Select Page

Ẩn Link Affiliate- Cách đơn giản nhất giúp tăng doanh số

Ẩn Link Affiliate- Cách đơn giản nhất giúp tăng doanh số

Ẩn link affiliate là công việc đơn giản nhất giúp bạn tăng doanh số bán hàng với Affiliate Marketing.

Hầu hết mọi người thường bỏ qua công việc này khi tạo Content, Insert link affiliate trong các Posts. Trên lý thuyết, link affiliate không ảnh hưởng nhiều đến Affiliate Marketing, nhưng nếu xét về các khía cạnh khác thì việc không ẩn link là một lý do làm cho doanh số bán hàng không có xu hướng tăng.

Trong thế giới tiếp thị sản phẩm online, 90% Blogger tiếp thị thông qua Website và 10% còn lại tiếp thị qua Fanpage, Profile, chạy PPC, Email Marketing, Social Marketing,…. Và 90% người thành công đều sở hữu Website hay một Blog cá nhân. Bạn có thể thấy rằng, doanh thu đến từ việc chuyên nghiệp.

Nếu hỏi chuyên nghiệp là gì, mình sẽ nhận được rất nhiều câu trả lời đúng và hay đến từ friend list. Nhưng nếu tự đánh giá lại theo các yếu tố chuẩn mực, thì đa số lại không làm được. Một số cho rằng cái này khó, cái kia khó rồi cái đó khó,..v.v. Các yếu tố đánh giá bạn chuyên nghiệp như sau:

1. Profile chuyên nghiệp: Có thể sử dụng trang cá nhân để tiếp thị nhưng ảnh đại diện và mọi thứ liên quan đều phải có logic với nhau. Bạn không thể hôm nay tiếp thị khóa học online của Kyna, sau đó ngày mai tâm trạng không tốt rồi Post cái ” Đời đéo vui” được. Để tạo Profile chuyên nghiệp thì hầu hết sử dụng Fanpage, Website, Blog cá nhân,… để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng đang tiếp cận.

2. Kỹ năng Marketing chuyên nghiệp: Đã nói đến kỹ năng, ắt phải luyện tập, bao gồm Vital Marketing, Social Marketing, Email Marketing, Video Marketing, SEO, trong bài Marketing trên Website mình đã có đề cập đến. Đó không chỉ giỏi lý thuyết mà còn vận dụng tốt, linh hoạt để dẫn dắt khách hàng đi đến quyết định.

3. Tiếp cận và thuyết phục khách hàng chuyên nghiệp: Bạn nên nhớ chúng ta tiếp thị thông qua link Affiliate, nên Content làm nhiệm vụ tiếp cận và thuyết phục khách hàng. Content lủng củng, không đủ sức thuyết phục, liệu bạn có thể đánh giá rằng mình chuyên nghiệp không. Chỉ số này được thể hiện bằng CR trong các báo cáo từ Affiliate Network.

4. Landing Page chuyển đổi chuyên nghiệp: Tất cả trong một Landing Page làm nhiệm vụ chuyển đổi, từ nội dung, hình thức, kỹ năng Marketing, đến Content, dẫn dắt khách hàng hành động. Khác với các Landing Page khác, Landing Page chuyển đổi cần rõ ràng, thuyết phục, hơn hết được thiết kế cẩn thận và chuyên nghiệp. Hãy đọc bài Tầm quan trọng của hệ thống Landing Page để nắm rõ hơn vấn đề.

Đó là những chuẩn mực để đánh giá sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị sản phẩm, có thể “căng” với bạn trong một thời gian. Trở lại với chủ đề ẩn link affiliate tăng doanh số, việc ẩn link là một công việc được xem là đơn giản nhất giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Lợi ích của việc ẩn link affiliate

Một số bạn vẫn kiếm được tiền với Affiliate Marketing và cho rằng việc ẩn link affiliate không quan trọng, không cần phải ẩn link rườm rà và rắc rối. Website là của bạn và bạn làm gì là đó là việc của bạn, trong đó có cả việc ẩn link affiliate, nhưng bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ vì những lý do mà mình sẽ đề cập sau đây.

» Đối với SEO- việc tối ưu các công cụ tìm kiếm là điều bắt buộc khi tạo Website, Google sẽ đánh giá cao các các trang Web có mức độ thân thiện. Và một trong các tiêu chí đáng giá trang Web thân thiện, đó là việc bạn có sử dụng link affiliate hay không, nếu có Website sẽ được đánh giá thấp hơn hoặc thậm chí đánh tụt hạng Website đó nếu sử dụng quá nhiều.

Bạn tạo Website kiếm tiền affiliate, thử hỏi sao mà không có link affiliate được chứ. Nếu sử dụng link affiliate, Google sẽ “soi” bạn khiến bạn kiếm được ít hoặc không có traffic vào Website. Nếu không sử dụng thì lại chẳng kiếm được tiền, vì vậy trong trường hợp này bắt buộc phải ẩn link affiliate.

» Đối với khách hàng- chúng ta đều biết link affiliate thường rất dài, chứa những ký tự khó hiểu( như %, !, &,…) và chúng trở nên đáng sợ trong mắt khách hàng. Họ sợ rằng, khi click vào link này có bị hack không, liệu chúng có chứa các mã độc làm hại máy tính không, liệu có lừa đảo không.

Mặc dù, trên Web bạn có thể giấu chúng dưới các Anchor Text làm giảm sự đáng sợ cho khách hàng truy cập, nhưng khách hàng vẫn có thể nhận ra bằng việc nhìn vào góc dưới màn hình. Đây là cách giấu tạm thời, rồi bạn sẽ nhận ít hoặc chẳng có được lượt click chuột nào cả, hơn nữa còn ảnh hưởng đến SEO.

» Đối với các bạn chạy quảng cáo PPC- kiếm tiền với Affiliate Marketing có rất nhiều cách, trong đó có việc chạy quảng cáo. Một trong những lý do kinh điển mà các công cụ tìm kiếm không cho bạn chạy Ads chính là link affiliate. Như Google, Yahoo, Bing, Cốc Cốc,… sẽ không cho chạy quảng cáo với các link affiliate, để chạy được quảng cáo bạn phải rút gọn hoặc là ẩn link một cách chuyên nghiệp.

Đây là 3 lý do chính mà mình muốn đề cập đến, hẳn là bạn sẽ nhận thấy được tầm quan trọng của việc ẩn link affiliate trong các chiến dịch Marketing của mình. Nếu đang sử dụng WordPress làm nền tảng tạo Website của mình thì rất may mắn đây là một bài có thể giúp bạn phần nào trong việc ẩn link affiliate

Ẩn link affiliate với Pretty Link Lite

Nền tảng WordPress nổi tiếng với việc cung cấp hàng ngàn theme và plugin miễn phí và chất lượng phục vụ trong quá trình xây dựng Website. Nói đến WordPress, bạn có thể xây dựng chức năng Web mà có thể không cần bỏ ra một đồng chi phí chỉ với tất cả các phiên bản miễn phí đến từ thư viện WordPress.Org.

Ẩn link affiliate là một chức năng trong việc xây dựng Website trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Nên đương nhiên chắc chắn là sẽ có các plugin thực hiện chức năng này. Với tất cả niềm tin với affiliate marketing, Pretty Link Lite sẽ là một trong những công cụ không thể thiếu khi xây dựng Web Affiliate.

Trên hệ thống Affiliate Network có thực hiện rút gọn link giúp bạn quảng bá, hệ thống theo dõi chi tiết theo thời gian thực. Báo cáo tổng hợp từ nhiều Site khác nhau rõ nét giúp bạn quản lý và theo dõi hàng ngày. Chi tiết lượng click chuột, các chỉ số đánh giá khả quan giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

Nếu có 5 Website, bạn có thể phải chạy 5 chiến dịch khác nhau trên 5 site này và theo cách tổng hợp của các báo cáo của Network không cho bạn cái nhìn chi tiết từng Site để bạn cải tiến từng chiến dịch Marketing Website của mình. Như vậy, ngoài việc tổng hợp chúng ta cần một bản chi tiết cho từng Site về các chỉ số đang nói đến và Pretty Link Lite sẽ giúp bạn điều này.

Hệ thống Affiliate Network cần cải tiến và họ cho rằng nên thay đổi lại các ID của Publish, họ thông báo và bắt buộc bạn phải thay thế nếu không bạn sẽ không có hoa hồng. Một trong những cách đựoc áp dụng nhiều nhất là tìm từng Post và thay thế từng Link Affiliate mà bạn đã neo.

Nếu Website có hơn 1000 bài viết, có thể thời gian thay thế phải mất cả năm. Liệu bạn có làm nổi điều này? Sử dụng Pretty Link Lite sẽ giúp bạn thay thế tất cả các link affiliate nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Hơn hết đây là Plugin hoàn toàn miễn phí, bạn có thể mua bản Pro để có được các tính năng nâng cao nhưng theo mình nhận thấy thì bản FREE cũng đủ để bạn dùng rồi.

Sử dụng Pretty Link Lite, bạn sẽ ẩn link affiliate dài loằn ngoằn thành một đường link đẹp mắt, gọn dạng your-name.com/short- url, thứ hai là bạn dễ dàng thay thế các link afiliate khi có yêu cầu đến từ Network Manage. Cuối cùng là plugin này tự động thay thế link theo các anchor text mà bạn đặt ra( với bản PRO).

Ẩn Link Affiliate- Cách đơn giản nhất giúp tăng doanh số 1

Pretty Link Lite

Hãy cài nó như các Plugin khác, sẽ không có sự khác biệt đến khi bạn thực sự phát hiện ra tiềm năng lớn đến từ Plugin này. Nếu chưa biết cách cài bạn có thể xem cách cài Plugin trên Website WordPress, mình đã có hướng dẫn chi tiết trong bài viết này. Sau khi cài đặt bạn hãy vào Pretty Link Lite/Add New Link để tạo và ẩn link affiliate mới.

» Xem thông tin và tải Pretty Link Lite.

Nhập link affiliate muốn ẩn vào phần Target Link, rồi gõ một đường dẫn trong Pretty Link, nhập Title dễ dàng nhận biết trong khi kiểm tra tất cả link affiliate đã ẩn. Chọn thẻ nofollow trong mục Advanced Options rồi nhấn vào Create, bạn đã ẩn link affiliate thành công.

Ẩn Link Affiliate- Cách đơn giản nhất giúp tăng doanh số 2

Sau khi ẩn link affiliate như trên, chúng ta có thể sử dụng link vừa rút gọn để quảng bá, chạy quảng cáo PPC,… Link vừa ẩn thực sự thân thiện và được thống kê chi tiết lượt click chuột trên site giúp chúng ta dễ dàng điều chỉnh chiến dịch Marketing hợp lý hơn.

Ẩn Link Affiliate- Cách đơn giản nhất giúp tăng doanh số 3

Ngoài ra, bản Pro còn nhiều tính năng khác nhưng hay nhất vẫn là auto link theo anchor text tự động. Nếu có thể, hãy đầu tư bản PRO để sử dụng được tất cả các tính năng của Plugin này.

Một số Plugin WordPress khác giúp bạn ẩn link Affiliate

Sử dụng Plugin Pretty Link Lite là một giải pháp ẩn link affiliate trong tất cả các giải pháp liên quan đến việc tạo ra affiliate link chuyên nghiệp. Pretty Link Lite thực sự tuyệt vời khi kết hợp Website cùng Affiliate Marketing, nhưng ngoài Plugin này ra chúng ta vẫn còn nhiều ứng viên khác cũng có một số chức năng tương tự như Pretty Link.

WordPress là nền tảng mạnh mẽ được cộng đồng tham gia phát triển đông đảo. Chính vì vậy, công việc ẩn link affiliate sẽ không chỉ có một Plugin duy nhất mà nó là một tập hợp các plugin ẩn link có các chức năng tương tự. Có nghĩa là ngoài Pretty Link Lite vẫn còn một số plugin khác có chức năng tương tự. Nếu không hợp Pretty Link Lite, bạn vẫn còn có các Plugin khác.

1. Affiliates: Download

Ẩn Link Affiliate- Cách đơn giản nhất giúp tăng doanh số 4

Affiliates là một plugin được phát triển bởi WPMUDEV, giúp bạn tạo ra một chương trình tiếp thị liên kết bằng cách ẩn link affiliate tự động cho trang web WordPress. Plugin là một công cụ tuyệt vời trong việc theo dõi lưu lượng truy cập và đảm bảo các link affiliates của bạn được bảo vệ tăng doanh thu bán hàng.

2. WP Wizard Cloak: Download
Ẩn Link Affiliate- Cách đơn giản nhất giúp tăng doanh số 5

Giống Pretty Link Lite, WP Wizard Cloak cho phép bạn sử dụng tên miền riêng của mình để ẩn link affiliate và giấu các liên kết tiếp thị, không gây ảnh hưởng đến SEO và các lý do khác. Có thể tạo và xuất các báo chi tiết về số click chuột vào các liên kết. Tuy nhiên, không biết lý do gì mà Plugin này đã không được cập nhật trong suốt 2 năm qua.

3. ThirstyAffiliates: Download

Ẩn Link Affiliate- Cách đơn giản nhất giúp tăng doanh số 6

ThirstyAffiliates là plugin có khả năng rút gọn và ẩn link affiliate bằng cách sử dụng tên miền riêng của Website, ngoài ra plugin cho phép tiếp tục bảo vệ các link affiliate và chuyển hướng 301 để đảm bảo khách hàng luôn được chuyển đến các trang Web chuyển đổi, tăng tỉ lệ bán hàng.

4. Easy Affiliate Links: Download

Ẩn Link Affiliate- Cách đơn giản nhất giúp tăng doanh số 7

Easy Affiliate Links là plugin mới được phát triển, cho phép ẩn link affiliate bằng cách che đậy link. Chúng ta có thể phân nhóm để giúp tổ chức và quản lý link affiliate đã ẩn tốt hơn. Hơn hết, còn dễ dàng truy cập vào tất cả các liên kết trong cả hai trình Editor (Visual và Text) để chèn thêm link ẩn vào các trang và bài viết, với chức năng này thì Pretty Link Lite và các Plugin khác chưa có.

5. WP Affiliate Links: Download

Ẩn Link Affiliate- Cách đơn giản nhất giúp tăng doanh số 8

Ẩn link affiliate theo tên miền riêng và tạo báo cáo click chuột trong bất kỳ khoảng thời gian nào và xuất tất cả dữ liệu nhấp chuột sang CSV để phân tích. Tự động thay thế từ khoá trên trang web của bạn thành link affiliate đã ẩn. Hỗ trợ tiền tố để ẩn link affiliate có dạng your-domain.com/prefix/your-link thay vì your-domain.com/your-link. của bạn

Ẩn link affiliate là một công việc nhỏ nhưng lại rất quan trọng trong affiliate marketing, quảng bá Website, tối ưu công cụ tìm kiếm, điều chỉnh chiến dịch marketing hợp lý. Không nên xem thường việc ẩn link affiliate vì nó ảnh hưởng đến rất lớn đến doanh thu bán hàng cuối tháng.

Mình sử dụng Pretty Link Lite để ẩn link affiliate, thống kê lưu lượng, tạo báo cáo và  tự động chèn link theo anchor text định sẵn. Giúp mình tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc điều chỉnh lại các chiến dịch Marketing.

Còn bạn, bạn có xem việc ẩn link affiliate quan trọng không. Bạn sử dụng Plugin nào để thực hiện điều này trên Website WordPress của mình?

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

2 Comments

 1. thông tin các bệnh đường hô hấp

  Heya just wanted to give you a quick heads up and let you know a
  few of the images aren’t loading correctly. I’m not sure
  why but I think its a linking issue. I’ve tried it in two different internet
  browsers and both show the same results.

  Hồi đáp
  • Rain Nguyen

   I tried many different browsers – I did not notice the problem happening as you said. Maybe you should try again or update the main browser. Thank you.

   Hồi đáp

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền