Select Page

Bí mật về Authority Site, Niche Site, MicroSite nên biết

Bí mật về Authority Site, Niche Site, MicroSite nên biết

Đây là bài viết Làm thế nào để phân biệt Authority Site, Niche Site và Micrositetrên RN DOT COM được xuất bản bởi Rain Nguyễn.

Khi tôi mới là một cậu bé mới bước chân vào cuộc cách mạng kiếm tiền online, có những câu hỏi mất vài ngày thậm chí là vài tuần mới có thể hiểu được ý nghĩa của nó. Các câu hỏi đặt ra dường như làm “tụt” hết ý chí khi quyết định dấn thân vào cuộc cách mạng này.

Nó xuất phát từ lý thuyết có trên Internet hoặc đến từ những câu chuyên tiêu cực xoay quanh việc kiếm tiền thất bại. Nói cho cùng, các câu hỏi đó mang đến 2 vấn đề lớn cần giải quyết:

1. Tôi phải làm sao để giải quyết khó khăn này?

2. Tôi phải làm sao để giảm tải thời gian và lượng kiến thức ở mức cần thiết.?

Não bộ không cho phép vừa nạp thêm kiến thức vừa giải quyết khó khăn cùng một thời điểm được. Bạn chỉ có thể chọn một trong hai, nếu bạn gặp phải những câu hỏi như thế này trong quá trình làm việc, tôi dám chắc bạn có cùng một quan điểm như tôi, như vậy:

1. Nên chọn loại Website nào để kiếm tiền online?( Authority Site hay là Niche Site hay là Microsite)

2. Nên chọn và xây dựng Blog miễn phí hay đầu tư bài bản ngay từ đầu?

3. Nhiều loại dịch vụ lưu trữ( Hosting) quá, biết cái nào mà chọn đây?

4. Nên viết về chủ đề gì bây giờ nhỉ?

5. Nếu sau vài tháng mà vẫn chưa kiếm được tiền thì sao nhỉ?

6. Làm sao để kéo khách truy cập vào Blog của mình nhỉ?

7. ..v.v

Tất cả những điều đó phải được chia thành những mẫu bánh nhỏ hơn, giúp bạn dễ hình dung ra tất cả các công việc trên chặng đường tiếp theo. Đó là lúc cần phải phân biệt 3 dạng blog theo chủ đề viết blog yêu thích của bạn. Nếu bạn chưa tìm ra chủ đề yêu thích hãy xem xét: Chọn chủ đề viết blog theo 3 cách chọn lọc của tôi10 chủ đề viết blog tiềm năng cũng theo đánh giá của tôi.

Phân biệt Authority Site, Niche Site và MicroSite

Có thể bạn đã đọc hàng tá bài viết nói về Authority Site, Niche Site hay MicroSite trước khi đọc bài viết này, vì vậy để bạn đỡ ngán về kiến thức, tôi đã tổng hợp lại trên một Infographic ngắn gọn nhất giúp hình dung đơn giản về 3 dạng chủ đề trên Website trước khi tiến hành xây dựng Website hoặc Blog cá nhân  cho riêng mình.

Làm thế nào để phân biệt Authority Site, Niche Site và MicroSite

Làm thế nào để phân biệt Authority Site, Niche Site và MicroSite

Nên đầu tư vào loại nào? ( Authority Site, Niche Site hay MicroSite)

Tôi đã từng băn khoăn nên chọn Blog dạng nào để bắt đầu, thực sự là một vấn đề khó giải quyết đến khi kiếm được những đồng tiền đầu tiên. Authority Site, Niche Site hay MicroSite để bắt đầu và nên đầu tư vào loại nào có thể đem lại lợi nhuận lớn.

Có một sự thật khi mới bắt đầu- phải học cách quên lợi nhuận, nghe có vẻ lạ nhưng chỉ có như thế tâm trí mới thảnh thơi và nghĩ đến những việc khác. Nếu quá tập trung vào lợi nhuận, bạn sẽ nản trong vài tuần tới- vì thế đừng quan tâm đến lợi nhuận khi mới xây dựng doanh nghiệp online.

Phần lớn blog được tạo ra có mục đích riêng tùy vào mỗi blogger, có thể họ tạo một trang Web vì cộng đồng phi lợi nhuận, có thể vì nâng cao thương hiệu bản thân hoặc tạo thu nhập từ Internet. Mỗi mục đích sẽ có các hướng đi khác nhau, nhưng tất cả đều có một điểm chung đó là phát triển.

Sau quá trình trải nghiệm, tôi nhận ra là chúng ta có thể xây dựng cả 3 loại trên, xây dựng MicroSite giới thiệu về một sản phẩm sắp ra mắt theo hình thức Product Launch( sản phẩm mới), hoặc xây dựng Niche Site về các dòng sản phẩm chuyên biệt như Laptop, xe hơi, bất động sản,… Hoặc là tạo ra một Authority Site về một chủ đề mà bạn yêu thích.

Authoriry Site bao gồm Niche Site và MicroSite mà nếu đánh thứ tự ngược lại thì nó sẽ là 1 2 và 3. Như vậy Website cần có một chủ đề để phát triển theo hướng MicroSite>> Niche Site>> Authoriry Site. Chủ đề đó như thế nào và lựa chọn ra sao, bạn nên xem qua bài viết 3 bí mật lựa chọn chủ đề cho Website mà tôi vừa mới cập nhật.

Việc thương mại hóa trên Internet đã mở ra một cơ hội mới cho thương nhân khi có thể chỉ với chiếc máy tính và kiếm tiền tại nhà với Affiliate Marketing. Khi Amazon, ClickBank, Lazada… trở nên mạnh mẽ và tầm ảnh hưởng rộng lớn trong thương mại điện tử thì MicroSite và Niche Site trở nên phổ biến.

Hoàn toàn có thể xây dựng MicroSite hay Niche Site hoàn hảo cho thị trường nước ngoài bởi nhu cầu sử dụng lớn cộng với thói quen mua sắm online thay thế thói quen tiêu dùng truyền thống. Không khó để bạn kiếm tiền từ việc bán sản phẩm thông qua Niche Site hay MicroSite.

Bí mật về Authority Site, Niche Site, MicroSite nên biết 1

Vấn đề ở đây là mới xây dựng Website và bạn không biết nên lựa chọn hình thức nào cho Web của mình. Điều này thường xuyên xảy ra khi chúng ta mới quyết định lựa chọn và bắt đầu đi trên con đường kiếm tiền trên Internet. Bạn có một Website và nó được xây dựng hệ thống phân cấp như sau: MicroSite>> Niche Site>> Authority Site.

Khi bạn mới tạo trang Web thì dĩ nhiên Web của bạn không thể mang hình thái của một Authoriry Site được, cần có thời gian để bạn xây dựng. Website như một ngôi nhà vậy, sau một thời gian chúng ta sẽ xây thêm một gian mới để mở rộng ngôi nhà, và ngôi nhà có trở thành một biệt thự hay không còn tùy vào khả năng của bạn đến đâu nữa.

Ở Việt Nam thì nên đầu tư vào Authority Site, Niche Ste hay MicroSite?

Với thị trường nước ngoài, bạn có thể kiếm được tiền với tất cả các Site mà bạn muốn cho dù đó là một MicroSite. Còn ở Việt Nam thì hoàn toàn ngược lại, bạn sẽ khó kiếm được tiền hơn mặc cho bạn bỏ công sức như thế nào. Bạn có thể xem bài viết Affiliate Marketing tại Việt Nam rõ hơn những khó khăn khi nhắc đến thị trường Việt Nam.

Sự ảnh hưởng lớn nhất chính là thói quen tiêu dùng của người Việt, đa số chưa thực sự để tâm đến việc mua hàng online. Mà việc này ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiếp thị sản phẩm thông qua Affiliate Link- link tiếp thị liên kết. Vì vậy, xây dựng MicroSite để kiếm tiền với một sản phẩm duy nhất là điều không thể.

Việc phát triển và hội nhập nhanh chóng với thế giới đem đến cơ hội rất lớn, mặc cho những rào cản và định kiến đang kìm hãm nhận thức của đại đa số người tiêu dùng Việt. Trong thập kỷ tới, chắc chắn nhận thức của người Việt sẽ cao hơn, và nếu bạn bắt đầu tại thời điểm hiện tại bạn sẽ nhận được thu nhập cao trong tương lai. Đây là niềm hy vọng rất lớn từ cộng đồng Blogger Việt.

Để kiếm tiền trên bất kỳ blog nào bạn có 2 cách biến Traffic>> Money, đó là: bán các sản phẩm liên kết thông qua Affiliate Link hoặc kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo. Với tình hình hiện nay, bạn nên xây dựng blog với chủ đề mở, có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng, cụ thể là bạn nên xây dựng Niche Site và Authority Site phát triển.

Tóm lại, để kiếm tiền với thị trường Việt Nam chúng ta nên phát triển Website dưới dạng Niche Site và Authority Site. Vì thói quen của thị trường, định hướng Website trong tương lai và dù sao thì thị trường Việt Nam vẫn là một thị trường mới đầy tiềm năng.

Các bước kiếm tiền với Authority Site, Niche Site và MicroSite

Thực ra Authority Site, Niche Site hay MicroSite là một phạm trù phân biệt độ rộng của Website hoặc đo tầm ảnh hưởng của blog đó. Điều này thực sự không mang nhiều giá trị khi bạn xây dựng một blog nhưng nó là một mục tiêu để bạn phấn đấu để phát triển blog của mình.

Bí mật về Authority Site, Niche Site, MicroSite nên biết 2

Về Authority Site, Niche Site hay MicroSite, để xây dựng và kiếm được tiền từ Website bạn cần thông qua một số bước sau. Đây sẽ là các bước cơ bản nhất để bạn có thể hình dung đơn giản với các dạng về chủ đề trên blog.

1. Lựa chọn chủ đề: Việc đầu tiên là chọn một chủ đề để giúp bạn định hướng tốt trong quá trình xây dựng và phát triển Website. Lựa chọn chủ đề có thể quyết định xem bạn có thể xây dựng theo Authority Site hay Niche Site, xây dựng trong thời gian bao lâu. Blog của bạn sẽ phát triển tốt đến đâu, xem xây dựng một blog nếu bạn chưa xem hoặc 10 chủ đề kiếm tiền tiềm năng với Blog.

2. Xây dựng Blog: Sau khi bạn đã có cho mình một chủ đề ưng ý, bước tiếp theo là xây dựng Website, để Website hoạt động bạn cần Hosting, Domain. Tự cài nó với nhau hoặc sử dụng ở Stable Host chỉ với vài thao tác. Giao diện Website bạn có thể thuê hoặc tự cài các Theme Premium.

3. Xây dựng Content: Content chính là nội dung của Website. Content được thể hiện thông qua các Post và Page. Nên tập trung vào xây dựng các Landing Page mục tiêu để gia tăng lợi nhuận. Bạn nên đầu tư thật nhiều vào nội dung vì đây là sợi dây kết nối bạn với khách hàng, đừng làm qua loa.

4. Lựa chọn Network: Bây giờ là bước lựa chọn Network để tham gia tiếp thị sản phẩm hoặc đặt quảng cáo trên Website. Bạn hãy đọc bài viết 5 tiêu chí lựa chọn một Network và 10 Network nên tham gia tiếp thị sản phẩm để lựa chọn cho mình một Network uy tín.

5. SEO: Đây là công việc thường xuyên, nghĩa là phải tối ưu công cụ tìm kiếm. Chúng ta cần phải tối ưu OnPage, OffPage, Internal Link, External Link, Content, BackLink,…. Việc tối ưu tốt mang lại hiệu quả cao trong các chiến dịch Marketing Online trên Website.

6. Thống kê và phân tích kết quả: Sau thời gian, chúng ta cần phải thống kê và đánh giá hiệu quả mà mỗi chiến dịch mang lại. Nó không tốt chúng ta cần cải thiện, nếu tốt thì cứ phát huy, tối đa hóa lợi nhuận kiếm được trên Website/Blog.

Đây là 6 bước để kiếm tiền với Authority Site, Niche Site và MicroSite hiệu quả. Để thành công, chúng ta cần phải lặp đi lặp lại các bước: xây dựng Content, SEO, thống kê và phân tích để dần hoàn thiện kỹ năng Marketing. Qua thời gian, blog sẽ dần được khách hàng tin tưởng và ủng hộ, và tất nhiên sẽ đánh giá blog của bạn đang theo đuổi MicroSite, Niche Site hay Authority Site.


Authority Site, Niche Site hay MicroSite là một thước đo sức ảnh hưởng của blog đến lĩnh vực hay chủ đề viết blog đang theo đuổi. Trong các khái niệm kiếm tiền online, điều này được nâng tầm lên một vị trí mới bởi có nhiều dạng tiếp thị sản phẩm trên môi trường kỹ thuật số sử dụng các blog hay website khác nhau.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền