Select Page

7 cách kiếm nhiều tiền hơn với tiếp thị liên kết

7 cách kiếm nhiều tiền hơn với tiếp thị liên kết

Trong thế giới công nghệ hiện nay, có rất nhiều cách để chúng ta gia tăng thu nhập từ làm việc tại nhà. Tiếp thị liên kết là một trong những cách tốt nhất để làm việc mà tôi muốn nói đến. Lợi ích lớn, chi phí khởi nghiệp là tối thiểu và hầu như bất cứ ai đều có thể bắt đầu với một trang web riêng của mình.

Tính hoa hồng tiếp thị dựa trên CPA, nghĩa là chúng ta sẽ kiếm được tiền dựa trên mỗi lần khách hàng hành động( cụ thể là mua hàng thông qua link affiliate). Điều này cho phép chúng ta bán được rất nhiều sản phẩm cho rất nhiều người trong một thời gian dài và thu nhập đến một cách thụ động.

Nói vẫn là nói, để tạo một trang web để tiếp thị số thì dễ nhưng chưa chắc thành công lại đến dễ dàng như vậy. Cảm xúc thật khó miêu tả nếu như bạn chưa thử với tiếp thị bao giờ. Để giúp cho quá trình này được trôi chảy, tôi liệt kê 7 cách sau có thể cải thiện khả năng kiếm tiền trực tuyến cho ai đang loay hoay với tiếp thị số. Hoặc củng cố niềm tin với tiếp thị liên kết cho ai chưa thử sức với ngành công nghiệp đầy triển vọng này.

Tập trung vào một mục tiêu nhất định

Cho dù chúng ta đang tập trung vào việc tạo nội dung, viết blog, tiếp thị liên kết hay chạy quảng cáo trả tiền,…. khi chúng ta nhắm mục tiêu, đối tượng, chủ đề mục tiêu càng nhiều cơ hội thành công càng cao.

Tôi thường suy nghĩ vớ vẩn cho những thứ tôi đang theo đuổi, ví dụ như: tôi nên tập trung vào tiếp thị liên kết hay tập trung vào chủ đề hướng dẫn viết blog. Bởi RN DOT COM nhỏ và sức chứa đựng thông tin trong thời gian này không đủ lớn. Vì vậy, tôi cần phải tập trung vào một chủ đề cụ thể với đối tượng cụ thể, tôi mới có thể thành công.

Như vậy, nếu chúng ta tập trung cho 2 ý tưởng trở lên thì lúc này không gọi là tập trung nữa. Người ta gọi đó là phân tán sự chú ý, thật khó làm việc khi chúng ta có quá nhiều mối quan tâm cùng một lúc. Hãy tập trung nhiều vào đối tượng và nội dung của chúng ta, việc cải tiến và cung cấp các liên kết tiếp thị sẽ chính xác và dễ dàng hơn trên phương diện đánh giá của khách hàng.

Thử nghiệm trước sản phẩm trước khi giới thiệu khách hàng

Nếu nói rằng, việc thử nghiệm chỉ tốn thời gian và tiền bạc… thì chúng ta sẽ mất đi rất nhiều cơ hội chuyển đổi với khách hàng. Đây là việc mà rất nhiều nhà tiếp thị số quên hoặc bỏ qua. Ở đây, tôi muốn nói đến lời chào hàng của bạn. Có một Landing Page chuẩn SEO đứng Top 10 tìm kiếm, chưa hẳn có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Với những đánh giá trên landing page cho các sản phẩm của chúng ta đều là những đánh giá chủ quan của chúng ta cho món hàng đó. Nên nhớ khách hàng cũng có thể đánh giá món hàng này với những ý kiến chủ quan tương tụ. Họ đi tìm một đánh giá có sức thuyết phục hơn, đủ mạnh để họ đưa ra quyết định mua hàng.

Đó là những đánh giá khách quan từ phía chúng ta cho sản phẩm đang giới thiệu. Chưa sử dụng sản phẩm, chúng ta sẽ không bao giờ có được những đánh giá đủ sức thuyết phục người dùng, bởi khách hàng cực kỳ thông minh. Hãy sử dụng sản phẩm trước khi tiếp thị, trước khi xây dựng landing page, và trước khi chạy quảng cáo cho sản phẩm đó.

Thực hiện tiếp thị trên nhiều nền tảng khác nhau

Chúng ta nên chạy các chiến dịch tốt nhất của mình trên nhiều nền tảng khác nhau. Ví dụ, nếu chạy Google Adwords đã được lợi nhuận trong một thời gian, chúng ta có thể sử dụng thông tin để quảng cáo trên Yahoo Adwords chẳng hạn.

Việc này có thể thực hiện nhiều lần. Quảng cáo trên Facebook, mua báo, hoặc tiếp thị qua Email. Tất cả các ví dụ có thể đem đến dòng tiền mới cho các chiến dịch quảng cáo của chúng ta.

Vì làm việc trên nhiều nền tảng khác nhau nên chúng ta luôn luôn tách số liệu và theo dõi biến động mọi nơi có thể. Nhớ theo dõi số liệu mỗi khi có chiến dịch quảng cáo mới.

Theo dõi các chiến dịch thông qua bên thứ 3

Mạng lưới liên kết là rất tốt cho việc tìm kiếm sản phẩm và thanh toán hoa hồng. Có công cụ để theo dõi hiệu suất chiến dịch của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta không nên tin cậy 100% vào số liệu thống kê và báo cáo của họ.

Xem thêm: 10 Affiliate Networks nên tham gia.

Khi nói đến việc có nền tảng theo dõi riêng, có rất nhiều lựa chọn. Một số sẽ được lưu trữ trên nền tảng của chính họ, trong khi một số khác cho phép truy cập vào phần mềm được cài đặt trên origin server. Cho phép chúng ta chủ động giám sát và theo dõi tất cả các chiến dịch quảng cáo, đồng thời so sánh các số liệu thống kê với network của mình.

Chia ngân sách với quy mô và thời gian nhỏ

Đây là sai lầm của những nhà tiếp thị trẻ, họ cố gắng ném tiền vào một chiến dịch quảng cáo với hy vọng sẽ nhận lại lợi nhuận. Đó là sự vội vàng, thiếu hiểu biết và với việc không tính toán rõ ràng sớm muộn gì ngân sách sẽ cạn kiệt.

Thay vào đó, hãy bắt đầu với một ngân sách nhỏ theo ngày và nâng cấp chiến dịch theo thời gian. Nếu có chiến dịch trả 1$/ sản phẩm, tại sao không bắt đầu với 20$/ngày. Thống kê số liệu để xem xét chiến dịch hoặc tiếp tục hoặc dừng lại thay vì đổ 20$ vào một ngày.

Hãy lặp lại quá trình này cho đến khi chúng ta nhìn thấy lợi nhuận trong vài ngày liên tiếp. Nâng cấp chiến dịch và mở rộng ngân sách nếu cần.

Đề nghị mức thanh toán cao hơn

Trong mạng tiếp thị liên kết có hàng ngàn nhà tiếp thị chạy các chương trình tùy chọn. Khi chúng ta lần đầu tham gia mạng lưới, mức thanh toán là như nhau cho mỗi nhà tiếp thị.

Nếu chúng ta đẩy được khối lượng lớn hoặc dẫn đầu đoàn đua, chúng ta nên cân nhắc và đề nghị manager gia tăng mức thanh toán đối với những sản phẩm bán được. Các nhà cung cấp cần bán sản phẩm và nếu chúng ta bán được số lượng lớn, không có lý do gì khiến họ không tăng mức hoa hồng cho chúng ta.

Tạo sản phẩm hoặc dịch vụ riêng

Đây là bí quyết lớn giúp nhà tiếp thị có được doanh thu từ việc tiếp thị liên kết. Chúng ta có thể tìm kiếm những cơ hội mới từ việc tiếp thị chính sản phẩm của chúng ta, tại sao không? Để tạo được sản phẩm mới hoặc một dịch vụ nào đó, chúng ta nên dựa vào khách hàng mục tiêu mà chúng ta nhắm đến.

Mặc dù RN DOT COM chưa có sẵn một sản phẩm nào cụ thể để hướng đến độc giả. Nhưng trong thời gian tới, ắt hẳn tôi sẽ tạo nên một sản phẩm có thể đáp ứng cho nhu cầu của bạn.

Có rất nhiều điều cần xem xét khi kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Cách phổ biến và được áp dụng nhiều nhất thì chúng ta đã biết, nhưng nó không đưa lợi nhuận kỳ vọng lên cao nhất. Với 7 cách trên, tôi hy vọng chúng ta sẽ gia tăng thu nhập và 2018 sẽ là năm đáng nhớ nhất với tiếp thị số.

About The Author

Rain Nguyen

Tôi là Rain, người sáng lập và là biên tập viên của blog RN DOT COM. Tôi làm việc để xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền, xây dựng hệ thống kinh doanh của chính mình qua hệ thống bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết nào đó hay, hãy chia sẻ nó như một cách giúp tôi hỗ trợ những ai đang khao khát như bạn. I love all my friends!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tùy chọn tìm kiếm tên miền