Select Page

Hosting Godaddy- BackUp/ Sao lưu dữ liệu trên Manager Hosting Godaddy

This entry is part 7 of 7 in the series Hướng dẫn sử dụng Godaddy-WordPress Hosting

Việc BackUp dữ liệu là việc cần thiết khi sử dụng trên Hosting Godaddy, chúng ta thường sao lưu CSDL( Cơ sở dữ liệu), trước khi thực hiện một hành động nào đó có thể phá vỡ trang Web của bạn.

 

Đôi khi vì lý do nào đó mà chúng ta quên mất việc này, và vô tình Web của chúng ta bị hỏng không thể truy cập. Không có bản sao lưu làm sao chúng ta có thể BackUp đây. Yên tâm, với gói WordPress Hosting Godaddy, Godaddy sẽ tự BackUp hàng ngày và lưu giữ bản sao lưu trong 30 ngày.

 

Như vậy chúng ta hoàn toàn yên tâm nếu lỡ như quên một điều gì đó làm Web không thể hoạt động được. Các bản này chúng ta chỉ cần thao tác đơn giản trên Hosting Godaddy mà không cần sử dụng đến Plugin.

BACKUP DỮ LIỆU TRÊN HOSTING GODADDY

Trước tiên, bạn hãy đăng nhập tài khoản Godaddy để vào hosting hoặc bạn vào liên kết nhanh này. Vào WordPress được quản lý trong giao diện Hosting Godaddy như hình bên dưới, sau đó hãy Click chọn Setting.

Vào Setting Hosting Godaddy

 

Sau khi vào phần cài đặt của WordPress Sites của mình, bạn hãy kéo xuống phía dưới sẽ có phần BackUp dữ liệu, phần này hơi nhỏ và đôi khi làm bạn khó tìm ra, click vào Manage.

BackUp Manage

 

Sau khi vào Manage BackUps, trong mục Restore files and databases from the last 30 days bạn có thể chọn File hoặc Database để BackUp, hoặc có thể chọn cả hai. Trong mục Files là thông tin sao lưu từng ngày, bạn hãy chọn một ngày gần nhất, tương tự như vậy bạn hãy tiếp tục với Database. Sau khi hoàn thành hãy Click chọn Restore để thực hiện BackUp dữ liệu trên Hosting Godaddy.

Chọn dữ liệu cần backup trên Hosting Godaddy

LỜI KẾT

Việc BackUp là việc cần thiết sau khi bạn vô tình làm một điều gì đó ngớ ngẩn khiến cho trang web không thể hoạt động được. Khi đó chỉ còn cách là vào Hosting Godaddy để thực hiện việc này. Và việc này cũng vô cùng đơn giản để thực hiện, bạn chỉ cần làm theo các bước trên là mọi thứ sẽ trở lại như cũ. 

Series Navigation<< Sử dụng sFTP và phpMyAdmin quản lý Manager Hosting WordPress

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền