Select Page

Affiliate Link có ảnh hưởng đến tiếp thị trực tuyến không?

Affiliate Link có ảnh hưởng đến tiếp thị trực tuyến không?

Affiliate Link là gì? Và Affiliate Link có ảnh hưởng đến tiếp thị trực tuyến hay không? Nếu bạn là một dân Sales chuyên nghiệp bạn sẽ cần những gì khi tiếp cận khách hàng? Theo mình, một dân Sales chuyên nghiệp trước khi tiếp cận khách hàng họ sẽ cần chuẩn bị kiến thức, một bộ tài liệu về dự án và một bộ hợp đồng.

 

Công việc của họ sẽ là tiếp cận khách hàng, giới thiệu dự án, thuyết phục khách hàng và cuối cùng là chốt Sales. Và để chốt Sales họ sẽ cần đến công cụ đó chính là hợp đồng thỏa thuận hợp tác. Dân Sales nói chung là một hình thức tiếp thị Offline, còn chúng ta tiếp thị Online.

 

Tiếp thị trực tuyến gồm các công việc như tiếp cận khách hàng, giới thiệu mặt hàng, thuyết phục khách hàng và cũng chốt Sales. Nhưng chúng ta đâu có bản hợp đồng nào đâu, làm sao chốt, chốt cách nào ta? Yên tâm đi, đó chính là Affiliate Link.

1. AFFILIATE LINK LÀ GÌ?

Affiliate Link chính là một URL của sản phẩm được gắn mã theo dõi của chính chúng ta. Affiliate Link có nhiệm vụ theo dõi, ghi nhận đơn hàng cho chúng ta, và Affiliate Network sẽ theo dõi Affiliate Link để phân chia lợi nhuận cho chúng  ta khi có đơn hàng phát sinh.

Affiliate Link là gì?

 

Affiliate Link có dạng: http://ten_nha_cung_cap/ten_san_pham/ma_ID trong đó ma_ID chính là mã theo dõi của chúng ta để Network ghi nhận đơn hàng và phân chia lợi nhuận.

  • 1. https://mythemeshop.com/themes/interactive/
  • 2. https://mythemeshop.com/themes/interactive/?ref=hoangnguyen1917610

 

Hai link có vẻ khác biệt nhưng bạn thử click vào từng link kia xem, nó sẽ dẫn bạn đến cùng một trang và Link 2 là Affiliate Link có chữa mã theo dõi ?rel=hoangnguyen1917610 . Nếu khách hàng click vào link 1 để mua sản phẩm bạn sẽ không được hoa hồng, nhưng nếu khách hàng mua sản phẩm thông qua Link 2 thì bạn sẽ nhận hoa hồng.

 

Trở lại câu chuyện, nếu bạn đang quảng bá sản phẩm một khách hàng nào đó, bạn sẽ phải thuyết phục, khách hàng bằng lời chào hàng của mình, và cuối cùng chúng ta sẽ chốt Sales bằng cách khách hàng sẽ xem sản phẩm thông qua Affiliate Link, Affiliate Link chính là công cụ giúp chúng ta chốt Sales.

2. RÚT GỌN AFFILIATE LINK

Công việc của chúng ta là làm sao để khách hàng click vào Affiliate Link càng nhiều càng tốt. Nhưng trên thực tế, không phải Link Affiliate nào cũng có dạng đẹp như vậy.

  • 1. http://www.lazada.vn/khong-the-re-hon
  • 2. https://pub.accesstrade.vn/deep_link/4464189389327479949?url=http%3A%2F%2Fho.lazada.vn%2FSHINK3%3Faff_sub%3D%7Bclickid%7D

 

Bây giờ bạn hãy click vào hai link một lần nữa, xem có gì xảy ra không. Tất nhiên sẽ cùng một trang và Link 2 vẫn là Link liên kết, những bây giờ nó trông thật nhếch nhác không được đẹp như trên nữa.

 

Bây giờ mình có một câu hỏi muốn hỏi bạn, nếu là bạn bạn có click vào Link Affiliate kia không? Nếu là mình thì chắc chắn là không? Và nó thực sự ảnh hưởng rất lớn đến khả năng khách hàng Click mua hàng và khả năng chốt Sales của chúng ta.

 

Việc của bạn là làm sao rút gọn nó, vì một điều đơn giản là khách hàng sẽ không Click vào cho dù bạn có thuyết phục hay đến đâu. Ở Affiliate Network, trong khu vực DashBoard sẽ có công cụ rút gọn Affiliate Link gọi là Product Link nó sẽ rút gọn Link trông dễ nhìn hơn, quan trọng là tăng tỉ lệ click của khách hàng.

 

Đó là một trong những yếu tố bạn cần phải quan tâm khi chọn một Network, bạn có thể đọc bài 5 yếu tố lựa chọn một network để lựa chọn hoàn hảo hơn. Thật là mệt mỏi nếu như Network không có công cụ để rút gọn Affiliate Link để quảng bá sản phẩm.

 

Thực sự công việc rút gọn affiliate link rất quan trọng và cực kỳ cần thiết trong việc tiếp thị trực tuyến. Nếu bạn không rút gọn affiliate link, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn, thậm chí là bạn không thể kiếm nổi đồng nào với tiếp thị liên kết đâu.

 

3. KẾT LUẬN

Như vậy, bạn đã biết Affiliate Link có ảnh hưởng như thế nào đến công việc tiếp thị trực tuyến rồi chứ. Thứ nhất, Affiliate Link là công cụ để Network và Publish theo dõi công việc của mình có tiến triển trong tương lai hay không. Thứ hai, để tăng lượng click và CR tì hãy rút gọn affiliate link-đây là điều bắt buộc khi làm tiếp thị trực tuyến.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền