sẽ luôn luôn ủng hộ website dạng này, và cơ hội kiếm được tiền được xem là rất khả quan.
- Phù hợp với các chủ doanh nghiệp, chủ shop online, những người bán hàng qua mạng vì có thể review nhiều sản phẩm, bên cạnh đó họ còn có thể so sánh được các mặt hàng tương đồng với nhau.
- Cần có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đang làm, nhất là nghành hàng hay sản phẩm đã được chọn. Ví dụ như: đồng hồ, thời trang nam, đồ dùng điện tử,...
- Bạn phải sở hữu sản phẩm mới có thể đưa ra các đánh giá khách quan nhất. Nếu chỉ dựa vào phán đoán thì chất lượng website của bạn trong mắt khách hàng vô cùng thấp. Và bạn hiểu điều gì sẽ xảy ra chứ?
- Không phù hợp với các bạn thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm trong kinh doanh, website review sản phẩm được xem là một doanh nghiệp thực sự cần được đầu tư đúng cách.
Website tổng hợp, so sánh giá cả từ các trang thương mại điện tử- Dạng này cao hơn chia sẻ coupon một chút, và tất nhiên thì nó cũng đòi hỏi công sức nhiều hơn bên kia. Với coupon, chúng ta sẽ tổng hợp coupon cho từng nghành hàng, còn so sánh giá thì phải chi tiết giá từng mặt hàng trong nghành hàng đó. Nghĩa là cần phải chi tiết hơn, sâu hơn.
- Hơn nữa, khách hàng luôn muốn sử dụng sản phẩm với mức giá thấp nhất có thể.. thì coupon không làm được điều này. Đây là điểm mạnh nhất của website so sánh giá cả từ các trang thương mại điện tử lớn.
- Có thể những đánh giá của chúng ta không bằng website review sản phẩm nhưng chúng ta mang lại mức giá tốt hơn nên khách hàng vẫn có thể chấp nhận được.
- Là một chủ đề rộng nên chắc sẽ vượt tầm với đối với người mới. Khó kiểm soát lượng thông tin cần thiết. Khó nắm bắt giá từ các trang thương mại điện tử.
- Luôn luôn cập nhật kịp giá cả kịp thời, theo dự đoán thì chúng ta sẽ rất bận rộn vào các ngày lễ nếu bắt đầu với tiếp thị liên kết cùng website so sánh giá.
- Kiến thức về xây dựng website, SEO, Adword, Marketing.
Niche với Amazon, ClickBank, Lazada,...- Là một dạng website nhỏ chỉ tập trung vào một sản phẩm nhất định có trên Amazon, ClickBank, hay Lazada... Đa phần sẽ tập trung vào các sản phẩm được bán chạy, có lượng khách hàng cố định và tỉ lệ chuyển đổi cao nên xác suất kiếm được tiền cũng khá là khả quan.
- Đây là dạng cơ bản nhất cho các bạn bắt đầu với tiếp thị liên kết bằng website hoặc xây dựng LandingPage. Không quá khó về cách xây dựng, trình bày và đưa ra các tính năng sản phẩm, hơn nữa chúng ta còn tập trung tối đa cho các trang dạng này.
- Thông thường để thành công với dạng này, chúng ta cần ít nhất là 10 site về 10 sản phẩm khác nhau, có thể hơn hoặc càng nhiều càng tốt. Mỗi site chỉ cần kiếm cho chúng ta 50$/ tháng thì tổng cộng đã có 500$/ tháng từ 10 site. Đó là chưa kể việc chúng ta SEO tốt trên Google hay chạy Adword cho site.
- Linh hoạt, đa dạng, thay đổi theo thị trường là tất cả những gì khi nói đến kiếm tiền với tiếp thị theo dạng này.
- Vì chỉ tập trung vào một sản phẩm nên hoa hồng sẽ phụ thuộc vào việc có bán được sản phẩm này hay không trên mỗi site.
- Phải sử dụng nhiều site nên chi phí đầu tư ban đầu khá lớn. Nếu bạn có mức đầu tư thấp thì không nên theo đuổi dạng này.
- Cần kỹ năng SEO tốt, thành thạo việc chạy quảng cáo Adword trên Google, facebook và một số công cụ khác.
Chạy quảng cáo Adword trên Google, Facebook, Yahoo, Bing,..- Nếu nói về quảng cáo trên Google thì chắc chắn rằng những ai đang đọc bài viết này đều đã nghe qua. Cho tôi biết một số ý kiến của bạn nào, đơn giản hay không?
- Để chạy quảng cáo bạn cần những thứ sau: sản phẩm, từ khóa, nội dung quảng cáo, khách hàng, tâm lý khách hàng, chi phí quảng cáo, quỹ dự phòng,... Chúng ta có thể tự chạy Adword trên Google, facebook,.. hoặc thuê người chuyên về mảng Adword làm việc này cho chúng ta.
- Vì việc chạy quảng cáo dựa vào các dòng sản phẩm tiềm năng như Niche Amazon nên khả năng chúng ta kiếm được tiền cũng tương đương nhau.
- Google sẽ không chạy quảng cáo cho các link affiliate nên việc chạy quảng cáo cần phải được rút gọn link trước hoặc chạy Adword cho một LandingPage cuối cùng làm nhiệm vụ thuyết phục khách hàng. Đây cũng là lý do nếu bạn muốn kiếm tiền bền vững với tiếp thị liên kết thì nên có một website riêng.
- Tất cả kỹ năng bạn phải thành thạo: thiết kế LandingPage, tạo Content Marketing, nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu khách hàng,.. Suyên suốt 4 kỹ năng này là một quá trình dài để rút ra được kinh nghiệm cho bản thân.
- Chi phí là mối quan tâm lớn nếu bắt đầu với tiếp thị liên kết với việc chạy quảng cáo Adword.
Một kênh Youtube- Nếu bạn giỏi biên tập video thì lời khuyên chính xác cho bạn là tạo cho mình một kênh Youtube. Hoàn toàn không tốn phí, ngược lại nếu video được nhiều lượt view bạn còn nhận được tiền thù lao đến từ Youtube. Tôi không rõ lắm về mức thưởng này nhưng nghe đâu đó thì khoảng 2$/1000 view.
- Sức mạnh từ việc truyền tải thông điệp qua video lớn hơn rất nhiều so với một blog cho một số bộ phận không thích đọc hoặc lười đọc các bài viết trên RN DOT COM. Nếu review sản phẩm thông qua video thì khả năng chuyển đổi khách hàng sẽ rất cao, đơn giản là khách hàng được chứng kiến công dụng của sản phẩm rất chân thật.
- Nếu không có kỹ năng biên tập video, chúng ta hoàn toàn có thể thuê người giống như các công ty thời trang lớn luôn có một mảng sáng tạo riêng. Đó cũng là một cách rất hay nếu bạn vẫn muốn tạo kênh Youtube review sản phẩm.
- Kỹ năng biên tập, sử dụng thành thạo các phần mềm tạo video là điều mà chúng ta nên học.
- Nếu thuê riêng đội ngũ thì chắc chắn cần đến một số vốn không hề nhỏ. Làm tốt việc SEO video trên Youtube và Google.
- Cần sáng tạo trong việc truyền tải thông điệp đến khách hàng và lựa chọn một nghành hàng nhất định làm hướng đi cho kênh của bạn.
Một chương trình Email Marketing tự động- Email Marketing tự động là chương trình gởi Email chào hàng đến khách hàng một lịch có sẵn do chính chúng ta tạo ra. Chương trình Email Marketing được biết đến như là một chương trình bám đuổi khách hàng với mục tiêu cao nhất là làm sao để khách hàng mua hàng thông qua link affiliate.
- Khả năng chuyển đổi khách hàng là rất cao vì khách hàng sẽ nhận được lời chào hàng của bạn liên tục trong một khoảng thời gian. Và nội dung Email chào hàng tốt nữa thì việc kiếm được tiền nằm ngoài khả năng của chúng ta.
- Chi phí không quá lớn để sử dụng các chương trình Email Marketing tự động này.
- Bạn cần phải có danh sách Opt-in, một danh sách khách hàng cần thiết. Nếu việc kết hợp này với blog hướng dẫn hoặc là 1 trong số 7 cách ở trên thì toàn bộ khách hàng trong Opt đều là danh sách khách hàng tiềm năng.
- Nếu bạn mua danh sách này, thì hãy cẩn thận. Không có một lý do gì để mua hàng từ một người hoàn toàn xa lạ cả, khách hàng cũng vậy. Nói tóm lại, nếu sử dụng Email Marketing thì nên kết hợp với blog, website đây là con đường bền vững nhất. Theo kinh nghiệm của tôi!

Tôi chắc chắn bây giờ bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn để “làm thế nào bắt đầu với tiếp thị liên kết”. Và hiện tại bạn cũng đang dần chọn cho mình một con đường để chạm những bước đi đầu tiên. Đấy là 8 cách cơ bản dành cho chúng ta chọn lựa.

Nhìn nhận khả năng của bản thân

Một điều rất quan trọng trước khi bắt đầu với tiếp thị liên kết, đó là nhìn nhận khả năng của bản thân. Tôi có thể biết rằng bạn đang băn khoăn khi phải đứng trước 8 sự lựa chọn để bắt đầu với tiếp thị liên kết mà tôi đã đưa ra cho bạn. Bạn có đang cảm thấy khó khăn? Tôi đồng quan điểm với bạn khi đứng trước nhiều sự lựa chọn như vậy, một phần cũng có thể là những chủ đề viết blog tiềm năng nhất, một phần đến từ số tiền có trong ví của bạn.

Nhưng điều quan trọng nhất lại đến từ chính bản thân chúng ta. Chúng ta có thói quen đánh giá người khác, đánh giá sự việc diễn ra quanh ta, đánh giá sự vật chuyển động,.. nhưng chưa bao giờ đánh giá bản thân mình. Đó là một thói quen chết người!

Bắt đầu với tiếp thị liên kết bằng cách nào-1

Đây là một bài tập đơn giản cho biết chúng ta có những điểm mạnh, điểm yếu gì, từ đó cho ta một cái nhìn sâu hơn về bản thân. Mọi quyết định bắt đầu với tiếp thị liên kết sẽ có câu trả lời, đó là bài tập SWOT mà tôi đã được học khi còn là sinh viên. SWOT là viết tắt của 4 từ sau đây:

 • Strenghts (Điểm mạnh, ưu điểm)
 • Weaknesses (Điểm yếu, khuyết điểm)
 • Opportunities (Cơ hội, tầm nhìn)
 • Threat (Thách thức, hạn chế)
S( Điểm mạnh)W( Điểm yếu)
 • Kỹ năng đánh máy, thành thạo các phần mềm vi tính thông dụng
 • Kỹ năng về SEO
 • Kỹ năng thiết kế Website bằng WordPress
 • Kỹ năng Logic
 • Mong muốn tạo được thu nhập với ít sức lực nhất bằng việc bắt đầu với tiếp thị liên kết
 • ….
 • Ngại giao tiếp và ít nói
 • Rất ít thời gian dành cho blog
 • Khả năng viết kém
 • Kỹ năng Marketing ở tầm trung bình
 • ….
O( Cơ hội và tầm nhìn)T( Hạn chế và thách thức)
 • Một cơ hội kiếm tiền mới tại Việt Nam
 • Số lượng người tham gia còn ít vì thế thị trường là rất lớn
 • Có rất nhiều hướng dẫn học kiếm tiền trên mạng
 • Internet và công nghệ sẽ luôn là hướng đi tất yếu của doanh nghiệp hiện nay và trong cả tương lai
 • Xu hướng mua hàng qua mạng, mua online ngày càng nhiều
 • ….
 • Xu hướng mua hàng qua mạng lớn nhưng sức mua vẫn chưa cao vì một phần khách hàng còn cảm thấy e dè, sợ lừa đảo
 • Một số người không tin vào tiếp thị liên kết, họ vẫn tin vào các công việc truyền thống kiểu “xưa bày nay làm”
 • Độ cạnh tranh và thị trường là một khoảng cách khá xa cho những ai mới bắt đầu

Trong bảng này, bạn nên viết thật chi tiết, càng chi tiết càng tốt. Từ đó, bạn hãy phân tích bản thân theo 4 chiến lược của bài tập SWOT như sau:

1. Chiến lược S-O: Sử dụng điểm mạnh để theo đuổi cơ hội

Tôi muốn tạo thu nhập từ Internet với tiếp thị liên kết đó là một xu hướng kiếm tiền mới hiện nay tại Việt Nam. Tôi có kỹ năng về SEO nên tôi sẽ tạo website WordPress giới thiệu sản phẩm affiliate vì xu hướng mua hàng qua mạng của khách hàng ngày càng gia tăng. Vì công việc làm trên máy tính nên khả năng đánh máy của tôi sẽ là một lợi thế.

2. Chiến lược W-O: Khắc phục điểm yếu để theo đuổi cơ hội

Tôi biết rằng công việc mới cần nhiều thời gian nhất là một lĩnh vực hoàn toàn mới vì vậy tôi phải dành thời gian của mình để xây dựng blog. Tôi cần phải học thêm kỹ năng viết lách vì tôi hiểu các bạn cũng muốn được đọc một bài viết thông suốt, có âm điệu, không khô khan. Ngoài ra, để kiếm được tiền với tiếp thị liên kết tôi phải cải thiện kỹ năng Marketing của mình và một số thứ khác nữa…

3. Chiến lược S-T: Đối mặt với những thách thức bên ngoài bằng điểm mạnh của bản thân

Cạnh tranh là điều đáng nói, tôi sẽ sử dụng kỹ năng SEO của mình để chiến thắng đối thủ. Xu hướng mua hàng chưa lớn vì niềm tin của tôi đến với khách hàng vẫn chưa có, cho nên trước khi bán hàng tôi sẽ tập trung xây dựng niềm tin của tôi trước khách hàng bằng khả năng Logic của mình.

4. Chiến lược W-T: Xây dựng kế hoạch để hạn chế thách thức và điểm yếu của bản thân

Học hỏi sẽ là sự lựa chọn hay nhất ở đây vì thách thức sẽ tác động mạnh đến điểm yếu. Nếu muốn vượt qua được những thách thức này, tôi cần trau dồi thêm kiến thức và dành nhiều thời gian hơn để đạt được kết quả sớm hơn. Và đó là con đường duy nhất mà thôi.

Đây là 4 chiến lược để bạn phân tích khả năng của bản thân từ đó đưa ra quyết định lựa chọn hình thức bắt đầu với tiếp thị liên kết phù hợp với bản thân. Trong 8 hình thức kể trên, bạn đã chắc chắn chọn cho mình một hướng đi chưa?

Quan điểm cá nhân về làm thế nào để bắt đầu với tiếp thị liên kết

Nếu bạn chưa chắc chắn thì đây sẽ là một lời khuyên dành cho bạn, tôi đứng trên phương diện là một người đi trước. Tôi có nhiều kinh nghiệm và kiến thức hơn bạn trong lĩnh vực tiếp thị liên kết. Tại sao tôi hướng dẫn bạn theo 8 cách lựa chọn hướng đi, đơn giản vì tôi có thể nhìn được xa hơn bạn, nghĩa là tầm nhìn lớn hơn.

Mỗi hình thức kể trên đều có sức ảnh hưởng và khả năng riêng tùy thuộc vào sở thích của bản thân bạn. Chọn đúng thì không sao, nhưng nếu chọn sai, thì chúng ta phải làm lại từng bước phân tích.. rất là mất thời gian. Vì thế lời khuyên của tôi là bạn nên có một blog hoặc một website riêng.

Thứ nhất, đây sẽ là hướng đi bền vững nhất mà mọi blogger thành công đều lựa chọn, bạn muốn thành công như những người đi trước không?. Thứ hai, thu nhập sẽ gia tăng trong khi công việc ngày càng được giảm nhẹ, bạn có thích điều này không?. Thứ ba, rất quan trọng đó là chúng ta có thể kết hợp được tất cả 8 cách trên vào blog của mình. Tôi không nghĩ chúng ta có lựa chọn khác ngoài việc tạo và xây dựng blog cho riêng mình. Đó là xu hướng và cũng là xu thế của tất cả blogger thành công trên Internet nói chung, tiếp thị liên kết nói riêng.

Khi tôi bắt đầu với tiếp thị liên kết, trong túi tôi chỉ có vỏn vẹn 300.000vnđ, tôi quyết định xây dựng blog với giá 1$/ tháng, tôi nghĩ hosting này tệ hại thế nào khi chi phí chỉ có 1$. Nhưng nằm ngoài sự mong đợi, tôi cảm thấy mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của tôi, hơn hết giúp tôi có động lực lớn hơn khi bắt đầu với tiếp thị liên kết. Đây là cách mà tôi đã sử dụng để tạo blog kiếm tiền chỉ với 1$/tháng, bạn có thể xem qua.

Tôi đã gợi ý cho bạn một số chủ đề tiềm năng nếu bạn chưa có một chủ đề cụ thể khi viết blog bằng một bài viết. Hãy đọc bài viết 10 chủ đề tiềm năng cho blog kiếm tiền để được rõ hơn. Hoặc bạn có thể chọn chủ để theo 3 bí mật lựa chọn chủ đề  của tôi, hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích cho bạn.

Lời kết

Như vậy, chúng ta có 8 cách để bắt đầu với tiếp thị liên kết, đó là:

 1. Một blog hướng dẫn về một chủ đề cụ thể
 2. Một website chia sẻ coupon, mã giảm giá đến từ các trang thương mại điện tử hoặc các nhà cung cấp sản phẩm có uy tín
 3. Một website review sản phẩm, so sánh, đánh giá ,các tính năng mà sản phẩm đem lại cho người dùng
 4. Một website tổng hợp so sánh giá cả, chất lượng phục vụ từ các nhà cung cấp khác nhau mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng
 5. Một Niche Site với Amazon, ClickBank, Lazada,…
 6. Chạy quảng cáo Adword trên Google, Facebook, Yahoo, Bing…
 7. Một kênh Youtube
 8. Một chương trình Email Marketing tự động
 9. vv…

Bạn cũng đã phân tích bản thân mình với bài tập SWOT, tìm ra điểm yếu của bản thân để khắc phục, phát huy điểm mạnh để hỗ trợ cho mục tiêu bạn chọn với một hy vọng duy nhất- thành công. Tôi nghĩ rằng ai trong số chúng ta đều có thể thành công nếu chọn đúng con đường, vì “Sựa lựa chọn quan trọng hơn sự nỗ lực!”. Good Luck!

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền