Select Page

Affiliate Marketing tại Việt Nam có thực sự ổn định?

Affiliate Marketing tại Việt Nam có thực sự ổn định?

Affiliate Marketing vào Việt Nam từ năm 2015, trải qua hơn 2 năm hoạt động mô hình này càng có nhiều thành viên tham gia. Thế nhưng Affiliate Marketing tại Việt Nam có thực sự ổn địnhthực sự mang lại hiệu quả hay không lại là một vấn đề khác.

 

Thành viên tham gia vào Affiliate Marketing tại Việt Nam là giới trẻ, các bạn sinh viên, các mẹ nội trợ, dân văn phòng,… bất kỳ ai có nhu cầu tăng dòng thu nhập trong thời gian rãnh rỗi. Cộng đồng hỗ trợ đông đảo và từ rất nhiều nguồn mà bạn có thể học ở bất cứ Sites nào về chủ đề Make Money Online, trong đó có RN DOT COM.

 

Thật sự nghành tiếp thị trực tuyến này rất phát triển ở nước ngoài, một số công ty đã chuyển sang kinh doanh tiếp thị thay vì kinh doanh theo kiểu truyền thống đầy may rủi như trước đây. Bởi hình thức kinh doanh tiếp thị này có nhiều lợi ích mà chắc chắn kiểu kinh doanh truyền thống khó sánh kịp, đơn giản là tiết kiệm chi phí nhân lực cho mảng Marketing hơn, mà với mảng này doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một số tiền “khủng” để xây dựng hình ảnh cũng như thương hiệu trong thời gian ban đầu.

 

Đó một trong những lý do để nghành kinh doanh ngày càng phát triển, tuy nhiên Affiliate Marketing tại Việt Nam lại gặp một số trở ngại và chưa chứng minh được vị thế của mình trên thương trường. Cũng chính vì điều này mà tham gia Affiliate Marketing tại Việt Nam chưa thực sự khởi sắc

1. KHÓ KHĂN CỦA AFFILIATE MARKETING TẠI VIỆT NAM

Khó khăn thì rất nhiều, nếu bạn nào từng tham gia Affiliate Marketing tại Việt Nam sẽ nhận ra đâu là lý do khiến các bạn nhận ít hoa hồng, thậm chí là rất ít. Vẫn là một thị trường mới nên khó khăn là điều không thể tránh khỏi, và mình sẽ liệt kê một vài khó khăn nho nhỏ, và chính nó ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh trực tuyến của chúng ta.

Khó khăn thị trường Affiliate Marketing tại Viet Nam

 

1. Thói quen tiêu dùng: từ trước tới nay, người Việt Nam thường mua hàng trực tiếp, thanh toán bằng tiền mặt, tiền trao thì cháo mới múc được, dần hình thành thói quen của người tiêu dùng trong việc mua hàng hóa. Với tiếp thị liên kết, nếu chúng ta muốn có hoa hồng thì khách hàng bắt buộc phải thanh toán online, việc này thực sự chưa quen và rất khó khăn với đại bộ phận khách hàng. 

 

2. Ít mua hàng trực tuyến: đây chính là lý do tiếp theo, khách hàng tại Việt Nam muốn tận mắt chứng kiến sản phẩm, sau đó họ tự đánh giá rồi đưa ra quyết định có nên mua một mặt hàng hay không. Việc này sẽ rất khó cho chúng ta khi tham gia Affiliate Marketing tại Việt Nam, quảng bá sản phẩm thông qua Internet. 

 

3. Có rất nhiều vụ lừa đảo qua mạng: cái này thì khỏi phải bàn nữa rồi, thỉnh thoảng trên Facebook sẽ có một vài chiêu, hay bạn gõ từ khóa “lừa đảo trên mạng” trên Google xem nó còn nhiều nhan nhản mà nếu khách hàng đọc xong tất cả mà dám quay lại mua hàng thì đó đúng là chuyện lạ. Điều này thực sự tệ hại với chúng ta khi tham gia Affiliate Marketing tại Việt Nam. 

 

4. Kỹ thuật tiếp thị không chuyên: trong 2 năm qua một bộ phận là Affiliate Marketing tại Việt Nam không chuyên lẫn bán chuyên luôn SPAM Affiliate Links trên tất cả các mạng xã hội trong tất cả thời gian có thể. Việc này lâu dần sẽ khiến khách hàng nghĩ rằng “bọn này đang dụ mình đây”, và tất cả khách hàng sẽ có xu hướng tránh xa những thông tin sản phẩm tuyệt vời mà bạn mang lại 

 

5. Hóa đơn thanh toán không cao: để có được 1 Sales là điều không dễ và hoa hồng nhận được cao từ khách hàng là một điều không thể khi khách hàng chỉ muốn mua những sản phẩm có số tiền tương đối, nếu không muốn nói là quá thấp. Khách hàng có xu hướng mua tất cả mặt hàng < 3.000.000đ, nếu cao hơn họ muốn xem tận mắt và bạn không thể nhận được hóa đơn > 3.000.000đ. Nếu tính 8%x 3.000.000 = 240.000đ số tiền này thực sự ít ỏi và nó sẽ sớm làm bạn nản trong tương lai gần.

 

Đây tất cả là những khó khăn khi đối mặt với thị trường Affiliate Marketing tại Việt Nam hiện nay. Tuy là rất nhỏ nhưng có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của khách hàng khi mua hàng qua mạng mặc dù hiện tại có chương trình giao hàng nhận tiền từ các nhà cung cấp. 

2. GIẢI PHÁP THÁO GỠ CHO AFFILIATE MARKETING TẠI VIỆT NAM

Thị trường Affiliate Marketing tại Việt Nam chưa thực sự nở rộ mặc dù cộng đồng cố gắng hướng dẫn chi tiết trong hơn 2 năm qua. Vậy thì nguyên nhân gì khiến chúng ta không thể chiến thắng và phải giải quyết nó ra sao?

Giải pháp cho thị trường Affiliate Marketing tại Việt Nam

 

Muốn chiến thắng thị trường Affiliate Marketing tại Việt Nam cũng không phải không có cách, và mình có một số giải pháp tháo gỡ khó khăn mang niềm tin và sự phấn khởi cho cả bạn và mình. 

 

1. Bạn phải chuyên nghiệp trong cách tiếp thị: bạn phải có một cái gì đó tạo niềm tin trong mắt khách hàng trước khi bán được hàng. Bởi khách hàng sẽ không mua hàng từ một gã ăn mặc lôi thôi và không biết đến từ đâu đâu. Để tạo niềm tin bạn phải có một trang cá nhân hoàn chỉnh, một Fanpage chất lượng hay một blog đẹp mắt với nội dung hay.

 

Theo mình và đại đa số sự thành công khi tham gia Affiliate Marketing tại Việt Nam đến từ việc sở hữu một blog. Khi có một blog, khách hàng sẽ có niềm tin hơn việc tin tưởng vào một bài đăng trên Facebook, về lâu về dài khi khách hàng đã mua một sản phẩm nào đó trên blog, họ sẽ có xu hướng mua tiếp các sản phẩm tiếp theo được bạn giới thiệu.

 

Tuy nhiên chi phí để xây dựng một blog không hề rẻ, và nó cần một sự đầu tư bài bản và nghiêm túc. Mình sẽ mách cho bạn hướng dẫn Tạo blog chỉ 1$/mo và hướng dẫn WordPress thiết kế blog đơn giản nếu bạn đang có nhu cầu về một blog khi tham gia Affiliate Marketing tại Việt Nam.

 

2. Thay đổi thói quen tiêu dùng: nếu bán các sản phẩm vật lý không mang lại hiệu quả, bạn hãy chuyển sang bán các sản phẩm số. Với sản phẩm số khách hàng muốn mua bắt buộc phải thanh toán online, điều này có lợi cho chúng ta và lâu dần sẽ thay đổi thói quen mua hàng của khách hàng.

 

Một khi thói quen thay đổi, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ việc tham gia Affiliate Marketing tại Việt Nam, không đơn giản chỉ dừng lại với các con số lợi nhuận.

 

3. Chọn sản phẩm phù hợp: bạn hãy chọn những sản phẩm vừa túi tiền của khách hàng, không nên chọn quá cao, cũng không nên chọn những sản phẩm có giá quá thấp. Mức giá thường dao động từ 1.000.000đ- 3.000.000đ, đây là mức giá mà khách hàng có thể chấp nhận được.

 

Chọn sản phẩm vừa túi tiền sẽ rất có ích, nếu bán được số lượng lớn thì mức lợi nhuận hàng tháng của bạn sẽ rất lớn. Đối với một số bạn chọn thị trường mục tiêu để làm Affiliate Marketing tại Việt Nam rồi thì hãy cân  nhắc mức lương mà thị trường bạn chọn là bao nhiêu, từ đó mới có thể chọn các sản phẩm phù hợp, không nhất thiết phải áp đặt tất cả thị trường chung một mức giá.

3. LỜI KẾT

Trên đây là tất cả những suy nghĩ của mình về thị trường Affiliate Marketing tại Việt Nam hiện nay. Khó khăn mà chúng gặp phải đến từ những điều nhỏ nhặt nhất, và một số giải pháp của mình đưa ra hy vọng giúp bạn giải quyết được phần nào khi tham gia Affiliate Marketing tại Việt Nam.

 

Và mình cũng hy vọng trong thời gian tới Affiliate Marketing tại Việt Nam sẽ có bước tiến hơn bây giờ. Hy vọng thói quen của người tiêu dùng sẽ thay đổi để anh em còn được nhờ

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền